Phong Thuỷ BĐS

Phong thủy bếp: Tổng hợp 7 vấn đề thường gặp và cách hóa giải

Xưa nay, phong thủy nhà bếp trực tiếp là vấn đề được nhiều gia đình tâm điểm, chú ý khi thiết lập nhà tại. Xuất hiện nhiều giải pháp phong thủy rất có thể trợ giúp tiết giảm nguồn năng lượng xấu do sắp xếp nhà bếp không đúng cách và vị trí nhà bếp xuất hiện vấn đề. Việc sơ tán toàn cảnh phòng nhà bếp hoặc sửa sang lại trọn vẹn thường rất không dễ triển khai, tuy vậy quý vị đừng quá lo ngại bởi vẫn đang còn nhiều cách đơn giản và giản dị sở dĩ hồi phục nguồn năng lượng phong thủy nhà nhà bếp của người sử dụng.

Bố cục tổng quan phong thủy nhà bếp không tốt là vấn đề rất phổ cập, đặc biệt quan trọng là khái niệm nhà cộng đồng cư vì vị trí đặt tủ và thiết bị thường được thiết lập sẵn, không dễ thay cho đổi, sơ tán. Việc dịch rời nhiều thiết bị và đồ đạc và vật dụng phòng nhà bếp thường không tiện nghi, hơn thế nữa cũng rất tốn kém ngân sách do nhiều vấn đề về mạng lưới hệ thống ống nước.

Theo những Chuyên Viên phong thủy, tác nhân phổ cập nhất tạo ra ra phong thủy xấu vào nhà nhà bếp thường là nhiều thiết bị sinh nhiệt (Hỏa) và vị trí của chúng tương quan tới nhiều thiết bị và đồ đạc và vật dụng sinh ra nước (Thủy), tức Thủy – Hỏa tương xung vào Ngũ hành. Phòng bếp là căn phòng chứa đầy năng lượng dương tính vào nhà, thay mặt đại diện đến yếu tố Hỏa, vì thế nên phải thăng bằng nhiều thiết bị này để sở hữu phong thủy nhà tại tốt.

Nội dung bài viết tổng hợp 7 vấn đề phong thủy nhà bếp thường gặp và nhiều cách hóa giải đơn giản và giản dị mà hiệu suất cao.

Mục Lục

Phong thủy nhà bếp xấu: Phòng bếp đối lập với bồn rửa

Lúc bấy giờ, nhiều nhà nhà bếp được xây dựng dựng với phong thủy xuất hiện vấn đề về vị trí đặt bồn rửa và nhà bếp nấu. Khi bồn rửa đối lập trực tiếp hoặc nằm ở lân cận nhà bếp nấu, lò nướng, nó rất có thể tạo ra ra nguồn năng lượng xấu. Tương tự, nhiều bố cục tổng quan nhà nhà bếp khác ví như tủ lạnh hoặc tủ đông đặt đối lập hoặc cạnh nhiều thiết bị nấu nướng cũng tạo ra ra nguồn năng lượng phong thủy xấu bởi sự đối nghịch giữa hai yếu tố Thủy – Hỏa.

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp xấu với nhà bếp đối lập bồn rửa

Nếu khách hàng không thể dịch rời nhiều thiết bị sở dĩ chúng không đối lập nhau, thì rất có thể xem thêm một trong những cách hóa giải bố cục tổng quan phong thủy nhà bếp xấu như sau:

 • Đặt một chậu cây thảo mộc nhỏ hoặc cây ngọc bích giữa hai thiết bị thay mặt đại diện đến hai yếu tố xung khắc Thủy – Hỏa.
 • Treo một chậu cây giữa hai thiết bị nhà bếp nấu và bồn rửa vào phòng nhà bếp.
 • Treo một viên pha lê tròn nhiều mặt phía trên tầm trống giữa bồn rửa và nhà bếp nấu.
 • Treo chuông gió sáu thanh rỗng giữa nhà bếp và thiết bị (tủ lạnh, tủ đông) hoặc bồn rửa.
 • Đặt một chậu cây xanh tốt trên nóc tủ lạnh đối lập hoặc ngay kề nhà bếp nấu.
 • Treo một viên pha lê nhiều mặt phía trên nhà bếp sở dĩ phân tán nguồn năng lượng Hỏa do nhà bếp tạo ra ra.

Phòng bếp và chậu rửa trên và một bức tường 

Yếu tố Hỏa của nhà bếp nấu và lò nướng xung khắc với yếu tố Thủy của bồn rửa dẫn tới mất thăng bằng nguồn năng lượng vào phòng nhà bếp nói cộng đồng. Vào phong thủy, nhà bếp nấu và bồn rửa nếu để quá ngay nhau mới tạo ra sự xung khắc Thủy – Hỏa, sản sinh nguồn năng lượng xấu. Với trường hợp này, tầm cách tươi đẹp giữa nhà bếp nấu và bồn rửa là một trong,5m hoặc tối thiểu là 60cm.

Sở dĩ đáp ứng đến năng lượng dương tính lưu thông vào nhà nhà bếp khi bồn rửa và nhà bếp nấu sắp xếp trên và một bức tường, gia đình rất có thể thử một trong những mẹo hóa giải sau.

 • Nếu như nhà bếp và bồn rửa sinh sống cạnh nhau, hãy lưu ý đến đặt một tấm ngăn cách nhiệt an toàn và đáng tin cậy giữa hai thiết bị này. Vách ngăn không phải cao, chỉ đơn giản là đủ cao sở dĩ ngăn cách tượng trưng hai yếu tố Thủy (nước) – Hỏa (lửa).
 • Xung xung quanh quần thể vực bồn rửa, quý vị đặt một trong những phụ kiện được làm bằng gỗ hoặc sành sứ, đất sét nung sở dĩ kích hoạt yếu tố Thổ (khu đất) nhằm hấp thụ một phần nguồn năng lượng Thủy (nước). Nếu như tầm cách giữa hai thiết bị đủ rộng lớn, chúng ta cũng có thể đặt một chậu cây trồng sinh sống bằng khu đất sinh sống đây.
 • Thêm khăn lau bát đĩa, khăn trải bàn và thảm trải sàn đến quần thể vực bồn rửa với tông màu nền khu đất như vàng, nâu khu đất và nâu nhạt.

>>> Xem thêm: Giải pháp phong thủy đến nhiều vị trí phòng tắm xấu

Phong thủy nhà bếp xấu: Nhà nhà bếp và phòng tắm cộng đồng một bức tường

Khi nhà nhà bếp cộng đồng tường với phòng khác tạo ra ra nguồn năng lượng không tốt, ví dụ điển hình như phòng tắm. Thiệt sự không tốt khi nhà nhà bếp và phòng tắm cộng đồng một bức tường. Và đặc biệt quan trọng xuất hiện hại khi nhà bếp nấu và Tolet sinh sống đối lập của và một bức tường. Điều này Có nghĩa là nguồn năng lượng xấu của nước thải tiếp tục làm ô nhiễm nguồn năng lượng của thức ăn. Cách sắp xếp này rất có thể tác động tới thể chất và tài vận của gia đình.

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp xấu nhà bếp và phòng tắm cộng đồng tường

Khái niệm trường hợp phòng tắm và nhà bếp nấu cộng đồng một bức tường, chúng ta cũng có thể xem thêm một trong những cách hóa giải trợ giúp làm giảm nguồn năng lượng xấu của bố cục tổng quan này tạo ra. Hãy làm suy yếu cuộc xung đột giữa nhiều yếu tố lửa – nước sở dĩ hồi phục trung tâm tài chính và thể chất của cả mái ấm gia đình.

 • Sử dụng nhiều vật phẩm được làm bằng gỗ sinh sống hai mặt tường sở dĩ bổ sung cập nhật yếu tố Mộc. Mộc làm suy yếu Thủy (Thủy sinh Mộc) trong những lúc được mang lại nguồn năng lượng đến yếu tố Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Sử dụng nhiều yếu tố gỗ như khung gỗ decor tường, khung tranh treo tường được làm bằng gỗ, tác phẩm điêu khắc và nhiều vật phẩm được làm bằng gỗ khác trên tường.
 • Sơn cả hai mặt của bức tường màu xanh lục nhạt hoặc trung tính. Màu xanh lá cây là màu được chỉ định đến yếu tố Mộc, đặc biệt quan trọng là màu xanh lá cây xô thơm và bạc hà. Mộc làm suy yếu Thủy và được mang lại nguồn năng lượng đến Hỏa.
 • Phân tách nhiều nguồn nguồn năng lượng bằng cách treo một tấm gương trên từng bức tường đối lập với từng quần thể vực đặt vị trí bếp và phòng tắm. Điều này tiếp tục phản xạ nguồn năng lượng phòng tắm trở lại phòng tắm và nguồn năng lượng lửa nhà nhà bếp trở lại phòng nhà bếp. 

Phòng ngủ trên nhà nhà bếp

Bố cục tổng quan nhà bếp không tốt này rất có thể tác động tới nguồn năng lượng thể chất của mọi người ai ngủ phía trên quần thể vực nhà bếp nấu, lò nướng. Bạn cũng có thể được áp dụng nhiều giải pháp phong thủy sở dĩ kiểm soát và điều chỉnh và hạn chế tác động xấu của cách bài trí này.

 • Nếu như giường của người sử dụng ở trực tiếp trên nhà bếp nấu, quý vị nên phải dịch rời giường sang vị trí khác. Bạn cũng có thể xem thêm thêm nhiều cách đặt giường tạo ra phong thủy phòng ngủ tốt.
 • Vào Ngũ hành, yếu tố Thổ tiếp tục làm suy yếu Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Do vậy, chúng ta cũng có thể tăng cường yếu tố Thổ vào phòng ngủ bằng cách thêm đồ gốm, gốm sứ hoặc pha lê.
 • Thêm một tấm thảm xuất hiện màu của yếu tố Thổ như vàng, nâu hoặc xám vào phòng ngủ. Tấm thảm phải đủ rộng lớn để sở hữu đặt ngăn nắp và gọn gàng giường ngủ lên thảm.
 • Sử dụng ga giường màu khu đất, nâu khu đất, nên tránh tông màu nền  xanh lá cây – màu của Mộc vì Mộc sinh Hỏa.
 • Ngoài ra, quý vị cũng xuất hiện thể đặt một chiếc gương tròn nhỏ (mẫu của Thủy) úp xuống dưới giường sở dĩ làm suy yếu nguyên tố Hỏa.

Phòng tắm trên nhà nhà bếp

Phòng tắm phía trên nhà bếp rất không tốt về mặt phong thủy nhà bếp nói riêng và phong thủy nhà tại nói cộng đồng. Bởi lẽ, nguồn năng lượng của nước thải chảy xuống nhà bếp chứng minh và khẳng định là vấn đề không tốt. Bạn cũng có thể khắc phục bằng nhiều mẹo hóa giải được sử dụng đến phòng ngủ phía trên nhà nhà bếp sẽ đề cập sinh sống phần trên. Ngoài ra, gia đình xem thêm thêm một trong những cách hóa giải sau:

 • Thêm cây vào phòng tắm của người sử dụng hoặc thương hiệu của cây và tán lá trên tường và thảm.
 • Mang màu xanh lá cây vào trang trí phòng tắm và màu tường của người sử dụng.
 • Trang trí nhà bếp với cây xanh vì cây xanh rất có thể tiết giảm nguồn năng lượng xấu của nước thải chảy xuống nhà nhà bếp của người sử dụng (Thủy sinh Mộc).

Nhà nhà bếp sinh sống phía trước của ngôi nhà

Cách sắp xếp phòng nhà bếp tươi đẹp là sinh sống phía sau của ngôi nhà. Một nhà nhà bếp nằm ở vị trí phía trước ngôi nhà, đặc biệt quan trọng là ngay cửa ngõ trước, được đánh giá là không tốt. Việc dịch rời nhà bếp sang vị trí khác là rất không dễ, nhất là với nhà cộng đồng cư, nhà bếp được thiết lập sẵn với mạng lưới hệ thống dẫn nước, thoát nước tích hợp. Tuy vậy, vẫn đang còn một trong những phương pháp hóa giải rất có thể làm giảm tác động xấu đi, trợ giúp hồi phục phong thủy phòng nhà bếp của người sử dụng.

 • Nếu như nhà nhà bếp xuất hiện cửa ngõ, hãy trực tiếp ngừng hoạt động sở dĩ nguồn năng lượng xấu không tràn vào khi mới đi vào qua cửa ngõ trước.
 • Nếu như nhà nhà bếp không tồn tại cửa ngõ, chúng ta cũng có thể treo một tấm rèm sở dĩ tạo ra ra một hàng rào giả bảo vệ nhà bếp.
 • Ngoài ra, rất có thể đặt một tấm bình phong gấp sở dĩ ngăn cách nhà bếp với lối vào phía trước.

Nhà nhà bếp đối lập phòng vệ sinh

Với nhà và phố hoặc căn hộ cao cấp cộng đồng cư thu nhỏ, nhà bếp nấu thường đặt đối lập với Tolet. Vào phong thủy nhà tại, đó là điều cấm kỵ, đặc biệt quan trọng là trường hợp cửa ngõ Tolet đối lập nhà bếp nấu.

Phòng bếp là nơi ấm cúng, nơi được mang lại thức ăn đến nhiều thành viên vào mái ấm gia đình. Phòng bếp còn tạo ra ra Hỏa khí, là nguồn tài lộc vào nhà nên cần đáp ứng đến nhà bếp thật sạch sẽ, thông thoáng. Trong những khi đó, Tolet là nơi không khô thoáng, nhiều vi trùng, uế khí không tốt đến thể chất và tài lộc của gia đình.

Khi nhà bếp đối lập Tolet thì những luồng năng lượng tiêu cực, tạp khí, khí âm từ phòng vệ sinh tiếp tục ùa vào nhà bếp, không tốt đến nguồn năng lượng phong thủy nhà bếp nói riêng và nhà tại nói cộng đồng. Chưa tính Tolet tượng trưng đến Thủy, nhà bếp là Hỏa, hai yếu tố này tương xung sẽ làm mái ấm gia đình không thuận hòa, hao tốn tài của…

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp xấu nhà bếp đối lập Tolet

Nếu như nhà bếp đối lập Tolet và quý vị không thể sơ tán một vào hai khuôn viên công dụng này sang nơi khác thì nên xem thêm nhiều cách hóa giải hiệu suất cao tiếp sau đây.

 • Đặt bình phong gấp di động hoặc vách ngăn che giữa nhà bếp và cửa ngõ Tolet.
 • Làm rèm cửa ngõ đến phòng nhà bếp sở dĩ tạo ra sự phân tách giữa hai quần thể vực công dụng.
 • Trực tiếp trực tiếp ngừng hoạt động Tolet để ngăn cản uế khí ùa vào phòng nhà bếp.
 • Đáp ứng Tolet trực tiếp thật sạch sẽ, khô ráo, ngăn nắp và gọn gàng.
 • Lắp ráp cửa ngõ gương kính một chiều sở dĩ phản chiếu lại quần thể vực nhà nhà bếp tạo ra ra luồng hỏa khí đến quần thể vệ sinh.
 • Lắp ráp mạng lưới hệ thống thông gió đến cả nhà bếp và Tolet.

Một vài bố cục tổng quan phong thủy nhà bếp xấu khác

Ngoài 7 vấn đề phong thủy nhà bếp xấu nêu trên, chúng ta cũng có thể nên phải giải quyết thêm một trong những bố cục tổng quan nhà bếp không tốt. Tuy vậy, quý vị đừng quá lo ngại bởi vẫn đang còn thật nhiều cách sở dĩ tiết giảm tác động xấu đi, trợ giúp hồi phục phong thủy nhà nhà bếp hiệu suất cao.

 • Nếu khách hàng phải đứng quay sườn lưng ra cửa ngõ khi sử dụng nhà bếp, hãy đặt một chiếc gương tròn nhỏ sở dĩ chúng ta cũng có thể thấy phía sau khoản thời gian đang được nấu nướng.
 • Nếu như nhà bếp nấu đặt dưới hành lang cửa số, hãy treo một viên pha lê nhiều mặt trên nhà bếp nấu, lò nướng.
 • Nếu như nhà bếp thuộc tầm nhìn từ cửa ngõ trước (đối lập cửa ngõ trước), hãy ngừng hoạt động nhà bếp (nếu như xuất hiện) hoặc đặt một tấm bình phong gấp sở dĩ chắn tầm nhìn từ cửa ngõ trước.

Trên đó là 7 bố cục tổng quan phong thủy nhà bếp xấu và cách hóa giải sở dĩ hồi phục hiệu suất cao nguồn năng lượng phong thủy đến khuôn viên nấu nướng nhà quý vị. Từng vấn đề xuất hiện nhiều cách khắc phục không giống nhau, chúng ta cũng có thể thử từng phương pháp một và đánh giá và thẩm định hiệu suất cao của chúng vào việc tăng cường năng lượng tốt đến nhà nhà bếp trước lúc chuyển sang phương pháp tiếp theo. Kỳ vọng nội dung bài viết tiếp tục mang lại cho chính bản thân mình đọc những trải nghiệm thú vị về phong thủy phòng nhà bếp.

* Nội dung bài viết chỉ mang tính chất chất xem thêm, chiêm nghiệm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button