Phân tích - Nhận định

Những phân khúc bất động sản nào tại châu Á hưởng lợi trong năm 2023?

Khối lượng đầu tư bất động sản của khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) rất có thể giảm tới 10% trong năm nay, nhưng dòng vốn chảy vào một số phân khúc trong nghành này có thể tăng lên.
Những phân khúc bất động sản nào tại châu Á hưởng lợi trong năm 2023?
Những phân khúc bất động sản nào tại châu Á hưởng lợi trong năm 2023?

Khối lượng đầu tư bất động sản tại APAC dự kiến sẽ giảm 5 – 10% vào năm 2023, mức giảm nhẹ hơn so với mức giảm 25% vào năm 2022, chủ yếu do biến động điều kiện kinh tế và tài chính, theo nghiên cứu mới nhất của công ty tư vấn bất động sản toàn cầu JLL.

Tuy nhiên, lĩnh vực khách sạn dự kiến sẽ đi ngược xu hướng với dòng vốn chảy vào dự kiến tăng 6% vào năm 2023. Số lượng này ra mắt sau mức tăng 10 tới 15% vào năm 2022 do nghành này được hưởng lợi từ việc nhiều quốc gia cửa lại biên giới, đón khách du lịch quốc tế.

Xu hướng đầu tư bất động sản.

Trong khi các hoạt động gọi vốn bị chậm lại, JLL dự đoán các nhà đầu tư sẽ tìm đến những lĩnh vực được hưởng lợi từ sự thay đổi xu hướng và lợi nhuận tiềm năng cao hơn, chẳng hạn như trung tâm dữ liệu, logistics, bất động sản nhiều gia đình và một loạt dự án xanh ở Ấn Độ và Đông Nam Á.

Nhật Bản, theo JLL, sẽ nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất, do đồng Yên yếu đồng thời lãi vay thấp. Vị thế của Singapore như một nơi trú ẩn an toàn với các nguyên tắc cơ bản về bất động sản lành mạnh sẽ tiếp tục thu hút vốn từ nhiều nhà đầu tư.

Nhiều xu hướng ESG mới nổi về bất động sản cần lưu ý trong năm 2023.

bds 15374085

Nghiên cứu của JLL đã cho thấy phần lớn tổ chức (74%) sẽ sẵn sàng trả phí để thuê một tòa nhà có chứng chỉ xanh hoặc bền vững và 22% trong số này cho biết họ sẽ sẵn sàng làm điều đó ngay trong năm 2023.

Với việc thiếu hụt nhiều tòa nhà đáp ứng khá đầy đủ tiêu chuẩn về chứng chỉ ESG (môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp), nhiều nhà đầu tư xúc tiến những dự án đáp ứng yếu tố này rất có thể giảm bớt rủi ro về mặt tài chính, hồi phục khả năng tiếp cận vốn ở mức lãi vay ưu đãi và có triển vọng thu hút và giữ chân khách thuê lâu hơn.

Khả năng nằm ở giá thuê các tòa nhà được chứng nhận xanh, xuất hiện do chênh lệch cung cầu. Theo nghiên cứu của JLL, những doanh nghiệp ở APAC ước muốn có được ghi nhận bền vững được thị trường công nhận cho ít nhất một nửa hạng mục đầu tư của họ vào năm 2025.

Tuy vậy, nguồn cung cấp các tòa nhà được chứng nhận xanh hiện tại ở tại mức 40% cho nguồn cung văn phòng hạng A là không đủ để đáp ứng mục tiêu đầy tham vọng mà nhiều doanh nghiệp đặt ra.

Bất động sản Văn phòng.

Hong Kong 12 1

Khảo sát của JLL đã cho thấy 77% doanh nghiệp đồng ý rằng văn phòng sẽ vẫn là trung tâm trong hệ sinh vật cảnh lâu dài của tổ chức, nhưng nhiều tài sản cao cấp, chất lượng cao đang vượt trội hơn so với phần còn lại của thị trường khi nhiều công ty tìm cơ hội nâng cấp không gian văn phòng của họ.

Công nghiệp và Logistics.

Nhu cầu liên quan đến thương mại điện tử đang tăng lên và vẫn được dự đoán là động lực chính trong dài hạn đối với không gian nhà kho, đặc biệt là ở châu Á, nơi mà câu chuyện tăng trưởng còn một chặng đường dài phía trước. Điều này đã thúc đẩy sự bùng nổ xây dựng nhà kho trong khu vực với 25,9 triệu mét vuông đất mới dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng riêng trong năm 2023 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button