Phong Thuỷ BĐS

Phong thủy hướng nhà: Ý nghĩa và cách kích hoạt năng lượng tốt

Phong thủy hướng nhà là một vào những yếu tố phong thủy nhà tại trọng điểm mà gia đình đặc biệt quan trọng tâm điểm. Hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh gia đình tiếp tục mang lại nhiều như ý, cát lành.

Được tăng trưởng sinh sống Trung Quốc cổ đại, phong thủy hướng nhà xem xét cách tất cả chúng ta tương tác với khuôn viên xung vòng quanh tất cả chúng ta. Theo những Chuyên Viên phong thủy, ngôi nhà đất của tất cả chúng ta là sự việc phản chiếu của tất cả chúng ta và ngược lại. Bằng cách triển khai những thay cho đổi vào nhà, các bạn rất có thể thay cho đổi, kiểm soát và điều chỉnh luồng khí, năng lượng và tạo nên ra những khuôn viên xuất hiện luồng khí thanh khiết tương hỗ những người dân sống vào ngôi nhà đó.

Xuất hiện thật nhiều công cụ được sử dụng vào phong thủy sở dĩ thẩm định dòng chảy của khí qua một khuôn viên. Một cách sở dĩ hiểu dòng năng lượng này là xem hướng thông nhà qua la bàn (la bàn cơ).

Mục Lục

Làm thế nào sở dĩ xác lập phong thủy hướng nhà?

Nhìn công cộng, cách giản dị nhất sở dĩ xác lập hướng nhà phong thủy của người sử dụng là đứng sinh sống cửa ngõ trước hướng ra ngoài và sử dụng la bàn sở dĩ xác lập xem các bạn đang được quay mặt về hướng nào khi đứng sinh sống vị trí này thì đó là hướng của ngôi nhà các bạn. Ngoài la bàn phong thủy, các bạn cũng tồn tại thể sử dụng la bàn yêu cầu hoặc ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh của tôi.

Nếu như khách hàng thực sự muốn tìm hiểu về yếu tố này, các bạn nên thao tác làm việc với một nhà phong thủy. Bởi lẽ, xuất hiện những yếu tố khác rất có thể ảnh hưởng tác động tới hướng nhà của người sử dụng và một Chuyên Viên được đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp sẽ có được thể tìm thấy hướng nhà của người sử dụng với độ đúng chuẩn cao hơn nữa. Tùy thuộc vào điều kiện kèm theo rõ ràng, đôi lúc hướng nhà không được định hướng sinh sống cửa ngõ trước.

Phong thủy hướng nhà phía Nam

Nhà hướng Nam xuất hiện ý nghĩa ra sao vào phong thủy? Vào tổng thể toàn bộ nhiều trường phái phong thủy, xuất hiện một bản vẽ năng lượng được gọi là Bát quái đồ, gồm 8 quần thể vực xung vòng quanh một trung tâm. Từng quần thể vực vào số 8 quần thể vực này còn có nhiều lớp ý nghĩa về sắc tố, vật liệu, tính chất…

Quần thể vực phía Nam của bản vẽ Bát quái được gọi là “Li” vào tiếng Trung Quốc và được liên kết với yếu tố Hỏa (lửa) vào Ngũ hành). Quần thể vực này tượng trưng đến danh vọng, niềm đam mê, sự chiếu sáng và nguồn ý tưởng của người sử dụng. Phía Nam cũng tương quan tới các red color và cam rực.

Nhà trở lại hướng Nam theo truyền thống lịch sử được xem là rất tốt vì sinh sống Bắc bán cầu, nếu như ngôi nhà của người sử dụng (và khu đất canh tác) quay mặt về hướng Nam, các bạn sẽ có được như ý nhận được năng lượng mặt trời với số lượng rộng lớn sở dĩ mang lại mùa màng và năng lượng thịnh vượng đến mái ấm gia đình các bạn.

Trong cả vào thời tiến bộ của tất cả chúng ta, tất cả chúng ta rất có thể nhìn ra và thấy rằng một chiếc cây nhận được nhiều năng lượng rộng sinh sống phía Nam. Nó xuất hiện nhiều lá, hoa và trái rộng.

Làm thế nào sở dĩ kích hoạt năng lượng của phong thủy hướng nhà đẹp phía Nam?

Chúng ta cũng có thể tận dụng tối đa năng lượng Hỏa mạnh mẽ và uy lực của ngôi nhà quay mặt về hướng Nam bằng cách triển khai một trong những kiểm soát và điều chỉnh phong thủy sinh sống quần thể vực hướng Nam này.

 • Sử dụng sắc tố thuộc hành Hỏa và Mộc

Cách giản dị sở dĩ hỗ trợ yếu tố Hỏa sinh sống quần thể vực phía Nam ngôi nhà là ứng dụng lý thuyết sắc tố Ngũ hành. Chúng ta cũng có thể thêm yếu tố lửa với những red color và cam rực rõ. Vào Ngũ hành, Mộc là nguyên tố tạo nên ra nhiều Hỏa rộng. Do vậy, các bạn cũng tồn tại thể sử dụng nhiều màu tương quan tới năng lượng của gỗ như xanh lá cây, xanh lam, xanh mòng két.

Sơn tường và cửa ngõ ra vào rất có thể tạo nên ra một sự thay cho đổi năng lượng mạnh mẽ và uy lực. Nếu như hướng đối lập của người sử dụng được xác lập bởi cửa ngõ trước của người sử dụng, bạn cũng có thể sơn cửa ngõ bằng màu thuộc hành Hỏa hoặc Mộc sở dĩ mang lại nhiều vượng khí rộng. Cửa ngõ trước là tuyến phố mà nhiều luồng khí, năng lượng đi vào trong nhà của người sử dụng.

Không chỉ có vậy, các bạn cũng tồn tại thể mang sắc tố vào với những vật dụng trang trí vào nhà như thảm trải cửa ngõ trước, tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, đồ thiết kế bên trong, bài trí cây hoa vào nhà.

 • Sử dụng yếu tố Hỏa, hình dạng thuộc Hỏa

Một cách khác sở dĩ bạn cũng có thể kích hoạt yếu tố Hỏa của một ngôi nhà quay mặt về hướng Nam là tăng cường quần thể vực này bằng những vật phẩm và hình dạng thuộc yếu tố Ngũ hành này. Ví dụ điển hình, lắp ráp bóng đèn điện hoặc thiết bị chiếu sáng kiêm chức năng trang trí. Tốt nhất, các bạn nên giữ gìn vệ sinh chúng thật sạch, đừng sở dĩ bám bụi bẩn.

Những hình dạng thuộc Hỏa gồm hình tam giác và zic zắc. Vì vậy, các bạn cũng tồn tại thể tìm cách sở dĩ mang nhiều hình dạng này vào quần thể vực phía Nam của ngôi nhà nhằm mang lại nhiều Hỏa rộng đến danh vọng, ý tưởng vào cuộc sống thường ngày của người sử dụng.

 • Tăng cường yếu tố Mộc 

Như tất cả chúng ta sẽ biết, gỗ tạo nên ra nhiều lửa rộng, vì thế nó rất có thể hữu ích khi được sử dụng đến quần thể vực phía Nam ngôi nhà bằng cách sử dụng yếu tố gỗ. Rõ ràng và cụ thể, gia đình rất có thể trồng hoa, chậu cây cảnh trồng vào chậu sở dĩ mang lại năng lượng Mộc.

>>> Xem thêm:

 • Cách xác lập hướng nhà công cộng cư theo phong thủy mang vượng khí đến cả mái ấm gia đình
 • Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát?

Phong thủy hướng nhà phía Bắc

Nhà hướng Bắc xuất hiện ý nghĩa ra sao vào phong thủy? Quần thể vực phía Bắc của bát quái được gọi là “Kan” vào tiếng Trung Quốc. Kan xuất hiện tương quan tới sự nghiệp của người sử dụng và tuyến phố của người sử dụng vào cuộc sống thường ngày. Nó cũng tương quan tới sự khôn ngoan, yếu tố nước và màu đen.

Làm thế nào sở dĩ kích hoạt năng lượng của một ngôi nhà quay mặt về hướng Bắc?

Sở dĩ kích hoạt năng lượng của ngôi nhà trở lại hướng Bắc, bạn cũng có thể tăng cường nhiều yếu tố Thủy hoặc Kim sinh sống quần thể vực phía Bắc của ngôi nhà.

Hướng Bắc được liên kết với yếu tố nước, vì vậy việc bổ sung cập nhật nước sinh sống đây rất có thể được tương hỗ. Vào chu kỳ luân hồi Ngũ hành, từng nguyên tố cũng trực tiếp “nuôi sống” và tương hỗ một nguyên tố khác, nguyên tố hỗ trợ đến Thủy là Kim – Kim sinh Thủy. Điều này còn có nghĩa là thêm sắt kẽm kim loại vào quần thể vực phía Bắc của ngôi nhà của người sử dụng tiếp tục mang lại nhiều quyền lợi.

 • Sử dụng sắc tố thuộc yếu tố Thủy và Kim

Một cách mạnh mẽ và uy lực sở dĩ mở màn mang lại nhiều nguyên tố sắt kẽm kim loại và nước là trải qua sắc tố. Từng yếu tố vào số năm yếu tố đều được liên kết với những màu rõ ràng và việc mang những màu đó vào trong nhà của người sử dụng rất có thể trợ giúp kích hoạt những phẩm chất của nguyên tố mà nó được liên kết với. Nước tương quan tới màu đen và màu xám than đậm. Màu của nguyên tố sắt kẽm kim loại là trắng, xám và nhiều màu sắt kẽm kim loại như đồng, đồng thiếc.

Chúng ta cũng có thể sơn cửa ngõ bằng một vào những màu này. Cửa ngõ trước của ngôi nhà các bạn là một vào những phần trọng điểm nhất của ngôi nhà vào phong thủy, vì vậy đó luôn là một nơi tuyệt vời sở dĩ mở màn. Đen, trắng và xám đều sở hữu thể là những màu đẹp đến cửa ngõ trước. Các bạn cũng tồn tại thể mang những sắc tố này vào trong nhà trải qua thảm trải lối vào, chậu cây hoặc một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật mà các bạn yêu yêu thích.

 • Ưu tiên năng lượng của Thủy

Một cách khác sở dĩ mang thêm năng lượng nước vào quần thể vực phía Bắc của ngôi nhà là thêm nhiều tính năng thực tiễn của nước. Nếu như nó xuất hiện ý nghĩa vào nhà của người sử dụng, các bạn cũng tồn tại thể thêm một tính năng nước sinh sống đây, như một đài phun nước. Chỉ đơn giản là đáp ứng rằng nó được duy trì tốt và làm sạch thường xuyên.

Nước cũng rất được liên kết thành những hình dạng gợn sóng, nhấp nhô. Nếu như khách hàng muốn mang thêm năng lượng nước vào trong nhà theo cách này, thử tìm tòi nhiều tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, vải dệt hoặc thậm chí còn là giấy dán tường xuất hiện những họa tiết như vậy.

 • Tăng cường yếu tố sắt kẽm kim loại

Các bạn cũng tồn tại thể thêm yếu tố sắt kẽm kim loại, tương hỗ yếu tố nước, vào quần thể vực Bắc của ngôi nhà. Cách giản dị sở dĩ làm điều này là thêm những vật dụng trang trí bằng sắt kẽm kim loại, ví dụ điển hình như tượng, khung ảnh hoặc bình hoa. Các bạn cũng tồn tại thể thêm nhiều hình trụ, vì hình trụ được liên kết với yếu tố Kim. Đó rất có thể là một chiếc gối hoặc chiếc bàn hình trụ, một chiếc chăn xuất hiện họa tiết hình trụ, đèn điện hình trụ hoặc một vật dụng khác hình dáng này.

Phong thủy hướng nhà phía Đông

Nhà hướng Đông xuất hiện ý nghĩa ra sao vào phong thủy? Hướng Đông được liên kết với quần thể vực của bát quái phong thủy được gọi là “Zhen”, thay mặt đến sự khởi điểm mới và mái ấm gia đình. Nó xuất hiện năng lượng của yếu tố gỗ và ngày xuân, như là một ngọn cỏ tươi trồi lên từ khu đất.

Làm thế nào sở dĩ kích hoạt năng lượng của một ngôi nhà quay mặt về phía Đông?

Sở dĩ kích hoạt năng lượng của một ngôi nhà hướng Đông, bạn cũng có thể mang yếu tố Mộc vào sở dĩ tương hỗ đến hướng này. Các bạn cũng tồn tại thể mang yếu tố Thủy vào vì nước nuôi dưỡng Mộc vào chu kỳ luân hồi Ngũ hành.

 • Sử dụng sắc tố của yếu tố Mộc và Thủy 

Nếu như mình muốn tương hỗ hướng Đông, các bạn tiếp tục muốn thao tác làm việc với sắc tố thể hiện tại yếu tố Mộc hoặc Thủy. Gỗ xuất hiện tương quan tới màu xanh lá cây, màu xanh lam tông giữa và màu xanh mòng két. Nước được liên kết với màu đen, màu xám than đậm và màu xanh nước biển đậm.

Chúng ta cũng có thể thêm những gam màu này vào quần thể vực phía Đông của ngôi nhà bằng cách sơn tường hoặc cửa ngõ trước hoặc sử dụng nhiều tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, những vật dụng trang trí khác. Nếu như khách hàng đang được suy nghĩ tới việc sơn cửa ngõ trước của ngôi nhà, lựa chọn một vào những màu này rất có thể rất tương hỗ.

Vào phong thủy, cửa ngõ trước được gọi là “miệng của khí” chính do nó là tuyến phố chính mà năng lượng vào trong nhà của người sử dụng. Các bạn nên dành riêng một chút ít thời hạn và năng lượng sở dĩ làm đến phần này của ngôi nhà của người sử dụng thật sạch và thoải mái và dễ chịu. Sơn cửa ngõ là một cách sở dĩ bạn cũng có thể thay cho đổi vận khí sinh sống đây.

Nếu như không thích sơn cửa ngõ, các bạn vẫn rất có thể mang năng lượng của yếu tố Mộc và Thủy vào trong nhà bằng những vật dụng nhỏ rộng, như thảm chùi chân, chậu cây hoặc đèn điện.

 • Tăng cường yếu tố gỗ

Một cách khác sở dĩ mang yếu tố Mộc vào quần thể vực phía Đông của ngôi nhà các bạn là thêm những cây trồng vào nhà xanh tốt. Ngoài việc thay mặt đến mệnh Mộc, cây xanh còn mang tới đến tất cả chúng ta thật nhiều bài học kinh nghiệm về lòng nhân ái, sự trưởng thành và lòng độ lượng. Khi các bạn quyết định hành động trồng loại cây nào, hãy xem xét điều kiện kèm theo năng lượng, độ ẩm vào nhà của người sử dụng, đồng thời tìm tòi những loại cây xuất hiện khả năng tăng trưởng mạnh vào những điều kiện kèm theo này.

Năng lượng gỗ cũng tương quan tới hình dạng cột cao, như là thân cây. Chúng ta cũng có thể tích hợp điều này vào quần thể vực phía Đông của ngôi nhà với rèm hành lang cửa số dài, đèn cao hoặc giấy dán tường xuất hiện sọc dọc, tùy thuộc vào những gì các bạn yêu thích và những gì thích hợp với phong cách thiết kế bên trong tổng thể.

 • Tăng cường yếu tố nước

Sở dĩ mang yếu tố nước vào quần thể vực phía Đông của ngôi nhà, bạn cũng có thể thêm một đài phun nước. Các bạn cũng tồn tại thể thêm nước bằng cách tạo nên hình gợn sóng. Chúng ta cũng có thể tìm tòi một tấm thảm hoặc mẫu vải bọc xuất hiện nhiều chủng loại hình dạng này hoặc thử tạo nên một trong những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật gợn sóng nước mà bạn cũng có thể đóng góp khung và trưng bày.

Phong thủy hướng nhà phía Tây

Nhà hướng Tây xuất hiện ý nghĩa ra sao vào phong thủy? Từng quần thể vực của bát quái xuất hiện nhiều lớp ý nghĩa ngoài việc nối liền với một quần thể vực của cuộc sống thường ngày. Theo Bát quái đồ, Hướng Tây được gọi là “Dui”, tương quan tới trẻ nhỏ và con cháu. Phần này của bát quái xuất hiện mối quan hệ mật thiết với yếu tố sắt kẽm kim loại và white color.

Làm thế nào sở dĩ kích hoạt năng lượng của một ngôi nhà quay mặt về hướng Tây?

Chúng ta cũng có thể kích hoạt năng lượng của một ngôi nhà hướng Tây bằng cách triển khai một trong những thay cho đổi sinh sống quần thể vực phía Tây của ngôi nhà, rõ ràng như sau:

 • Sử dụng sắc tố thuộc yếu tố Kim và Thổ

Phương pháp để tăng cường quần thể vực phía Tây của ngôi nhà các bạn là thêm nhiều màu thuộc hành Kim hoặc Thổ. Từng ngũ hành vào phong thủy tương ứng với một trong những màu nhất định. Và việc bổ sung cập nhật thêm màu của một nguyên tố vào trong nhà là cách sở dĩ mời nhiều năng lượng của nguyên tố đó vào cuộc sống thường ngày của người sử dụng.

Vì hướng Tây được liên kết với yếu tố sắt kẽm kim loại nên bạn cũng có thể thêm nhiều màu thuộc hành Kim sinh sống đây sở dĩ kích hoạt phần này vào nhà của tôi. Màu của nguyên tố sắt kẽm kim loại là trắng, xám và màu sắt kẽm kim loại. Các bạn cũng tồn tại thể thêm nhiều màu thuộc hành Thổ vì Thổ là nguyên tố được cung cấp và tương hỗ sắt kẽm kim loại. Những tông màu nền vàng, nâu và khu đất đều là biểu lộ của yếu tố Thổ.

Xuất hiện nhiều cách không giống nhau sở dĩ tích hợp những sắc tố này vào trang trí nhà của người sử dụng. Sơn cửa ngõ trước là một cách mạnh mẽ và uy lực sở dĩ thay cho đổi vận khí bởi cửa ngõ trước thay mặt đến cách mà năng lượng và khả năng tới với các bạn. Đó là một vào những quần thể vực trọng điểm nhất của ngôi nhà theo quan điểm phong thủy. Các bạn cũng tồn tại thể thêm màu sắt kẽm kim loại hoặc màu khu đất vào trong nhà bằng cách sử dụng thảm trải sàn, một món đồ thiết kế bên trong hoặc cây xuất hiện hoa white color hoặc vàng.

 • Ưu tiên sử dụng nhiều cụ thể thuộc hành Kim

Ngoài sắc tố, xuất hiện nhiều cách khác sở dĩ bạn cũng có thể mang yếu tố sắt kẽm kim loại vào quần thể vực Tây của ngôi nhà. Sắt kẽm kim loại xuất hiện tương quan tới hình dạng tròn, vì vậy hãy tìm cách tích hợp nhiều hình trụ vào trang trí nhà. Ví dụ điển hình như thêm một bàn phụ tròn hoặc một tấm thảm xuất hiện hoa văn hình trụ. Các bạn cũng tồn tại thể thêm những vật dụng thực sự được làm bằng sắt kẽm kim loại, ví dụ điển hình như đèn điện, khung ảnh hoặc tác phẩm điêu khắc trang trí.

 • Tăng cường yếu tố Thổ

Xuất hiện nhiều cách bạn cũng có thể mang yếu tố Thổ vào quần thể vực phía Tây của ngôi nhà của tôi trải qua hình dạng và vật liệu. Yếu tố Thổ xuất hiện mối quan hệ mật thiết với hình vuông vắn và hình chữ nhật, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng đồ thiết kế bên trong hình chữ nhật, tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc gối.

Một cách phổ cập khác sở dĩ bổ sung cập nhật nguyên tố khu đất là sử dụng đá hoặc pha lê tự nhiên. Chúng là hiện tại thân của năng lượng Thổ chính do chúng tới từ Trái khu đất. Điều này cũng đúng khái niệm đồ đất sét, vì vậy bạn cũng có thể muốn tìm tòi một chiếc bình gốm hoặc bát đĩa đựng món ăn mà các bạn yêu yêu thích sở dĩ nâng lên quần thể vực phía Tây vào ngôi nhà của người sử dụng.

Trên đó là ý nghĩa phong thủy hướng nhà Đông, Tây, Nam, Bắc và nhiều cách giản dị sở dĩ kích hoạt năng lượng tích cực đến ngôi nhà tại một trong những hướng này. Chúng ta cũng có thể xem thêm và vận dụng linh hoạt sở dĩ mang lại phong thủy tốt đến nhà tại, thêm phần thu hút như ý, tài lộc tới với gia đình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button