Phân tích - Nhận định

Nên bán nhà ngay lúc này hay chờ thêm?

Quyết định bán nhà đã không dễ, nhưng biết liệu ngay bây giờ có phải là thời gian để rao bán hay không lại là một câu hỏi khó khác.
Nên bán nhà ngay lúc này hay chờ thêm?
Nên bán nhà ngay lúc này hay chờ thêm?

Mặc dù thị trường đã hạ nhiệt đáng kể vào thời gian gần đây, nhưng giá nhà vẫn tương đối cao. Tuy vậy, đã có tin đồn về một cuộc suy thoái và khủng hoảng có thể xảy ra vào năm 2023, điều này khiến cho một trong những chủ nhà lo ngại về tương lai khoản đầu tư của mình.

Mặc dù thị trường có tác động đáng kể tới việc bất động sản của bạn, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét. Việc đánh giá tình trạng cá nhân của bạn và nguyên do rao bán nhà cũng rất quan trọng.

Vậy, làm thế nào để xác định xem lúc này có phải là thời điểm tốt để các bạn bán căn nhà của mình hay nên chờ đợi thêm? Hãy cùng tìm kiếm lời giải đáp sau đây.

Tại sao nên bán nhà ngay lúc này?

Nên bán nhà ngay lúc này hay chờ thêm?
Nên bán nhà ngay lúc này hay chờ thêm?

– Nếu bạn cần chuyển nơi làm việc hoặc thay đổi cuộc sống: Việc bán nhà có thể là vấn đề đáng để suy nghĩ nếu như bạn cần phải chuyển việc làm, gia đình gặp khó khăn hoặc ly hôn.

– Nếu như giá trị căn nhà của bạn tăng thêm đáng kể: Nếu bạn đã sống trong ngôi nhà hiện tại tại của mình một thời gian dài và giá trị nhà đất trong khu vực xung quanh đã tiếp tục tăng tới mức các bạn kiếm được một khoản lợi nhuận đáng kể từ việc rao bán căn nhà, thì ngay bây giờ có thể là thời điểm tốt để bán.

– Nếu bạn cần một nơi ở lớn hơn: Nếu bạn đã kết hôn và chuẩn bị mừng đón thêm thành viên mới vào gia đình, các bạn sẽ cần một không gian to hơn để sinh sống. Nhu cầu cần một nơi ở mới lớn hơn có thể đóng một vai trò quan trọng trong quyết định rao bán nhà đất hiện tại của bạn ngay bây giờ.

– Không đủ khả năng để giữ cuộc sống trong ngôi nhà hiện tại: Do những thay đổi về thu nhập của bạn hoặc những trở ngại tài chính khác, việc bán nhà có thể là cách duy nhất các bạn có thể trang trải cuộc sống.

Nếu bạn đang ở trong những tình trạng kể trên, thì việc bán ngay bây giờ có thể là quyết định khôn ngoan hơn là chờ đợi, do tình hình tài chính không chắc chắn trong năm 2023.

Tại sao nên suy nghĩ chờ thêm trước lúc quyết định bán nhà?

Nên bán nhà ngay lúc này hay chờ thêm?
Nên bán nhà ngay lúc này hay chờ thêm?

– Lãi suất thế chấp tăng: Khi lãi suất vay tăng lên, giá trị nhà và giá chào bán có thể hạ xuống. Điều này không khẳng định đấy là thời điểm bán rất tồi tệ. Vấn đề này chỉ có nghĩa là bạn nên đánh giá cẩn trọng những mục tiêu của mình và xem xét liệu bạn có nên chờ đợi thêm trước lúc quyết định bán nhà đất hay không.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên suy xét chờ thêm nếu như việc rao bán ở thời điểm hiện tại không mang lại cho bạn khoản lợi nhuận đáng kể, hay là nếu như khoản vay thế chấp ngân hàng lớn hơn giá trị căn nhà hiện tại, trừ những trường hợp buộc phải bán kể trên.

Ngoài ra, các bạn cần đảm bảo rằng số tiền thu được từ việc rao bán bất động sản sẽ đủ để thanh toán tất cả những khoản chi phí rao bán liên quan, chiếm tầm 9% -10% giá bán.

– Nhà của bạn chưa hoàn thành sửa chữa hoặc cải tạo lớn: Thông thường, để có được lợi nhuận tốt nhất, tốt hơn hết các bạn nên hoàn thành xong bất kỳ hoạt động tu sửa nào trước lúc rao bán ngôi nhà của mình.

– Bạn hài lòng với ngôi nhà hiện tại của mình: Nếu như bạn hài lòng với ngôi nhà hiện tại của mình và nó phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn, không bán có thể là quyết định tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, bất động sản là một khoản đầu tư phòng ngừa lạm phát kinh tế. Trong lúc tiền thuê tiếp tục tăng với tốc độ nhanh không bình thường, bạn có thể yên tâm khi biết rằng những khoản thanh toán thế chấp của mình sẽ vẫn có thể dự đoán được.

– Không đủ khả năng sở dĩ chuyển sang một ngôi nhà khác lớn hơn: Sự tăng giá nhà gần đây có thể là một “con dao hai lưỡi”. Điều kiện thị trường này sẽ có lợi nếu như bạn là người bán. trái lại, nếu như là người mua, điều kiện thị trường này sẽ có thể khiến cho các bạn gặp khó khăn.

Nếu bạn không đủ năng lực tài chính để mua căn nhà tiếp theo, hoặc nếu như chi phí mua nhà vượt quá năng lực chi trả hiện tại của bạn, thì ngay bây giờ có thể không phải là thời điểm tốt nhất để bán căn nhà hiện tại. Vì thế, hãy theo dõi những xu hướng bất động sản địa phương trước lúc ra quyết định.

– Không có kế hoạch hay mục tiêu rõ ràng: Bán nhà là một quyết định hành động khó khăn vì nhà đất có thể là tài sản lớn số 1 mà các bạn có.

Để tránh cảm thấy hối hận sau khoản thời gian rao bán, các bạn cần lên kế hoạch đúng chuẩn những gì các bạn tiếp tục làm ngay sau khoản thời gian căn nhà được bán, mang đến dù đó là ngay lập tức mua một ngôi nhà mới, hay là thuê nhà trước lúc mua được nhà mới,….

– Bạn chưa sẵn sàng để bán nhà: Ngay cả khi thị trường nhà ở và tình hình tài chính cá nhân của bạn thuận lợi cho việc rao bán nhà, việc quyết định bán ngay bây giờ hay chờ đợi thường vẫn tùy thuộc vào “cuộc chiến” giữa trái tim và lý trí của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyết định nên rao bán nhà ở thời điểm hiện tại hay không, hãy liên hệ với một nhà môi giới bất động sản hàng đầu nắm bắt rõ ràng thị trường địa phương của bạn.

Họ sẽ thể hiện những ưu và nhược điểm của việc rao bán ở thời điểm hiện tại, những khuyến nghị phù hợp với điều kiện thị trường và tình hình tài chính cá nhân của bạn. Từ đó, bạn tiếp tục có thêm cơ sở để quyết định phù hợp.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button