Lãi suất ngân hàng ngày 10/3: Không còn nhà băng nào niêm yết mức 9,5% cho kỳ hạn 12 tháng, gửi tiền được lãi hơn 9%/năm bắt đầu khó

Hiện nay mức lãi suất tốt nhất được những ngân hàng niêm yết cho kỳ hạn 12 tháng là 9,3%.
Lãi suất ngân hàng ngày 10/3: Không còn nhà băng nào niêm yết mức 9,5% cho kỳ hạn 12 tháng, gửi tiền được lãi hơn 9%/năm bắt đầu khó

  • 09-03-2023 Tới ngày 9/3 sẽ có bao nhiêu ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay, là những…
  • 09-03-2023 Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm CP ngân hàng phiên 9/3, hàng loạt mã đóng góp…

Khảo sát biểu lãi suất niêm yết của 35 ngân hàng vào sáng ngày 10/3 cho thấy, không còn ngân hàng nào được áp dụng mức lãi suất 9,5%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Thay cho vào đó, mức lãi suất tốt nhất trên kỳ hạn này là 9,3%/năm được Kienlongbank được áp dụng Tính từ lúc 8/3, dành riêng cho thành phầm tiền gửi trực tuyến.

Ngoài Kienlongbank, chỉ còn 2 ngân hàng được áp dụng mức lãi suất trên 9% cho kỳ hạn này là VietBank và ABBank. Nhiều ngân hàng được áp dụng mức lãi suất 9%/năm có SCB, Ngân Hàng Bảo Việt BaoVietBank, Oceanbank, VietABank và VIB.

Lưu ý, sở dĩ được tận hưởng những mức lãi suất tốt nhất này, khách hàng hàng cần thỏa mãn nhu cầu những điều kiện kèm theo mà ngân hàng thể hiện như gửi bằng hình thức trực tuyến hoặc/và có số tiền gửi rộng lớn hơn mức tối thiểu theo quy định. Ngoài ra, mức lãi suất kêu gọi có thể thay cho đổi tùy vào tình hình cân đối vốn của từng Trụ sở ngân hàng.

Lãi suất ngân hàng ngày 10/3: Không còn nhà băng nào niêm yết mức 9,5% cho kỳ hạn 12 tháng, gửi tiền được lãi hơn 9%/năm bắt đầu khó - Ảnh 1.

Nguồn: Quốc Thụy tổng hợp

Hồi vào giữa tháng 2 vẫn có tới trên 10 nhà băng niêm yết lãi suất 9,5%/năm cho kỳ hạn 12 tháng, đồng thời hàng chục ngân hàng khác được áp dụng mức lãi suất từ 9% trở lên. Như vậy, chỉ vào vòng 2 tuần, lãi suất kêu gọi 12 tháng sẽ giảm rõ rệt.

Lãi suất kêu gọi sẽ toàn bộ được kiểm soát và điều chỉnh giảm vào những ngày mới đây, sau khoản thời gian những ngân hàng đạt được sự đồng thuận giảm lãi suất kêu gọi 0,5 điểm % trước ngày 6/3. Riêng nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước, do mức lãi suất sẽ thấp nên tiếp tục chỉ giảm tầm 0,2%/năm so với hiện nay hành.

Vào báo cáo giải trình mới phát hành, Kinh doanh thị trường chứng khoán VnDirect kỳ vọng lãi suất kêu gọi tiếp tục đạt đỉnh vào quý I và tiếp sau đó giảm dần Tính từ lúc quý II dựa vào những lập luận sau: (1) FED ngừng tăng lãi suất quản lý sau quý II, Từ đó áp lực đè nén lên tỷ giá chỉ VND có thể hạ nhiệt đáng kể vào nửa sau của năm 2023, (2) NHNN tích cực tương hỗ thanh toán thị trường trải qua những kênh thị trường mở, mua dự trữ nước ngoài hối, (3) nhu cầu tín dụng thanh toán chững lại vào tình trạng tăng trưởng tài chính tụt giảm và thị trường BDS ảm đạm.

“Chúng tôi kỳ vọng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng sẽ giảm dần về mức 6,7% và 7,5% vào cuối năm 2023”, VnDirect cho biết.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage