Phong Thuỷ BĐS

Phong thủy cầu thang và những lưu ý quan trọng

Phong thủy cầu thang đóng góp vai trò quan trọng vào phong thủy nhà tại, vì cầu thang vận chuyển nguồn năng lượng lên nhiều tầng trên của ngôi nhà. Cầu thang không tốt tiếp tục phá vỡ sự thăng bằng, hài hòa và hợp lý của nguồn năng lượng, tác động tới những nghành vào cuộc sống đời thường của mái ấm gia đình quý khách.

Nếu như phong thủy cầu thang không tốt, quý khách cũng đừng quá phiền lòng. Bởi lẽ, vẫn đang còn những giải pháp khắc phục, nhiều mẹo hóa giải giản dị, hiệu suất cao mà bạn cũng có thể được áp dụng linh hoạt.

Mục Lục

Một trong những mẹo mang lại phong thủy cầu thang tốt

Xuất hiện thật nhiều mẹo phong thủy mang đến cầu thang, mang đến cả những cầu thang hiện tại xuất hiện và những cầu thang được thiết lập mang đến một ngôi nhà sắp xây dựng. Phong thủy cầu thang nhà ống, phong thủy cầu thang gác lửng đều được áp dụng được.

Những mẹo cơ bạn dạng này rất có thể khiến cho bạn tránh khỏi những điều không lành từ cầu thang phong thủy mang lại. Đồng thời, chúng trợ giúp xúc tiến nguồn năng lượng tốt từ cửa ngõ trước nhà lên cầu thang và dịch chuyển lên nhiều phòng không giống nhau của ngôi nhà.

Nhiều yếu tố phong thủy có sắc tố, vật tư, tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ… là một phần thiết yếu sở dĩ tối nhiều hóa dương khí mang đến cầu thang nhà quý khách. Nếu như biết phương pháp sử dụng nhiều yếu tố này hợp phong thủy, chúng tiếp tục khiến cho bạn thăng bằng nguồn năng lượng, tiết giảm nguồn năng lượng tiêu cức và thu hút những luồng khí vượng vào trong nhà.

Lựa chọn tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ mang đến phong thủy cầu thang tốt

Sở dĩ tạo ra phong thủy cầu thang tốt, gia đình nên lựa chọn nhiều bức tranh nghệ thuật và thẩm mỹ thích hợp treo trên tường khu vực vực cầu thang. Muốn vậy, cần sử dụng sơ đồ bát quái sở dĩ xác lập cầu thang nằm ở vị trí phía nào, thích hợp với sắc tố, vật tư nào. Từ đó lựa chọn loại tranh sao mang đến phù hợp.

Không dừng lại ở đó, cũng nên ưu tiên lựa chọn những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ xuất hiện họa tiết, thương hiệu kiểu hoạt động phía lên trên hoặc thẳng đứng sở dĩ rất có thể thu hút nguồn năng lượng tích cực lên tầng trên ngôi nhà.

Tạo nên đường dọc sở dĩ dịch chuyển nguồn năng lượng tốt lên tầng trên

Gia đình rất có thể phối kết hợp nhiều đường thẳng đứng trải qua việc sử dụng nhiều tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ, đồ trang trí, Điểm lưu ý kiến ​​trúc và nhiều thiết lập khác sở dĩ thu hút nguồn năng lượng tích cực lên cầu thang.

 • Sử dụng tranh về cây xanh, nhà nhà cao tầng hoặc nhà đề khác với những đường thẳng đứng.
 • Đồ gốm cao quá khổ tạo ra ra nhiều đường thẳng đứng sở dĩ tương hỗ nguồn năng lượng tích cực dịch chuyển lên cầu thang. Các bạn đặt nó sinh sống ngay phía dưới, cơ hội cầu thang một tầm an toàn và tin cậy.
 • Đặt một bộ 3 lọ gốm kích thước không giống nhau vào hốc tường cầu thang hoặc dọc theo chiếu nghỉ.
 • Cắm hoa hoặc thực vật cao sở dĩ tạo ra ra nhiều đường thẳng đứng, trợ giúp thu hút nguồn năng lượng tốt lên nhiều tầng trên.

Lựa chọn đèn điện cầu thang theo phong thủy 

Các bạn cần đáp ứng cầu thang được chiếu sáng tốt sở dĩ dẫn nguồn năng lượng tích cực lên tầng trên. Bổ sung cập nhật năng lượng dọc theo chiếu nghỉ là một cơ hội tuyệt vời sở dĩ thu hút những luồng khí tốt lành lên nhiều tầng tiếp theo. Đèn chùm pha lê rất có thể được sử dụng vào tiền sảnh như một loại đèn điện trên cao rất được yêu thích. Nhiều tinh thể và năng lượng tiếp tục phân tán nguồn năng lượng chi lên cầu thang và khắp phần sót lại của ngôi nhà.

Tránh trải thảm đỏ trên cầu thang

Nếu như bạn đang được muốn sắm thêm hoặc thay cho thế thảm trải cầu thang nhà mình, hãy tránh thảm red color vì nó thu hút sự xui xẻo, nguồn năng lượng tiêu cực. Red color liên quan tới yếu tố Hỏa (lửa) và rất có thể mang lại một nguồn nguồn năng lượng quá mạnh mẽ và uy lực, xông lên cầu thang và thiêu rụi toàn bộ thứ trên lối đi của nó. Và đương nhiên, điều này rất có thể mang lại nguồn năng lượng tiêu cực mang đến sự giàu sang, thể chất và nhiều mối quan hệ.

Trụ, trục xoay, lan can cầu thang đáp ứng an toàn và tin cậy

Khái niệm phong thủy cầu thang, nhiều quy tắc về lan can, trục xoay và trụ trước hết cần đáp ứng sự an toàn và tin cậy và kiên cố. Nếu như cầu thang của người sử dụng xuất hiện nhiều trục, tay vịn lan can bị lung lay hoặc bị thiếu hãy bổ sung cập nhật và thay thế ngay lập tức. Trước là sở dĩ đáp ứng an toàn và tin cậy mang đến khi lên xuống, sau là mang lại phong thủy tốt mang đến khu vực vực cầu thang.

Tránh gương sinh sống đầu cầu thang

Khi trang trí cầu thang, nhiều người dân có Xu thế đặt hoặc treo gương đồng thời bàn nhỏ sinh sống đầu cầu thang hoặc chiếu nghỉ của cầu thang. Thế nhưng, theo phong thủy nhà tại, một chiếc gương sinh sống đầu cầu thang tiếp tục làm gián đoạn luồng dương khí tăng trưởng cầu thang. Gương làm lệch phía nguồn năng lượng, khiến cho nguồn năng lượng tốt đi ngược xuống cầu thang. Nhiều phòng sinh sống nhiều tầng trên vì thề ngập tràn vào nguồn năng lượng trì trệ, thiếu dương khí.

Phong thủy cầu thang xấu và cơ hội hóa giải

Thời nay, lúc mua nhà và phố, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang hoặc căn hộ chung cư cao cấp cộng đồng cư, toàn bộ thứ đều sẽ được thiết lập sẵn. Các bạn rất khó có thể có thể thay cho đổi được. Vị trí và cấu trúc cầu thang rất có thể không tốt về mặt phong thủy. Tuy vậy, quý khách không phải quá phiền lòng vì vẫn xuất hiện những giải pháp khắc phục, hóa giải mang đến những cầu thang hiện tại hữu mà bạn cũng có thể đơn giản và dễ dàng được áp dụng.

Cầu thang đối lập với cửa ngõ trước 

Một vào những thử thách lớn số 1 khái niệm phong thủy cầu thang là một trường hợp cầu thang đối lập trực tiếp với cửa ngõ chính, cửa ngõ trước. Nguồn năng lượng đi vào trong nhà và dịch chuyển ngay lên cầu thang mà bỏ qua phần sót lại của ngôi nhà. Những luồng khí tốt không thể phân chia đều sinh sống nhiều khu vực vực tầng dưới. Điều này tạo ra ra sự mất thăng bằng nguồn năng lượng. Cửa ngõ trước mở thẳng ra cầu thang được đánh giá là phong thủy xấu, tuy vậy vẫn đang còn phương pháp để khắc phục lỗi này.

– Cơ hội hóa giải:

Treo một đèn chùm pha lê hoặc quả cầu pha lê nhiều mặt giữa cửa ngõ và cầu thang sở dĩ làm chậm vận tốc dịch chuyển của nguồn năng lượng và tán khí ra đều khắp mang đến tầng dưới trước lúc lên tầng trên.

Cầu thang sinh sống trung tâm nhà – phong thủy cầu thang xấu

Cầu thang sinh sống trung tâm của ngôi nhà tiếp tục thu hút toàn bộ tổng thể nhiều luồng khí và nguồn năng lượng tốt thoát khỏi nhà. Nếu như nhà quý khách gặp phải yếu tố này, hãy tìm cơ hội tinh giảm một trong những tác động xấu đi bằng phương pháp sau:

– Cơ hội hóa giải:

 • Trung tâm của ngôi nhà được “cai trị” bởi yếu tố Thổ (khu đất) vào Ngũ hành. Nguồn năng lượng hiện giờ đang bị hết sạch với vị trí cầu thang này, vì vậy quý khách cần bổ sung cập nhật nhiều yếu tố Thổ, ví dụ điển hình như pha lê, đồ gốm, tranh gốm…
 • Thêm yếu tố Hỏa (lửa) vì Hỏa tương sinh với Thổ, Hỏa sinh Thổ.
 • Giảm nhiều yếu tố Mộc (gỗ) và Kim (sắt kẽm kim loại). Bởi lẽ, vào Ngũ hành, Thổ sinh Kim, Mộc khắc Thổ nên yếu tố Thổ tiếp tục bị suy yếu.
 • Giữ mang đến khu vực vực cầu thang ngăn nắp, ngăn nắp, không lộn xộn sở dĩ khuyến nghị và thú vị dòng nguồn năng lượng tích cực, tràn trề sự tươi mới.

Cầu thang xoắn ốc

Theo phong thủy, hình dạng xoắn ốc của cầu thang tiếp tục tạo ra ra hiệu ứng xoáy nước, làm tiêu tốn nguồn năng lượng. Vận động của luồng khí trên cầu thang xoắn ốc cũng giống như là hoạt động của xoáy nước. Điều này đặc biệt quan trọng không tốt nếu như cầu thang được thiết lập sinh sống vị trí trung tâm của ngôi nhà.

– Cơ hội hóa giải:

Nếu như ngôi nhà của người sử dụng xuất hiện cầu thang xoắn ốc, nhiều giải pháp phong thủy tiếp sau đây rất có thể trợ giúp làm dịu nguồn năng lượng hỗn loạn mà cầu thang xoắn ốc tạo ra ra.

 • Thêm một yếu tố Thổ sinh sống chân cầu thang bởi vào Ngũ hành Thổ khắc Thủy.
 • Đặt chậu trồng cây dưới cầu thang sở dĩ chống lại nguồn năng lượng hỗn loạn của cầu thang xoắn ốc, làm suy giảm nguồn năng lượng hỗn hoạn này vì Thủy sinh Mộc.
 • Sử dụng bình gốm hoặc chậu gốm mang đến cây của người sử dụng sở dĩ làm giảm nguồn năng lượng của nguyên tố nước. Vì vào Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy.

Cầu thang bậc hở

Nhiều bậc thang mở tạo ra ra hiệu ứng sàng thanh lọc, mang đến phép nguồn năng lượng, luồng khí chảy ngay qua cầu thang thay cho vì dịch chuyển lên nhiều tầng trên. Nguồn năng lượng tốt không được phân tán lên nhiều tầng trên cũng đồng nghĩa tương quan với việc tài sản của mái ấm gia đình quý khách tiếp tục nhanh gọn lẹ bị tiêu tốn, sụt giảm.

– Cơ hội hóa giải:

Cơ hội khắc phục khái niệm kiểu cầu thang bậc hở là quây kín tầm trống giữa nhiều bậc thang. Nếu như không thể phủ quanh nhiều bậc thang, hãy sử dụng giấy dán tường hoặc tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ rộng lớn mô tả nhiều nhà thể thẳng đứng như cây xanh, sẽ giúp nguồn năng lượng tích cực dịch chuyển lên tầng trên.

Cầu thang so le một bậc lên một bậc xuống

Vào phong thủy, cầu thang lệch tầng gồm hai bậc thang, một bậc lên và một bậc đi xuống, hứng nguồn năng lượng vào một dòng hoạt động hỗn loạn, không chắc nó nên tăng trưởng hay phải đi xuống.

– Cơ hội hóa giải:

 • Xúc tiến nguồn năng lượng tăng trưởng nhiều tầng nhà bằng phương pháp sử dụng sắc tố. Bạn cũng có thể sơn tường tăng trưởng cầu thang một màu vượt trội rộng. Ví dụ, nếu như nhiều bức tường xuất hiện màu trung tính, nên chọn màu vàng nhạt trên nhiều bức tường dẫn lối lên nhiều tầng tiếp theo.
 • Sử dụng năng lượng sở dĩ thu hút nguồn năng lượng tích cực. Đèn treo tường và đèn hắt sáng là hai lựa lựa chọn chiếu sáng tuyệt vời vào trường hợp này.
 • Đặt một chậu cây sinh sống chân cầu thang tăng trưởng và một chậu khác sinh sống đầu chiếu nghỉ.

Phòng tắm sinh sống đầu cầu thang

Phòng tắm sinh sống đầu cầu thang rất có thể tạo ra ra luồng nguồn năng lượng tiêu cực. Bởi nguồn năng lượng từ cửa ngõ chính vào rất có thể đi thẳng vào phòng tắm trước lúc lên nhiều tầng trên. Trong những khi đó, nguồn năng lượng vào phòng tắm thường trì trệ, không tốt.

– Cơ hội hóa giải:

 • Trực tiếp ngừng hoạt động phòng tắm.
 • Đặt một chậu cây sinh sống đầu cầu thang.
 • Treo một quả cầu pha lê nhiều mặt giữa phòng tắm và chiếu nghỉ sở dĩ phân tán nguồn năng lượng.

Phòng tắm, Tolet sinh sống gầm cầu thang – phong thủy cầu thang xấu

Nhiều mái ấm gia đình tận dụng tối đa khu vực dưới gầm cầu thang sở dĩ làm phòng tắm. Tuy vậy, đó là bố cục tổng quan không tốt về mặt phong thủy, nhất là phong thủy cầu thang. Vào phong thủy, nước dưới cầu thang tác động xấu đi tới sự thành công xuất sắc của thế hệ thứ hai vào nhà quý khách.

– Cơ hội hóa giải:

 • Giữ mang đến phòng tắm trực tiếp thật sạch sẽ, ngăn nắp.
 • Thêm nhiều yếu tố của khu vực vực nơi đặt cầu thang. Ví dụ, khu vực vực Đông Nam bị chi phối bởi Mộc, vì vậy hãy thêm nhiều yếu tố và sắc tố thuộc Mộc vào trang trí phòng tắm của người sử dụng.

Một trong những lưu ý khi thiết lập cầu thang mang lại phong thủy tốt

Việc tránh thiết lập cầu thang không tốt về phong thủy tiếp tục đơn giản và dễ dàng rộng nhiều so với việc nỗ lực khắc phục, khóa giải phong thủy cầu thang xấu. Tuân theo một trong những mẹo phong thủy mang đến cầu thang khi xây nhà ở mới sẽ hỗ trợ giữ gìn và tăng cường nguồn năng lượng tích cực vào trong nhà, lên nhiều tầng trên.

 • Vị trí tốt nhất mang đến cầu thang vào nhà theo phong thủy

Vị trí tốt nhất mang đến cầu thang là dọc theo bức tường phía bên ngoài và không đối lập trực tiếp với cửa ngõ trước của ngôi nhà. Với vị trí này, ngôi nhà tiếp tục thu hút được nguồn năng lượng tích cực và phân tán đều khắp khu vực nhà.

 • Quy tắc thiết lập cầu thang mang đến phong thủy tốt

Xuất hiện những quy tắc thiết lập cầu thang giản dị khiến cho bạn xác xác định trí tốt nhất mang đến cầu thang, thêm phần mang lại phong thủy tốt mang đến nhà tại, thu hút như ý và tài lộc tới với gia đình.

– Thiết lập cầu thang đủ rộng lớn sở dĩ hai người lên, xuống đơn giản và dễ dàng.

– Tầm trống giữa nhiều bậc thang phải minh chứng và khẳng định sở dĩ tương hỗ nguồn năng lượng tích cực.

– Ưu tiên cầu thang gỗ cứng uốn lượn.

– Cầu thang nên xuất hiện sự uốn lượn nhẹ nhàng lên tầng trên cùng. Điều này trợ giúp nguồn năng lượng dịch chuyển từ từ và tự nhiên lên nhiều tầng trên, giữ sự thăng bằng và hài hòa và hợp lý mang đến nguồn năng lượng vào nhà.

– Không đặt phòng tắm, Tolet dưới gầm cầu thang. Thay cho vào đó, hãy sắp đặt một thủ lưu trữ vật dụng làm sạch, vệ sinh nhà cửa ngõ của người sử dụng.

Tóm lại, phong thủy cầu thang tốt trợ giúp nguồn năng lượng, dòng khi dịch chuyển đều khắp khu vực nhà. Cầu thang được thiết lập, xây dựng dựng theo một số quy tắc phong thủy tiếp tục đáp ứng phong thủy nhà tại tốt, mái ấm gia đình sống hòa thuận, nhiều tài lộc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button