Lợi thế bán lẻ và chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm giúp nâng tầm giá trị thương hiệu các ngân hàng Việt

Lợi thế bán lẻ và chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm giúp nâng tầm giá trị thương hiệu các ngân hàng Việt

Mục Lục

Những năm gần đây, các ngân hàng Việt Nam với lợi thế bán lẻ đã và đang được đạt hiệu quả kinh doanh tích cực. Cùng với đó, các nhà băng này cũng gia tăng về thứ hạng trên bản đồ thương hiệu trong nước và thế giới.

Công nghệ và cá nhân hóa sản phẩm

Thuật ngữ “Ngân hàng bán lẻ” hoặc “Retail banking” sẽ xuất hiện nay từ lâu trên thị trường quốc tế, nhưng mới khởi đầu thông dụng và trở thành chiến lược trọng tâm của nhiều nhà băng trên Việt Nam trong tầm một thập kỷ trở lại đây. Chiến lược này được kỳ vọng giúp các ngân hàng đa dạng chủng loại thu nhập, giảm thiếu rủi ro đáng tiếc sinh hoạt và đạt hiệu quả kinh doanh thương mại cao.

Sở dĩ đứng vị trí số 1 về bán lẻ, nhiều ngân hàng sẽ xác lập chiến lược lấy khách hàng trọng tâm và ứng dụng công nghệ tiên tiến sở dĩ xúc tiến vấn đề đó. eKYC, trí tuệ nhân tạo nên (AI), tài liệu rộng lớn (Large knowledge) và máy học (Machine Studying) đang được trở nên được ứng dụng nhiều hơn thế trong thời gian tìm hiểu và thể hiện các giải pháp đáp ứng nhu cầu nhu yếu người tiêu dùng. Từ đó, tăng cường trải nghiệm khách hàng trực tiếp sinh sống vị trí trung tâm vào toàn bộ hành vi, không chỉ có giữ lại sự yêu yêu thích, tin tưởng của khách hàng hiện nay hữu mà còn phải thu hút uy lực tập khách hàng mới.

Nhờ vậy mà số lượng khách hàng mới của ngành ngân hàng tăng trưởng “chóng mặt” thời hạn qua. Với nhiều nhà băng, số lượng khách hàng họ thu hút được vào vài năm mới gần đây còn nhiều hơn thế cả hàng chục năm trước đó cộng lại.

Ví dụ điển hình trên MB, tổng số khách hàng mà nhà băng này phục vụ ở thời điểm cuối năm 2022 sẽ đạt 20 triệu khách hàng, tăng thêm tầm 7 triệu khách so với ở thời điểm cuối năm 2021. Techcombank thu hút thêm rộng 1,2 triệu khách sở dĩ nâng tổng số khách hàng phục vụ lên 10,8 triệu. Ngân Hàng Á Châu ACB cho thấy số lượng khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng số tăng trưởng 30% hàng năm vào quy trình 2019-2022 và sẽ đạt 4,6 triệu khách hàng.

Còn trên VIB, ngân hàng cũng khiến tuyệt vời khi thu hút được rộng 1 triệu khách hàng mới vào năm qua, tăng tưởng gấp hai so với năm trước đó và hoàn thiện tiềm năng 4 triệu khách hàng sớm rộng so với dự trù.

Trên Việt Nam, VIB, Ngân Hàng Á Châu ACB,.. đang được là những ngân hàng đứng vị trí số 1 về tỷ trọng bán lẻ, đều đạt xấp xỉ 90% vào tổng hạng mục. Những nhà băng khác, ví dụ điển hình như MB cũng ghi nhận tỷ trọng bán lẻ thường xuyên tăng mạnh trong thời gian mới gần đây, lúc này cũng sẽ chiếm trên 50%.

Trên thực tiễn, tuy cùng xác lập chiến lược ngân hàng bán lẻ, nhưng một trong những nhà băng sẽ có được vận tốc tăng trưởng nhanh chóng rộng và sớm chiếm hữu được lợi thế trên thị trường nhờ tiên phong làm ra thành phầm, phục vụ xuất hiện hàm lượng số hóa cao và đi sâu đáp ứng nhu cầu nhu yếu khách hàng sinh sống đa dạng chủng loại độ tuổi. Thành phầm sẽ có được mức độ cá thể hóa cao hơn nữa, thông thái rộng mà Từ đó, từng một khách hàng đều sẽ có được cảm hứng được ngân hàng phục vụ riêng lẻ.

Ví dụ điển hình như VIB, các dòng thẻ tín dụng thanh toán và ngân hàng số MyVIB 2.0 đều phía tới tính cá thể hóa. Khách hàng dù sinh sống độ tuổi nào, với nhu yếu thanh toán nhiều hoặc ít đều được phục vụ gói giải pháp tương thích nhất. Ví như khách hàng xuất hiện nhu yếu thanh toán cá thể thường thì sẽ có được gói thông tin tài khoản VIB Sapphire, tất cả thông tin tài khoản thanh toán, phục vụ ngân hàng điện tử và thẻ thanh toán toàn thế giới. VIB còn tồn tại gói thông tin tài khoản Diamond giành riêng cho nhóm khách hàng xuất hiện nhu yếu tận tận hưởng các độc quyền ưu tiên và gói thông tin tài khoản Reserved miễn toàn bộ phí thanh toán mang đến khách hàng doanh nghiệp nhỏ. Tất nhiên, dù là gói thành phầm nào, khách hàng đều phải được trải qua nhanh gọn, tiện lợi và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách.

Nâng tầm vị thế thương hiệu nhờ chiến lược bán lẻ và ngân hàng số

Nói theo cách khác, việc theo đuổi chiến lược bán lẻ giúp cả khách hàng và ngân hàng cùng xuất hiện lợi. Khách hàng được trải qua phục vụ trung tâm tài chính nhanh gọn, tiện lợi và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách rộng, trong những lúc ngân hàng tăng trưởng uy lực và đạt hiệu quả kinh doanh thương mại tích cực rộng. Tăng trưởng này cũng giúp ngân hàng Việt cũng thường xuyên thăng hạng trên sơ đồ thương hiệu vào nước và thế giới.

MiBrand Việt Nam vừa qua sẽ thể hiện High 10 thương hiệu ngân hàng hàng đầu về chỉ số quan tâm đến thương hiệu. Đó là chỉ số phản ánh mức độ tiềm năng và kĩ năng tăng trưởng về thương hiệu lẫn doanh thu của các ngân hàng. High 10 này tất cả Vietcombank, MB, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, VietinBank, Techcombank, Agribank, TPBank, VIB, Ngân Hàng Á Châu ACB và VPBank. Ngoài nhóm Large 4 xuất hiện sự bứt tốc uy lực thì sinh sống nhóm ngân hàng tư nhân, VIB khiến chú ý quan tâm vì trở nên được khách hàng quan tâm đến nhiều hơn thế nhờ ứng dụng ngân hàng số. Theo MiBrand, VIB được đánh giá là ngân hàng số tiến bộ với việc tung ra nhiều tiện ích vào năm 2022 như bàn phím MyVIB Keyboard chuyển tiền ngay vào các ứng dụng chat, ứng dụng công nghệ tiên tiến thực tiễn tăng cường (AR), thanh toán bằng giọng nói (AI Voice).

Lợi thế bán lẻ và chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm giúp nâng tầm giá trị thương hiệu các ngân hàng Việt - Ảnh 1.

Không dừng lại ở đó, vào các dòng thẻ mang Xu thế cá thể hóa được yêu yêu thích nhất, VIB xuất hiện 3 thay mặt đại diện gồm Journey Elite (sắm sửa), Pleased Drive (dịch rời) và Household Hyperlink (Mái ấm gia đình).

MiBrand cũng thể hiện High những thương hiệu ngân hàng xuất hiện tiềm năng tăng trưởng tốt nhất là VIB, VPBank, và Ngân Hàng Á Châu ACB. Những ngân hàng vượt trội về tính chất năng Cellular Banking dành riêng riêng mang đến GenZ là TPBank và VIB. Những thương hiệu ngân hàng xuất hiện chiến dịch truyền thông tuyệt vời nhất là VIB, VPBank, TPBank và Sacombank.

Không chỉ có xuất hiện những dịch chuyển trên các bảng xếp hạng thương hiệu vào nước mà thương hiệu ngân hàng Việt trên thị trường quốc tế cũng luôn tồn tại những chuyển biến đáng chú ý quan tâm. Theo Bảng xếp hạng 500 ngân hàng hàng đầu thế giới về giá trị thương hiệu năm 2023 của Model Finance, Việt Nam xuất hiện 12 ngân hàng lọt vào bảng Banking 500. Trong số đó, 10/12 ngân hàng tăng hạng so với năm 2022 và xuất hiện nay thêm một nhà băng lần trước tiên góp mặt là VIB.

Bảng xếp hạng trên của Model Finance dựa vào kết quả kinh doanh thương mại năm 2021. Với kết quả kinh doanh thương mại năm 2022 xuất hiện tăng trưởng lợi nhuận rất cao (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV tăng 70%, SHB tăng 54%, VP Ngân hàng tăng 48%, Sacombank tăng 44%, Ngân Hàng Á Châu ACB tăng 43%, Vietcombank tăng 39%, MB tăng 38%, VIB tăng 32%, HDBank tăng 27%) thì hoàn toàn có thể vào bảng xếp hạng năm sau, các ngân hàng Việt Nam tiếp tục tiếp tục tăng hạng mạnh.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage