Thứ Hai, Tháng Ba 8, 2021
No menu items!
Trang chủ Phong Thủy Một số đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa...

Một số đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Đại kỵ trong phong thủy nhà là một trong những vấn đề quan trọng, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà nhiều người lại không biết hoặc chú ý đến. Bài viết dưới đây Reviewbds24h.com sẽ chỉ ra cho các bạn một số đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải đơn giản.

1. Nhà lệch tâm

Do không được tư vấn kỹ, nhiều khu đất có hinh thế khá vuông vức nhưng ngôi nhà vẫn bị lệch tâm dẫn đến nhiều phiền hà cho cuộc sống gia gia chủ. Vì vậy, gia đình muốn được an yên cần phải khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hai bên nhà tương ứng với vị trí Thăng Long và Bạch Hổ, từ trong nhìn ra ngoài, nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải là phạm vào vị trí Bạch Hổ. Để khắc phục, gia đình cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái để khắc chế phía đối diện, giảm sung lực và giúp cân bằng âm dương, ánh sáng. Ngược lại, vị trí nhà lệch sang trái, phạm vào vị trí Thanh Long, cách khắc phục là đặt đèn đêm ở bên phải

2. Sân trước rộng

Sân là khoảng diện tích vừa thông thoáng vừa để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như nâng cao giá trị ngôi nhà nên thường được các kiến trúc sư đầu tư rất kỹ lưỡng cho phần tiểu cảnh này trong thiết kế nhà ở.

Nhưng không phải cái gì càng nhiều, càng rộng thì sẽ càng tốt, sân là một ví dụ điển hình. Sân rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát, vật nên nhiều gia đình thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng, đặc biệt là những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng không này càng lớn.

Theo phong thủy, nhà được xây lùi về phía sau để sân trước quá dài và rộng là không tốt vì gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Phương pháp khắc phục rất đơn giản, đó là trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… sẽ làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

3. Sân sau lớn

Sân sau của nhà ở thường là rất nhỏ nhưng một số trường hợp ở nhà biệt thự lại có sân sau quá lớn thì nên bố trí thêm gò giả hay hòn non bộ để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

4. Cây to hoặc cây khô trước nhà

Trong phong thủy, việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà là rất kỵ vì sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Nếu trước gặp phải điều trên, cần chặt hết những cây chết khô và không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu cây to và chưa chặt được thì nên dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

5. Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì sát khí sẽ chiếu thẳng vào nhà gây thị phi, bất hoà, ly tán và không tốt cho những thành viên trong gia đình. Căn nhà ở trường hợp này không nên dùng để ở mà chỉ nên dùng làm cơ sở kinh doanh.

6. Nhà có xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp.

Vị trí đặt xà nhà khí rất mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt dưới xà nhà hoặc chân cầu thâng thì người ngủ sẽ vô cùng bất lơi. Khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà. Đối với xà nhà chắn ngang bếp và bàn thờ cũng nên áp dụng tương tự.

7. Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau.

Trong phong thủy nhà ở, hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Nếu muốn khắc phục điều này,treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính cố thể giúp hóa giải.

8. Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Cửa chính ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau làm khí vào thất tán hết, tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc. Khi làm nhà, thiết kế cần lưu ý chuyện này.

9. Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ đặt đối diện với cửa phòng rất có hại cho sức khỏe của ngưởi ngủ vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa để hóa giải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

PHỔ BIẾN NHẤT

Bcons Garden điểm sáng đầu tư ở thị trường Dĩ An năm 2020

Sở hữu vị trí kim cương, thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ với mức giá trên dưới 1,5...

Giá căn 2 phòng ngủ dự án Bcons Garden hấp dẫn thị trường

Phân khúc căn hộ chung cư tại Bình Dương hoạt động khá sôi nổi và không ngừng thiết lập mặt bằng giá...

Giải mã cơn sốt căn hộ sở hữu lâu dài The Aston Nha Trang

Mặc dù chưa chính thức ra mắt thị trường, The Aston Nha Trang vẫn tạo được sức hút lớn với giới...

Căn hộ The Aston Nha Trang

The Aston Nha Trang tổ hợp căn hộ, nhà liên kế và biệt thự được quy hoạch với diện tích 7,9 ha...

NHỮNG Ý KIẾN GẦN ĐÂY

.
.
.
.