Lãi suất ngày 8/3: Có ngân hàng cộng thêm tới 0,8% cho duy nhất hôm nay

Lãi suất ngày 8/3 tiếp tục ghi nhận một số ngân hàng thay đổi biểu lãi suất trên thị trường. Hiện nay còn 3 ngân hàng niêm yết lãi suất cao nhất 9,4-9,5%/năm.

Lãi suất ngày 8/3: Có ngân hàng cộng thêm tới 0,8% cho duy nhất hôm nay
Lãi suất ngày 8/3: Có ngân hàng cộng thêm tới 0,8% cho duy nhất hôm nay.

Ngân hàng ưu đãi lãi suất ngày 8/3 cho khách hàng trực tuyến.

Cụ thể, tại Kienlong bank, ngân hàng sẽ điều chỉnh lãi suất giảm tầm 0,2-0,5 điểm % so với trước. Từ đó, lãi suất cao nhất tại nhà băng này sẽ hạ xuống 9,3%/năm, được áp dụng cho kỳ hạn 12 – 15 tháng. Lãi suất kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng chỉ từ 8,8%/năm. Sau khoản thời gian thay đổi, lãi suất Kienlong bank vẫn ở nhóm cao nhất trong mạng lưới hệ thống.

Hiện nay SCB và VietCapital Bank là những ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất, đạt 9,5%/năm. Tại VietCapital Bank, ngày 6/3, ngân hàng cũng đã thay đổi biểu lãi suất, tuy vậy chỉ giảm ở một trong những kỳ hạn chứ không giảm hàng loạt. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 24 tháng vẫn là 9,5%/năm (theo như hình thức trực tuyến).

Tiếp đến là DongA Bank. Sau khi điều chỉnh từ ngày 3/3, lãi suất cao nhất của ngân hàng này là 9,44%/năm, được áp dụng cho khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 13 tháng trở lên với số tiền từ một tỷ việt nam đồng. Trong lúc đó, lãi suất kỳ hạn 12 tháng tại nhà băng này đã giảm rất mạnh xuống 8,65-8,9%/năm.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn niêm yết lãi suất trên 9%/năm, hầu hết là ngân hàng nhỏ như Viet Bank, AB Bank, Bảo Việt Bank, Ocean Bank, VietA Bank, NamA Bank,…

Nhóm ngân hàng tư nhân lớn đều đã hạ xuống dưới 9%/năm. Ví dụ điển hình như Techcombank có lãi suất cao nhất hiện nay là 8,2%/năm (dành riêng cho khách hàng VIP gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên). VPBank có lãi suất cao nhất là 8,8%/năm, kỳ hạn 12 tháng khi gửi trực tuyến.

MB cao nhất là 8,7%/năm (kỳ hạn 5 năm, được áp dụng cho nhiều chi nhánh miền Trung và miền Nam). Lãi suất kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng này chỉ từ 7,4-7,5%/năm, kỳ hạn 12 tháng là 7,8-7,9%/năm.

Nhóm ngân hàng Big 4 (Vietcombank, Vietin Bank, Ngân Hàng BIDV, Agribank) tiếp tục niêm yết lãi suất thấp nhất trên thị trường. Lãi suất tiền gửi thường thì kỳ hạn 12 tháng của những ngân hàng này chỉ ở mức 7,4%/năm. Trong lần điều chỉnh ngày 6/3 vừa qua, những ngân hàng này chỉ giảm 0,2 điểm % ở nhiều kỳ hạn 6 tháng, 24 tháng, 36 tháng,…Từ đó, lãi suất kỳ hạn 2-3 năm hiện nay, tuy dài hơn kỳ hạn một năm nhưng lãi suất chỉ 7,2%/năm.

Lãi suất ngày 8/3 – Nữ khách hàng nhận ưu đãi lớn từ ngân hàng.

Việc nhiều ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất thời gian mới đây, được kỳ vọng sẽ giúp lãi suất cho vay giảm tốc mạnh thời gian tới. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng ở mức rất thấp trong 2 tháng đầu năm 2023, một phần do người dân, doanh nghiệp e ngại lãi suất cao.

Đáng chú ý, ngày 8/3 Quốc tế phụ nữ, một số ngân hàng áp dụng chương trình ưu đãi lãi suất tiết kiệm hoặc tặng quà cho khách hàng nữ. Chẳng hạn như VietCapitalBank cộng thêm tới 0,38% lãi suất và miễn phí mở tài khoản, áp dụng đến hết ngày 10/3.

NamABank cộng thêm lãi suất tới 0,83%/năm, áp dụng cho sản phẩm Tiết kiệm thông thường tại quầy, chỉ ra mắt duy nhất vào ngày 8/3 cho khách hàng hàng nữ.

VIB cũng có gói quà tặng lãi suất tiết kiệm 8,3%/năm cho 2 tuần đầu tiên của kỳ hạn gửi 6-11 tháng, áp dụng cho tất cả giá trị tiền gửi tiết kiệm ngân sách trực tuyến hoặc số tiền gửi từ 300 triệu đồng trở lên nếu như gửi ở quầy. Đối tượng được áp dụng là khách hàng cá nhân nữ, triển khai đến ngày 12/3.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage