Phong Thuỷ BĐS

Phong thủy chọn thảm trải sàn cho từng phòng trong nhà

Thảm trải sàn ngoài tính năng thuần tuý còn là một điểm vượt trội trang trí sinh động, đẹp mắt. Không chỉ có thế, sử dụng thảm là một trong những cơ hội đơn giản và giản dị mà hiệu suất cao sở dĩ hồi phục phong thủy nhà sinh sống, bổ sung cập nhật năng lượng tốt cho nơi ở của người sử dụng.

Khi sử dụng thảm trải sàn cho nhiều phòng trong nhà, các bạn nên lưu ý tới sắc tố, kích thước, hình dáng và vật liệu của thảm, sao cho hợp lý Âm – Dương, Ngũ hành sở dĩ tạo ra phong thủy tốt. Nội dung bài viết sau đây nói rằng một vài mẹo phong thủy sử dụng thảm cho từng phòng tính năng trong nhà. Chúng ta cũng có thể xem thêm và được áp dụng linh hoạt.

Mục Lục

Thảm trải cửa ngõ chính, lối vào nhà

Cửa ngõ chính trong phong thủy nhà sinh sống xuất hiện ý nghĩa vô cùng trọng điểm khái niệm sự hưng vong của từng mái ấm gia đình. Cửa ngõ chính không chỉ có là nơi quý khách ra vào nhà mà còn phải là đường dẫn khí, nguồn năng lượng vào nhà các bạn. Khí tốt hoặc xấu, năng lượng tốt hoặc xấu đi đều do cửa ngõ chính mang về. Phong thủy cửa ngõ chính tốt sẽ hỗ trợ tăng vận khí của gia đình.

Sở dĩ hồi phục phong thủy cửa ngõ chính, chúng ta có thể sử dụng thảm trải cho quần thể vực này. Thảm red color và cam được khuyến nghị sử dụng bởi cộng đồng tiếp tục thu hút năng lượng dương tính tích cực vào nhà. Trong trường hợp cửa ngõ chính mở ra một khu vực thu nhỏ thì thảm hình tròn trụ (thuộc yếu tố Kim trong Ngũ hành) tiếp tục khuyến nghị mạnh mẽ và uy lực nhiều dòng chảy nguồn năng lượng.

Với trường hợp cửa ngõ chính ngôi nhà mở trực tiếp vào trong 1 căn phòng, gia đình nên sử dụng một tấm thảm quần thể vực nhỏ để giúp đỡ xác lập khu vực và tạo ra xúc cảm phân tách khu vực cửa ngõ chính với căn phòng đó, tránh nhiều luồng khí, nguồn năng lượng trực xung vào phòng – không tốt cho phong thủy nhà sinh sống.

Thảm trải sàn phòng khách hàng

Với khu vực phòng khách hàng, một tấm thảm hoa văn sinh động trải ở góc cạnh Đông Nam – tượng trưng cho của cải là lựa chọn thích hợp. Thảm red color (thuộc yếu tố Hỏa) góc cạnh tiếp tục góp thêm phần thu hút tài lộc tới với gia đình. Trong lúc đó, nếu như phòng khách hàng sinh sống phía Tây Bắc, các bạn nên sử dụng thảm trải sàn màu rêu sở dĩ thu hút nguồn năng lượng Mộc (gỗ) vào phòng.

Mặt khác, khi xác xác định trí trải thảm phòng khách hàng, các bạn nên xem xét sự cần bằng cho tổng thể khu vực. Ví dụ điển hình, nếu như phòng khách hàng nhà các bạn được thiết lập với tông màu nền trắng hoặc xám (thuộc Kim) chủ yếu, hãy bổ sung cập nhật thảm trải sàn tiến bộ gam màu xanh hoặc đen sở dĩ bổ sung cập nhật yếu tố Thủy (nước).

Quý vị cũng luôn tồn tại thể sử dụng một tấm thảm hình chữ nhật rộng lớn để tại vị trọn ghế couch, bàn trà, ghế bành, bàn phụ lên nó, tạo ra khu vực sinh hoạt ấm cúng, thân thiết và thân thiện. Tùy thuộc vào diện tích quy hoạnh phòng khách hàng, nhiều Chuyên Viên gợi ý một vài tùy chọn thảm trải sàn như sau:

Thảm trải sàn phòng khách hàng rộng lớn

Gia đình nên ưu tiên sử dụng một tấm thảm rộng lớn sở dĩ rất có thể “đóng khung” tổng thể toàn bộ. Toàn cảnh thiết kế bên trong chính trong phòng khách hàng được đưa lên thảm và quý khách thoải mái lưu thông xung xung quanh mà không xẩy ra cản trở. Và nhiều luồng khí cũng vậy, được lưu chuyển tiện lợi, mang lại phong thủy phòng khách hàng hợp lý.

Thảm trải sàn cho phòng trung bình

Nếu như phòng khách hàng nhà các bạn xuất hiện diện tích quy hoạnh tầm trung bình, các bạn nên mua một tấm thảm rộng lớn vừa phải, tiếp sau đó đặt đồ thiết kế bên trong rộng lớn xung xung quanh nó, sao cho chân trước của thiết kế bên trong sinh sống trên thảm, hai mặt của thảm trải qua ra ngoài ghế couch.

Thảm trải sàn cho phòng nhỏ

Với những phòng khách hàng xuất hiện diện tích quy hoạnh nhã nhặn, chúng ta có thể chọn một tấm thảm nhỏ rộng trải phía trước ghế couch và đặt bàn trà/bàn coffe lên trên tấm thảm đó. Quý vị cũng luôn tồn tại thể chọn thảm trải sàn to hơn cho phòng khách hàng thu nhỏ. Kinh nghiệm lâu năm cho thấy, một tấm thảm rộng lớn thường mang lại cho người nhìn xúc cảm phòng khách hàng rộng lớn thoáng rộng so với thực tiễn.

>>> Xem thêm:

  • Thảm trải sàn phòng khách hàng và những lưu ý trọng điểm khi chọn mua
  • “Nằm lòng” 5 lời khuyên khi chọn thảm lối vào

Thảm trải sàn phòng ăn

Trong phòng ăn của những mái ấm gia đình, yếu tố gỗ (thuộc Mộc) thường chiếm ưu thế với sàn gỗ, bàn và ghế gỗ, tủ phòng bếp gỗ, kệ gỗ… Vì vậy, sở dĩ cân đối Ngũ hành, các bạn nên chọn một tấm thảm màu bí ngô (thuộc Hỏa) với kích thước hợp lý, hoa văn nhẹ nhàng.

Kích thước thảm trải sàn phòng ăn tùy theo kích thước của phòng ăn và chiếc bàn ăn nhà các bạn. Kích thước thảm tỷ trọng thuận với kích thước phòng ăn và đủ sở dĩ chứa chiếc bàn ăn. Nên chọn thảm rộng lớn một ít sở dĩ dịch chuyển ghế ăn đơn giản rộng.

Sở dĩ chọn kích thước tấm thảm tốt nhất cho phòng ăn, các bạn cần căn cứ vào kích thước của đồ thiết kế bên trong và diện tích quy hoạnh phòng. Kích thước của thảm cần hợp lý với tổng thể khu vực. Một tấm thảm quá nhỏ trong phòng ăn rộng lớn, hoặc thảm quá cỡ trong phòng ăn nhỏ tiếp tục tác động nhất định tới tính thẩm mỹ và làm đẹp.

Việc chọn vị trí đặt thảm trải sàn trong phòng ăn khá đơn giản và giản dị. Thường thì, tấm thảm phải đủ rộng lớn để tại vị toàn chiếc bàn ăn sinh sống ở vị trí chính giữa, và xuất hiện nhiều tầm trống xung xung quanh nhiều cạnh sở dĩ ghế ngồi.

Về họa tiết, với phòng ăn nên chọn thảm trải xuất hiện họa tiết sinh động sở dĩ xua tan vẻ đơn điệu của sàn gỗ hoặc gạch males/đá ốp lát sàn. Về hình dạng, thảm hình tròn trụ là lựa chọn tuyệt vời cho bàn ăn hình tròn trụ, thảm hình chữ nhật thích hợp với bàn ăn xuất hiện cùng hình dạng.

Về vật liệu, nên chọn thảm ít bị bám bụi bẩn, đơn giản vệ sinh làm sạch. Từ đó, thay cho vì sử dụng thảm len, thảm sợi đay, các bạn ưu tiên chọn loại thảm làm bằng sợi tổng hợp.

Thảm trải sàn phòng phòng bếp

Nhà phòng bếp truyền thống lịch sử là khu vực tính năng chúng ta có thể không phải sử dụng thảm. Tuy vậy, với thiết lập phòng bếp tiến bộ tích hợp cả khu vực ăn uống, các bạn vẫn nên sử dụng thảm trải sàn sở dĩ tạo ra xúc cảm ấm cúng và tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp tổng thể. Với thảm phòng ăn, các bạn nên chọn màu bổ sung cập nhật năng lượng tốt, kích ưa thích vị giác, tăng độ ngon miệng khi sử dụng bữa. Điều này tốt cho sức khỏe thể chất của những thành viên mái ấm gia đình.

Một số trong những mẹo phong thủy sử dụng thảm cho phòng phòng bếp mà chúng ta có thể xem thêm:

– Nếu như sàn phòng phòng bếp lót gạch males hoặc gạch giả đá thì một tấm thảm làm từ vật liệu thướt tha, thiên về tự nhiên là tốt nhất. Vật liệu tổng phù hợp với gam màu tự nhiên vẫn rất rất được quan tâm.

– Thảm sợi đay hình tròn trụ trong nhà phòng bếp được khuyến nghị sử dụng. Không dừng lại ở đó, thảm trải sàn hình dáng chữ nhật sẽ hỗ trợ kích ưa thích trí sáng tạo ra, truyền ý tưởng cho người nội trợ.

– Thảm trải sàn màu vàng hoặc đỏ tăng nguồn năng lượng cho khu vực ăn uống, kích ưa thích vị giác, ăn ngon miệng rộng.

Thảm trải sàn phòng ngủ

Thảm phòng ngủ cũng giống như là gối và chăn lông mịn – tiêu chuẩn chính là phía tới sự thoải mái cho người tiêu dùng. Riêng với thảm trải phòng ngủ, chúng rất có thể trợ giúp khắc phục cho những khiếm khuyết về mặt bố cục tổng quan.

Sắc tố thảm trải sàn phòng ngủ

phòng ngủ thiên về tính chất âm nhiều hơn thế nên các bạn ưu tiên chọn thảm màu nhẹ nhàng, êm dịu sở dĩ tạo ra xúc cảm thư giãn tối nhiều. Tuy vậy, nếu như muốn tạo ra khu vực thơ mộng, rất có thể chọn thảm màu hồng pastel hoặc tím oải hương dịu nhẹ. Màu xanh ngọc, xanh lá cây, xanh lá trời nhẹ nhàng tạo ra sự yên tĩnh cho căn phòng, trợ giúp gia đình dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon rộng. Vô cùng không chọn thảm red color – tượng trưng cho năng lượng dương tính mạnh mẽ và uy lực, không tốt cho phòng ngủ.

Hình dạng thảm trải sàn phòng ngủ

Về hình dáng, thảm trải sàn phòng ngủ nên xuất hiện hình dạng tròn thướt tha sở dĩ cân đối và làm dịu thật nhiều góc nhọn từ giường, tr quần áo, giá chỉ kệ tàng trữ… Nếu như giường ngủ đặt đối lập với cửa ngõ ra vào phòng và đó là nơi nổi bật để tại vị giường, không thể dịch chuyển sang vị trí khác, chúng ta có thể hóa giải bằng thảm trải sàn. Hãy sử dụng một tấm thảm màu vẻ đẹp và một băng ghế cao hơn nữa chân giường sở dĩ tạo ra vách ngăn, tường lửng tượng trưng giữa giường và cửa ngõ ra vào.

Kích thước thảm trải sàn phòng ngủ

Theo một số Chuyên Viên, kích thước của thảm trải sàn phòng ngủ tùy theo kích thước giường. Về sau là một vài kích thước thảm trải sàn thịnh hành cho phòng ngủ:

  • Thảm trải sàn hình chữ nhật: 0,7 x 1,4m; 0,6 x 1,8m; 0,8 x 1,6m; 1,2 x 1,6m; 1,6 x 2,3m.
  • Thảm trải sàn hình tròn trụ: 0,2m – 0,3m – 0,5m – 0,7m – 0,8m – 1m – 1,2m.

Vị trí đặt thảm

Về vị trí, các bạn nên ưu tiên đặt thảm với một phần ở dưới giường, vuông góc với giường và không kéo tận lên trên đầu giường. Đầu giường vì thế trở thành tâm điểm hút mắt khi các bạn lấn sân vào phòng ngủ. Đồng thời, đó cũng một trong những giải pháp sở dĩ tối ưu hóa khu vực sử dụng của tấm thảm, mang lại cho các bạn mặt phẳng thướt tha, ấm cúng sở dĩ bước lên khi thoát ra khỏi giường, nhất là vào mùa đông.

Nếu như phòng của người sử dụng quá thu nhỏ, thử đặt tấm thảm sinh sống giữa phòng hoặc dưới chân giường. Ngoài ra, các bạn cũng luôn tồn tại thể đặt hai tấm thảm với kích thước thích hợp sinh sống hai mặt giường.

Thảm phòng tắm

Thảm trải sàn phòng tắm rất có thể là mọi người hình dạng nào thích hợp với diện tích quy hoạnh phòng. Tuy vậy, cần đặc biệt quan trọng lưu ý về mặt vật liệu của thảm bởi đặc trưng phòng tắm vốn rất lúc nào cũng ẩm ướt. Từ đó, nên ưu tiên thảm xuất hiện độ thấm hút tốt và thoáng khí, khô nhanh chóng. Sắc tố của thảm phòng tắm nên chọn sắc xanh chủ yếu, rất có thể là xanh dương hoặc xanh lá, xanh ngọc miễn sao tạo ra sự hợp lý với tổng thể khu vực.

Quý vị cũng luôn tồn tại thể chọn tông màu nền nâu – màu tự nhiên của khu đất (yếu tố Thổ) sở dĩ cân đối và làm dịu yếu tố Kim chủ yếu trong phòng tắm (thiết bị phòng tắm bằng sắt kẽm kim loại, gạch ốp lát males sứ). Nếu như khách hàng chọn một tấm thảm white color sở dĩ thích hợp với phòng tắm sắc trắng chủ yếu, hãy bổ sung cập nhật thêm một chiếc ghế gỗ, chậu trồng cây bằng đất sét nung hoặc cây xanh sở dĩ cân đối nguồn năng lượng kim mạnh mẽ và uy lực.

Tóm lại, khi chọn thảm trải sàn cho từng phòng tính năng trong nhà, các bạn nên lựa chọn cảnh giác cả về kích thước, sắc tố, hình dáng và vật liệu sở dĩ chúng rất có thể khiến cho các bạn cảm thấy vui vẻ, niềm hạnh phúc mỗi một khi thấy. Nụ cười từ thẩm mỹ và làm đẹp thiết kế bên trong mang lại là nguồn năng lượng phong thủy tốt lành cho nhiều thành viên mái ấm gia đình các bạn và tổng thể ngôi nhà.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button