Phong Thuỷ BĐS

Một số lưu ý phong thủy khi thiết kế hồ bơi ở sân sau nhà

Khi thiết kế hồ bơi ở sau nhà, gia đình nên lưu ý về vị trí đặt hồ bơi, hình dạng của nó và thiên nhiên môi trường xung xung quanh nhằm mang lại phong thủy tốt mang lại ngôi nhà nói công cộng và khu vực thiết kế bên ngoài nói riêng.

Thiết kế hồ bơi hợp phong thủy tiếp tục góp thêm phần tăng cường nguồn năng lượng tốt, thông qua đó thu hút như ý và tài lộc tới với gia đình. Muốn vậy, quý vị cần lưu ý một số yếu tố sau khi thiết kế hồ bơi mái ấm gia đình.

Mục Lục

Vị trí đặt hồ bơi 

Chúng ta có thể đặt một hồ bơi ở sân sau một cơ hội đáng tin cậy bằng phương pháp tuân theo một số nguyên tắc phong thủy nhất định. Thiết kế hồ bơi ở sân sau hoàn toàn có thể đại diện thay mặt mang lại một số vốn liếng tốt, nó hoàn toàn có thể hút nguồn năng lượng phong lưu mạnh mẽ và uy lực tới ngôi nhà của công ty. Theo phong thủy học, yếu tố nước năng động vào cảnh sắc sân vườn là yếu tố cần thiết sở dĩ thu hút nguồn năng lượng phong lưu.

Khái niệm hồ bơi ở sân sau, gia đình nên thiết kế sao mang lại hồ bơi và quần thể vực xung xung quanh không biến thành dốc thoát ra khỏi nhà, đồng thời phải tương xứng với diện tích quy hoạnh của ngôi nhà.

Thiết kế bể bơi ở sân sau, quý vị cần lưu ý một số yếu tố về vị trí đặt bể bơi như sau:

 • Hồ bơi nên được thấy từ hành lang cửa số nhưng không thực sự ngay nhà. Quý khách cần khu vực sở dĩ nguồn năng lượng lưu thông và thăng bằng năng lượng thủy mạnh mẽ và uy lực với những yếu tố ngũ hành khác.
 • Rất có thể đặt bể bơi ở góc phong lưu của sân sau, tức góc phần tư phía Đông Nam thẳng hàng với cửa ngõ trước. Điều này rất cần thiết nếu như nhà quý vị khuyết góc phong lưu. Vào trường hợp này, hồ bơi là yếu tố phong thủy mạnh mẽ và uy lực sở dĩ thu hút nguồn năng lượng thịnh vượng.
 • Vào phong thủy cổ xưa, mặt sau của ngôi nhà nên được “bảo vệ” bởi vùng khu đất nhô cao, như là một ngọn núi hoặc hàng rào cao. Vì thế, quý vị nên xây dựng một hàng rào phía sau hồ bơi như một giải pháp bảo vệ và sở dĩ tăng cường năng lượng tốt mang lại thiết kế bên ngoài ngôi nhà.

Thiết kế hồ bơi sau nhà: Lưu ý về hình dạng của hồ bơi

Khi thiết kế xây lắp hồ bơi ở sau nhà, hình dạng hồ bơi là một vào những yếu tố quý vị cần lưu tâm về mặt phong thủy. Hình dáng tốt nhất mang lại hồ bơi theo phong thủy nhà ở là hình bầu dục hoặc hình quả thận. Bởi lẽ, dòng chảy vào hồ bơi hình dáng này nhẹ nhàng và không biến thành cản trở. Hồ bơi cong về phía ngôi nhà, tức là nó đang được phía nguồn nguồn năng lượng phong lưu, thu hút vận could tới với quý vị.

Tuy vậy, trên trong thực tế, thật nhiều mái ấm gia đình chuộng thiết kế hồ bơi hình chữ nhật. Vậy cơ hội nào sở dĩ hóa giải nếu như bạn xuất hiện một bể bơi hình chữ nhật phía sau nhà? Hãy kiểm tra nhiều góc của hồ bơi. Nếu như xuất hiện tất cả góc bể bơi nào thiên về phía ngôi nhà, thì đó là một “mũi tên độc”, là năng lượng xấu hoàn toàn có thể tác động tới thể chất và niềm hạnh phúc.

Đừng lo ngại, quý vị hãy hóa giải bằng phương pháp làm mềm những góc cạnh đó với những chậu trồng cây, trồng hoa hình tròn rộng lớn xanh tươi. Quý khách nên giữ mang lại cây tăng trưởng khỏe mạnh xung quanh năm.

Tương tự khái niệm đồ vật xung xung quanh, ngay hồ bơi, quý vị tránh việc sử dụng những vật phẩm xuất hiện quá nhiều góc cạnh sắc và nhọn. Đồng thời, kiểm soát và điều chỉnh bố cục tổng quan thiết kế bên trong sân vườn sở dĩ nguồn năng lượng hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng luân chuyển xung xung quanh quần thể vực chỗ ngồi, đáp ứng không tồn tại mũi thương hiệu độc nào nhắm vào nhà.

>>> Xem thêm:

 • Xây dựng bể bơi mái ấm gia đình và những lưu ý trọng điểm
 • 14 ý tưởng thiết kế sàn hồ bơi mùa hè “vạn người mê”

Giữ hồ bơi thật sạch, tránh tù đọng

Với hồ bơi mái ấm gia đình nói công cộng và hồ bơi ở sân sau nói riêng, cần đáp ứng nguồn nước trực tiếp sạch, ổn định và lưu chuyển, tránh tù đọng hoặc bị cạn nước. Nước xuất hiện nhiều bụi bẩn, rong rêu tiếp tục tạo ra ra năng lượng xấu.

Một số gợi ý sau sẽ hỗ trợ mang lại phong thủy tốt mang lại hồ bơi sau nhà:

 • Thiết kế một thác nước nhỏ vào hồ bơi. Âm thanh sống động và dòng chảy êm dịu không chỉ là khiến cho hồ bơi thêm tuyệt vời mà còn hỗ trợ giữ lại năng lượng tốt.
 • Vệ sinh, làm sạch hồ bơi thường xuyên để sở hữu phong thủy tốt. Đáp ứng bộ thanh lọc vệ sinh hồ bơi trực tiếp hoạt động và sinh hoạt tốt. Không sở dĩ tảo tăng trưởng vượt mức vào hồ bơi hoặc bộ thanh lọc bị lá cây làm ùn tắc.
 • Thiết kế bể bơi ở quần thể vực thoáng đãng, cắt tỉa cây xanh xung xung quanh và tránh trồng cây/hoa dễ rụng lá ở vị trí quá ngay hồ bơi. Cây cao đổ rạp và thực vật lộn xộn biến hồ bơi của công ty thành một chiếc ao tù đọng.

Sắc tố và kết cấu

Phong thủy tốt là sự thăng bằng, hợp lý giữa âm – dương, Ngũ hành. Vì thế, yếu tố nước (Thủy) vào một hồ bơi ở sân sau yên cầu một số kiểm soát và điều chỉnh nhất định với những yếu tố còn sót lại của Ngũ hành.

 • Yếu tố khu đất (Thổ) là yếu tố thăng bằng mạnh nhất khái niệm nước, vì vậy hãy suy nghĩ một hồ bơi được bao xung quanh bằng xi-măng, đất sét nung hoặc gạch lát nền hoặc đá phiến xuất hiện tông màu nền khu đất.
 • Chậu trồng cây bằng khu đất sét hoặc gỗ, đồ thiết kế bên trong và sàn xung xung quanh hồ bơi được làm bằng gỗ tếch xuất hiện màu bột yến mạch, cát, màu vàng dịu, màu nâu trầm, nâu khu đất tiếp tục bổ sung cập nhật yếu tố Thổ mang lại quần thể vực hồ bơi.
 • Quần thể vực hồ bơi là nơi hoàn hảo và tuyệt vời nhất tiềm ẩn đủ Ngũ hành phong thủy. Mở màn với yếu tố Thổ (khu đất), sau đó thêm cây xanh và đồ thiết kế bên trong được làm bằng gỗ mang lại yếu tố Mộc, đồ thiết kế bên trong và hàng rào bằng sắt kẽm kim loại mang lại yếu tố Kim.
 • Nhớ rằng lửa (Hỏa). Hồ bơi của công ty phải được chiếu sáng đẹp – không tồn tại góc khuất và tránh năng lượng đèn quá nóng bức. Nến, đuốc và tiệc nướng đều mang lại nguồn năng lượng Hỏa mà không hề lấn át yếu tố Thủy của hồ bơi.
 • Hình dạng của Hỏa là hình tam giác. Vì thế, chúng ta cũng có thể sử dụng vật phẩm, phụ kiện trang trí bằng vải bạt tự nhiên xuất hiện hình dạng như cánh buồm, hình bình hành, hình tam giác cân, hình thang hoặc hình ngũ giác – vừa rất thú vị về mặt thị giác, vừa làm dịu đi nguồn năng lượng mạnh mẽ và uy lực của nước.

Lưu ý với thiết kế hồ bơi vô cực

Hồ bơi vô cực trông rất đẹp và hút mắt. Tuy vậy, chúng được thiết kế sở dĩ nước dường như đang được chảy thoát ra khỏi nhà, ra ngoài khu vực. Vào phong thủy, điều này cũng như là quý vị bị tiêu tốn của cải 24/7. Vậy nên, khi thiết kế và xây lắp hồ bơi, quý vị nên tránh loại bể bơi vô cực này.

Nếu như khách hàng quá yêu ưa thích hồ bơi vô cực và muốn xuất hiện nó ở sân sau nhà, quý vị phải sắp xếp nó cơ hội càng xa ngôi nhà càng tốt. Tươi đẹp nhất là với một không gian gian tách biệt quần thể vực bể bơi với ngôi nhà, hoàn toàn có thể làm tường rào tượng trưng.

Khi quý vị thiết kế hồ bơi vô cực, tốt nhất quý vị nên tìm hiểu thêm ý kiến ​​của rất nhiều Chuyên Viên phong thủy sở dĩ tiết giảm tất cả tác động xấu nào từ hạng mục này.

Trên đấy là một số lưu ý phong thủy khi thiết kế hồ bơi ở sân sau nhà. Nội dung bài viết chỉ mang ý nghĩa chất tìm hiểu thêm và chiêm nghiệm, chúng ta cũng có thể linh hoạt được áp dụng tùy từng trường hợp rõ ràng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button