Phong Thuỷ BĐS

Phong thủy sân vườn là gì? Cách để tạo phong thủy tốt cho vườn nhà?

Phong thủy sân vườn tốt sẽ hỗ trợ thu hút vượng khí, như ý tới với ngôi nhà của doanh nghiệp, đồng thời tạo khuôn viên thư giãn thông thoáng cho nhiều thành viên mái ấm gia đình, nơi họ tái tạo nguồn năng lượng sau một ngày dài bận rộn. Vậy làm thế nào để sân vườn xuất hiện phong thủy tốt? Nội dung bài viết sau đây tiếp tục giải đáp vướng mắc đó.

Yếu tố phong thủy rất có thể giúp đỡ bạn nâng cao nguồn năng lượng vào tất cả khuôn viên nào, rất có thể là nhà tại, văn phòng hoặc sân vườn. Nếu như bạn có thể tạo một quần thể vườn xung xung quanh ngôi nhà của tớ, dù diện tích quy hoạnh rộng lớn hoặc nhỏ, hãy nỗ lực tiến hành nó.

Phong thủy sân vườn tốt tiếp tục tạo ra năng lượng tốt và hóa giải nguồn năng lượng xấu trước lúc nó xâm nhập vào ngôi nhà các bạn.

Khi nói về một thiết lập sân vườn phong thủy tốt, kích thước của quần thể vườn không phải là tiêu chuẩn chính. Thiệt tuyệt khi ngôi nhà của doanh nghiệp được bao xung quanh bởi một quần thể vườn rộng lớn ngập tràn sắc xanh, nhưng nếu như tổng thể toàn bộ những gì các bạn xuất hiện chỉ là một khuôn viên nhỏ, các bạn vẫn rất có thể tạo ra một thiết lập sân vườn đẹp, hợp phong thủy.

Mục Lục

Phong thủy sân vườn là gì?

Như tất cả chúng ta sẽ biết, phong thủy nói cộng đồng là học thuyết được cho là bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại, tiếp sau đó mở rộng và trở thành phổ cập tại những nước Á Đông, trong số đó xuất hiện Việt Nam.

Hiểu theo chiết tự, “phong” nghĩa là gió và những tác động từ phong ấn, không khí lưu thông, vận động. “Thủy” tức là nước (ao, hồ nước, sông, suối) và tác động của yếu tố nước tới thiên nhiên môi trường. Phong thủy không phải là từng yếu tố đơn lẻ này gộp lại mà là sự sắp xếp, sắp đặt nhiều sự vật sao cho hợp lý âm khí và dương khí, Ngũ hành.

Từ đó, phong thủy sân vườn là cơ hội bài trí cây xanh, nhiều yếu tốt khu đất, nước, sỏi đá… một cơ hội thích hợp, hợp lý, thăng bằng âm khí và dương khí, ngũ hành trợ giúp không khí lưu thông tiện lợi, tạo sinh lực dồi dào. Điều này góp thêm phần mang lại vận mệnh tốt cho gia đình, công thành danh toại, nhà đạo ấm êm.

Thời nay, khi thiết lập và bài trí khuôn viên sân vườn ngoài trời (phía trước nhà, sau nhà) hoặc vào nhà, phần rộng lớn nhiều mái ấm gia đình đều tâm điểm, chú ý tới yếu tố phong thủy. Vậy làm thế nào để thiết lập sân vườn hợp phong thủy?

Làm thế nào để biết một sân vườn xuất hiện phong thủy tốt?

Theo một cơ hội nào đó, bạn cũng có thể nhận ra quần thể vườn xuất hiện phong thủy tốt hay là không. Các bạn cảm thấy thế nào vào quần thể vườn của tớ? Các bạn xuất hiện yêu thích dành riêng thời hạn sinh sống đó không? Nó xuất hiện đẹp với các bạn không? Phong thủy tốt tiếp tục trực tiếp mang lại cảm hứng tốt, bất kể tất cả chúng ta đang được nói về phong thủy tốt vào quần thể vườn, văn phòng hoặc nhà của doanh nghiệp.

Một sân vườn tươi đẹp theo nguyên tắc phong thủy cần phải có yếu tố nước, hoa và cây xanh, hòn non bộ, đèn điện, hàng rào… được sắp xếp sao cho hợp lý âm – dương, ngũ hành.

>>> Xem thêm:

 • Thiết lập lối đi sân vườn đẹp, hợp phong thủy
 • Thiết lập vườn trên sân thượng cần lưu ý gì?

Cách để thiết lập sân vườn hợp phong thủy

Rất có thể các bạn phải mất nhiều năm để thành thạo “nghệ thuật” thiết lập sân vườn. Tuy vậy, bạn cũng có thể sử dụng phong thủy cho sân vườn để khởi nguồn từ việc nhỏ và hãy thiệt kiên trì. Sử dụng nhiều yếu tố phong thủy thích hợp, một ngày nào đó các bạn tiếp tục nhận ra tôi đã tạo ra một quần thể vườn rất đẹp.

Xác lập bát quái của quần thể vườn

Những công cụ phong thủy chính được sử dụng để tạo ra một thiết lập sân vườn xuất hiện phong thủy tốt cũng là những công cụ các bạn sử dụng vào việc tạo ra một ngôi nhà xuất hiện phong thủy tốt. Các bạn tiếp tục cần phải ghi nhận bát quái hoặc sơ đồ nguồn năng lượng của ngôi nhà vì bát quái vào vườn là một phần mở rộng lớn của bát quái vào nhà các bạn.

Đồng thời đó, gia đình cũng tiếp tục nên phải hiểu thuyết phong thủy Ngũ hành và cơ hội tăng cường cho từng quần thể vực để mang lại nguồn năng lượng tốt lành cho tổng thể khuôn viên ngôi nhà, nhằm tạo ra phong thủy tốt, trợ giúp thu hút vận could, tài lộc.

Ví dụ, quần thể vực phía Đông Bắc của quần thể vườn được liên kết với nguồn năng lượng của việc tăng trưởng cá thể và sự tu dưỡng của chính mình. Yếu tố phong thủy cấp bách cho quần thể vực này là Thổ (khu đất). Từ đó, đây rất có thể là quần thể vực tuyệt vời cho một quần thể vườn “Thiền” trầm mặc với những non bộ thích mắt, phù hợp với yếu tố Thổ vào ngũ hành.

Nếu như bạn đang được muốn thêm yếu tố nước (Thủy) vào quần thể vườn của tớ thì những quần thể vực tươi đẹp cho nguồn năng lượng của yếu tố Thủy là phía Đông Nam (tiền bạc và sự dồi dào), phía Đông (sức khỏe thể chất và mái ấm gia đình), và phía Bắc (sự nghiệp và cuộc sống thường ngày).

 • Cách xác kim chỉ nan sân vườn theo bát quái đồ

Để phía chính của sân vườn phát huy tối nhiều tác dụng phong thủy tốt, các bạn rất cần phải xác kim chỉ nan chính này trùng với vị trí hướng của cung danh vọng. Cách xác lập như sau:

Sau khoản thời gian xác lập được phía sân vườn, các bạn đặt bát quái đồ lên trên bạn dạng vẽ sân vườn sao cho vị trí hướng của cung danh vọng của sơ đồ bát quái trùng với phía sân vườn. Tiếp tới tiếp tục xác kim chỉ nan và ý nghĩa của rất nhiều cung còn sót lại.

Bát quái đồ giản lược gồm 8 cung cơ bạn dạng. Gia đình đặt bát quái đồ vào trung tâm khu đất nền hoặc dự án công trình, khi bát quái đồ xoay xung quanh, cung danh vọng trùng với phía sân vườn, các bạn tiếp tục biết phương pháp bài trí sân vườn sao cho thích hợp:

– Cung danh vọng: Nơi này thích hợp để trồng nhiều chủng loại hoa đẹp, hợp phong thủy. Tránh sử dụng quần thể vực này cho những việc mang tính chất riêng tư, cá thể.

– Cung tài lộc: Tượng trưng cho tiền tài, của cải, sự thịnh vượng của gia đình. Chúng ta có thể ươm trồng hoa, chậu cây chậu hoa sinh sống đây để bán. Thậm chí còn, các bạn cũng sẽ có thể sắp đặt nhà kho cất giữ những món đồ xuất hiện giá bán trị trên đây.

– Cung nhà đạo: Đây là quần thể vực yêu thích hợp để thiết lập và bài trí sân chơi dành riêng cho trẻ nhỏ với bãi cỏ rộng lớn, tiểu cảnh tân tiến, ưa nhìn, phong cơ hội trẻ trung, tươi mới.

– Cung tri thức: Nơi yêu thích hợp cho nhiều sinh hoạt tăng trưởng trí tuệ, tâm hồn. Chúng ta có thể bài trí góc đọc sách, thưởng trà, trò chuyện sinh sống cung này vào sân vườn nhà mình.

– Cung sự nghiệp: Chúng ta có thể gieo trồng nhiều chủng loại cây mới trên quần thể vực thuộc cung sự nghiệp vì nó biểu thị cho sự tăng trưởng thường xuyên, sự thăng tiến vào việc làm.

– Cung quan hệ: Thích hợp để trồng nhiều chủng loại cây ăn quả, cây trồng nhiều năm hoặc bài trí làm góc thư giãn, trò chuyện, liên kết tình cảm nhiều thành viên mái ấm gia đình với nhau.

– Cung sức khỏe thể chất: Khu vực vực thuộc cung sức khỏe thể chất yêu thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo nguồn năng lượng sau những giờ thao tác làm việc căng thẳng mệt mỏi. Rất có thể sắp đặt tiểu cảnh, hồ nước cá, thác nước, đài phun nước trên đây.

– Cung hoan hỷ: Đây là quần thể vực tươi đẹp để bài trí khuôn viên vui chơi giải trí ngoài trời. Trên đây, bạn cũng có thể đặt bàn trà nhỏ xinh làm nơi tiếp đãi bạn hữu, khách hàng khứa ghé thăm…

 • Những phía sân vườn mang lại phong thủy tốt

Hiểu một cơ hội giản dị và đơn giản, phía sân vườn là phía chính mà quý khách tiếp cận sân vườn đó. Từng phía tiếp tục mang những ý nghĩa phong thủy không giống nhau, hoặc thu hút năng lượng tốt hoặc dẫn dụ nguồn năng lượng tiêu cực tới với ngôi nhà các bạn.

Theo phong thủy sân vườn, phía sân vườn tốt nhất là phía Nam và phía Đông. Trong số đó, phía Nam là phía tươi đẹp nhất vào 4 phía. Bởi lẽ, đây là phát lộc lộc – mang lại cho gia đình nhiều như ý và năng lượng tốt. Trường hợp không thể sắp đặt sân vườn theo phía Nam, bạn cũng có thể sử dụng tượng chim phượng hoàng để thu hút dương khí.

Phía tốt thứ hai cho sân vườn là phía Đông. Đây là phía mựt trời mọc, mang tới vận khí tốt lành. Tuy vậy, để thu hút năng lượng tốt, khi làm sân vườn theo phía Đông, gia đình cần quan tâm tạo sự thông thoáng cho khuôn viên tổng thể. Xuất hiện vậy mới tốt cho nhiều quan hệ vào mái ấm gia đình và ngoài xã hội.

Lựa chọn cây, hoa trồng vào sân vườn hợp phong thủy

Để lựa chọn cây, hoa trồng vào sân vườn thích hợp, các bạn cần căn cứ vào ngũ hành, âm khí và dương khí và bạn dạng mệnh của gia đình.

Ví dụ điển hình, những khóm hoa red color biểu thị cho hành Hỏa, trợ giúp kích yêu thích sinh lực của quần thể vườn. Tuy vậy, cần sử dụng với mức độ vừa phải, cân khái niệm nhiều hành còn sót lại, quá nhiều yếu tố Hỏa sẽ gây nên rối loạn trường khí. Với hành Thủy, ngoài yếu tố nước vào sân vườn, nó còn được thể hiện tại qua nhiều lại cây dây leo hoặc cây liễu rủ…

Tiếp sau đây là những loại cây trồng sân vườn xuất hiện phong thủy tốt, góp thêm phần thu hút tài vận cho gia đình.

 • Cây tùng: Sự hiện tại diện của cây tùng vào sân vườn sẽ hỗ trợ thu hút như ý, tài lộc và mang lại sức khỏe thể chất tốt cho cả mái ấm gia đình. Loại cây này còn tồn tại tác dụng thanh thanh lọc không khí hiệu suất cao, tạo luồng không khí vào lành, tươi trẻ.
 • Cây trúc: Đây là loại cây trồng sân vườn tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Cây trúc trồng vào vườn nhà, xung xung quanh hàng rào trợ giúp thu hút vận could, gia đình làm ăn tiện lợi.
 • Cây lựu: Lựu – hình mẫu của ấm no, niềm hạnh phúc. Cây lưu trồng vào sân vườn tiếp tục góp thêm phần tạo khoảng không gian đầm ấm, hòa thuận, cuộc sống thường ngày no đủ.
 • Cây thông: Thông là loài cây xuất hiện sức sống mãnh liệt nên nó rất giàu vượng khí, biểu thị cho sức khỏe thể chất dẻo dai, trường thọ. Vì thế, cây thông thích hợp để trồng vào vườn nhà.
 • Cây cam, chanh: Dân gian ý niệm trồng chanh hoặc cam trước nhà tiếp tục góp thêm phần mang lại nhiều khả năng làm ăn tốt, thu lợi nhuận cao. Đó cũng là loại cây ăn quả khá dễ trồng.
 • Những loài hoa: Các bạn nên lựa chọn nhiều chủng loại hoa thích hợp với tuổi và bạn dạng mệnh của gia đình để trồng vào sân vườn, trợ giúp thu hút như ý, sức khỏe thể chất tốt và tài lộc dồi dào.

Sau khoản thời gian sẽ lựa chọn được nhiều chủng loại cây, hoa thích hợp, các bạn cũng cần phải lưu ý tới vị trí trồng để phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất. Theo phong thủy sân vườn, cây trồng sinh sống sân trước hoặc sân sau nhà đều nên trồng sinh sống phát lộc, tránh trồng sinh sống phía hung.

Để lựa chọn cây và vị trí trồng hợp phong thủy, gia đình nên căn cứ vào vị trí hướng của cổng chính và vị trí hướng của sân vườn.

 • Phía Nam và Đông Nam: Gia đình nên ưu tiên trồng nhiều chủng loại cây thấp để đón gió mát. Phía Nam rất có thể trồng cây tùng nhằm mang lại phong thủy tốt.
 • Phía Tây và Tây Bắc: Nên trồng những loại cây xuất hiện tán rộng lớn vì phía này nhiều nắng. Ưu tiên trồng cây rộng lớn sinh sống phía Tây-bắc để bảo vệ người chủ sở hữu của ngôi nhà vì đây là phía Càn, cây xanh thuộc Mộc tinh.
 • Trường hợp phần trung tâm của ngôi nhà còn trống – nguồn năng lượng âm dễ tập trung chuyên sâu trên đây, vì thế gia đình nên trồng cây để lấp vùng khuôn viên trống, kiến tạo và thu hút năng lượng dương tính.

Chú ý yếu tố nước và núi

Một sân vườn đẹp và hợp phong thủy sẽ sở hữu đủ cả 5 yếu tố Ngũ hành, quan trọng là yếu tố Thủy. Nếu như bạn đang được lên kế hoạch sắp đặt yếu tố nước vào sân vườn nhà mình, xuất hiện một số trong những phía dẫn phong thủy cơ bạn dạng mà bạn cũng có thể tuân theo để nâng cao nguồn năng lượng phong thủy xung xung quanh ngôi nhà.

 • Xác lập yếu tố nước theo bát quái đồ

Sự sắp xếp nhiều tính năng của nước vào phong thủy là một công ty đề phức tạp vì nước là một hình mẫu phổ quát của việc tài lộc dồi dào. Xuất hiện những công thức rõ ràng và cụ thể mà nhiều Chuyên Viên tư vấn phong thủy giàu kinh nghiệm lâu năm được áp dụng khi thao tác làm việc với quý khách hàng để xác xác định trí phong thủy tốt nhất cho điểm sáng nước vào quần thể vườn của doanh nghiệp.

Tuy vậy, xuất hiện những bước cơ bạn dạng mà bạn cũng có thể tuân theo để tạo ra nguồn năng lượng tốt rộng. Các bạn đặt yếu tố nước sinh sống đâu vào sân vườn để xuất hiện phong thủy tốt nhất? Dòng nước nên chảy theo phía nào?

Trước hết, gia đình cần xác lập rõ bát quái của quần thể vườn. Một khi các bạn biết được bát quái của sân vườn, và hiểu được sự tương tác của 5 yếu tố Ngũ hành, các bạn tiếp tục tìm kiếm ra quần thể vực tốt nhất để đặt yếu tố Thủy vào quần thể vực bát quái cấp bách.

Ví dụ, yếu tố phong thủy nước rất xuất hiện lợi sinh sống nhiều quần thể vực bát quái sau: Đông, Đông Nam và Bắc. Vì vậy, hãy tìm vị trí tốt nhất sinh sống một (hoặc tổng thể toàn bộ) vào số nhiều quần thể vực này và xác xác định trí đặt yếu tố Thủy.

Khái niệm quần thể vực vườn sinh sống phía Nam hoặc phía Tây, các bạn nên lập kế hoạch cảnh giác rộng. Các bạn tiếp tục nên phải hiểu Ngũ hành được thể hiện tại ra sao vào hình dạng, sắc tố và thăng bằng yếu tố nước để không lấn át nhiều yếu tố phong thủy cấp bách vào một quần thể vực rõ ràng và cụ thể.

Ví dụ điển hình, nếu như khách hàng muốn đặt một đài phun nước phong thủy sinh sống phía Tây, thì các bạn tiếp tục xem xét hình dáng, sắc tố và vật liệu của đài phun đó thể hiện tại hoặc tương hỗ những điều cấp bách sinh sống quần thể vực Tây – yếu tố Kim vào Ngũ hành.

 • Vị trí hướng của dòng nước

Lân cận vị trí đặt yếu tố nước theo bát quái đồ nói trên, gia đình cũng nên tâm điểm tới vị trí hướng của dòng nước. Vào tất cả trường hợp, tốt rộng là nên để dòng nước chảy về phía ngôi nhà của doanh nghiệp.

Tuy vậy, xuất hiện nhiều yếu tố tương quan, ví dụ điển hình như kích thước quần thể vườn của doanh nghiệp và thiết lập của nó, số lượng đài phun nước,… Các bạn cần Để ý đến kỹ để đáp ứng phong thủy tốt cho sân vườn, vừa hợp lý về công suất lẫn tính thẩm mỹ và làm đẹp.

 • Yếu tố núi

Vào phong thủy sân vườn, núi (giả sơn – hòn non bộ) trực tiếp là hình mẫu của việc yên tĩnh và thiền định. Đó cũng là một vào những yếu tố tạo nên phong thủy tốt cho quần thể vườn nhà các bạn. Thường thì, ở bên cạnh núi thường kèm dòng nước chảy (thác nước, đài phun nước) róc rách. Bởi lẽ, đôi bạn trẻ sơn – thủy tượng trưng cho quan hệ âm – dương, tĩnh – động rõ ràng nhất.

Ngoài ra, để tạo thế “Huyền Vũ” cho ngôi nhà, bạn cũng có thể đắp một mô khu đất hình dáng mai rùa hoặc một con rùa hoặc đặt một con rùa bằng đất sét, gốm, sành, bằng đá tạc sinh sống sân vườn sau nhà (chỉ đơn giản là 1 con rùa là đủ tạo hình mẫu cho Huyền Vũ).

Sắc tố sân vườn theo phong thủy

Sắc tố phong thủy là cơ hội để nhấn mạnh vấn đề nhiều nhịp điệu phong thủy không giống nhau vào quần thể vườn của doanh nghiệp. Vào phong thủy, sắc tố được sử dụng theo thuyết Ngũ hành. Chúng ta có thể mang lại sự hợp lý cho quần thể vườn của tớ bằng phương pháp lựa chọn sắc tố nhấn mạnh vấn đề nhiều nguồn năng lượng rõ ràng và cụ thể.

Ví dụ, nguồn năng lượng của Hỏa (lửa) sinh sống phía Nam với hoa red color hoặc tím. Sắc tố hoặc nguồn năng lượng Thổ sinh sống phía Tây Nam với những loài hoa màu vàng nhạt.

Hãy tận tận hưởng việc tạo ra một sân vườn hợp phong thủy bằng phương pháp mang những vật phẩm, sắc tố và nhiều yếu tố tự nhiên khiến cho các bạn yêu thích thú, thư giãn khi nhìn nhìn. Các bạn càng mang nhiều nguồn năng lượng vui tươi vào quần thể vườn của tớ, thì nguồn năng lượng này sẽ phản ánh lại các bạn và cho ngôi nhà của doanh nghiệp.

Một quần thể vườn xuất hiện phong thủy tốt tiếp tục mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà. Một quần thể vườn đẹp cũng tiếp tục làm hài lòng nhiều giác quan của doanh nghiệp, đồng thời làm mới nguồn năng lượng của doanh nghiệp. Nếu như bạn xuất hiện tất cả khuôn viên ngoài trời nào để tạo ra một quần thể vườn, dù nhỏ tới đâu, các bạn là người như ý.

Yếu tố năng lượng

Sân vườn vào đêm tối thuần âm bởi bóng tối bao trùm. Trong những khi đó, đèn điện là thuần dương, biểu thị cho yếu tố Hỏa. Vì vậy, việc sắp đặt đèn điện vào sân vườn sẽ hỗ trợ kích yêu thích sinh lực vào đêm tối.

Những chiếc đèn trên cao sinh sống cuối sân vườn sẽ hỗ trợ tăng nguồn năng lượng tương hỗ cho gia đình. Theo những Chuyên Viên phong thủy, các bạn nên lựa chọn loại đèn với sắc tố và hình dáng uy lực nhằm tối nhiều hóa tác dụng phong thủy của đèn.

Đèn điện sân vườn thường được sắp đặt sinh sống hai mặt lối đi. Hiện nay xuất hiện 3 loại đèn sân vườn phổ cập:

 • Đèn trụ sân vườn có thể phủ sáng vào không gian gian rộng lớn, thích hợp với lối đi sân vườn nhà và phố, Nhà biệt thự thoáng mát.
 • Đèn LED cắm cỏ hiệu suất thấp với những mắt LED ở trên mặt khu đất, tạo điểm nổi bật trang trí cho lối đi sân vườn.
 • Đèn trụ nấm xuất hiện độ cao ngang đầu gối hoặc thấp rộng, thích hợp lắp hai mặt lối đi sân vườn.

Tạo lối đi uốn lượn nhẹ nhàng

Để tạo quần thể vườn hợp phong thủy, hãy đáp ứng lối đi sân vườn là những tuyến đường uốn lượn nhẹ nhàng trợ giúp nguồn năng lượng lưu thông tiện lợi và mang lại cảm hứng thư thái khi nhìn nhìn. Khái niệm sân vườn thu nhỏ, bạn cũng có thể sắp đặt lối đi hình zíc zắc, trang trí thêm một vài chậu cây xung quanh lối đi. Mục tiêu là để tinh giảm vận tốc của luồng khí.

Khi thiết lập lối đi sân vườn, gia đình cần lưu ý một số trong những điều sau:

 • Không thiết lập lối đi theo phương thức đường thẳng hoặc khúc cua nhọn vì sẽ làm sinh lực vào trong nhà quá nhanh chóng hoặc nguồn năng lượng xấu tiếp tục trực tiếp đi vào trong nhà.
 • Không đặt nhiều tấm đá lát lối đi hướng trực tiếp tới cửa ngõ chính bởi chúng rất có thể tạo thành sát khí, không tốt về mặt phong thủy nhà tại.
 • Bề rộng lớn lối đi nên bằng nhau, tránh thiết lập rộng lớn phía ngay cửa ngõ chính, hẹp phía cổng vì tiếp tục ảnh hưởng tác động trung tâm tài chính, sự nghiệp của gia đình và những thành viên khác vào nhà.
 • Tránh sử dụng vật tư xuất hiện mặt phẳng không cân đối làm lối đi. Lúc bấy giờ, gạch Mosaic là vật tư thiết lập lối đi sân vườn xuất hiện tính thẩm mỹ và làm đẹp cao nhưng yên cầu sự sáng tạo, tỉ mẩn khi xây lắp.

Xây dựng hàng rào sân vườn

Hàng rào không những trợ giúp bảo vệ sân vườn khỏi nhiều tác động từ phía bên ngoài mà còn phải là giải pháp nâng lên nguồn năng lượng tương hỗ, tránh rò rỉ nguồn năng lượng ra phía bên ngoài. Hàng rào sân vườn cũng là vật ngăn cơ hội giữa 2 thiên nhiên môi trường khí mặt vào và phía bên ngoài quần thể vườn của doanh nghiệp.

Từ đó, hàng rào sân vườn cao hoặc thấp, dày hoặc thưa, xuất hiện cổng phụ hay là không tiếp tục ảnh hưởng tác động nhất định tới việc mở rộng lớn hoặc tiết chế nhiều luồng khí, nguồn năng lượng vào quần thể vườn. Vì vậy, hàng rào tránh việc quá ngay hoặc cao hơn nữa rộng ngôi nhà bởi vì nó rất có thể ngăn ngừa nguồn năng lượng tốt, dương khí từ phía bên ngoài vào ngôi nhà.

Độ cao của hàng rào nên đồng đều. Nếu như hàng rào sắc và nhọn thì tránh để phía nhọn đâm thẳng vào vào nhà. Bởi lẽ, điều này vô tình tiếp tục tạo thành nguồn sát khí, không tốt cho phong thủy nhà tại.

Trang trí sân vườn hợp phong thủy

Trang trí sân vườn tốt được sử dụng như một giải pháp tinh xảo tạo ra phong thủy tốt cho sân vườn. Hãy xem xét những nguồn năng lượng bát quái cấp bách vào từng quần thể vực và tích hợp trang trí quần thể vườn của doanh nghiệp cho thích hợp.

Ví dụ, một đài phun quốc tế trời với những quả chuông vàng tượng trưng cho tiền bạc và nguồn năng lượng dồi dào (phía Đông Nam), trong lúc một tác phẩm điêu khắc bằng sắt kẽm kim loại hình con rùa là một giải pháp phong thủy bảo vệ tuyệt vời cho phía Bắc của quần thể vườn.

Còn nếu như khách hàng muốn tạo một quần thể vui chơi cho con cháu vào vườn, thì quần thể vực phong thủy phía Tây được khuyến nghị, vì nó liên kết với nguồn năng lượng của trẻ nhỏ và sự sáng tạo.

Chuông gió là phụ kiện trang trí tươi đẹp cho tất cả quần thể vườn nào, vì âm thanh nhẹ nhàng của chúng tạo ra những nguồn năng lượng phong thủy tích cực. Xuất hiện thật nhiều loại chuông gió trên thị trường, từ sắt kẽm kim loại tới tre, gỗ với nhiều hình mẫu, sắc tố và số lượng dây. Từng yếu tố thiết lập chuông gió đều trọng điểm. Quan trọng đặc biệt, âm thanh của chuông trực tiếp là yếu tố quyết định hành động.

