Lãi suất ngày 13/3: Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay, gửi tiền kỳ hạn 6 tháng tại HDBank lãi cao nhất thị trường

Lãi suất huy động hạ nhiệt, có thêm một số ngân hàng công bố gói cho vay ưu đãi thời gian gần đây. Ngoài ra, những ngân hàng đang dần rục rịch điều chỉnh lãi suất cơ sở cho các khoản vay.

Lãi suất ngày 13/3: Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay, gửi tiền kỳ hạn 6 tháng tại HDBank lãi cao nhất thị trường
Lãi suất ngày 13/3: Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay, gửi tiền kỳ hạn 6 tháng tại HDBank lãi cao nhất thị trường.

Mục Lục

Lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng.

Hiện nay chỉ còn một số ít ngân hàng gồm VietBank , SCB , HDBank cùng mức 9%/năm.

Đáng lưu ý tại HDBank, lãi suất kỳ hạn 6 tháng cao hơn nhiều kỳ hạn 7-9 tháng dù những kỳ hạn này phải gửi tiền lâu hơn. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 7-9 tháng của HDBank chỉ 6,9%/năm, tức thấp hơn tới 2,1% so với kỳ hạn 6 tháng.

Có không ít ngân hàng đang niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng ở mức 8,8%/năm như Ngân hàng BaoVietBank , OceanBank , BacABank , DongABank .

Thấp hơn một ít sẽ có sự xuất hiện của một vài ngân hàng lớn, chẳng hạn như VPBank và Ngân Hàng Á Châu ACB cùng mức 8,4%/năm.

Lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng.

Có không ít ngân hàng đang được niêm yết lãi suất kỳ hạn 12 tháng cao nhất trong toàn bộ các kỳ hạn. Hiện nay có trên 10 ngân hàng được áp dụng lãi suất tiền gửi kỳ hạn một năm ở quanh mức 9%/năm. Trong số đó, VietBank cao nhất với (9,2%), tiếp tới là ABBank (9,1%). SCB, Ngân hàng BaoVietBank, OceanBank, VietABank cùng mức 9%/năm.

Những ngân hàng có lãi suất cao tiếp theo vẫn đa số là ngân hàng nhỏ như Saigonbank , BacABank, NamABank, VietCapitalBank,….Ngoài ra có sự xuất hiện 2 ngân hàng tư nhân lớn là HDBank và VPBank, với lãi suất niêm yết ở mức 8,8%/năm ở kỳ hạn này.

Những ngân hàng có lãi suất cao tiếp theo có thể kể đến Ngân Hàng Á Châu ACB (8,6%), SHB (8,5%), MSB (8,4%),…

Nhóm Big 4 (VietinBank, Vietcombank, BIDV, Agribank) và MB, Ngân Hàng Eximbank thấp nhất thị trường, được áp dụng dưới mức 8%/năm.

Lãi suất ngày 13/3: Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay, gửi tiền kỳ hạn 6 tháng tại HDBank lãi cao nhất thị trường - Ảnh 2.
Lãi suất ngày 13/3: Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay, gửi tiền kỳ hạn 6 tháng tại HDBank lãi cao nhất thị trường – Ảnh 2.

Lãi suất huy động kỳ hạn 24 tháng.

Ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất ở kỳ hạn này đang là VietCapitalBank, niêm yết 9,5%/năm cho hình thức tiết kiệm trực tuyến. Ngoài ra, DongABank niêm yết 9,2%/năm cho tiền gửi dưới 200 triệu đồng, và có thể lên 9,44% nếu như gửi từ một tỷ trở lên.

Nhiều ngân hàng niêm yết trên 9%/năm cho kỳ hạn hai năm như VietBank, OCB, ABBank, PVCombank, BacABank,…

Ở nhóm quy mô lớn, những ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất kỳ hạn hai năm có thể kể tới SHB (8,5%), Sacombank (8,5%), Techcombank (8,2%), MB (8,2%),…

VPBank đứng top trong nhóm ngân hàng lớn về kỳ hạn 12 tháng nhưng kỳ hạn 24 tháng lại thuộc nhóm thấp nhất. Lãi suất kỳ hạn hai năm của nhà băng này chỉ ở mức 7,3%/năm, nhỉnh hơn một chút ít so với nhóm Big 4.

Lãi suất ngày 13/3: Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay, gửi tiền kỳ hạn 6 tháng tại HDBank lãi cao nhất thị trường - Ảnh 3.
Lãi suất ngày 13/3: Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay, gửi tiền kỳ hạn 6 tháng tại HDBank lãi cao nhất thị trường – Ảnh 3.

Lãi suất huy động kỳ hạn 36 tháng.

Tại kỳ hạn 36 tháng, DongABank có lãi suất cao nhất thị trường với 9,44%/năm, được áp dụng cho khách hàng gửi từ một tỷ VNĐ trở lên. VietBank, VietCapitalBank và OCB cùng niêm yết 9,3%/năm.

Nhìn chung, TOP 15 ngân hàng có lãi suất cao nhất ở kỳ hạn này đều là những ngân hàng nhỏ. Nếu như xét trong nhóm ngân hàng quy mô lớn, Sacombank và SHB có lãi suất cạnh tranh nhất, lần lượt 8,6%/năm và 8,5%/năm.

Lãi suất ngày 13/3: Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay, gửi tiền kỳ hạn 6 tháng tại HDBank lãi cao nhất thị trường - Ảnh 4.
Lãi suất ngày 13/3: Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay, gửi tiền kỳ hạn 6 tháng tại HDBank lãi cao nhất thị trường – Ảnh 4.

Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay.

Lãi suất huy động hạ nhiệt, có thêm một số ngân hàng công bố gói cho vay ưu đãi thời gian gần đây. Ngoài ra, những ngân hàng cũng đang rục rịch điều chỉnh lãi suất cơ sở cho những khoản vay.

Từ ngày 10/3, Saigonbank triển khai Gói vay ưu đãi hạn mức 1.000 tỷ với mức lãi suất thấp rộng tới 1,5%/năm so với lãi suất cho vay thường thì dành cho khách hàng là doanh nghiệp xuất khẩu.

Sacombank thay đổi biểu lãi suất cơ sở từ ngày 6/3. Trong số đó, lãi suất kỳ hạn trung dài hạn là 10%/năm, lãi suất 4-6 tháng là 9,3%/năm, kỳ hạn 1-3 tháng là 6,3%/năm.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage