Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa 2024

Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mang mệnh Hỏa đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Việc bài trí không gian làm việc và nơi sống đã trở thành một điểm chú ý quan trọng. Một không gian làm việc thoải mái, hiện đại và phong thủy sẽ góp phần tạo nên sự thuận lợi, thịnh vượng trong công việc của bạn.

Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa
Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa

Vậy, điều gì cần được chú ý khi tạo phong thủy cho bàn làm việc của người mang mệnh Hỏa? Cách trang trí nào sẽ phản ánh tốt nhất mệnh Hỏa? Và cây cối nào được coi là phù hợp nhất cho không gian làm việc của những người có mệnh Hỏa? Nếu bạn thuộc nhóm người mệnh Hỏa, đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu thêm về những điều quan trọng trong bài viết này.

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa
Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm sau: Mậu Tý (1948), Kỷ Sửu (1949), Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Tý (2008),…

Tính chất người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa
Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa

Theo Ngũ hành, hành Hỏa biểu thị sự bùng nổ, sự minh mẫn, gan góc và sự hăng hái. Người mang mệnh Hỏa thường mang tính cách mở cửa trí tuệ, trực tính, nhiệt tình và lòng tốt, hành động quyết đoán. Họ đầy quyết tâm và mạnh mẽ trong công việc, chắc chắn sẽ theo đuổi tiềm năng nghề nghiệp một cách mạnh mẽ và có uy lực.

Bên cạnh những phẩm chất tích cực, người mệnh Hỏa cũng có thể gặp vài khía cạnh cần cải thiện như tính nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và dễ bị cuốn vào tình trạng muốn đạt mục tiêu quá vội và không thành công. Họ cũng có thể trở nên chán chường, đôi khi có vẻ tự cao và cảm giác tự phụ.

>>> Xem thêm:

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa
Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa

Theo Ngũ hành, người mang mệnh Hỏa nên ưu tiên sử dụng màu xanh lá cây, màu tương sinh với Hỏa, mang đến sự sinh động và cân bằng. Màu đỏ, hồng, tím, và cam đậm cũng là lựa chọn tốt thứ hai, vì chúng liên quan mật thiết đến ngũ hành Hỏa.

Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng màu thuộc hành Kim như trắng, ánh kim, và bạc, vì theo Ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Mặc dù có thể sử dụng, nhưng nên tránh sử dụng quá nhiều màu này.

Màu đen, xám, trắng, và xanh nước biển sẫm – các màu thuộc hành Thủy – nên được tránh, vì Thủy khắc Hỏa. Đồng thời, màu vàng và nâu khu đất, thuộc hành Thổ, cũng nên được hạn chế sử dụng để tránh làm yếu đi nguồn năng lượng của mệnh Hỏa.

Mệnh hỏa hợp hướng nào?

Người mang mệnh Hỏa thường hợp với nhiều hướng như Đông, Đông Nam, Tây Nam, Nam và Đông Bắc. Mệnh Hỏa được xem là một trong Tứ hành phương Tây, vì vậy việc đặt bếp ở các hướng thuộc Tây tứ trạch sẽ mang lại lợi ích lớn. Đối với phòng ngủ, việc đặt theo hướng thuộc hành Mộc hoặc Hỏa cũng là một lựa chọn tốt.

Tình duyên, sự nghiệp người mệnh Hoả

Mệnh Hỏa hòa hợp tốt nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ theo Ngũ hành. Trong hôn nhân và lĩnh vực Marketing Thương mại, kết hợp với người mang mệnh Mộc (ưu tiên hàng đầu) sẽ mang lại sự thuận lợi và hạnh phúc ổn định cho công việc và gia đình.

Theo quan điểm phong thủy, người mang mệnh Hỏa thường phù hợp với nhiều ngành nghề liên quan đến hành Mộc như thiết kế nội thất, vật liệu xây dựng, đồ gỗ trang trí, in ấn, viết lách, và nhiều ngành nghề khác.

Đồng thời, họ cũng có thể thành công trong các lĩnh vực liên quan đến hành Hỏa như nấu nướng, nghệ thuật chụp ảnh, công nghệ điện tử, và nguồn năng lượng tái tạo.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa
Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa

Trang trí bàn làm việc theo phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian làm việc tích cực, giúp tăng cường sự thành công và sức khỏe cho chủ nhân của nó. Đối với người mệnh Hỏa, việc bài trí bàn làm việc phù hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường làm việc thuận lợi.

Đầu tiên, màu sắc có vai trò quan trọng. Người mệnh Hỏa thường hợp với màu xanh lá cây (màu xanh lục) – màu tương sinh với hành Mộc, cũng như các màu nóng như đỏ, hồng, tím, hoặc cam đậm – các màu tương hợp với hành Hỏa.

Ngoài ra, việc sử dụng các vật dụng trang trí như cây cối có hình dạng và màu sắc phong phú, tượng trưng cho sự sinh động và năng lượng, sẽ giúp tăng cường tính chất nhiệt huyết của người mệnh Hỏa.

Vị trí bàn làm việc cũng quan trọng không kém. Đặt bàn làm việc của người mệnh Hỏa ở hướng phía Đông, Đông Nam, Tây Nam, Nam hoặc Đông Bắc sẽ tạo nên một không gian thuận lợi và hỗ trợ cho sự thành công và sức khỏe của họ.

Hướng đặt bàn làm việc phong thuỷ tốt cho người mệnh Hoả

Phong thuy ban lam viec nguoi menh Hoa 5
Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa

Căn cứ vào Ngũ hành tương sinh và tương khắc, việc đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa tại hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và phía Tây được khuyến nghị. Những hướng này được chiếu sáng bởi ánh mặt trời, tạo điều kiện tốt cho cây cối sinh trưởng, rất phù hợp với năng lượng của mệnh Hỏa.

Trong số các hướng này, hai hướng tốt nhất để đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là Đông và Đông Nam vì chúng thuộc hành Mộc, hành Mộc sinh ra Hỏa. Việc đặt bàn làm việc ở đây sẽ giúp thuận lợi cho công việc, mang lại thành công xuất sắc.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cần tránh đặt bàn làm việc ở phía Bắc vì hướng này thuộc hành Thủy, hành Thủy khắc Hỏa, có thể làm giảm năng lượng và phong độ của họ. Họ cũng nên hạn chế đặt bàn làm việc theo hướng thuộc hành Thổ vì hành Thổ sinh Hỏa, có thể gây mất mát về tài lộc.

Vị trí đặt bàn làm việc

Phong thuy ban lam viec nguoi menh Hoa 6
Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, vị trí đặt bàn làm việc rất quan trọng đối với người mệnh Hỏa. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý:

 1. Đặt bàn làm việc sao cho khi ngồi, bạn có thể nhìn thấy tường hoặc vật chứng minh và khẳng định ý niệm sự nghiệp, tạo cơ hội thăng tiến.
 2. Phía trước bàn làm việc nên có không gian mở rộng, tượng trưng cho cơ hội và thành công mở rộng.
 3. Tránh ngồi quá gần cửa ra vào, có thể gây phân tâm và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.
 4. Không đối diện trực tiếp với cửa ra vào để tránh gặp phải luồng khí xấu, có thể sử dụng vật phẩm như bình phong hoặc tủ thấp để phân tách không gian.
 5. Tránh đối diện với cột trụ, có thể tạo ra phản ứng sai lầm và gây khó khăn trong công việc.
 6. Không ngồi quay lưng ra cửa hoặc cửa sổ để tránh cảm giác không an ninh và căng thẳng.
 7. Tránh ngồi dưới xà ngang hoặc dầm nhà để tránh vận khí xấu, có thể di chuyển bàn làm việc sang vị trí khác.
 8. Không ngồi ở phần bị lối đi cắt góc để tránh xung đột và trở ngại trong công việc, có thể sử dụng vật phẩm chắn đỡ để giảm tác động xấu.
 9. Tránh đặt bàn làm việc đối diện với phòng vệ sinh, nhà bếp hoặc cầu thang để tránh nhiễu loạn và giảm sự tập trung.

Cách chọn bàn làm việc phong thuỷ cho người mệnh Hỏa

Khi chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, quý vị cần chú ý đến một số điểm sau:

 • Hình dáng: Chọn bàn có hình dáng thuôn dài và góc cạnh để phản ánh sự thanh lịch và sắc sảo.
 • Vật liệu: Ưu tiên chọn bàn làm từ gỗ tự nhiên để tạo cảm giác gần gũi và ấm áp. Tránh sử dụng vật liệu kim loại như sắt, kẽm hoặc đá.
 • Màu sắc: Lựa chọn bàn có màu xanh lục, đỏ, hồng, tím, hoặc cam đậm để kích thích năng lượng tích cực. Tránh bàn màu xanh biển đậm, đen, xám, hoặc trắng.
 • Kích thước: Chọn bàn với kích thước hợp lý, phù hợp với không gian và cân đối với trang trí trên bàn. Nếu bạn là người lãnh đạo, có thể chọn bàn lớn hơn so với bàn của nhân viên để tăng vượng khí.Thêm vào đó, có thể kết hợp với một tủ nhỏ gần bàn để tăng cường vận khí.

Trang trí bàn làm việc hợp phong thuỷ mệnh Hỏa

Khi nói đến phong thủy của bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, không chỉ vị trí đặt bàn mà còn việc bài trí trên bàn cũng quan trọng.

Khi chọn phụ kiện và vật phẩm trang trí bàn làm việc, người mệnh Hỏa nên ưu tiên các vật phẩm có màu đỏ, hồng, cam, tím – màu thuộc hành Hỏa, cùng với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Tránh sử dụng quá nhiều màu đen, xanh nước biển đậm, hoặc xanh sẫm – những màu thuộc hành Thủy, mà tương khắc với Hỏa.

Hãy cân nhắc không sử dụng quá nhiều yếu tố Hỏa trong phòng làm việc vì điều này có thể làm mất cân đối, tạo ra cảm giác nặng nề hoặc không thoải mái. Bạn có thể bổ sung yếu tố Thủy bằng cách đặt gương hoặc bể cá, giúp tạo ra sự cân bằng cần thiết. Sự cân đối này không chỉ thu hút tài lộc mà còn tạo ra sự thuận lợi và hạnh phúc cho gia đình.

Cây đặt trên bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa
Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa

Cây phong thủy là một ý tưởng tuyệt vời khi trang trí khu vực làm việc cho người mệnh Hỏa. Những chậu cây xanh tươi không chỉ tạo điểm nhấn sinh động mà còn mang lại sự sinh động và năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Người mệnh Hỏa nên chọn cây có màu sắc đỏ, hồng, tím, cam – các màu tương ứng với mệnh Hỏa, cùng với màu xanh lá cây – màu tương sinh. Hồng môn, vạn lộc, kim ngân, ngũ gia bì, sen đá… là những cây thích hợp để trang trí bàn làm việc theo phong thủy cho người mệnh Hỏa. Hạn chế chọn cây có màu thuộc hành Thủy hoặc cây thủy sinh.

Hình dạng của chậu cây cũng cần được chú ý. Lựa chọn chậu có hình dáng kim tự tháp, góc cạnh sẽ hợp với người mệnh Hỏa, tránh chậu có hình cong uốn lượn.

Thêm vào đó, một lọ hoa hồng trên bàn làm việc cũng có thể kích hoạt tài lộc và thu hút vận may trong sự nghiệp và marketing thương mại của bạn.

Đồ phong thủy trên bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Những vật phẩm phong thủy như quả cầu phong thủy, tượng phong thủy, tượng gỗ tứ linh, và đá phong thủy mệnh Hỏa đều là những công cụ hỗ trợ mạnh mẽ để gia tăng vận khí cho người mệnh Hỏa. Dựa trên Ngũ hành tương sinh và tương khắc, quý vị nên chọn những vật phẩm có tông màu chủ đạo là đỏ, hồng, tím, cam hoặc xanh lá cây, với sắc đỏ biểu thị sức mạnh và phú quý.

Quả cầu phong thủy mệnh Hỏa

Vật phẩm này tượng trưng cho quyền lực và trí tuệ. Nó chứa đựng năng lượng tích cực, thu hút và tụ hợp linh khí của thiên nhiên. Quả cầu có nhiều loại vật liệu và màu sắc khác nhau, rất bắt mắt. Người mệnh Hỏa nên chọn quả cầu có màu sắc tương sinh và phù hợp với mệnh của mình như đỏ, hồng, tím, cam hoặc xanh lá cây để kích hoạt vận khí và tài lộc.

Tượng phong thủy

Đây là vật phẩm phong thủy phổ biến khi trang trí không gian làm việc hoặc nơi ở. Tượng phong thủy mang ý nghĩa trấn trạch, trừ tà, thu hút may mắn và bảo vệ sức khỏe. Người mệnh Hỏa có thể lựa chọn tượng các con giáp, tượng gỗ tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng), Tỳ Hưu, đại bàng, tượng chim công, voi phong thủy, chuột ôm tiền vàng… Ưu tiên những tượng làm từ gỗ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Tranh phong thủy hợp mệnh Hỏa thường có tông màu đỏ, hồng, tím, cam hoặc xanh lá cây, thường với họa tiết cỏ cây hoa lá. Loại tranh này giúp gia tăng suôn sẻ và thuận lợi trong công việc. Tranh tứ quý, phong cảnh, hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa lan, tranh rồng lửa, phượng hoàng, và mã đáo thành công xuất sắc cũng là lựa chọn tốt cho người mệnh Hỏa.

Lưu ý: Người mệnh Hỏa tránh tranh phong thủy có tông màu nâu, trắng, và hình ảnh liên quan đến đất đá, kim loại như sắt kẽm, và gốm sứ bởi chúng thuộc hành Thổ và Kim, không có lợi cho gia đình.

Kết luận

Việc áp dụng phong thủy vào bàn làm việc của người mệnh Hỏa có thể mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Qua việc lựa chọn vị trí, sắc tố, vật liệu và trang trí phù hợp, người mệnh Hỏa có thể tạo ra một không gian làm việc hòa hợp với nguồn năng lượng, kích thích tài lộc và thành công.

Sự chú ý đến các yếu tố như hình dáng, phân bố, cũng như màu sắc và vật liệu của bàn làm việc không chỉ tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả mà còn giúp tăng cường sức khỏe và sự phát triển trong công việc.

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian làm việc của mình và mang lại những trải nghiệm tích cực trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *