Phong Thuỷ BĐS

Phong thủy nhà chung cư: Mẹo tạo phong thủy tốt cho căn hộ nhỏ

Phong thủy nhà chung cư, nhất là với những căn hộ nhỏ trở nên được nhiều gia đình tâm điểm, chú ý khi lựa chọn mua và thiết lập thiết kế bên trong. Bởi lẽ, đó là mô hình nhà sinh sống phổ cập, tương thích với kĩ năng chi trả của phần rộng lớn nhiều hộ mái ấm gia đình trẻ lúc này tại những khu đô thị, TP. Hồ Chí Minh rộng lớn.

Những căn hộ nhỏ, căn hộ studio thường không dễ được áp dụng nhiều nguyên tắc phong thủy. Tuy vậy, gia đình đừng quá phiền lòng vì vẫn đang còn nhiều phương pháp sở dĩ tạo phong thủy nhà chung cư tốt cho loại căn hộ này.

Sau đây là những mẹo phong thủy nhà sinh sống tiên phong hàng đầu dành riêng cho căn hộ nhỏ của khách hàng.

Mục Lục

Lối đi vào nhà theo phong thủy

Theo phong thủy, lối vào nhà (cửa ngõ chính căn hộ) được gọi là “miệng” của khí. Đó là nơi nguồn năng lượng, như ý, tài lộc đi vào nhà quý khách. Với những căn hộ nhỏ (25-55m2), cửa ngõ trước rất có thể sinh sống ngay trước quần thể vực trung tâm phòng phòng bếp hoặc phòng tiếp khách, rất không dễ sở dĩ nhận diện rõ ràng như những ngôi nhà/căn hộ to hơn.

Chính vì vậy, gia đình nên bài trí tương thích sở dĩ tạo một lối vào rõ ràng. Chúng ta có thể xem thêm một vài gợi ý sau:

– Sử dụng thảm trải sàn sở dĩ xác định lối vào nhà.

– Sơn cửa ngõ chính vào nhà với tông màu nền tương phản với phần còn sót lại của căn hộ.

– Sử dụng vách ngăn sở dĩ tạo khu vực tiền sảnh

– Đặt hoặc treo một tấm gương rộng lớn sinh sống quần thể vực lối vào sở dĩ mở rộng lớn khu vực.

Lối vào căn hộ là vị trí trước tiên khi khách hàng lấn sân vào nhà. Vì thế, sở dĩ tạo tuyệt vời tốt, quý khách nên giữ cho quần thể vực công dụng này thật sạch, ngăn nắp và gọn gàng nhất rất có thể. Tránh bày bừa giầy dép, mũ nón, ô dù và những vật dụng khác sinh sống lối vào – không chỉ có khiến mất thẩm mỹ và làm đẹp mà còn phải ảnh hưởng tác động xấu đi tới phong thủy nhà chung cư.

Ngoài ra, quý khách cũng nên sử dụng nhiều phụ kiện trang trí, sắc tố, sắp đặt năng lượng tương thích với kích thước lối vào và tổng thể phong cơ hội bài trí nhà sở dĩ làm đẹp cho khu vực trước mặt này.

>>> Xem thêm: 7 ý tưởng trang trí lối vào nhà lôi cuốn từ nhiều Chuyên Viên

Bố cục tổng quan khu vực thích hợp sở dĩ tạo phong thủy nhà chung cư tốt

Việc phân chia khu vực công dụng rất trọng điểm khái niệm nhiều căn hộ nhỏ bởi vì nó ảnh hưởng tác động tới sự thoải mái, tiện lợi vào sinh hoạt hằng ngày của rất nhiều thành viên mái ấm gia đình. Đồng thời, đó cũng là yếu tố góp thêm phần quyết định hành động phong thủy căn hộ xuất hiện tốt hay là không.

Nước ngoài trừ phòng ngủ và nhà vệ sinh – những khu vực cần sự riêng tư, quý khách rất có thể lựa lựa chọn thiết lập liên thông, không tường ngăn giữa phòng tiếp khách, phòng ăn, phòng bếp nhằm tạo cảm hứng thông thoáng, thoải mái rộng cho căn hộ nhỏ.

Theo phong thủy nhà sinh sống, nhiều phòng công dụng cần phải có sự ngăn cơ hội nhất định sở dĩ tạo sự cân đối âm khí và dương khí, ngũ hành. Phần khu vực dương năng động và công cộng rộng gồm phòng tiếp khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng thao tác làm việc (nếu như xuất hiện). Trong những lúc đó, khu vực mang tính chất âm nhiều hơn thế nữa thường thường là phòng ngủ – nơi cần sự riêng tư, yên tĩnh.

Thế nhưng, một vào những thử thách lớn số 1 khái niệm nhiều căn hộ nhỏ là tất cả thứ đều ra mắt vào và một căn phòng. Nếu như rất có thể, quý khách nên nỗ lực tạo nhiều quần thể vực riêng lẻ cho khu vực công cộng và riêng tư vào căn hộ nhỏ của tôi.

Xuất hiện nhiều phương pháp sở dĩ quý khách thực thi việc phân chia khu vực căn hộ nhỏ, ví dụ điển hình như sử dụng rèm cửa ngõ, thảm trải sàn, vách ngăn trang trí, giá chỉ sách, thậm chí còn là chính đồ thiết kế bên trong (couch, tivi, màn chiếu…)

Thăng bằng ngũ hành

Nếu như biết phương pháp cân đối nhiều yếu tố ngũ hành vào nhà, căn hộ nhỏ của khách hàng tiếp tục trở thành hài hòa và hợp lý rộng. Từng yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mang một loại nguồn năng lượng nhất định.

Rõ ràng và cụ thể, yếu tố Kim trợ giúp nâng cao sự tập trung chuyên sâu; Mộc tượng trưng cho sự hòa bình và thịnh vượng; Thủy tăng sự liên kết vấn đề; Hỏa biểu thị cho niềm đam mê và Thổ tương quan đến việc ổn định.

Từng yếu tố ngũ hành gắn với một vài sắc tố, vật liệu, hình dáng rõ ràng. Quý khách nên tránh sử dụng thiết kế bên trong thiên về một sắc tố, hình dáng, vật tư quá nhiều mà cần đáp ứng sự hài hòa và hợp lý cho tổng thể khu vực.

Tùy mệnh, tuổi của gia đình và loại nguồn năng lượng ước muốn, bạn cũng có thể tạo ra nguồn năng lượng đó bằng phương pháp phối hợp sắc tố, hình dáng, vật tư khi bài trí thiết kế bên trong căn hộ nhỏ.

Sắc tốVật liệuHình dáng
Kimtrắng, xám, màu bạcsắt, thép, inoxtròn, oval
Thủyđen, xanh nước biểnkính, thủy tinhlượn sóng, vòng cung
Mộcmàu xanh, màu lụcgỗ, tre, mây, nứa, vảichữ nhật
Hỏa đỏ, hồng, tím, da cam, vàng sậmnhựa, gạch ngóitam giác
Thổnâu sáng, màu vàng nhạt, màu cát cháygạch, đá, gốm sứhình vuông vắn

Nếu như khách hàng gặp khó khăn vất vả vào việc xác lập hành của đồ thiết kế bên trong, vật dụng trang trí nào đó thì sắc tố thường sẽ tiến hành lựa chọn làm tiêu chuẩn trước tiên, tiếp tới hình dạng và vật liệu tạo ra sự vật phẩm. Ví dụ, sở dĩ tăng cường sự tập trung chuyên sâu, quý khách nên sơn tường phòng thao tác làm việc trên nhà màu xám thay cho vì mua một chiếc bàn sắt kẽm kim loại.

Sử dụng gương

Gương là một vào những vật dụng tạo ra phong thủy chung cư tốt nếu như được sử dụng đúng cách dán. Ngoài công dụng thuần tuý, gương trợ giúp mở rộng lớn khu vực về mặt thị giác, hút sáng tự nhiên hiệu suất cao và mang lại nguồn năng lượng của yếu tố Thủy – tượng trưng cho tiền bạc dồi dào.

Nếu như rất có thể, quý khách nên lựa chọn gương khổ rộng lớn sở dĩ để tại quần thể vực lối vào, phòng tiếp khách hoặc khu vực ăn uống sở dĩ phản chiếu những thứ xinh tươi và tăng cường năng lượng cho căn hộ. Phía Bắc, phía Đông và Đông Nam của căn hộ là những quần thể vực tuyệt vời sở dĩ gương phát huy tác dụng phong thủy tốt.

Tối nhiều hóa năng lượng

Năng lượng trực tiếp là yếu tố trọng điểm khái niệm nhiều căn hộ nhỏ. Năng lượng trợ giúp mở rộng lớn nơi sống của khách hàng một cơ hội trực quan và tạo cảm hứng tươi mới, tràn trề nguồn năng lượng. Ngoài tận dụng tối đa tối nhiều năng lượng tự nhiên, sở dĩ tối nhiều hóa năng lượng, quý khách nên sử dụng sơn tường white color cho tường và trần nhà vì white color phản chiếu năng lượng tốt nhất.

Phông nền white color chủ yếu tiếp tục tạo cảm hứng đơn điệu, tẻ nhạt? Đừng quá phiền lòng về vấn đề đó bởi xuất hiện nhiều phương pháp quý khách bổ sung cập nhật sắc tố yêu yêu thích của tôi, trải qua đồ thiết kế bên trong, vật dụng trang trí như nhiều tác phẩm thẩm mỹ treo tường, gối tựa couch, rèm cửa ngõ, thảm trải sàn…

Nếu như khu vực của khách hàng bị tránh về năng lượng tự nhiên thì nên bổ sung cập nhật thêm năng lượng nhân tạo. Năng lượng đèn cũng trợ giúp nâng lên nguồn năng lượng ấm cúng, tươi mới.

Chúng ta có thể sử dụng nhiều kiểu đèn điện không giống nhau như đèn trần, đèn thả bàn ăn, đèn đầu giường, đèn sàn, đèn ngang tầm mắt khi ngồi. Năng lượng phản chiếu trên tường tiếp tục tạo cảm hứng rộng lớn thoáng rộng cho căn hộ nhỏ.

Tạo phong thủy phòng ngủ tốt

Tạo phong thủy phòng ngủ tốt sẽ hỗ trợ cân đối nguồn năng lượng âm khí và dương khí vào căn hộ nhỏ của khách hàng. Trước hết, gia đình nên được áp dụng nhiều nguyên tắc phong thủy phòng ngủ nổi bật như kê đầu giường phụ thuộc vào bức tường vững chãi, cân đối khu vực sinh sống cả hai mặt giường.

Đặc biệt quan trọng, cấn tránh tích trữ vật phẩm dưới gầm giường. Nếu như buộc phải tàng trữ dưới gầm giường, quý khách nên sở dĩ những vật phẩm mềm như chăn, ga gối, khăn trải giường, khăn tắm. Vào căn hộ studio nhỏ hẹp, gia đình thường sử dụng couch giường, khi đó quý khách cần đáp ứng trực tiếp vệ sinh giường từng sáng, sắp xếp tất cả thứ tiện đẹp tuyệt vời nhất rất có thể.

Đồng thời đó, quý khách cũng nên tách biệt khu vực ngủ nghỉ với quần thể vực thao tác làm việc (nếu như xuất hiện) một cơ hội trực quan. Bởi lẽ, nếu lúc đang được sinh sống trên giường mà quý khách thấy bàn thao tác làm việc của tôi thì vấn đề đó rất có thể ảnh hưởng tác động đến việc thư giãn, nghỉ ngơi của khách hàng. Về lâu dài, điều này sẽ không tốt cho thể chất của rất nhiều thành viên mái ấm gia đình.

Nên xuất hiện khu vực ăn uống ấm cúng

Việc thiết lập và bài trí khu vực ăn uống trong số căn hộ nhỏ thường không được chú ý. Thế nhưng, vào phong thủy nhà sinh sống nói chung và phong thủy căn hộ chung cư nói riêng, quần thể vực bàn ăn rất trọng điểm, ảnh hưởng tác động tới nhiều quan hệ và thể chất của khách hàng.

Nếu như không tồn tại khu vực ăn uống, bạn cũng có thể sử dụng bữa ngay trên bàn thao tác làm việc, trước tivi hoặc thậm chí còn là trên giường. Tuy vậy, đó không phải là nơi tốt sở dĩ thưởng thức bữa cơm.

Trong thực tế cho thấy, khi quý khách tạo ra một khu vực đẹp sở dĩ sử dụng bữa thì quý khách tiếp tục tâm điểm nhiều hơn thế nữa tới nhiều bữa cơm. Một khu vực ăn uống đẹp còn góp thêm phần liên kết, tăng tính liên kết giữa nhiều thành viên mái ấm gia đình. Vậy nên, quý khách hãy nỗ lực rất là sở dĩ sắp xếp, bài trí cho mái ấm gia đình mình một nơi sử dụng bữa thoáng đẹp, ấm cúng.

Bàn thao tác làm việc sinh sống vị trí trung tâm

Với khu vực thao tác làm việc vào căn hộ nhỏ, quý khách nên được đặt bàn sinh sống vị trí “trung tâm”. Tức là, khi ngồi thao tác làm việc, bạn cũng có thể thấy cửa ngõ vào phòng và không đối lập trực tiếp với cửa ngõ ra vào. Vị trí này rất tốt về mặt phong thủy, góp thêm phần thu hút nhiều khả năng tốt, trợ giúp sự nghiệp thăng tiến.

Vào trường hợp không tồn tại quần thể vực thao tác làm việc riêng, hãy sẵn sàng chuẩn bị cho mình một chỗ ngồi thoải mái và thích hợp – nơi bạn cũng có thể tập trung chuyên sâu cao độ sở dĩ nâng lên hiệu suất. Khi hết giờ thao tác làm việc, quý khách hãy cất tiện tất cả thứ sở dĩ đáp ứng căn hộ thoáng đãng, thích mắt. Đó cũng là cơ hội giúp cho bạn giữ sự cân đối giữa việc làm và cuộc sống đời thường.

Ưu tiên sự tối giản

Khái niệm căn hộ nhỏ hẹp, quý khách thường phải tinh lọc những món thiết kế bên trong, vật dụng nào thiết yếu sở dĩ bài trí vào nhà. Hãy mạnh dạn vô hiệu hóa bất kỳ thứ gì quý khách không hề sử dụng tới vào rộng 18 tháng. Khuôn viên sẽ đầy tiếp tục không hề chỗ cho những thứ mới rộng. Khi quý khách mở rộng lớn khu vực, căn hộ của khách hàng tiếp tục đón nhận những nguồn năng lượng tốt, mang lại khả năng mới.

Vậy nên, thiết lập và bài trí thiết kế bên trong theo phong cơ hội tối giản trực tiếp tương thích với nhiều căn hộ nhỏ. Tối giản sinh sống đây không Tức là sơ sài, qua loa mà đó là việc lựa lựa chọn thiết kế bên trong, vật dụng tinh xảo, đáp ứng cả về công suất sử dụng lẫn tính thẩm mỹ và làm đẹp.

Mặt khác, quý khách cũng nên tạo cảm hứng thư giãn cho nơi sống của tôi. Phong thủy nhà chung cư tốt thì người sở hữu mới xuất hiện cảm hứng trọn vẹn thư thái, thoải mái khi sinh sống nhà.

Rất giản dị và đơn giản, bạn cũng có thể lựa chọn những bức tranh phong cảnh nhẹ nhàng như cỏ cây hoa lá, phong cảnh biển, núi rừng bình yên sở dĩ trang trí nhà. Hoặc bài trí những chậu cây xanh mát, thêm mùi hương bằng nến thơm, tinh dầu… cũng sẽ hỗ trợ mang lại tinh thần thư giãn cho gia đình.

Hóa giải nhiều lỗi phong thủy nhà chung cư

Những căn hộ chung cư, nhất là căn hộ nhỏ đều được thiết lập theo bạn dạng vẽ xuất hiện sẵn. Thiết lập đó rất có thể không tương thích với bạn dạng mệnh, tuổi gia đình, làm ảnh hưởng tác động tới thể chất và tài lộc của nhà sở hữu. Vào trường hợp không thể thay cho đổi thiết lập, quý khách cần tìm cơ hội hóa giải nhiều lỗi phong thủy thường gặp tiếp sau đây.

  • Cửa ngõ chính căn hộ đối lập thang máy, cửa ngõ đối cửa ngõ

Những căn hộ xuất hiện cửa ngõ ra vào căn hộ đối lập nhau, cửa ngõ chính đối lập thang máy, cửa ngõ nằm tại góc cuối hiên chạy dài nhỏ hẹp là những lỗi phong thủy chung cư thường thấy do diện tích quy hoạnh tránh. Kiểu thiết lập này rất có thể khiến cho gia đình gặp nhiều phiền phức, rắc rối, không tốt cho thể chất.

– Cơ hội hóa giải: Treo chuông gió bằng đồng đúc sinh sống cửa ngõ chính căn hộ nhằm thu hút nguồn năng lượng tốt vào nhà. Với căn hộ sinh sống cuối hiên chạy dài, quý khách nên treo quả cầu thủy tinh sinh sống ngay cửa ngõ sở dĩ tán khí, tránh khí xộc thẳng vào nhà.

  • Cửa ngõ chính và ban công, lô gia thẳng hàng với nhau

Cửa ngõ chính căn hộ thẳng hàng với lô gia, ban công sẽ không còn tốt về mặt phong thủy nhà sinh sống. Bởi lẽ, luồng khí lưu thông vào nhà tốt nhất nên theo đường gấp khúc, uốn vòng quanh chứ không phải vào từ cửa ngõ chính rồi xộc thẳng ra ban công, lô gia. Vận might, tiền tài vì thế cũng dễ tiêu tan.

– Cơ hội hóa giải: Nếu như diện tích quy hoạnh đủ rộng lớn, bạn cũng có thể đặt bình phong, tủ trang trí che chắn giữa cửa ngõ chính vào lô gia, ban công. Nếu như căn hộ nhỏ hẹp, gia đình nên sử dụng bàn và ghế, tủ đồ hoặc chậu cây rộng lớn sở dĩ ngăn luồng khí theo đường thẳng.

  • Phòng vệ sinh ngay với cửa ngõ ra vào căn hộ

Lúc này, sở dĩ tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh, phòng vệ sinh vào căn hộ chung cư thường được sắp đặt sinh sống quần thể vực ngay cửa ngõ chính. Trong những lúc đó, cửa ngõ là một nơi nhiều luồng khí mang theo như ý, tài lộc đi vào nhà, vì vậy nếu để nhà vệ sinh sinh sống đây tiếp tục ảnh hưởng tác động tới vận khí, thể chất của rất nhiều thành viên mái ấm gia đình.

– Cơ hội hóa giải: Trực tiếp tạm dừng hoạt động phòng vệ sinh, nhất là đóng góp nắp bồn cầu lúc không sử dụng. Sở dĩ tránh bị quên, gia đình rất có thể lắp bạn dạng lề thủy lực tự động tạm dừng hoạt động. Mặt khác, nên lắp thêm máy hút mùi, quạt gió cho phòng vệ sinh.

  • Từ cửa ngõ chính rất có thể thấy toàn cảnh khu vực mặt vào

Lỗi phong thủy căn hộ chung cư phổ cập khác là người ngoài đứng từ cửa ngõ chính rất có thể thấy toàn cảnh khu vực sinh hoạt mặt vào gồm phòng tiếp khách, phòng bếp + ăn và cả phòng ngủ. Bố cục tổng quan này vừa không đáp ứng tính riêng tư thiết yếu cho gia đình, vừa tạo cảm hứng không an tâm, phiền lòng, dễ khiến cho tài lộc tiêu tan.

– Cơ hội hóa giải: Chúng ta có thể sử dụng vách ngăn trang trí, bình phong, lam che thông thoáng sinh sống cửa ngõ sở dĩ đáp ứng người ngoài đứng sinh sống cửa ngõ chính không thể thấy toàn cảnh khu vực sinh hoạt mặt vào căn hộ. Đặc biệt quan trọng, với phòng phòng bếp, nếu như rất có thể hãy thiết lập bàn đảo kiêm quầy bar mini sở dĩ che chắn. Trên bàn đảo rất có thể đặt tượng kỳ lân quay ra cửa ngõ trợ giúp hóa giải sát khí.

  • Sắp xếp phòng bếp và chậu rửa ngay nhau

Do diện tích quy hoạnh tránh, nhiều căn hộ chung cư thường sắp đặt phòng bếp và quần thể vực bồn rửa ngay sát nhau. Điều này sẽ không tốt xét theo phong thủy, bởi vào ngũ hành, phòng bếp nấu thuộc yếu tố Hỏa còn bồn rửa thuộc Thủy, đặt nó ngay nhau tiếp tục tạo thế Thủy – Hỏa tương xung, ảnh hưởng tác động xấu đi tới thể chất của rất nhiều thành viên vào nhà.

– Cơ hội hóa giải: Quý khách nên thiết lập sao cho phòng bếp và bồn rửa cơ hội nhau ít nhất 60cm. Đấy là {khoảng cách} tối thiểu sở dĩ tránh sự xung đột Thủy – Hỏa. Nếu như không thể, cần đặt vật cao che chắn giữa hai quần thể vực công dụng này.

  • Cửa ngõ phòng tắm và giường ngủ đối lập nhau

Lúc này, phòng vệ sinh thường được thiết lập tích hợp vào phòng ngủ sở dĩ tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh và thuận tiện vào sinh hoạt hằng ngày. Tuy vậy, nếu như cửa ngõ nhà vệ sinh và giường ngủ đối lập nhau rất có thể sẽ làm thể chất của người ngủ vào phòng sa sút, đặc biệt quan trọng là với người mệnh Hỏa.

– Cơ hội hóa giải: Treo 6 đồng hồ thời trang tiền cổ xưa hoặc quả cầu thủy tinh trước cửa ngõ phòng tắm.

  • Cửa ngõ phòng tắm và phòng bếp đối lập nhau

Cửa ngõ phòng tắm đối lập phòng bếp nấu là điều rất tối kỵ vào phong thủy nhà sinh sống nói chung. Cơ hội sắp đặt này vừa khiến mất mỹ quan, vừa ảnh hưởng tác động tới đường tài vận của gia đình.

– Cơ hội hóa giải: Quý khách nên treo thêm một tấm rèm sở dĩ che chắn trước cửa ngõ phòng tắm hoặc sử dụng nhiều một vài vật phẩm phong thủy như xâu tiền Ngũ Đế, Hồ nước Lô sở dĩ hóa giải vận xấu.

  • Phòng ngủ không vuông vức

Nếu như phòng ngủ bị vát góc, không vuông vức thì việc sắp đặt thiết kế bên trong, vật dụng cũng khó khăn vất vả rộng. Nó còn tạo cảm hứng eo hẹp, bí bứ, không dễ chịu, ảnh hưởng tác động tới thể chất và tinh thần của người ngủ vào phòng.

– Cơ hội hóa giải: Quý khách nên đóng góp tủ kệ vừa vặn với vị trí bị vát góc, bị lệch hoặc đặt chậu cây ở góc cạnh vát sở dĩ che chắn và trợ giúp cân đối nhiều luồng khí vào phòng ngủ.

  • Thiếu năng lượng tự nhiên

Thiếu năng lượng tự nhiên không chỉ có tạo cảm hứng eo hẹp, u ám cho căn hộ nhỏ mà còn phải ảnh hưởng tác động tới thể chất và tài lộc của rất nhiều thành viên mái ấm gia đình.

– Cơ hội hóa giải: Tăng cường năng lượng đèn bằng phương pháp sử dụng nhiều loại đèn không giống nhau như đèn trần, đèn sàn, đèn bàn, đèn trang trí chiếu sáng điểm, đèn thả… Ngoài ra, gia đình rất có thể đặt quả cầu phong thủy bát mã phòng tiếp khách sở dĩ tăng thêm dương khí, trợ giúp khí lưu thông tốt.

Trên đó là nhiều mẹo phong thủy nhà chung cư trợ giúp nâng cao phong thủy nhiều căn hộ nhỏ hẹp. Chúng ta có thể xem thêm, được áp dụng linh hoạt tùy từng yêu cầu, sở trường thích nghi cá thể vẫn phải đáp ứng sự hài hòa và hợp lý cho tổng thể khu vực.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button