Lãi suất ngày 12/3: Những ngân hàng nào còn áp dụng mức lãi suất trên 9%

Hiện nay có 15 ngân hàng áp dụng mức lãi suất tốt nhất trên 9%/năm.

Lãi suất ngày 12/3: Những ngân hàng nào còn áp dụng mức lãi suất trên 9%

  • 11-03-2023 Lãi suất kêu gọi hạ nhiệt liệu lãi suất giải ngân cho vay có giảm tương ứng?
  • 11-03-2023 Lãi suất ngân hàng ngày 11/3: Gửi tiền lựa chọn kỳ hạn nào và ở đâu sở dĩ có lợi nhất?
  • 10-03-2023 Lãi suất ngân hàng giảm, Xu thế tiền tệ tiếp tục đổ về đâu?

Khảo sát biểu lãi suất niêm yết của 35 ngân hàng vào sáng ngày 12/3 đã cho chúng ta thấy, hiện tại có 15 ngân hàng áp dụng mức lãi suất tốt nhất dành riêng cho khách hàng hàng cá thể trên 9%/năm. Trong số đó, Ngân hàng Bạn dạng Việt vẫn có mức lãi suất tốt nhất ở mức 9,5%/năm dành riêng cho kỳ hạn từ 24 tháng trở lên, nhận lãi vào cuối kỳ.

Ngân Hàng Bảo Việt BaoVietBank hiện nay đang áp dụng mức lãi suất 9,4%/năm mang đến kỳ hạn 13 tháng và 15 tháng theo như hình thức gửi tiền trực tuyến trên ứng dụng BAOVET Pay.

OCB đang được niêm yết lãi suất tốt nhất là 9,3% mang đến toàn bộ nhiều khoản tiền gửi từ 13 tháng trở lên theo như hình thức gửi tiền trực tuyến, nhận lãi vào cuối kỳ. Trong lúc Kienlongbank áp dụng mức lãi suất này mang đến kỳ hạn 13 tháng và 15 tháng theo như hình thức gửi tiền trực tuyến.

Mức 9,2%/năm đang rất được 9 ngân hàng áp dụng là VietBank, OceanBank, VietABank, Bac A Ngân hàng, PvcomBank, HDBank, DongABank và LienVietPostBank, ABBank. Trong số đó, nước ngoài trừ VietBank áp dụng mang đến kỳ hạn 12 tháng thì tại những ngân hàng còn lại, sở dĩ thừa kế lãi suất tốt nhất này, khách hàng hàng phải gửi trên kỳ hạn 13 tháng (HDBank) hoặc 24 – 36 tháng.

Những ngân hàng áp dụng mức lãi suất 9,1% có VietABank, IVB, Saigonbank dành riêng cho kỳ hạn 13 tháng hoặc từ 24 tháng trở lên.

Lãi suất kêu gọi sẽ hàng loạt được kiểm soát và điều chỉnh giảm vào những ngày mới gần đây, sau khoản thời gian nhiều ngân hàng đạt được sự đồng thuận giảm lãi suất kêu gọi 0,5 điểm % trước ngày 6/3. Riêng nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước, do mức lãi suất sẽ thấp nên tiếp tục chỉ giảm tầm 0,2%/năm so với hiện tại hành.

Vào báo cáo giải trình mới phát hành, Kinh doanh chứng khoán VnDirect kỳ vọng lãi suất kêu gọi tiếp tục đạt đỉnh vào quý I và tiếp sau đó giảm dần Tính từ lúc quý II dựa trên những lập luận sau: (1) FED ngừng tăng lãi suất điều hành quản lý sau quý II, Từ đó áp lực lên tỷ giá chỉ VND có thể hạ nhiệt đáng kể vào nửa sau của năm 2023, (2) NHNN tích cực tương hỗ thanh toán thị trường trải qua nhiều kênh thị trường mở, mua dự trữ nước ngoài hối, (3) nhu cầu tín dụng trầm lắng vào tình trạng tăng trưởng kinh tế tài chính tụt giảm và thị trường BDS ảm đạm.

“Chúng tôi kỳ vọng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng sẽ giảm dần về mức 6,7% và 7,5% vào cuối năm 2023”, VnDirect cho thấy thêm.

Về phía lãi suất giải ngân cho vay, vào báo cáo giải trình mới gần đây, Ngân hàng Nhà nước cho thấy thêm lãi suất giải ngân cho vay trung bình phát sinh mới sẽ giảm tầm 0,43%/năm so với ở thời điểm cuối năm 2022. Tổng số sẽ có 22 ngân hàng thương mại giảm lãi suất giải ngân cho vay trung bình.

Trong thực tiễn khảo sát của công ty chúng tôi đã cho chúng ta thấy sẽ có nhiều nhà băng giảm lãi suất hạ tầng – lãi suất sở dĩ tính lãi suất giải ngân cho vay.

Trên Sacombank , lãi suất hạ tầng tốt nhất khái niệm nhiều khoản vay trung và dài hạn, của khách hàng hàng cá thể giảm từ mức 10,4% hồi thời điểm cuối tháng 2 xuống còn 10%/năm, áp dụng từ ngày 6/3.

Trên SeABank , lãi suất hạ tầng khái niệm nhiều khoản vay giải ngân và ký hợp đồng tín dụng, khế ước nhận nợ của khách hàng hàng cá thể hiện nay đang là 11%/năm, giảm 1% so với lần update trước.

Trên Techcombank , từ ngày 09/3/2023, lãi suất hạ tầng khái niệm nhiều gói vay của khách hàng hàng doanh nghiệp có kỳ hạn 1-12 tháng áp dụng ở mức 10,23-11,53%/năm.

VPBank đã và đang update lãi suất hạ tầng khái niệm nhiều doanh nghiệp rộng lớn. Từ đó, nhiều khoản vay có kỳ hạn dưới một năm là 10,2-11%/năm.

Với TPBank , lãi suất hạ tầng khái niệm khách hàng hàng cá thể là 10,25 -11,75%/năm; với doanh nghiệp là 9,55-10,65%/năm.

Những khoản vay trước 2019 đang rất được VIB áp dụng mức lãi suất hạ tầng 11,5%. Với những dư nợ được giải ngân từ 2019, số lượng tiếp tục giao động từ 9,3-11,7%/năm.

SHB đang dần áp dụng lãi suất hạ tầng từ 10,7-11%/năm khái niệm nhiều khoản tín dụng của khách hàng hàng cá thể và doanh nghiệp có kỳ hạn dưới 12 tháng.

Thường thì, nhiều ngân hàng tiếp tục tính lãi suất giải ngân cho vay bằng lãi suất hạ tầng thêm vào đó biên độ Marketing Thương mại từ 3-4%. Với những mùa kiểm soát và điều chỉnh lần này, gánh nặng lãi vay của rất nhiều khách hàng hàng vào tiến trình thả nổi được kỳ vọng tiếp tục nhẹ rộng đáng kể.

Không chỉ là giảm lãi vay mang đến khách hàng hàng hiện tại hữu, nhiều ngân hàng đang dần triển khai hàng loạt gói vay với lãi suất ưu đãi.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage