Khó khăn chỉ là tạm thời, thị trường bất động sản sẽ phục hồi trong thời gian tới

Sẽ xuất hiện những dự báo trái chiều tương quan tới thị trường bất động sản sắp tới. Tuy vậy, nhiều người đến rằng thị trường không dễ khăn trong thời gian ngắn và sẽ phục hồi trong thời gian tới.
  • Công ty góp vốn đầu tư ‘ngại’ tung hàng mới, giá bán nhà không dễ giảm

Nhiều người đến rằng thị trường không dễ khăn trong thời gian ngắn và sẽ phục hồi trong thời gian tới.

Chuyên Viên kinh tế tài chính Vũ Đình Ánh cho thấy thêm trong 3 quý đầu xuân năm mới 2022, thị trường bất động sản vẫn tốt. Nhưng từ cuối thời điểm tháng 9, không chỉ bất động sản mà cả nền kinh tế thị trường đều “lạnh”, đảo phía từ rất tốt sang trở nên xấu.

TS. Võ Trí Thành dự báo tình hình không dễ khăn nhất sẽ rơi vào hai quý đầu xuân năm mới 2023, do vậy cần bám sát thực tiễn thị trường.

Ông Nguyễn Văn Đính, Quản trị Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cũng đến rằng thị trường bất động sản lúc bấy giờ đang được gặp nhiều không dễ khăn.

Tuy vậy theo ông, những không dễ khăn này chỉ nhất thời. Thời gian tới, thị trường sẽ phục hồi và khởi sắc bởi yêu cầu về bất động sản còn quá rộng trong khi nguồn hàng đang được rất khan hiếm.

Theo Chuyên Viên kinh tế tài chính TS Nguyễn Trí Hiếu, trong trong năm này và năm tới, Cơ quan chỉ đạo của chính phủ nên xuất hiện event sở dĩ tương hỗ nhiều nhà Marketing Thương mại bất động sản sẽ phát hành trái phiếu đúng quy định, đúng mục tiêu; hoặc nên xuất hiện event hoãn nợ đến toàn bộ những nhà phát hành trái phiếu 12 tháng tới sở dĩ họ phục hồi kinh tế tài chính, trả lại tiền đến nhà góp vốn đầu tư.

Ông Hiếu đến rằng Ngân hàng nhà nước Nhà nước rất có thể thể hiện nhiều event cho vay vốn với những doanh nghiệp bất động sản không dễ khăn, event cho vay vốn mua nhà đến những người dân thu nhập trung bình, thu nhập trung bình.

“Ngân hàng Nhà nước nên nới trần tín dụng từ 14% như hiện nay lên 16%. Từ đó, phân bổ lại room tín dụng cho các ngân hàng thương mại, giúp ngân hàng thương mại cho vay mạnh tay hơn để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”, ông Hiếu kiến nghị.

Trước đó, Thương Hội Bất động sản TP Sài Gòn cũng đề xuất Ngân hàng nhà nước Nhà nước trình Cơ quan chỉ đạo của chính phủ xem xét nới room tín dụng thanh toán thêm một%, nâng tăng trưởng tín dụng thanh toán cả năm 2022 lên 15% để sở hữu thêm nguồn vốn tín dụng thanh toán tầm rộng 100.000 tỷ đồng tương hỗ đến nền kinh tế thị trường và sản xuất Marketing Thương mại trong quá trình du lịch tháng 12.2022 tới trước Tết Quý Mão 2023.

Tuy vậy, ông Nguyễn Anh Quê, Ủy viên BCH Thương Hội Bất động sản Việt Nam, Quản trị HĐQT Tập đoàn lớn G6, đến rằng yếu tố tác động ảnh hưởng tới thị trường bất động sản hiện tại trên không phải là yếu tố tín dụng thanh toán nữa mà là niềm tin.

Vì thế, cơ quan quản lý và vận hành Nhà nước cần mang thông điệp rõ ràng, dứt khoát đến những đơn vị cấp cho dưới, nhà góp vốn đầu tư, nhà góp vốn đầu tư nắm được tinh thần.

“Nhà nước có thể phân loại thành sản phẩm bất động sản chuyên dùng để ở, nhà thu nhập thấp để đầu tư mạnh về nhà ở xã hội, nhà tái định cư; nên cho thị trường tự định đoạt với các phân khúc bất động sản còn lại. Câu chuyện giá bất động sản Việt Nam đang quá cao với thu nhập hay thu nhập đang quá thấp so với thế giới cũng là câu chuyện phải làm rõ”, ông Quê nói.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage