Những sai lầm thường gặp ở người mua nhà lần đầu

Đối với 53% người mua nhà, tìm được căn nhà phù hợp là phần khó nhất trong cả hành trình mua nhà. Điều này sẽ không có gì bất ngờ bởi việc mua nhà là khoản đầu tư lớn hàng đầu trong cuộc đời nhiều người.
Những sai lầm thường gặp ở người mua nhà lần đầu năm 2023
Những sai lầm thường gặp ở người mua nhà lần đầu năm 2023.
  • Cần tránh những sai lầm cơ bản nào khi đầu tư bất động sản?
  • Những sai lầm phổ biến khi bán nhà đất

Có rất nhiều sai lầm mà người mua, bao gồm cả chính các bạn, có thể mắc phải khi mua nhà. Một vài sai lầm này có thể khiến tốn kém tiền bạc, trong lúc những sai lầm khác chỉ khiến cho các bạn mất thời gian. Vì vậy, việc tìm hiểu để biết và nên tránh những sai lầm đó là vấn đề cấp bách.

Mục Lục

Người mua nhà không lập bảng ngân sách cụ thể.

Khi các bạn dự định mua nhà hay bất động sản nào đó, điều quan trọng là phải có một bảng kế hoạch ngân sách và tuân theo một cách chặt chẽ nhất có thể. giá cả mua nhà không chỉ có bao gồm khoản tiền mà các bạn sẽ phải trả để sở hữu căn nhà đó, mà còn phải gồm những khoản phí khác ví như phí vận chuyển, phí sửa chữa thay thế, thuế,…

Các bạn cũng có thể cần lập ngân sách cho cả những thứ như đồ thiết kế bên trong, thiết bị gia dụng và những vật dụng khác liên quan tới nhà cửa.

Người mua nhà không có nhiều lựa chọn thay thế.

Khi đang tìm kiếm một ngôi nhà mới, các bạn có thể muốn tập trung vào một vài ngôi nhà đầu tiên mà các bạn tìm thấy. Tuy vậy, những chuyên gia cho rằng bất kỳ người mua nào thì cũng nên xem xét càng nhiều tài sản trước khi đửa quyết định cuối cùng càng tốt.

Bằng cách xem qua nhiều căn nhà khác nhau, các bạn có thể biết được những gì có sẵn trong khu vực của mình.

Điều này sẽ giúp cho bạn tìm được ngôi nhà phù hợp nhất cho bản thân và gia đình, qua đó tránh khỏi cảm giác hụt hẫng sau khi ra quyết định cuối cùng.

Không xem xét kỹ hạ tầng trước khi mua nhà.

Bằng cách xem qua nhiều căn nhà khác nhau, các bạn có thể biết được những gì có sẵn trong khu vực của mình.
Bằng cách xem qua nhiều căn nhà khác nhau, các bạn có thể biết được những gì có sẵn trong khu vực của mình.

Nhiều người khi mua nhà thường không có thói quen tìm hiểu về hạ tầng xung vòng quanh, chẳng hạn như đường xá có thuận tiện đến công việc của gia đình hay là không, có xảy ra tình trạng ngập úng hoặc kẹt xe không, có gần những dịch vụ tiện ích như siêu thị, bệnh viện, trường học…?

Những điều này có thể gây bất tiện đến gia đình các bạn và khiến các bạn cảm thấy ngôi nhà/chung cư ấy là sự lựa chọn sai lầm chỉ sau một thời gian ngắn sinh sống.

Không được chấp thuận những khoản vay thế chấp.

Khi các bạn dự định mua căn nhà đầu tiên của mình mà không có đủ năng lực tài chính sở dĩ thanh toán toàn bộ chi phí mua nhà, việc tìm kiếm một khoản vay thế chấp là một trong những cơ hội được nhiều người mua lựa chọn nhất.

Để được chấp thuận những khoản vay thế chấp, các bạn phải được những đơn vị chức năng cho vay vốn phê duyệt trước hồ sơ.

Có nghĩa là người cho vay vốn sẽ xem xét tình hình tài chính của bạn và xác định rằng các bạn đủ điều kiện để được vay đến một số tiền nhất định. Việc được đồng ý trước giúp cho bạn tránh bị thất bại trong một đề nghị do không có năng lực tài chính.

Người mua nhà quá phụ thuộc vào những nhà môi giới nhà đất.

Trong thực tế, nếu bạn không có kinh nghiệm trên thị trường nhà đất, việc thuê một nhà môi giới nhà đất có nhiều kinh nghiệm và đủ uy tín là vấn đề mà các bạn có thể tính tới.

Tuy vậy, trong nhiều trường hợp, việc quá phụ thuộc vào môi giới nhà đất cũng có thể khiến cho các bạn rơi vào thế bị động khi mua nhà.

Thay vào đó, hãy chủ động lên những phương án khác nhau, từ đó các bạn sẽ có nhiều kế hoạch thích hợp để làm việc cùng những nhà môi giới nhà đất, thông qua đó tránh rơi vào tình trạng bị phụ thuộc.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage