Môi giới rao bán đất nền cạnh tranh với Shark Thuỷ: “Chỉ 120 triệu đồng/lô, sổ đỏ đầy đủ, rẻ hơn 1/3 giá của Shark Thuỷ”

Môi giới đang chào bán những lô đất nền tại Thanh Hoá với giá 120 triệu đồng/lô, diện tích khoảng 150m2. Trong khi đó, những lô đất mà Shark Thuỷ sử dụng để gạt nợ cho nhà đầu tư đang được đổ đồng với giá 300 triệu đồng.

Chỉ 120 triệu đồng/lô, sổ đỏ đầy đủ, rẻ hơn 1/3 giá của Shark Thuỷ
Chỉ 120 triệu đồng/đất nền, sổ đỏ đầy đủ, rẻ hơn 1/3 giá của Shark Thuỷ.

Môi giới rao bán đất nền cạnh tranh với Shark Thuỷ.

Theo thông tin từ Tập đoàn Egroup, tại hội nghị gặp mặt cổ đông, nhà đầu tư vừa mới đây, doanh nghiệp này thông tin đã làm việc với nhiều đối tác chiến lược và lựa chọn ra hai dự án bất động sản với nhiều loại sản phẩm đủ điều kiện kèm theo để kiến nghị với các nhà đầu tư phương án đổi nợ lấy đất.

Cụ thể, tại một dự án ở Thanh Hóa, chủ đầu tư là Công ty Đại Nam Á, Tập đoàn lớn Egroup đang có 75 lô đất, diện tích quy hoạnh từ 100–194m2, giá đổi nợ đổ đồng cho nhà đầu tư là 300 triệu đồng. Tuy vậy, nhà đầu tư chỉ được gạt nợ 100 triệu đồng, phải vào thêm tiền 200 triệu đồng. Đất đã có sổ đỏ, nhưng sẽ sang tên theo từng block 10 lô.

Ngay sau thời điểm vấn đề này được đăng tải, trên nhóm diễn đàn mua bán nhà đất, nhà đầu tư T.A cho rằng, những lô đất tương tự như vậy ở Thanh Hoá chỉ có giá thị trường xấp xỉ 100-150 triệu đồng/lô và thấp hơn 1/3 với giá lô đất đổ đồng mà Shark Thuỷ đưa ra.

Vào một nhóm mua bán nhà đất Thanh Hoá, môi giới tên H. cũng đang chào bán nhiều lô đất thổ cư phân lô, được quảng cáo cũng ở gần những lô đất của Shark Thuỷ nhưng chỉ bán với giá 120 triệu đồng/lô.

Thông tin lô đất mà môi giới chào bán để cạnh tranh với Shark Thuỷ.
Thông tin lô đất mà môi giới chào bán để cạnh tranh với Shark Thuỷ.
Môi giới quảng cáo về lô đất tại Thanh Hoá.
Môi giới quảng cáo về lô đất tại Thanh Hoá.

Cụ thể, theo vấn đề mà chị H. cung cấp, 10 lô đất được rao bán có vị trí tại Thạch Thành (Thanh Hoá), diện tích quy hoạnh 150m2, trong số đó có 100m2 đất thổ cư. Giá bao sang tên sổ đỏ là 120 triệu đồng. Từ vị trí lô đất này đến các cụm công nghiệp chỉ từ 5-10 phút. Người mua cọc 20 triệu đồng và sau 30-40 ngày sẽ ký công chứng. Môi giới này nhấn mạnh vấn đề: “Cam kết giá rẻ nhất thị trường”.

Tính đảm bảo của các lô đất nền này như thế nào?

Ngoài ra, theo chị H, 120 triệu đồng/lô là mức giá dành riêng cho lô đất lớn không tách sổ. Việc chuyển nhượng như vậy sẽ tiết kiệm ngân sách gấp đôi thuế phí sang tên. “Nếu tách riêng sổ, giá sẽ khác và khi nhận cọc “chết” sẽ có thưởng phạt đầy đủ”, môi giới này nhấn mạnh vấn đề. “Cam kết về pháp lý cho khách, nếu không ra sổ sẽ đền gấp đôi”.

Chị H. còn cho thấy thêm, khu vực Thạch Thành (Thanh Hoá) sẽ như Sóc Sơn, Hòa Lạc (TP Hà Nội). 5 năm trước đó, đất ở Sóc Sơn, Hoà Lạc cho không ai lấy. Từ giá 200-300 triệu đồng, giờ giá đất khu vực này lên tới tiền tỷ.

Tuy vậy, một trong những người tham gia vào nhóm đầu tư đang lo ngại về tính chất pháp lý của loại hình đất thổ cư phân lô, nhất là trong thời điểm siết chặt hình thức “phân lô bán nền”.

Ngoài ra, có ý kiến cho rằng, những lô đất mà Shark Thuỷ công bố để trừ nợ với nhà đầu tư có vị trí, hạ tầng giao thông vận tải, hạ tầng cơ sở và có diện tích quy hoạnh đa dạng và phong phú, khác với lô đất mà một số môi giới ở Thanh Hoá chào bán.

“Không thể so sánh khập khiễng về giá những lô đất 300 triệu đồng của Shark Thuỷ với lô đất 120 triệu đồng. Có thể đó là chiêu trò quảng cáo “ăn theo” Shark Thuỷ “, anh Mạnh Thắng (một nhà đầu tư chia sẻ).

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage