Phân tích - Nhận định

Nên bán nhà có trang bị nội thất hay nhà trống 2023?

Việc các bạn lựa chọn bán nhà có trang bị nội thất hay nhà trống sẽ tùy thuộc vào sở thích và tình trạng tài chính cá nhân, nhưng để khiến cho bạn đưa ra quyết định đơn giản hơn.
Nên bán nhà có trang bị nội thất hay nhà trống?
Nên bán nhà có trang bị nội thất hay nhà trống?
Một vài người cho rằng ngôi nhà trông sẽ hấp dẫn hơn nếu như được trang bị nội thất, trong khi những người khác khẳng định rằng việc trang bị nội thất cho một BDS sắp được rao bán là tốn kém, phiền phức và không đáng. Sau đây là một vài ưu và nhược điểm của của từng sự lựa chọn.

Ưu điểm của việc bán nhà được trang bị nội thất.

Hầu hết mọi người bán BDS có trang bị nội thất vì đấy là lựa chọn sẵn có, chẳng hạn như nếu như họ đang sống trong căn nhà đó hoặc vì họ nhận ra rằng nội thất có thể giúp người mua tiềm năng hình dung về không gian sống của mình.

CFM19

Những ưu điểm gồm:

 • Nội thất có thể giúp người mua tiềm năng nắm bắt rõ hơn về cách sử dụng không gian
 • Tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp của một BDS
 • Giúp che đi những khuyết điểm nhỏ như lớp sơn bị bong tróc, sàn nhà bị nứt,….
 • Một ngôi nhà được trang bị nội thất hiện đại có thể làm tăng giá trị của nó và mức định giá thường sẽ cao hơn

Nhược điểm của việc bán nhà được trang bị nội thất

Mặt khác, chọn bán một căn nhà được trang bị nội thất có thể đồng nghĩa với việc người bán có thể tốn nhiều chi phí hơn và việc sử dụng đồ nội thất không phù hợp có thể gây tác động tiêu cực hơn là tích cực.

Ngoài ra, những nhược điểm khác gồm:

 • Sẽ rất bất tiện nếu khách hàng đang muốn bán và chuyển đi càng nhanh chóng càng tốt và không thích phải trang bị thêm đồ nội thất để bán
 • Nếu sắp xếp nội thất không phù hợp có thể khiến cho không gian trông nhỏ hơn
 • Đồ nội thất cũ kỹ hoặc thiếu tính thẩm mỹ và làm đẹp có thể làm giảm sức hút của ngôi nhà

Ưu điểm của việc bán nhà trống (không có nội thất)

Với một ngôi nhà mới hoàn toàn, người bán thường sẽ quyết định bán bất động sản không có nội thất vì điều đó thuận tiện hơn và ít tốn kém hơn. Trong một số trường hợp, việc bán một căn nhà không có nội thất cũng có khả năng hấp dẫn hơn so với việc trang bị nội thất vì nó có vẻ rộng rãi và sạch sẽ hơn.

CFM20

Nhược điểm của việc bán nhà trống

Mặt khác, một ngôi nhà không được trang bị nội thất có thể mất đi một số nét đặc trưng và thiếu tính hấp dẫn vì quá trống trải. Việc che giấu những khuyết điểm cũng sẽ khó khăn hơn nếu như ngôi nhà không được trang bị nội thất.

Những nhược điểm khác gồm:

 • Những người mua tiềm năng có thể sẽ không còn lựa chọn bất động sản của bạn vì họ gặp khó khăn vào việc hình dung cách sắp xếp nội thất trong căn nhà
 • Người mua cũng có thể đưa ra những suy đoán tiêu cực về nguyên nhân tại sao chủ nhà lại nhanh gọn muốn bán

Một ngôi nhà trống không có nghĩa là không thể bán được. Tuy nhiên vậy, những khuyết điểm của BDS sẽ dễ nhận thấy hơn vì không có đồ trang trí hoặc đồ nội thất để che giấu chúng.

Mặt khác, nếu muốn bán ngôi nhà có kèm nội thất, các bạn chỉ nên sử dụng đồ nội thất cũ đã sử dụng nếu như nó thực sự phù hợp với không gian. Nếu như căn nhà quá nhỏ và không gian là một vấn đề, thì tốt hơn hết là các bạn nên bán BDS không có nội thất vì nó thể hiện khoảng không gian tối đa đến những người mua tiềm năng.

Bí quyết để bán căn nhà trống.

CFM21 1

Trước lúc rao bán một căn nhà, các bạn cần lưu ý một vài khía cạnh sau:

 • Đảm bảo mọi thứ thật sạch sẽ: Kể cả trong và ngoài nhà, hành lang cửa số, cửa ra vào và trần nhà,….
 • Lắp ráp hệ thống chiếu sáng thích hợp: Tuy nhiên những người mua tiềm năng biết rằng các bạn đang rao bán một căn nhà không kèm nội thất, nhưng trách nhiệm của bạn là làm cho căn nhà trống đó càng tinh tế càng tốt. Một trong những phương pháp để làm cho ngôi nhà không có nội thất bớt trống trải hơn là lắp đặt nhiều thiết bị chiếu sáng thích hợp ở một vài khu vực trong căn nhà.
 • Lắp ráp hệ thống an ninh: Nếu như bạn cảm thấy việc trang bị nội thất đến căn nhà quá khó khăn và tốn kém, các bạn có thể suy nghĩ tới việc nâng cấp hệ thống an ninh cho bất động sản. An ninh là một trong những yếu tố mà người mua tiềm năng sẽ quan tâm. Thường thì, nhiều yếu tố như camera và chuông cửa hầu như không đáng lưu ý trong một ngôi nhà có đầy đủ đồ nội thất. Tuy vậy, trong trường hợp nhà trống, người mua sẽ ngay lập tức nhận thấy sự hiện diện của những giải pháp an ninh. Và họ đánh giá rất cao những yếu tố này.
 • Cân nhắc làm việc với một nhà môi giới: Quảng cáo cũng là một phần của quá trình rao bán nhà. Tuy nhiên các bạn có thể tự quảng cáo, nhưng làm việc với một nhà môi giới BDS sẽ khiến cho bạn tăng cơ hội nhận được thỏa thuận có lợi từ người mua.

Tóm lại, việc bán một căn nhà có trang bị nội thất sẽ dễ dàng rộng so với một căn nhà trống. Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng việc bán một ngôi nhà trống sẽ rất đơn giản, nhưng thực tế không phải vậy. Nhà trống không có nội thất bên trong nên có thể rất không dễ tìm được người mua thích hợp. Tuy vậy, với những lưu ý kể trên, ít nhất các bạn sẽ biết về những sai lầm nên tránh và những gì các bạn phải làm để tối đa hóa sức hấp dẫn của ngôi nhà không có nội thất.

Đánh giábds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web:  reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button