Nguyên Giám đốc công nghệ Vinfast làm Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích của Vietcombank

Vietcombank vừa có quyết định bổ nhiệm cựu Giám đốc công nghệ VinFast – ông Nguyễn Quang Huy – giữ vị trí Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích trụ sở chính.
Untitled 2
Ông Phạm Quang Dũng Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên trái) trao quyết định cho tân Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích TSC.

Vietcombank đang được sở hữu tài sản vô cùng quý giá.

Chủ tịch HĐQT cho biết Vietcombank đang nắm giữ tài sản vô cùng quý giá liên quan đến dữ liệu của hàng triệu khách hàng và vấn đề không phải chỉ là việc khai thác nguồn dữ liệu này để phục vụ tốt hơn cho ngân hàng mà còn góp phần tạo ra nguồn cạnh tranh mới.

Vừa qua, Chủ tịch HĐQT Vietcombank sẽ có quyết định tuyển dụng và chỉ định ông Nguyễn Quang Huy – nguyên Giám đốc công nghệ, Doanh nghiệp Vinfast (thuộc tập đoàn lớn Vingroup) giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích Trụ sở chính Vietcombank kể từ thời điểm ngày 20/2/2023.

Trung tâm dữ liệu và phân tích Trụ sở chính được Vietcombank xây dựng từ thời điểm tháng 6/2022 với mô hình cơ cấu tổ chức và trách nhiệm rõ ràng và cụ thể để đáp ứng nhu cầu tối đa yêu cầu và trách nhiệm, hoàn thiện mục tiêu sách lược của Vietcombank.

Chủ tịch HĐQT cho thấy thêm Vietcombank đang được sở hữu tài sản vô cùng quý giá chỉ tương quan tới dữ liệu của hàng triệu người sử dụng, và yếu tố không phải chỉ là việc khai thác nguồn dữ liệu này để phục vụ tốt hơn cho ngân hàng nhà nước (một trong những điều kiện kèm theo quyết định là sự tồn tại của Vietcombank) mà còn phải góp thêm phần tạo nên ra nguồn cạnh tranh mới.

Vietcombank kỳ vọng gì sau lễ bổ nhiệm?

Do vậy, Ban lãnh đạo kỳ vọng rất lớn vào nhân sự được tuyển dụng và chỉ định tiếp tục tiếp tục bổ sung thêm đến Trung tâm những nhân sự có năng lượng về dữ liệu và phân tích để hiện nay thực hóa những mục tiêu sách lược.

pic969b304dbe39474af49ea7b4d2f8c8d0
Ban lãnh đạo kỳ vọng rất lớn vào nhân sự được tuyển dụng

Từ đó, Trung tâm tiếp tục tham mưu đến Ban lãnh đạo và đến khối CNTT về sách lược sử dụng dữ liệu vào quy đổi số, tham mưu đến Ban lãnh đạo cơ hội khai thác dữ liệu phục vụ đến kinh doanh thương mại lúc này và nâng cao hiểu biết, kỹ năng của những cấu phần khác nhau về mặt quản trị khai thác về sử dụng dữ liệu bảo đảm sự tăng trưởng của Vietcombank vào tương lai.

Tân Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích TSC Vietcombank cũng cho thấy thêm khi dữ liệu đang trở thành tài sản trọng điểm và có giá trị quyết định đối với công ty và tổ chức triển khai thì việc bảo vệ, vận hành, khai thác để nâng cao năng lực cạnh tranh không chỉ trong nước và quốc tế sẽ trở thành các nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm dữ liệu và phân tích.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage