Loay hoay chờ bắt đáy, nhà đầu tư bất động sản dễ bỏ lỡ thời điểm vàng?

Rất nhiều nhà đầu tư đang được chờ “đáy” bất động sản để sở hữ vào, nhưng theo những Chuyên Viên, sở dĩ đoán định được đâu là đáy của thị trường thì rất không dễ, xuất hiện lúc còn mất đi khả năng tốt.
  • Mandamp;A trở thành Xu thế mới của những doanh nghiệp bất động sản toàn thị trường quốc tế sau đại dịch
  • Biệt thự cao cấp xa hoa 36 triệu USD của cầu thủ Russel Wilson

Thời điểm vàng để “bắt đáy”?

Thực tiễn, từ tầm đầu quý II/2022, thị trường bất động sản sẽ rơi vào tình trạng trầm lắng. Rất nhiều phân khúc thị trường bất động sản sẽ xuất hiện tại tình trạng giảm giá chỉ, riêng biệt xuất hiện rất nhiều nhà đầu tư phải rao bán giá chỉ cắt lỗ, giảm sâu.

Vào tình trạng thị trường trầm lắng, một vài nhà khu đất phải đang được loay hoay tìm cơ hội xuất kho, thì một vài nhà đầu tư xuất hiện sẵn tiền mặt lại chờ đợi giá chỉ tiếp tục giảm thêm mới sắm vào nhằm tối ưu lợi nhuận. Thực tiễn này sẽ khiến cho thị trường kém thanh toán.

Một số trong những nhà đầu tư bất động sản xuất hiện kinh nghiệm lâu năm đến rằng thời điểm thị trường đình trệ, giá chỉ giảm như lúc bấy giờ là khả năng 10 năm mới tết đến xuất hiện một lần sở dĩ đầu tư. Thời điểm này, nhiều người gặp áp lực nặng nề trung tâm tài chính ồ ạt xuất kho bất động sản, nhà đầu tư sẽ sở hữu nhiều lựa lựa chọn vị trí tốt, hoặc rất có thể thương thảo sở dĩ sở hữu lâu dài.

Rất nhiều nhà khu đất đang được tìm vô số cách giảm giá chỉ sở dĩ nhanh chóng tịch thu vốn (Ảnh minh họa: Hà Phong).

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tháng 1 trong năm này, mặt bằng giá chỉ gần như là đi ngang, nhiều nhà đầu tư, quý khách sẽ bắt đầu rục rịch xuống tiền với tâm thế sẵn sàng chờ “bắt đáy” bất động sản.

Quản trị VARS Nguyễn Văn Đính đến rằng, sở dĩ tìm lời giải đến thời điểm “bắt đáy” bất động sản, quý khách xuất hiện sức mua sở dĩ tích trữ tài sản và đầu tư đều cần làm rõ một vài yếu tố. Rõ ràng và cụ thể, thực trạng trung tâm tài chính của bản thân mình; nhu yếu, mục tiêu, thời hạn đầu tư; tình trạng trên quần thể vực dự kiến xuống tiền.

“Sau 2 năm sốt nóng, đây là giai đoạn thích hợp, là cơ hội “xuất hiện một không hai” để các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, nắm bắt thông tin thị trường hoặc có tiềm lực tài chính mạnh, dòng tiền nhàn rỗi, sẵn sàng đầu tư 3-5 năm với kỳ vọng lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng có thể “gom hàng” do giá bán đã dần ổn định và có nhiều lựa chọn, đặc biệt là ở thị trường thứ cấp”, ông Đính nhận định.

Khái niệm những người dân dân xuất hiện nhu yếu sinh sống thực, ông Đính đến rằng, đấy là cơ hội sở dĩ “an cư” bởi tiến độ này là một thời điểm mà doanh nghiệp buộc phải tái cơ cấu tổ chức, kiểm soát và điều chỉnh giá cả sinh sống điểm cân đối nói trên sở dĩ “sinh tồn”. Vào tình trạng tăng trưởng kinh tế tài chính khả quan, bất động sản chứng minh và khẳng định tiếp tục tăng giá chỉ nhanh chóng rộng so với tốc độ tăng thu nhập của xã hội.

Ông Đính khuyến nghị, nếu như quý khách sẽ tích lũy đủ tiền mặt, muốn mua những sản phẩm sẽ hoàn thiện hoặc những sản phẩm nhà sinh sống vào tương lai (xuất hiện tiến độ xây dựng dựng và tình trạng pháp lý tốt) tương thích với nhu yếu sở dĩ sinh sống hoặc tích lũy tài sản thì không phải tâm điểm tới giá chỉ của căn nhà đó xuất hiện sẽ sinh sống “đáy” hoặc không, ngay lúc thấy xuất hiện sự kiểm soát và điều chỉnh, rất có thể lập tức mua vào.

Không có ai biết chắc đâu là đỉnh, đâu là đáy

Cũng nói rằng về yếu tố này, ông Lê Đình Hảo – Giám đốc khối Marketing Thương mại Batdongsan.com.vn – cho thấy thêm, nếu như nhìn sinh sống khía cạnh đầu tư thì từng nhà đầu tư xuất hiện một khẩu vị không giống nhau, xuất hiện nhóm ưa yêu thích lướt sóng, nhóm chuyên đầu tư trung và dài hạn… Ngoài ra sinh sống từng tầm thời gian không giống nhau sẽ sở hữu những tác động ảnh hưởng tới tư tưởng và kỳ vọng không giống nhau của những nhà đầu tư.

Theo ông Hảo, nhiều người đến rằng rất có thể nhìn tình trạng thị trường để tham gia đoán thời điểm thị trường xuống đáy sở dĩ bắt đáy. Tuy vậy, trong thực tế với thị trường bất động sản hoặc thị trường chứng khoán thường không một ai biết chắc đâu là đỉnh, đâu là đáy. Chỉ lúc nào giá chỉ bắt đầu xuống mới biết đâu là vùng đỉnh, lúc nào giá chỉ tăng mới biết đâu là vùng đáy.

Vì thế, ông Hảo xác định, việc Dự kiến đâu là đỉnh, đâu là đáy xuất hiện chăng là những nhận định mang tính chất cá thể, nhà quan. Nhà đầu tư cần nhìn nhận rằng, từng mô hình, phân khúc thị trường bất động sản đều sở hữu tiềm năng nhất định trên thị trường tùy thuộc vào từng thời điểm, chủ trương nào đang được tác động tới mô hình, phân khúc thị trường đó.

Chuyên Viên đến rằng, rất khó có thể có thể đoán được đâu là đỉnh, đâu là đáy của thị trường bất động sản (Ảnh minh họa: Hà Phong).

Còn ông Troy Griffiths – Phó giám đốc điều hành và quản lý Savills Việt Nam – dự báo, 6 tháng năm tới đây tiếp tục là mốc thời gian trọng điểm. Nhà đầu tư cá thể nên lựa chọn quan sát và tìm hiểu kỹ rộng xu vị trí hướng của thị trường trước lúc quyết định tham gia. Theo dự báo, nền kinh tế thị trường toàn thị trường quốc tế sẽ sở hữu Xu thế ổn định lại và rất có thể từng bước phục hồi chậm vào nửa ở thời điểm cuối năm sau.

Ông Troy Griffiths đến rằng, Chính phủ nước nhà Việt Nam đang dần làm rất tốt việc giữ mức mức lạm phát sinh sống ngưỡng đến phép nền kinh tế thị trường Việt Nam cũng tiếp tục trên đà ổn định dần vào thời gian tới đây. Nhà đầu tư không thật hoang mang và sợ hãi, vội vàng rút khỏi thị trường thời điểm hiện tại mà cần thận trọng nhìn nhận bất động sản như một khoản đầu tư dài hạn.

“Xét từ các diễn biến trước đó, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có vị thế rất tốt về tiềm năng tăng trưởng cũng như yếu tố sinh lợi trong lâu dài và vẫn là kênh đầu tư đáng kỳ vọng”, ông Troy Griffiths nhận định khả quan.

Người tiêu dùng nhà “ôm trái đắng” vì loạt dự án Bất Động Sản cộng đồng cư sinh sống TP.HCM quây tôn, rao bán rồi… bất động

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage