Nữ kế toán xây nhà 2 tỉ ở tuổi 35 nhờ thực hiện hai điều này

Sau khi 10 năm kết hôn, Minh Trang (35 tuổi, Thanh Hóa) hiện đã hoàn thành mục tiêu lớn số 1 của gia đình là xây nhà 2 tỉ đồng. Đấy là một hành trình dài đầy sự thử thách.
full cws01ojt7vy5nv5 941 lap ke hoach xay nha
Nữ kế toán xây nhà 2 tỉ ở tuổi 35 nhờ thực hiện hai điều này.

Từ bỏ những thú vui của bản thân mình để xây nhà.

Việc làm chính của Minh Trang là kế toán doanh nghiệp. Năm trước đó, cô kết hôn với ông xã là bác sĩ bệnh viện huyện. Nhớ lại khi đó, Minh Trang cho biết thêm hai vợ chồng cô rất vất vả.

Chồng cô đi làm việc trên cơ quan tới tối sau đó lại đi làm việc thêm một công việc khác cho tới tận khuya mới trở về nhà. Còn Trang làm kế toán cho một doanh nghiệp ngay nhà.

Vì việc làm khá bận rộn, không có ngày nghỉ lại cộng thêm việc mang bầu nên gần như là cô không có thời gian dành riêng cho bạn bè, không sắm sửa bất kể thứ gì từ quần áo, túi xách tới đồ trang điểm, trang sức đẹp.

“Mình thấy bản thân khá quê mùa vào thời điểm đó, một phần không có thời gian để quan tâm những điều đó. Mặt khác, mình muốn tiết kiệm để thực hiện kế hoạch riêng của vợ chồng mình” – Minh Trang chia sẻ.

1
Căn nhà của vợ chồng Minh Trang rộng hơn 100m2 gồm 4 phòng ngủ, 1 nhà bếp và 1 phòng tiếp khách.

Sau thời điểm cưới, vợ chồng Minh Trang đặt mục tiêu phải mua mảnh đất vào 5 năm đầu tiên và 5 năm sau xây nhà. Bằng sự quyết tâm và nỗ lực, vợ chồng cô sẽ hoàn thành kế hoạch sớm hơn dự kiến.

Chỉ với sau một năm kết hôn, vợ ông xã Minh Trang đã mua được một mảnh mất với giá chỉ 400 triệu đồng. Nhưng khi đó, không đủ tiền nên trong thời điểm tạm thời để đất trống, còn vợ chồng cô ở cùng bố mẹ.

Tầm năm 2016, với số tiền tích góp được sau 2 năm, Minh Trang xây căn nhà tạm với chi phí 270 triệu trên mảnh đất đã mua trước đó. Đó cũng là thời gian cô phải vất vả nhất vì sinh con “lỡ kế hoạch”.

Hai năm sinh hai bé, trong những lúc ông xã cô đi học cao học nên gần như là một tay cô cáng đáng.

Sân trước được thiết kế rộng rãi để có khuôn viên thư giãn mang lại gia đình.
Sân trước được thiết kế rộng rãi để có khuôn viên thư giãn mang lại gia đình.

Minh Trang kể: “Nghĩ lại khoảng thời gian đó mình không biết đã vượt qua nó như thế nào. Có lẽ vì chồng mình là một người biết thấu hiểu và chia sẻ, đồng thời được bố mẹ hai bên hỗ trợ nên cũng đỡ vất vả hơn.

Lúc sinh bé thứ hai mình quyết định nghỉ việc để kinh doanh riêng. Em bé được hai tháng mình gửi cho ông nội chăm sóc để đi tìm hiểu thị trường, học thêm kỹ năng sale. Dù rất thương con, nhưng vì mục tiêu phía trước mình phải cố gắng nhiều hơn nữa”.

Hạn chế những khoản vay trước khi xây nhà.

Chia sẻ về kế hoạch tiết kiệm ngân sách và chi phí, Minh Trang cho rằng muốn thành công phải từ bỏ thú vui của mình, từ bỏ thói quen sắm sửa, tụ tập bè bạn hoặc du lịch xa hoa.

“Gia đình mình rất ít đi du lịch, chỉ đi những địa điểm gần. Mua sắm ngày lễ Tết mình cũng cân nhắc mua những đồ cần thiết. Khi hai bé còn nhỏ mình chỉ mua mỗi năm vài ba bộ vì con sẽ lớn rất nhanh.

Những đồ trang trí, vật dụng trong nhà cái nào cần thiết mình mới mua. Đặc biệt, hạn chế tối đa những khoản vay. Nếu vay để kinh doanh, tiền đẻ ra tiền thì mình ủng hộ, nhưng vay chỉ để ‘làm màu’ với bạn bè thì mình tuyệt đối không làm” – Minh Trang cho biết thêm.

Căn nhà được thiết kế đầy đủ công năng và tiết kiệm tối đa diện tích.
Căn nhà được thiết kế đầy đủ công năng và tiết kiệm tối đa diện tích.

Minh Trang cũng cho hay, khi thực hiện bất kể kế hoạch lớn nào đều phải xem xét kĩ. Rõ ràng và cụ thể như khi mua mảnh đất, mua xe, xây nhà, phải xác lập có tầm 70% hoặc hơn thì mới có thể tính tới việc thực hiện.

Điều trọng điểm, lưu ý đến thu nhập của hai vợ chồng ở ngưỡng nào để lên kế hoạch tiết kiệm và đầu tư phù hợp nhất.

Nhìn lại chặng đường 10 năm phấn đấu của hai vợ chồng, Minh Trang bày tỏ: “Mua được đất, xây ngôi nhà đầu tiên với 2 vợ chồng mình là cột mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

Trên chặng đường đó có biết bao nước mắt, mồ hôi, sự hi sinh và cả những day dứt của một người mẹ khi xa con quá sớm. Nhưng để có được thành quả như hiện tại mình vẫn chấp nhận đánh đổi”.

Minh Trang cho biết thêm để có được như hiện tại chị phải đánh đổi nhiều mồ hôi, nước mắt.
Minh Trang cho biết thêm để có được như hiện tại chị phải đánh đổi nhiều mồ hôi, nước mắt.

Sau 10 năm kết hôn, hiện vợ ông xã Minh Trang đang có trong tay hai mảnh đất, một chiếc ô tô và một căn nhà mặt tiền.

Căn nhà được hoàn thiện vào tháng 4/2022 với độ cao 3 tầng trên diện tích 100m2. Thiết kế căn nhà gồm 4 phòng ngủ, 1 phòng nhà bếp, 1 phòng tiếp khách với tổng ngân sách là 2 tỉ đồng.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage