Phân tích - Nhận định

Nên sống ở căn hộ tầng thấp hay tầng cao trong chung cư?

Khi quỹ đất trở nên khan hiếm ở những khu vực độc đắc, việc lựa lựa chọn sống trong những căn hộ chung cư trở nên trở thành phổ cập. Một thắc mắc rộng lớn được nêu ra là nên ở tầng thấp hay tầng cao trong những căn hộ chung cư?
  • Lúc nào là thời gian tốt nhất sở dĩ thuê một căn hộ?
  • Nên góp vốn đầu tư vào trái phiếu hay nhà đất đến thuê?

Khi nói tới việc lựa lựa chọn tầng nhà chung cư, nhiều người đến rằng tầng càng cao càng tốt. Tuy vậy, những ưu và nhược điểm đúng mực của hai sự lựa lựa chọn này là gì? Tiếp sau đây là những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn tầng tương thích trong sơ đồ tầng trong chung cư.

Mục Lục

Tầm nhìn từ căn hộ

Điểm thu hút lớn số 1 khái niệm những tầng cao rộng trong một tòa chung cư là tầm nhìn, đến dù đó là cảnh biển, cảnh hồ nước Tây, hồ nước Gươm,…

Những nhà tăng trưởng và nhà môi giới nhà đất cũng sử dụng Điểm sáng này sở dĩ quảng cáo những căn hộ cao cấp cho đắt tiền, ví dụ điển hình như: “Có thể thấy hồ Tây từ các cửa sổ ở đây!”

Không có gì sánh bằng việc sau một ngày dài thao tác, các bạn về lại quê hương với tầm nhìn ngoạn mục toàn thành phố hoặc thức dậy khi mặt trời mọc, nếu khách hàng có đủ kỹ năng để sở hữ một căn hộ như vậy.

Nhưng nếu khách hàng muốn mở rộng lớn ngân sách của tớ chỉ vì sở dĩ có được một tầm nhìn ngoạn mục như vậy, có lẽ các bạn nên xem xét góp vốn đầu tư vào những trang thiết bị tân tiến trong căn nhà. Vấn đề đó tiếp tục đáng giá bán rộng nhiều so với việc các bạn có một căn hộ tầm nhìn tuyệt đẹp nhưng không đủ tiện ích sở dĩ sử dụng.

Dễ tiếp cận

Sống trong một tòa chung cư cao tầng có nghĩa là các bạn tiếp tục phải dành riêng thời hạn chỉ sở dĩ chờ thang máy. Những tầng cao rộng tiếp tục tốn thời hạn mong chờ lâu rộng và hành trình đi xuống lâu rộng vì hầu hết những bãi đỗ xe đều ở dưới mặt khu đất.

Hãy nhớ là xem xét cả giờ cao điểm. Hãy tưởng tượng các bạn đi làm việc muộn, chỉ sở dĩ thang máy mở ở toàn bộ tầng trên đường xuống. Tuy vậy, tích cực mà nói thì các bạn sẽ không còn phải phiền lòng về việc thang máy tiếp tục đầy vì các bạn sẽ ở trong đó rồi.

Mặt khác, những tầng thấp rộng chứng minh và khẳng định tiếp tục thuận tiện rộng. Vận chuyển những món đồ rộng lớn tiếp tục ít rắc rối rộng và việc quay trở lại căn hộ của người sử dụng nếu khách hàng quên bất kể điều gì trọng điểm cũng nhanh gọn lẹ rộng.

Kế đó, các bạn cũng cần được phải xem xét về sự việc cố thang máy. Sống ở tầng thấp rộng có nghĩa là các bạn vẫn có thể sử dụng cầu thang thường, nhưng nếu khách hàng sống ở tầng 31 thì sao? Này sẽ có thể là một trải nghiệm mà các bạn tiếp tục không quên!

Thông gió và unique không khí

Những tầng cao rộng có Xu thế được tận hưởng từ làn gió mát rộng (quan trọng đặc biệt là vào đêm hôm), gió mạnh rộng và không khí sạch rộng khi các bạn tránh xa ô nhiễm.

Ở vị trí cơ hội xa những tuyến đường và luồng không khí nói chung không trở nên cản trở là ưu điểm của việc sống trong những căn hộ chung cư, tuy vậy chính những điểm này cũng có thể khiến ra yếu tố. Trong thời tiết giông bão hoặc những ngày quan trọng đặc biệt nhiều gió, gió mạnh có thể tạo ra ra tiếng ồn, đóng góp sầm cửa ngõ ra vào và hành lang cửa số hoặc có thể lùa vào trong nhà trải qua khe hở.

Ánh sáng và nhiệt độ

Những tầng cao rộng có Xu thế tận hưởng trọn nhiều năng lượng tự nhiên rộng, quan trọng đặc biệt nếu như tòa nhà của người sử dụng tương đối cao và không trở nên cản trở bởi những dự án Bất Động Sản tăng trưởng ngay đó, điều này tiếp tục mang lại trải nghiệm sống rất thoải mái và dễ chịu.

Mặt khác, những căn hộ ở tầng dưới sẽ tiến hành những tầng trên và cây xanh xung xung quanh và những tòa nhà lân cận khác che mát. Vì vậy, sự đánh đổi ở đó là khá rõ ràng. Những căn hộ ở tầng cao rộng tiếp tục thừa hưởng nhiều năng lượng tự nhiên rộng, nhưng nhiệt độ có thể ấm rộng và thậm chí còn là rất nóng vào buổi ngày. Những căn hộ ở tầng thấp rộng tiếp tục nhận được ít năng lượng tự nhiên rộng nhưng nhìn chung nhiệt độ xung xung quanh cũng mát rộng.

Tiêu thụ năng lượng

Như sẽ đề cập, những căn ở tầng cao rộng tiếp xúc với nắng và gió nhiều hơn thế nữa. Điều này có thể có lợi nếu khách hàng phơi quần áo trên ban công vì không phải sử dụng máy sấy.

Mặt khác, việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều hơn thế nữa tiếp tục làm những thiết bị và khu vực trong nhà nóng lên nhanh chóng rộng, điều này có thể khiến cho các bạn phải sử dụng điều hòa không khí thường xuyên rộng, quan trọng đặc biệt nếu khách hàng thao tác ở nhà. Tuy vậy, vào mùa mưa, gió mát và gió se lạnh sẽ làm các bạn hầu như không phải bật quạt chứ đừng nói tới điều hòa.

Tiếng ồn

Những căn hộ chung cư ở tầng cao rộng thường được nhìn nhận là yên bình và không có tiếng ồn, nhưng vấn đề đó không phải lúc nào thì cũng đúng. Điều này thực sự tùy thuộc vào việc khu kinh doanh thương mại phục vụ có thể được đặt ở tầng nào.

Những tầng thấp rộng chứng minh và khẳng định dễ bị tác động ảnh hưởng bởi tiếng ồn rộng do số người qua lại nhiều hơn thế nữa.

Tuy vậy, hãy nhớ rằng một số trong những phục vụ như hồ nước bơi lội, phòng tập thể hình,… có thể được đặt ở những tầng giữa, trong khi một số trong những phục vụ như nhà hàng quán ăn BBQ và quán cafe có thể kinh doanh thương mại ở trên sân thượng. Vì vậy, hãy trực tiếp kiểm tra toàn bộ thứ trước lúc thuê/mua căn hộ chung cư.

Sự riêng tư

Có thể nói rằng rằng những căn hộ ở tầng thấp có ít sự riêng tư rộng so với những căn hộ ở tầng cao rộng, quan trọng đặc biệt là nếu khách hàng sống ở tầng trệt.

Nếu như tòa chung cư của người sử dụng ở ở khu vực sầm uất, hãy suy nghĩ lựa chọn một căn hộ ở tầng cao rộng.

Mức độ thuận tiện

Với kỹ năng tiếp cận đơn giản, những căn hộ ở tầng thấp thường thuận tiện rộng với mái ấm gia đình có trẻ nhỏ và người khuyết tật rộng.

Khái niệm những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ, ông bà rộng lớn tuổi hoặc có người khuyết tật, thời hạn chờ thang máy ngắn thêm một đoạn và lối vào bãi đậu xe ngay rộng có thể giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thật nhiều rắc rối trong thời hạn dài.

Chuột, gián và rác

Điều này sẽ không thường được nói tới, nhưng sống ở những tầng thấp rộng có thể đồng nghĩa tương quan với việc gặp phải những loài khiến hại như gián, muỗi và chuột rộng vì về cơ phiên bản, các bạn ở ngay khu vực thu gom rác rộng.

Mặt khác, những tầng cao có Xu thế ít muỗi rộng. Tuy vậy vấn đề đó không có nghĩa là căn hộ của người sử dụng trọn vẹn không có muỗi, nhưng chúng tiếp tục ít khiến phiền toái rộng.

Hãy nhớ là xem xét hiện nay tượng xả rác ở những tòa chung cư. Đầu mẩu thuốc lá, nước bọt,…thỉnh thoảng chúng có thể xuất hiện nay ở trong nhà các bạn trong trường hợp các bạn sống ở những tầng thấp.

 An toàn

Trong trường hợp khẩn cấp cho về hỏa hoạn, đó có thể là một yếu tố rộng lớn khái niệm dân cư ở tầng trên cùng. Quý khách không chỉ là tốn nhiều thời hạn rộng sở dĩ sơ tán xuống tầng trệt, mà hãy nhớ rằng khói trực tiếp bốc từ dưới lên trên.

Nếu khách hàng muốn ở tầng cao rộng, hãy nhớ kiểm tra những lối thoát hiểm và nắm vững vị trí của bình chữa cháy.

Tuy vậy, hỏa hoạn không phải là vấn đề nổi bật các bạn phải phiền lòng, Chính bởi những căn hộ ở những tầng thấp rộng cũng có thể không an toàn và đáng tin cậy khi dễ bị trộm rộng.

Lợi nhuận cho thuê

Tuy vậy không có số liệu thống kê rõ ràng chỉ ra rằng lợi nhuận đến thuê tốt rộng khái niệm những căn hộ ở tầng cao rộng, nhưng nhu cầu khái niệm những căn hộ này thường cao rộng.

Tuy vậy, những tầng cao rộng không nhất thiết là có tầm nhìn tốt rộng hoặc ít ô nhiễm tiếng ồn rộng, tổng thể điều này đều tùy thuộc vào unique tổng thể của tòa chung cư.

Lợi nhuận khi bán lại

Quý khách có thể lựa chọn những tầng cao rộng trong sơ đồ tầng trong chung cư với mong muốn tìm được một khoản tương đối khi bán lại. Tuy vậy, không có gì đáp ứng rằng giá bán căn hộ mà các bạn lựa chọn tiếp tục trực tiếp trực tiếp tăng, khi mà có những dự án Bất Động Sản tăng trưởng mới mọc lên ngay ở bên cạnh tòa chung cư của người sử dụng, hay một tuyến phố sắt có thể được xây dựng dựng ngay đó,… Trong những trường hợp như vậy, những căn hộ ở tầng thấp rộng thực sự có thể thu được nhiều lợi nhuận rộng khi bán lại.

Vì thế, hãy xem xét “bức tranh” toàn cảnh, không chỉ là riêng sơ đồ tầng căn hộ. Tuy vậy tư tưởng phổ cập khi lựa lựa chọn căn hộ chung cư là “càng cao càng tốt”, nhưng vấn đề đó không phải lúc nào thì cũng đúng. Nhiều lúc, những căn hộ ở tầng thấp rộng thực sự có thể tương thích với nhu cầu và mong ước của người sử dụng rộng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button