Lộ diện 6 doanh nghiệp bất động sản lớn chính thức phát biểu tại Hội nghị trực tuyến bất động sản sáng nay

Sáng nay (17/2), Thủ tướng tiếp tục nhà trì Hội nghị trực tuyến xúc tiến thị trường bất động sản phát triển trong lành, vững chắc và kiên cố. Hội nghị nhận được sự tâm điểm của dư luận, nhất là vào tình trạng thị trường bất động sản đang được trầm lắng.

Đáng quan tâm, tại hội nghị, sẽ sở hữu được phần phát biểu ý kiến của đại diện 6 doanh nghiệp bất động sản lớn. T heo đó đại diện Tập đoàn lớn Vingroup, Công ty lớn CP Tập đoàn lớn góp vốn đầu tư nhà đất Nova (Novaland), Tập đoàn lớn SunGroup, Tập đoàn lớn Hưng Thịnh, Công ty lớn CP góp vốn đầu tư bất động sản Toàn Cầu GP.Make investments, Tổng Công ty lớn Becamex IDC Tỉnh Bình Dương tiếp tục báo cáo giải trình tình hình triển khai nhiều Dự Án BĐS bất động sản của đơn vị chức năng, nhiều vướng mắc rõ ràng và cụ thể của đề án và kiến nghị giải pháp tháo gỡ.

Trao đổi với Shop chúng tôi ngay trước thềm Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Quản trị GP.Make investments nói rằng Hội nghị được Tổ chức triển khai vào tình trạng doanh nghiệp bất động sản đang được gặp vô vàn vất vả, những vướng mắc về pháp lý khiến cho Dự Án BĐS không thể triển khai.

Theo ông Hiệp: “Sự trầm lắng của thị trường bất động sản có tính chu kỳ 10 năm. Tuy nhiên, chu kỳ lần này khá đột ngột nóng – lạnh thất thường. Chỉ mới trong 6 tháng đầu năm thị trường còn sốt thì bước sang 6 tháng cuối năm đã lao vào khủng hoảng. Chính vì vậy, bất động sản rất cần sự quan tâm của Chính phủ cùng các bộ ngành để đưa thị trường trở lại ổn định”.

Ông Hiệp cũng bày tỏ mong rằng, sau Hội nghị lần này Cơ quan chỉ đạo của chính phủ sẽ sở hữu được những hành động rõ ràng và cụ thể, tháo gỡ những vất vả, vướng mắc về pháp lý, về vốn đang được là hai rào cản lớn nhất mang lại doanh nghiệp.

Vào văn bạn dạng kiến nghị gửi tới Thủ tướng, ông Lê Viết Hải – Quản trị Tập đoàn lớn Hòa Bình cho thấy vào thời hạn qua, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều biến động phức tạp. Dư luận xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều nhau; phần nhiều là phản đối việc Nhà nước giải cứu bất động sản.

“Những doanh nghiệp bất động sản đã đóng góp rất lớn cho kinh tế chung cả nước. Đặc biệt các chủ đầu tư bất động sản có quy mô hầu hết đều tham gia các dự án bất động sản du lịch lớn. Bất động sản phát triển kéo theo sự phát triển của các ngành liên quan như xây dựng, vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, có những biến cố không ai có thể lường trước được đã gây đổ vỡ thị trường bất động sản Việt Nam”, ông Hải nhấn mạnh vấn đề.

Cũng theo quản trị Tập đoàn lớn Hòa Bình: “Tôi mong chính phủ có những nhận định phù hợp về nguyên nhân khách quan, đánh giá nguy cơ đỗ vỡ và đưa ra giải pháp thiết thực để giải cứu ngành bất động sản cũng như bảo vệ ngành xây dựng, vật liệu xây dựng tránh bị tổn thương và ảnh hưởng nặng nề đến mức không gượng dậy được”.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage