Làm thế nào để khôi phục thị trường bất động sản?

Đấy là thắc mắc rất không dễ, khi mà thị trường thiếu tin tưởng, ít người tiêu dùng… vô số công ty lớn bất động sản trên bờ vực phá sản hoặc sẽ phá sản hẳn lúc không có tiền tệ, không có lợi nhuận mà nợ trái phiếu, ngân hàng nhà nước tới dồn dập…

Vào hai tháng đầu năm mới 2023, số lượng doanh nghiệp bất động sản giải thể tăng ngay 20% so với cùng thời điểm 2022. Xuất hiện doanh nghiệp giảm 60 – 70% lượng nhân sự hoặc cắt giảm lương.

Thậm chí còn nhiều công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ phải bán tài sản cá thể để giữ hoạt động. Số môi giới phải nghỉ việc lên đến mức hàng trăm nghìn người, ước đạt 80% lực lượng. Tình trạng vất vả không từng có.

Cần quan trọng tâm điểm khôi phục lại nguồn nhân lực vào ngành bất động sản (Vào ảnh: Quý khách tham quan sa bàn Dự Án BĐS Metro Star)

Để giải bài toán kinh tế tài chính một cơ hội gốc rễ thì ngoài việc tháo gỡ chủ trương và pháp lý, nếu như thành phầm ra vẫn không tìm ra người tiêu dùng thì sao, vẫn tiếp tục ùn tắc tiền tệ?

Ông Nguyễn Văn Đính – Quản trị Hội Môi giới bất động sản Việt Nam: “Có lẽ để giải bài toán kinh tế triệt để cần phải đi từ gốc là thị trường và nguồn nhân lực. Trong đó các giải pháp kích cầu tại những vùng có nhiều hàng tồn kho cần đặc biệt quan tâm như đẩy nhanh tiến độ hạ tầng giao thông, trước mắt là nhanh chóng công bố các quy hoạch kinh tế vùng để tạo dần sự lạc quan cho người mua trong nước cũng như nhà đầu tư nước ngoài… sử dụng có hiệu quả nguồn ngân sách hơn 700.000 tỷ đầu tư công để kích hoạt các vùng trọng điểm nhất”.

Không những thế, cần quan trọng tâm điểm khôi phục lại nguồn nhân lực vào ngành bất động sản, tăng cấp để thanh khiết hóa thị trường, tăng trưởng vững chắc trải qua đội ngũ Marketing Thương mại, vận hành và môi giới bất động sản.

Thị trường quá vất vả, thanh toán giao dịch và thanh toán kém… tác động rất rộng tới việc làm và thu nhập của mình. Một trong những lượng rộng lớn nhân viên cấp dưới Marketing Thương mại, môi giới bất động sản thất nghiệp, chuyển sang nghề khác, có lẽ không khi nào nhiều như lúc bấy giờ.

Trước tình trạng đó, để khôi phục lại thị trường, việc trước tiên là phải khôi phục lại đội ngũ Marketing Thương mại nòng cốt, những người dân trực tiếp mang thành phầm tới tay người tiêu dùng.

Để làm được điều này, có nhu cầu các điểm sáng, những doanh nghiệp phải thực sự đủ nguồn lực có sẵn, uy tín, chủ trương lương thưởng thú vị và thành phầm tốt thích hợp với thị trường mới đủ sức thu hút nhân tài, giảng dạy kích hoạt lại đội ngũ Marketing Thương mại bất động sản.

Điển hình nổi bật như CT Land – đơn vị chức năng đang được tuyển dụng và giảng dạy 500 nhân viên Marketing Thương mại và 5.000 cộng tác viên Marketing Thương mại.

CT Land cũng khẳng định để nhiều chủ trương đáp ứng đội ngũ nhân sự có thể tiếp tục theo đuổi đam mê, kiên trì góp sức mang đến nghề. Chiến dịch tuyển quân rầm rộ mùa này là kế hoạch sẵn sàng mang đến hoạt động triển khai nhiều dự án Bất Động Sản trọng điểm, dự án Bất Động Sản rộng lớn với thành phầm đa dạng mẫu mã khắp những phân khúc thị phần đáp ứng nhu cầu nhu cầu thực của thị trường.

CT Land đang được tuyển 500 nhân viên Marketing Thương mại bất động sản

Bà Trần Thị Thúy Bình – Giám đốc Marketing Thương mại công ty lớn Propnex Realty – một đại lý của CT Land nói rằng về trạng thái khả quan của doanh nghiệp khi góp vốn đầu tư mang đến lực lượng môi giới: “Tình hình hiện nay rất khó khăn, nhưng chính sách hoa hồng của chủ đầu tư giúp ích rất lớn cho sàn môi giới. Từ sau khi CT Land áp dụng chính sách mới thì chúng tôi còn nhận được thưởng nóng hoa hồng trong vòng 24 giờ. Chính điều này đã giúp môi giới có thêm động lực làm nghề, đôn đốc hiệu quả các giao dịch”.

Ông Ngô Xuân Sơn – Tổng Giám đốc Doanh nghiệp lớn CP Góp vốn đầu tư BĐS Việt Nam (đại lý CT Land) mang đến rằng: “CT Land đã đáp ứng đủ cả 3 điều kiện để đại lý yên tâm đồng hành lâu dài. Thứ nhất là vấn đề pháp lý minh bạch của dự án. Thứ hai là mức phí, hoa hồng và các phần hậu mãi mà chủ đầu tư dành cho đơn vị đại lý, phân phối. Thứ ba là chính sách bán hàng và hỗ trợ marketing dành cho các đại lý cũng như cho khách hàng. Có rất nhiều đơn vị lớn bị động trong vấn đề thanh toán phí, chính vì vậy việc CT Land đáp ứng được các tiêu chí khiến cho chúng tôi yên tâm. Tôi cho rằng những chính sách CT Land đưa ra là tốt nhất hiện nay, không phải đơn vị chủ đầu tư nào cũng có thể làm được”.

Thị trường bất động sản đóng góp góp trọng điểm trực tiếp vào tăng trưởng kinh tế tài chính và có tác động phủ rộng tới sự tăng trưởng của nhiều ngành, nhiều nghành nghề dịch vụ vào nền kinh tế thị trường.

Khó khăn vất vả của thị trường bất động sản kéo theo nhiều ngành nghề khác, tác động tới phúc lợi xã hội. Tháo gỡ vất vả và xúc tiến thị trường bất động sản thanh khiết thì không thể thiếu đội gross sales chuyên nghiệp, trách nhiệm, kích hoạt lại sự sáng sủa và niềm tin của thị trường.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage