Nên rót tiền vào loại bất động sản nào trong năm 2023?

Chọn loại đầu tư bất động sản nào trong bối cảnh thị trường nhiều biến động? Lạm phát và cú trượt tỷ giá đang khiến cho quan niệm “tiền mặt là vua” lung lay.
Loại bất động sản
Nên rót tiền vào loại bất động sản nào trong năm 2023?
Không thể cất tiền trong tủ, nhà đầu tư đang tích cực tìm kiếm kênh đầu tư để bảo toàn đồng vốn, gia tăng giá trị và sinh lời bền vững. Trong bối cảnh đó, bất động sản đô thị du lịch đã nổi lên, trở thành cứu cánh cho dòng tiền hiện nay.
Trong bối cảnh tài chính toàn cầu suy thoái, thị trường bất động sản châu Á vẫn mang đến một số trong những loại tài sản thích hợp với các khẩu vị khác nhau của nhà đầu tư.

Mục Lục

Loại bất động sản cho khẩu vị vững chắc và kiên cố.

Loại bất động sản
Loại bất động sản

Nhà chung cư và nhà cho thuê

Nhà chung cư tiếp tục thể hiện giá trị mạnh mẽ, đặc biệt là lúc nhu cầu định cư và làn sóng di cư tới các thành phố trong khu vực thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng. Trong lúc đó, thị trường nhà cho thuê được dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong trung hạn, được hỗ trợ bởi nhiều nguyên tắc cơ bản rất tích cực về nhân khẩu học cùng khả năng chi trả bị hạn chế ở nhiều thành phố lớn.

Bất động sản hậu cần

Nhiều nguyên tắc cơ bản của thị trường cho thuê tại châu Á nhìn chung vẫn lành mạnh, được gia tăng bởi sự chuyển hướng sang mua sắm trực tuyến. Vì vậy, nhiều thị trường có sẵn dịch vụ hậu cần hiện đại tuy vậy với nguồn cung cấp hạn chế, như Nagoya và Osaka ở Nhật Bản, hoặc nhiều quốc gia có vị thế đang lên trong chuỗi cung ứng toàn cầu như Việt Nam, có thể mang lại mang lại nhiều nhà đầu tư những cơ hội tăng trưởng và giá trị tương đối thú vị.

Trong số đó, nhiều bất động sản hậu cần hướng tới khách thuê rất chất lượng sẽ là loại tài sản trợ giúp nhà đầu tư kiểm soát rủi ro đáng tiếc từ hoạt động cho thuê và hưởng lợi từ dòng thu nhập ổn định trong trung và dài hạn.

Loại bất động sản cho khẩu vị dài hạn.

Nhà ở

Giá nhà tại nhiều quốc gia châu Á đã tiếp tục tăng vọt trong thời kỳ trước và trong đại dịch. Tại Seoul, giá cả đã tiếp tục tăng gấp hai từ năm 2017 tới năm 2021, dẫn tới giá bán trung bình của một căn hộ tăng thêm hơn 1 triệu USD. Điều này có nghĩa là việc sở hữu nhà trở nên khó khăn với người dân.

Trong tình trạng thiếu nguồn cung cấp nhà cho thuê được quản lý và vận hành chuyên nghiệp, nhiều tổ chức có thể thu được lợi nhuận mê hoặc tương ứng với rủi ro đầu tư bằng phương pháp cung cấp nhà ở chất lượng cao với giá cả phải chăng hơn trải qua việc hợp tác với những nhà phát triển địa phương.

Bất động sản khách sạn

Các khách sạn tại những thành phố lớn trong khu vực có thể trở thành đối tượng hưởng lợi chính từ sự phục hồi du lịch sau đại dịch, bởi châu Á được coi là điểm đến du lịch số 1 thế giới.

Nhiều thị trường được củng cố bởi sự tăng trưởng nhu cầu du lịch dài hạn, ví dụ điển hình như Nhật Bản, Hồng Kông và các thành phố du lịch trọng điểm ở Úc, cũng có thể mang lại giá trị đầu tư tương đối do xu hướng định giá lại tài sản hiện nay.

Loại bất động sản cho khẩu vị rủi ro.

Loại bất động sản
Loại bất động sản

Văn phòng cũ ở các khu vực phụ cận.

Với xu hướng ngày càng phân cực trong nghành văn phòng về chất lượng, dịch vụ, nhiều tiêu chuẩn ESG và vị trí, thì các tòa nhà cũ hơn ở các vị trí xa trung tâm phải đối mặt với rủi ro trở nên lỗi thời và hoạt động kém hiệu quả.

Bất động sản bán lẻ hoạt động yếu kém.

Môi trường bán lẻ vẫn còn đó nhiều thử thách do ngân sách đầu vào cao hơn và áp lực sức tiêu thụ giảm trong tình trạng suy thoái kinh tế. Vì vậy, nhiều trung tâm thương mại và không gian bán lẻ cũ kỹ với chất lượng quản lý kém cỏi nằm tại các vị trí không đắc địa sẽ kinh doanh trở nên khó khăn, nhất là trong kỷ nguyên bán lẻ nhiều kênh như hiện nay.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage