Phân tích - Nhận định

Nên rót tiền vào loại bất động sản nào trong năm nay 2023?

Chọn loại bất động sản nào trong bối cảnh thị trường nhiều biến động? Lạm phát và cú trượt tỷ giá đang khiến cho quan niệm “tiền mặt là vua” lung lay.
Loại bất động sản
Nên rót tiền vào loại bất động sản nào trong năm 2023?
Không thể cất tiền trong tủ, nhà đầu tư đang tích cực tìm kiếm kênh đầu tư để bảo toàn đồng vốn, gia tăng giá trị và sinh lời bền vững. Trong bối cảnh đó, bất động sản đô thị du lịch đã nổi lên, trở thành cứu cánh cho dòng tiền hiện nay.
Trong bối cảnh tài chính toàn cầu suy thoái, thị trường bất động sản châu Á vẫn mang đến một số trong những loại tài sản thích hợp với các khẩu vị khác nhau của nhà đầu tư.

Mục Lục

Loại bất động sản cho khẩu vị vững chắc và kiên cố.

Loại bất động sản
Loại bất động sản

Nhà chung cư và nhà cho thuê

Các căn hộ chung cư tiếp tục đánh bại mọi dự đoán, thể hiện sức hút mạnh mẽ đặc biệt, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu về chỗ ở và làn sóng di cư tới các thành phố trong khu vực đang thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng của chúng. Sự thăng hoa của thị trường bất động sản trong lĩnh vực này dường như không có dấu hiệu ngừng lại.

Trong bối cảnh này, thị trường nhà cho thuê đang được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong trung hạn. Điều này được thúc đẩy bởi nhiều nguyên tắc cơ bản rất tích cực về nhân khẩu học, bao gồm sự gia tăng của dân số và nhu cầu định cư tại các thành phố đông dân cư. Hơn nữa, khả năng chi trả bị hạn chế ở nhiều thành phố lớn đang thúc đẩy người dân tìm kiếm lựa chọn thuê chỗ ở thay vì mua sở hữu.

Tất cả những yếu tố này đang tạo ra một môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư và người tham gia thị trường bất động sản. Cơ hội và tiềm năng tăng trưởng trong lĩnh vực này có lẽ chưa từng thấy, và việc theo dõi các xu hướng và cơ hội mới là điều rất quan trọng trong thời điểm này.

Bất động sản hậu cần

Nhiều nguyên tắc cơ bản trong thị trường cho thuê tại châu Á vẫn giữ được tính ổn định, đặc biệt khi thấy sự đổi mới trong mua sắm trực tuyến. Điều này đã thúc đẩy một số thị trường, như Nagoya và Osaka ở Nhật Bản, và nhiều quốc gia nổi lên trong chuỗi cung ứng toàn cầu, như Việt Nam, trở thành điểm nóng với nhiều cơ hội tăng trưởng và giá trị hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Trong số này, bất động sản với tiện ích hậu cần tốt và chất lượng dịch vụ cao đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Đây là loại tài sản có khả năng giúp nhà đầu tư quản lý rủi ro từ hoạt động cho thuê và đồng thời hưởng lợi từ một nguồn thu nhập ổn định, không chỉ trong tương lai ngắn hạn mà còn trong dài hạn.

Loại bất động sản cho khẩu vị dài hạn.

Nhà ở

Giá nhà tại nhiều quốc gia châu Á đã liên tục tăng trong thời gian trước và trong đại dịch. Ở Seoul, giá bất động sản đã tăng gấp đôi từ năm 2017 đến năm 2021, khiến giá trung bình của một căn hộ tăng thêm hơn 1 triệu USD. Điều này đã làm cho việc sở hữu nhà trở nên khó khăn đối với người dân.

Trong bối cảnh thiếu nguồn cung nhà cho thuê được quản lý và vận hành chuyên nghiệp, nhiều tổ chức có thể thu được lợi nhuận ấn tượng tương xứng với rủi ro đầu tư. Họ đạt được điều này bằng cách cung cấp nhà ở chất lượng cao với mức giá hợp lý hơn thông qua việc hợp tác với các nhà phát triển địa phương.

Bất động sản khách sạn

Các khách sạn tại những thành phố lớn trong khu vực đang là một trong những ngành hưởng lợi chính từ sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch, đặc biệt khi châu Á được xem là điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới.

Các thị trường khá nổi bật, như Nhật Bản, Hồng Kông và các thành phố du lịch hàng đầu ở Úc, đang trải qua sự củng cố đáng kể do sự gia tăng nhu cầu du lịch dài hạn. Điều đáng chú ý là xu hướng định giá lại tài sản đang diễn ra, tạo ra tiềm năng đầu tư đáng kể trong lĩnh vực này.

Loại bất động sản cho khẩu vị rủi ro.

Loại bất động sản
Loại bất động sản

Văn phòng cũ ở các khu vực phụ cận.

Với xu hướng ngày càng gia tăng sự phân cực trong ngành bất động sản văn phòng, nhấn mạnh vào chất lượng, dịch vụ, tiêu chuẩn ESG và vị trí, các tòa nhà cũ hơn ở các khu vực xa trung tâm đang đối mặt với rủi ro trở nên lỗi thời và hoạt động kém hiệu quả hơn bao giờ hết.

Điều này đòi hỏi sự cân nhắc và sáng tạo trong việc tối ưu hóa tài sản này để duy trì sự cạnh tranh và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thị trường văn phòng ngày càng đổi mới và đòi hỏi.

Bất động sản bán lẻ hoạt động yếu kém.

Trong lĩnh vực bất động sản thương mại, môi trường bán lẻ vẫn đối diện nhiều thách thức đáng kể. Sự gia tăng ngân sách đầu vào và giảm áp lực sức tiêu thụ trong bối cảnh suy thoái kinh tế đã tạo ra một tình hình phức tạp.

Điều này đặt ra một loạt khó khăn cho nhiều trung tâm thương mại và không gian bán lẻ cũ, đặc biệt là những nơi có chất lượng quản lý kém và vị trí không thuận lợi. Trong một thời đại mà bán lẻ đang trải qua sự biến đổi và đa dạng hóa, việc duy trì và phát triển kinh doanh trở nên thách thức đáng kể cho họ.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button