Ngân hàng tuyển người truy dấu tài sản thế chấp: Yêu cầu thông thạo đường phố, giọng nói rõ ràng, dứt khoát

Với những tài sản thế chấp là động sản như ô tô, tàu biển… khách không trả nợ, không hợp tác bàn giao tài sản, ngân hàng phải truy tìm, phục kích như trong phim hành động. Không ít các tình huống bi hài xảy ra.

792f2489d1d78898
Tài sản thế chấp đang được ngân hàng quan tâm.

Trách nhiệm của việc làm là truy dấu tài sản thế chấp.

VPBank mới đây đã đăng tải thông tin tuyển dụng nhân viên cao cấp truy dấu tài sản thế chấp. Hạn chót nộp hồ sơ tới 31/3/2023.

Theo mô tả, việc làm này yêu cầu nhân viên trực tiếp thực hiện việc tiếp nhận, tìm kiếm thông tin truy dấu tài sản nhiều khoản vay thế chấp dưới 360 ngày tại VPBank được phân luồng về Trung tâm thu hồi nợ khách hàng cá nhân.

Nhiều giải pháp tìm kiếm, truy dấu đảm bảo theo quy định của VPBank và Pháp luật, đáp ứng thu hồi nợ thành công về cho VPBank.

Nhân viên cũng có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn đào tạo và huấn luyện cho cán bộ tác nghiệm tìm kiếm, truy dấu tài sản đảm bảo. Tích lũy thông tin về số tiền nợ, thông tin khách hàng phục vụ cho công tác xử lý nợ.(nợ tín chấp quá hạn 150 ngày trở lên).

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ CHUYÊN VIÊN TRUY DẤU TÀI SẢN THẾ CHẤP CỦA VP BANK

Theo dõi xe/tài sản thế chấp, báo cáo cán bộ xử lý nợ phương án thu giữ.

Ngoài ra, nhân viên thực hiện truy dấu thông tin khách hàng phục vụ công tác thu giữ truy dấu thông qua vị trí của khách hàng, tìm kiếm thông tin khách hàng trên mạng internet…

Theo dõi xe/tài sản thế chấp
Theo dõi xe/tài sản thế chấp.

Đối với truy dấu tài sản cần trực tiếp đi truy dấu tài sản, theo dõi hoạt động dịch chuyển của xe/tài sản, kịp thời lên tham vấn cho cán bộ xử lý nợ phương án thu giữ.

Liên hệ tác đầu mối tại cơ quan chức năng phối hợp truy dấu xe, thông tin khách hàng.

Việc làm yêu cầu thực hiện báo cáo năng suất định kỳ, phân tích giải trình, đưa ra đánh giá về hiệu quả thu giữ/bán của phân khúc thị trường thu hồi nợ thế chấp của Trung tâm/Phòng và cán bộ thu hồi nợ.

Quản lý hồ sơ xử lý nợ trong phạm vi việc làm được giao.

Ngoài ra, người trúng tuyển sẽ trực tiếp tham gia tác nghiệp thu giữ cùng cán bộ xử lý nợ trong trường hợp cần thiết để nắm được tình hình hồ sơ và có định hướng, tham vấn, hỗ trợ thích hợp, bao gồm nhưng không giới hạn trong: liên hệ, gặp gỡ khách hàng và/hoặc người liên quan….

Xây dựng, mở rộng và duy trì mạng lưới quan hệ với những cơ quan, tổ chức triển khai, cá nhân có liên quan trong nghiệp vụ thu hồi nợ/ truy dấu tài sản thế chấp.

Ngân hàng cho thấy thêm, ứng viên cần tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tài chính, ngân hàng, an ninh, cảnh sát và ưu tiên cho những người đã có kinh nghiệm làm việc về truy dấu/xử lý tài sản đảm bảo trong hệ thống ngân hàng hoặc những cơ quan công an, khảo sát, thám tử.

Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại những ngân hàng, AMC, tổ chức tài chính, Có kinh nghiệm làm xử lý nợ tại những AMC, Ngân hàng, Công ty thu hồi nợ.

Vì đặc trưng của việc làm, ứng viên cần có giọng nói rõ ràng, dứt khoát, phản ứng nhanh chóng, thông thạo đường phố, có xe máy riêng.

VPBank cũng đang tuyển dụng nhiều vị trí về xử lý nợ, thu hồi nợ. Giọng nói rõ ràng, dứt khoát, có thể chất tốt và kĩ năng chịu áp lực cao là những yêu cầu để phục.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage