Ngược dòng biến động thị trường, một phân khúc bất động sản vụt sáng

Trong những khi căn hộ chung cư cao cấp, đất trống đang được chịu nhiều áp lực đè nén khi thị trường trầm lắng, phân khúc bất động sản công nghiệp được ghi nhận là vấn đề sáng khi giá bán thuê trung bình tiếp tục tăng.
  • Bất động sản 24h: Tịch thu 10 dự án Bất Động Sản treo với tổng quy hoạch ngay 24ha trên Đồng Nai
  • Châu Á Thái Bình Dương xuất hiện thêm 26 triệu mét vuông bất động sản công nghiệp vào năm 2023

Báo cáo giải trình thị trường bất động sản quý IV và cả năm 2022 Sở Xây dựng dựng vừa công bố đã cho chúng ta thấy, giá bán giao dịch thanh toán nhà tại riêng lẻ, đất trống trong số dự án Bất Động Sản trên nhiều địa phương vào năm 2022 tăng nhiều vào hai quý đầu xuân năm mới và giảm dần về ở thời điểm cuối năm.

Vào tình trạng đó, bất động sản công nghiệp được ghi nhận là vấn đề sáng của thị trường năm 2022 với tỷ trọng lấp đầy của không ít quần thể công nghiệp trên toàn quốc xuất hiện Xu thế tăng, đạt tầm trên 80%, trong số đó tỷ trọng lấp đầy trung bình của không ít quần thể công nghiệp tại những tỉnh phía Nam đạt tốt nhất toàn quốc, đạt tầm 85%.

Một trong những quần thể công nghiệp trên TP. Hồ Chí Minh Hà Nội Thủ Đô, TP.HCM, Đồng Nai, TP Bắc Ninh, Bắc Giang, Tỉnh Bình Dương được lấp đầy gần như là trọn vẹn. Tỉnh Bình Dương là địa phương xuất hiện tỷ trọng lấp đầy tốt nhất toàn quốc với 29 quần thể công nghiệp sẽ đi vào hoạt động với tỷ trọng lấp đầy đạt trên 95%.

Bất động sản công nghiệp được ghi nhận là điểm sáng của thị trường năm 2022

Cũng theo Sở Xây dựng dựng, giá bán thuê tăng lên mức 10% so với kỳ trước, trung bình 100-120 USD/mét vuông/chu kỳ luân hồi thuê và xuất hiện Xu thế tiếp tục tăng, nhất là trên thị trường phía Nam do nguồn cung cấp tránh.

Trong số đó, giá bán thuê trung bình trong số quần thể công nghiệp trên TP. Hồ Chí Minh Hà Nội Thủ Đô và nhiều tỉnh miền Bắc trong tầm từ 90-120 USD/mét vuông/chu kỳ luân hồi thuê.

Giá bán thuê trung bình trong số quần thể công nghiệp trên TP.HCM và nhiều tỉnh miền Nam trong tầm từ 100-300 USD/mét vuông/chu kỳ luân hồi thuê. Trong số đó, giá bán thuê trung bình trên TP.HCM tầm từ 180-300 USD/mét vuông/chu kỳ luân hồi thuê, tốt nhất toàn quốc.

Báo cáo giải trình trước đó của Colliers Việt Nam cũng đã cho chúng ta thấy thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam tiếp tục ghi nhận số liệu tăng trưởng vào quý IV/2022.

Trên thị trường TP.HCM, dù không tồn tại thêm nguồn cung cấp mới, giá bán thuê trung bình đạt 204 USD/mét vuông/kỳ hạn thuê, tăng 2% so với quý trước. Tỷ trọng lấp đầy cũng tăng nhẹ từ 91% lên 92%. Nguồn cung cấp tương lai sinh sống thị trường phía Nam nghiêng về nhiều quần thể vực lân cận như Lengthy An với bốn dự án Bất Động Sản được Cơ quan chính phủ phê duyệt góp vốn đầu tư xây dựng dựng, tổng quy hoạch 1,770 nghìn mét vuông.

Thị trường phía Bắc tiếp tục là điểm đến lựa chọn yêu ưa thích của không ít nhà góp vốn đầu tư thế giới, tạo ra động lực đến việc hoàn thiện hạ tầng và tăng quality vận hành KCN. Sinh sống Hà Nội Thủ Đô, ba quận xuất hiện giá bán thuê khu đất KCN tốt nhất lần lượt là Mê Linh, Sóc Sơn và Lengthy Biên.

Trên miền Trung, Thành Phố Đà Nẵng thiết lập chủ trương lôi kéo góp vốn đầu tư riêng, ưu tiên nhiều ngành công nghiệp phụ trợ. Điều này được kỳ vọng tăng thêm ưu thế tuyên chiến đối đầu của thị trường KCN Thành Phố Đà Nẵng vào tương lai.

Ông Chí Vũ, Trưởng phòng cung cấp cao phục vụ quần thể công nghiệp trên Colliers Việt Nam nhận định, việc giảm quy mô, hoãn hoặc hủy đơn hàng từ nhiều thị trường tăng trưởng khẳng định chắc chắn tác động ảnh hưởng không ít tới kế hoạch trên Việt Nam của không ít nhà góp vốn đầu tư thế giới vào thời gian ngắn. Tuy vậy, Việt Nam vẫn sẽ là lựa lựa chọn sách lược đến thời kỳ đa dạng chủng loại hóa chuỗi đáp ứng.

“Thách thức tiếp theo là làm thế nào để thu hút và giữ chân nguồn vốn đầu tư chất lượng cao. Một ví dụ là bài toán chuyển đổi các khu công nghiệp hiện hữu sang mô hình bền vững hơn trong những năm tới”, ông Vũ nói.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage