Phong Thuỷ BĐS

Mẹo phong thủy phòng khách giúp chiêu tài hút lộc

Những mẹo hoặc về phong thủy phòng khách tạo nên ra nguồn sinh lực nguy cấp mang lại ngôi nhà và mái ấm gia đình các bạn. Cơ hội sắp xếp phòng khách hợp phong thủy giúp tạo nên ra và thu hút năng lượng dương tính sở dĩ mang lại tài lộc dồi dào, thể chất, niềm hạnh phúc mang lại những thành viên vào mái ấm gia đình.

Phong thủy phòng khách tiếp tục tuân theo những quy tắc nhất định về vị trí thiết lập, phía, bố cục tổng quan thiết kế bên trong, sắc tố, năng lượng… Được áp dụng những mẹo phong thủy sau đây, các bạn tiếp tục sở hữu khuôn viên phòng khách đáp ứng cả về công suất, tính thẩm mỹ và làm đẹp và mang lại nguồn năng lượng tốt, giàu sinh lực.

Mục Lục

Lựa chọn vị trí phòng khách hợp phong thủy

Theo phong thủy nhà tại, phòng khách nên được đặt tại vị trí của ngôi nhà xuất hiện ít nhất hai bức tường phía ngoài. Quý khách nên tránh sử dụng căn phòng nép mình sâu vào nhà sở dĩ làm khuôn viên tiếp khách. Vị trí phòng khách tươi đẹp mang lại phép năng lượng dương tính vào phòng từ bên phía ngoài mà không trở nên lắng dịu hoặc bị trì trệ khi dịch rời qua nhiều phòng sở dĩ tới phòng khách. Thế nên, phòng khách thường được thiết lập ngay sau cửa ngõ chính vào trong nhà.

Phòng khách ngăn nắp, sạch sẽ và đẹp mắt

Quy tắc trước tiên của phong thủy phòng khách là vô hiệu sự lộn xộn. Một phòng khách ngăn nắp, thật sạch tiếp tục giúp những dòng khi được lưu thông khắp khuôn viên phòng, không trở nên cản trở hoặc ứ đọng, trì trệ. Nói cách khác, sự lộn xộn, bừa bộn và quân địch của phong thủy phòng khách nói riêng và cả ngôi nhà nói cộng đồng.

Từ đó, sở dĩ phòng khách tiện đẹp rộng, các bạn cần làm một vài việc sau:

 • Lau sạch bụi bẩn và sơn bong tróc trên hành lang cửa số, rèm, giá bán sách, đèn, tủ kệ tàng trữ/trang trí.
 • Bất kỳ thứ gì bị sờn, rách hoặc quá cũ kỹ nên được thay cho thế, ví dụ điển hình như rèm, vỏ gối tựa couch…
 • Bất kỳ thứ gì bị hỏng nên được sửa hoặc thay cho thế, ví như đèn bị cháy, hành lang cửa số không mở được.
 • Thảm trải sàn nên được làm sạch định kỳ và chuyên nghiệp.
 • Sơn tường sẽ xỉn màu nên được sơn một lớp sơn mới sở dĩ làm vượt bậc căn phòng.
 • Vệ sinh thật sạch lò sưởi vào phòng khách (nếu như xuất hiện).

Lựa chọn sắc tố phòng khách theo phong thủy

Chúng ta cũng có thể nâng cao phong thủy phòng khách bằng phương pháp lựa chọn sắc tố phong thủy tốt nhất mang lại phòng khách của tôi. Bảng màu phòng khách nên ưu tiên những tông màu nền tươi sáng, rực rỡ, trẻ trung rộng.

Sở dĩ lựa chọn được sắc tố hợp phong thủy nhất hoàn toàn có thể, chúng ta cũng có thể sử dụng Sơ đồ bát quái và bảng màu theo Ngũ hành. Sơ đồ nguồn năng lượng phong thủy này được sử dụng sở dĩ tìm phía mang lại phòng khách của doanh nghiệp. Tiếp sau đó, các bạn tiếp tục sử dụng những phía dẫn về bảng màu phong thủy thích hợp với nghành nghề đó.

Sắc tố phòng khách rất cần phải lựa lựa chọn sao mang lại đáp ứng năng lượng dương tính (năng lượng) chiếm ưu thế vào phòng khách. Điều này tiếp tục tương hỗ những hoạt động và sinh hoạt mái ấm gia đình vào khuôn viên này.

Một số trong những bảng màu phòng khách mà chúng ta cũng có thể xem thêm, lựa lựa chọn:

 • Màu xanh lam từ trung bình tới nhạt và một vài màu thứ cấp cho như xanh lục và nâu.
 • Xanh lam nhạt và xanh nước biển với màu nhấn trắng, vàng, đỏ hoặc xanh lá cây.
 • Vàng hoặc vàng phía dương với những điểm nổi bật red color, màu xanh lá cây là màu phụ.

Tuân theo quy tắc sắp xếp phòng khách theo phong thủy

Khuôn viên phòng khách nên đủ rộng lớn sở dĩ hoàn toàn có thể tiếp khách thoải mái và đáp ứng những hoạt động và sinh hoạt sinh hoạt cộng đồng của mái ấm gia đình được ra mắt tiện nghi, ấm cúng. Kích thước phòng to hơn tiếp tục khuyến nghị nguồn năng lượng tốt vào phòng nhà rộng. Nơi các bạn đặt đồ thiết kế bên trong hoàn toàn có thể tác động tới cơ hội nguồn năng lượng đi vào và dịch rời xung xung quanh phòng. Nếu như phòng khách của doanh nghiệp nhỏ, chúng ta cũng có thể sử dụng những mẹo dành riêng riêng mang lại phòng khách nhỏ.

Phong thủy phòng khách: Tránh để đồ đạc và vật dụng cản trở lối đi

Quý khách nên tránh để đồ đạc và vật dụng sinh sống những lối đi vào phòng khách. Bởi lẽ, cơ hội bài trí này tiếp tục cản trở nguồn năng lượng dịch rời và khiến cho nó trở thành trì trệ. Khi những luồng khí bị ứ động, nó tiếp tục tạo nên ra nguồn năng lượng xấu.

Đặt ghế couch nhờ vào một bức tường vững chãi

Cũng tương tự như là giường ngủ, các bạn phải được đặt nhờ vào một bức tường vững chãi, thì ghế couch/ hế dài phòng khách cũng vậy. Vị trí này tương hỗ rất tốt, nó giúp ngăn ngừa sự không ổn định vào mái ấm gia đình các bạn về cuộc sống thường ngày, việc làm, sự phong phú, thể chất và những quan hệ xã hội.

Với thiết lập phòng khách mở, liên thông quần thể nhà bếp và phòng ăn, nhóm đồ thiết kế bên trong tiếp khách hoàn toàn có thể được đặt tại giữa phòng mà không tựa vào bức tường hoặc giá bán đỡ nào. Bố cục tổng quan này sẽ không được khuyến nghị về mặt phong thủy, bởi vì nó sẽ gây nên không ổn định mang lại cuộc sống thường ngày mái ấm gia đình, thể chất, những quan hệ, sự phong phú và sự nghiệp của doanh nghiệp.

Chúng ta cũng có thể kiểm tra nguyên tắc phong thủy này bằng phương pháp ngồi trải nghiệm cảm xúc khi ngồi trên một bộ couch được đặt nhờ vào một bức tường vững chãi và một bộ couch sinh sống giữa phòng khách, cơ hội xa bức tường. Sở dĩ ý xem các bạn cảm thấy thế nào với từng lần sắp xếp. Rất hoàn toàn có thể, các bạn cảm thấy tin cậy và chứng minh và khẳng định khi ngồi trên chiếc ghế couch nhờ vào bức tường, trong những lúc chiếc ghế được đặt tại giữa phòng khiến cho các bạn cảm thấy không an tâm, như thể các bạn phải thường xuyên nhìn ra phía sau.

>>> Xem thêm:

 • Không thể bỏ qua 4 quy tắc phong thủy khi bài trí ghế couch phòng khách
 • Màu sơn phòng khách hợp phong thủy giúp gia đình “chiêu tài hứng lộc”

Tránh để ghế couch đặt quay sống lưng với lối vào

Ghế couch đặt quay sống lưng với lối vào tiếp tục cản trở dòng nguồn năng lượng, luồng khí đi vào trong nhà. Nếu khách hàng không tồn tại lựa lựa chọn nào khác ngoài việc đặt ghế couch quay sống lưng với lối vào, xuất hiện một vài giải pháp phong thủy mà chúng ta cũng có thể muốn thử. Chúng ta cũng có thể muốn thử từng giải pháp khắc phục này sở dĩ tìm ra phương pháp thích hợp nhất với mình.

Tạo nên bức tường giả

Chúng ta cũng có thể tạo nên một bức tường giả với giá bán kệ trang trí đặt sau sống lưng ghế couch. Tiếp sau đó, chúng ta cũng có thể đặt một bàn couch sinh sống phía mặt kia bức tường giả. Cơ hội bài trí này tiếp tục buộc mọi người ai lấn sân vào nhà của doanh nghiệp phải trải qua bức tường giả này vào phòng khách.

Sử dụng gương hóa giải phong thủy phòng khách xấu

Chúng ta cũng có thể đặt một tấm gương sở dĩ nó phản chiếu lối vào, miễn là nó không đối lập trực tiếp với cửa ngõ chính vào trong nhà. Vị trí tươi đẹp mang lại gương là theo đường chéo cánh đối lập với lối vào. Gương tiếp tục mang lại phép các bạn thấy lối vào khi các bạn đang được ngồi trên ghế dài/ghế couch phòng khách.

Đặt bàn couch phía sau sống lưng ghế

Ngoài gương, chúng ta cũng có thể sử dụng một chiếc bàn couch phía sau ghế dài. Tiếp sau đó, chúng ta cũng có thể đặt trên bàn một hoặc hai đèn bàn trang trí. Quý khách cũng tồn tại thể lấp đầy khuôn viên bằng một vài loại cây sở dĩ tạo nên hiệu ứng tường giả. Thêm một chậu cây sinh sống hai đầu của bàn couch sở dĩ lấp đầy phần sót lại của khuôn viên phía sau chiếc ghế dài.

Tránh sắp xếp đồ thiết kế bên trong theo như hình chữ L

Sắp đặt đồ thiết kế bên trong theo như hình chữ L là không tốt vì nó tạo nên ra một mũi thương hiệu độc rộng lớn vào phòng khách. Vào trường hợp bất khả kháng, không thể thay cho đổi cơ hội sắp xếp thiết kế bên trong này, chúng ta cũng có thể hạn chế tác động của nó bằng phương pháp đặt cây trên sàn hoặc bàn sinh sống cuối phần mũi thương hiệu.

Một mẹo khác sở dĩ khắc phục những mũi thương hiệu độc là treo một quả cầu pha lê nhiều mặt từ xà nhà xuống. Với tác dụng tương tự như cây xanh, quả cầu pha lê tiếp tục phân tán và phá vỡ nguồn năng lượng mà mũi thương hiệu tạo nên ra.

Phong thủy phòng khách: Ba món đồ không thể thiếu

Khi lựa chọn lựa cách sắp xếp thiết kế bên trong phòng khách hợp phong thủy, các bạn không thể bỏ qua 3 món đồ trọng điểm nhât, có ghế couch, ghế đôn và một chiếc ghế đơn. Những món thiết kế bên trong này phải đủ chỗ thoáng mát sở dĩ ngồi trong những lúc tạo nên ra một khuôn viên hoàn toàn có thể kê bàn ​​cafe một cơ hội ngăn nắp. Bàn cafe hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật là hình dạng tốt nhất.

Đặt tivi sinh sống vị trí kích hoạt nguồn năng lượng

Nhiều thiết bị điện tử như tivi và máy tính tạo nên ra năng lượng dương tính, vì vậy hãy đặt nó sinh sống những quần thể vực mình muốn kích hoạt năng lượng dương tính. Ví dụ, quần thể vực phía Bắc (sự nghiệp) hoặc quần thể vực phía Nam (nổi tiếng và sự công nhận) của phòng khách là những vị trí tươi đẹp để tại vị tivi.

Thêm năng lượng sở dĩ thu hút nguồn năng lượng tốt

Năng lượng rất trọng điểm khái niệm năng lượng dương tính vào phòng khách nhà các bạn. Ngoài năng lượng tự nhiên, các bạn cũng nên chú ý góp vốn đầu tư năng lượng nhân tạo nên, đặc biệt quan trọng là đèn trần, đèn tường chiếu sáng trên cao tiếp tục thu hút năng lượng dương tính vào phòng khách nhiều hơn nữa.

Sở dĩ tận dụng tối đa năng lượng tự nhiên, ngoài cửa ngõ chính vào phòng, cần phải có thêm hành lang cửa số đón sáng. Tuy vậy, cũng tránh việc trổ quá nhiều hành lang cửa số bởi quá nhiều năng lượng dương tính vào phòng sẽ làm luồng khí bị kích yêu thích, trở thành hỗn loạn, không tốt về mặt phong thủy. Điều này hoàn toàn có thể khiến cho những thành viên mái ấm gia đình dễ nổi nóng, tranh cãi, không an tâm…

Nếu như phòng khách xuất hiện nhiều hành lang cửa số, chúng ta cũng có thể sử dụng rèm dày sở dĩ che bớt năng lượng tự nhiên vào phòng. Quý khách cũng nên đóng góp một cánh cửa ngõ lúc không sử dụng sở dĩ ngăn quá nhiều nguồn năng lượng lưu chuyển giữa hành lang cửa số và cửa ngõ ra vào.

Kích hoạt yếu tố nước sinh sống quần thể vực phía Bắc

Quần thể vực phía Bắc được “cai trị” bởi những yếu tố Thủy theo Ngũ hành. Do vậy, các bạn nên tìm phương pháp để bổ sung cập nhật yếu tố nước mang lại quần thể vực phía Bắc của phòng khách. Gia đình hoàn toàn có thể xem thêm những cách sau và nên làm sử dụng một vào số chúng.

 • Bài trí một tác phẩm thẩm mỹ màu xanh đen sinh sống quần thể vực phía Bắc phòng khách.
 • Đặt một bể cá với 8 con cá màu đỏ và 1 con cá màu đen.
 • Đặt một đài phun nước nhờ vào bức tường phía Bắc, phía nước chảy vào vào nhà.
 • Nhiều tác phẩm điêu khắc hoặc hình sắt kẽm kim loại vẽ yếu tố nước.
 • Đường gợn sóng hình dạng nước trên vải và tác phẩm thẩm mỹ.

Ngoài ra, các bạn cũng tồn tại thể treo tranh phong cảnh sông nước sinh sống quần thể vực phía Bắc của phòng khách. Tuy vậy, nên tránh về bão táp, biển động. Những bức tranh về dòng suối uốn khúc hoặc một thác nước vừa phải là những lựa lựa chọn tốt nhất. Nếu khách hàng lựa chọn một bức tranh vẽ một con thuyền hoặc con tàu, nó phải trực tiếp trực tiếp phía đi vào phòng. Con tàu tượng trưng mang lại khả năng và sự phong phú, tất nhiên mình muốn nó thiên về phía mình.

Kích hoạt yếu tố lửa sinh sống phía Nam

Yếu tố Ngũ hành ngự trị quần thể vực phía Nam của phòng khách là Hỏa. Chúng ta cũng có thể mang yếu tố lửa vào thiết lập phòng khách trải qua thiết kế bên trong, đồ trang trí được làm bằng gỗ (yếu tố Mộc) vì Mộc sinh Hỏa. Từ đó, sinh sống quần thể vực phía Nam của phòng khách, các bạn nên ưu tiên bài trí những thứ sau:

 • Nến, lò sưởi tựa vào bức tường phía Nam
 • Đồ thiết kế bên trong và đồ trang trí được làm bằng gỗ
 • Nhiều tác phẩm thẩm mỹ xuất hiện red color, hồng, cam và xanh lá cây
 • Ưu tiên sử dụng hình dạng hoặc họa tiết hình tam giác.

Sử dụng yếu tố gỗ mang lại và quần thể vực Đông, Đông Nam

Quần thể vực phía Đông và quần thể vực Đông Nam xuất hiện cùng yếu tố Mộc. Kề bên những yếu tố gỗ, các bạn cũng tồn tại thể thêm những yếu tố nước mang lại quần thể vực phía Đông và phía Đông Nam của phòng khách vì theo Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Sở dĩ tăng yếu tố Mộc mang lại quần thể vực này, các bạn xem thêm những mẹo trang trí sau:

 • Tranh treo tường với thương hiệu thực vật, lựa chọn khung tranh gỗ.
 • Đặt một giá bán sách được làm bằng gỗ sinh sống đây.
 • Sử dụng đèn sàn với phần chân được làm bằng gỗ.
 • Cây vào phòng khách, đặt một vài chậu cây xanh tốt sinh sống quần thể vực phía Đông, Đông Nam.
 • Thảm sợi đay
 • Đài phun nước trên bàn hoặc bể cá
 • Tác phẩm thẩm mỹ màu xanh lá cây và màu nâu.
 • Ưu tiên thiết kế bên trong xuất hiện hình dạng và họa tiết trang trí hình chữ nhật.

Sử dụng yếu tố sắt kẽm kim loại mang lại quần thể vực phía Tây, Tây Bắc

Yếu tố Kim thay mặt mang lại những quần thể vực phía Tây và Tây Bắc của phòng khách. Do vậy, tại những quần thể vực này, các bạn nên sử dụng những yếu tố thiên về sắt kẽm kim loại khu đất (Thổ) vì Thổ sinh Kim. Tiếp sau đây là một vài gợi ý:

 • Sử dụng thiết kế bên trong sắt kẽm kim loại mang lại quần thể vực phía Tây, Tây Bắc phòng khách.
 • Sử dụng cốc chén và khay sắt kẽm kim loại.
 • Bài trí tượng sắt kẽm kim loại
 • Sử dụng khung ảnh sắt kẽm kim loại
 • Sử dụng đồ gốm, sứ
 • Sử dụng màu xám, vàng, đồng thau, trắng và đồng.
 • Ưu tiên thiết kế bên trong, đồ trang trí hình trụ hoặc xuất hiện họa tiết tròn.

Thêm yếu tố Thổ (khu đất) vào những quần thể vực Đông Bắc, Tây Nam

Quần thể vực Đông Bắc và Tây Nam của phòng khách được cai trị bởi yếu tố Thổ. Do vậy, chúng ta cũng có thể thêm yếu tố khu đất vào phòng khách của tôi bằng phương pháp sử dụng đồ trang trí tương quan tới yếu tố này.

 • Trang trí phòng khách với tượng nhỏ, bình, giá bán nến bằng gốm.
 • Sử dụng những tông màu nền mù tạt, khu đất sét, nâu, nâu đỏ, nâu vàng.
 • Sử dụng đồ thủy tinh sản xuất bằng phương pháp truyền thống lâu đời.
 • Sử dụng đồ thiết kế bên trong hình vuông vắn hoặc họa tiết hình vuông vắn.

Sử dụng những hình mẫu phong thủy như mong muốn, phong phú

Sở dĩ tạo nên phong thủy phòng khách tốt, các bạn cũng tồn tại thể thêm những hình mẫu phong thủy giúp thu hút như mong muốn, tài lộc vào trong nhà. Một số trong những yếu tố cơ bạn dạng kích hoạt sự phong phú được sử dụng trong tất cả những phòng khách. Nếu như muốn, chúng ta cũng có thể đặt một trong những hình mẫu phong thủy sau ở góc cạnh Đông Nam (quần thể vực như mong muốn của cải) của phòng khách.

Một số trong những vật phẩm phong thủy phòng khách thịnh hành:

 • Bài trí tượng Phật sinh sống vị trí trang trọng vào phòng khách.
 • Đặt một bát pha lê, đồng xu và những hình mẫu phong phú khác trên bàn cafe.
 • Treo những đồng xu được buộc bằng một dải ruy băng đỏ ở góc cạnh phía Đông của phòng khách.
 • Đặt rùa đầu rồng ở góc cạnh Đông Nam, ngậm đồng xu, hướng về phía phòng.
 • Treo một bức tranh hoặc đặt tượng rồng sinh sống bức tường phía Đông, nhìn vào phòng.
 • Đặt một tượng phật voi với cái vòi bay lên không trung vào phòng khách.
 • Đặt tượng chó Fu sinh sống hai mặt cửa ngõ phòng khách, quay mặt thoát khỏi phòng, như thể đang được đứng canh.
 • Đặt cóc ngậm tiền ba chân ở góc cạnh Đông Nam, ngậm đồng xu tiền, hướng về phía phòng.

Tạo nên dấu ấn cá thể

Ngoài việc cần đáp ứng mang lại phòng khách tuân thủ những quy tắc phong thủy cơ bạn dạng, các bạn cũng nên tạo nên dấu ấn cá thể mang lại khuôn viên tác dụng này. Đừng ngại thêm vào phòng khách những nét cá thể của doanh nghiệp. Điều này thể hiện nay được vị thế của doanh nghiệp, ước muốn của doanh nghiệp về ngôi nhà, về cuộc sống thường ngày, mái ấm gia đình, sự nghiệp, những quan hệ xã hội. Năng lượng dương tính, những luồng khí tích cực vào trong nhà tiếp tục tương hỗ các bạn xúc tiến những mong ước đó.

Trên đấy là những mẹo phong thủy phòng khách giản dị và đơn giản sở dĩ tạo nên ra một phòng khách tốt lành. Chúng ta cũng có thể xem thêm và được áp dụng những nguyên tắc phong thủy này. Hẳn các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị khi thực sự tin tưởng và kỳ vọng.

* Vấn đề vào bài chỉ mang tính chất chất xem thêm, chiêm nghiệm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button