Vật liệu của rất nhiều vật trang trí sân vườn nên tượng trưng cho nhiều hành Thổ, Mộc hoặc Kim. Với phụ kiện được làm bằng gỗ, các bạn nên được đặt nó sinh sống phía Đông – ứng với hành Mộc. Vật trang trí bằng sắt kẽm kim loại thích hợp đặt tại phía Tây. Trong những khi đó, với bình gốm, đất sét, gia đình hãy đặt tại giữa vườn – ứng với hành Thổ, tượng trưng cho sự như ý, thu hút dương khí.

Ngoài ra, các bạn cũng sẽ có thể bài trí tượng hoặc phù điêu hình rùa, sếu, hươu vào sân vườn để cầu sức khỏe thể chất, tăng tuổi thọ cho nhiều thành viên mái ấm gia đình. Với sân vườn nhà và phố thu nhỏ, gia đình không nhất thiết phải sử dụng đủ những vật dụng phong thủy thiệt. Rất có thể thay cho thế bằng tranh, thương hiệu tượng trưng như ảnh thác nước, hòn non bộ…

Một vài kiêng kỵ phong thủy sân vườn nên tránh

Để rất có thể kiến tạo một sân vườn đẹp, hợp lý về mặt phong thủy, mang lại cho gia đình nhiều như ý, sức khỏe thể chất và tài lộc, các bạn nên tránh những điều sau khoản thời gian thiết lập, trang trí cảnh sắc sân vườn:

Thứ nhất, về phía sân vườn: Tránh thiết lập sân vườn phía Tây hoặc phía Bắc. Phía Tây là phía mang tới khí dữ cho sân vườn. Nếu như không thể đổi phía khác, cần đáp ứng sự yên tĩnh cho sân vườn, trồng cây chậm tăng trưởng, sức sống tốt.

Sân vườn phía Bắc mang thiên phía nặng nề, chậm rì rì. Vì vậy, lối đi nên thiết lập hơi thẳng và trồng cây theo khóm như tre, trúc để thu hút năng lượng tốt. Rất có thể sắp đặt thêm đài phun nước, hồ nước cá nhằm tạo vận khí tốt.

Thứ hai, về cây trồng: Không trồng cây rộng lớn ngay nhà, ngay cửa ngõ trước nhà bởi cây tiếp tục cản trở năng lượng vào trong nhà và lưu thông không khí. Phía trước nhà tránh trồng cây to đơn độc mà nên trồng theo cặp cân đối hoặc theo số lẻ 3-5-7 cây.

Không trồng cây xuất hiện nhiều âm khí như liễu, nhiều, bách, thiên điểu. Tránh trồng nhiều chủng loại cây xuất hiện nhiều gai vì nguồn năng lượng từ vật nhọn không tốt, nếu như trồng nên tránh xa cửa ngõ chính.

Không trồng cây đối lập cửa ngõ chính. Tránh để cây mọc bừa bãi, cành lá quá sum suê. Nên tỉa cây ngăn nắp, vô hiệu hóa hoa héo, cành khô, cỏ khô vì chúng tạo ra nguồn năng lượng âm.

Không trồng nhiều loài cây xuất hiện mùi hoặc thành phần của cây tạo hại cho sức khỏe thể chất như cây trúc đào, dâu. đỗ quyên,… Vô cùng tránh trồng cây che khuất cả ngồi nhà, khiến cho ngôi nhà không dễ tiếp cận vượng khí, gia vận suy yếu.

Thứ ba, về chiếu sáng: Tránh lắp ráp đèn điện sân vườn quá thấp hoặc vừa đủ sáng. Nên sử dụng đèn xuất hiện sắc tố mạnh để tối ưu hóa hiệu suất cao phong thủy.

Thứ tư, về vật tư: Tránh lát sân vườn, lối đi sân vườn bằng đá tạc vì đá mang nhiều âm khí, rất có thể sẽ làm vận khí suy yếu, sức khỏe thể chất sa sút, sự nghiệp trắc trở… Tránh tối nhiều sử dụng nhiều chủng loại đá xuất hiện cạnh sắc và nhọn, lởm chởm nguy hiểm, rất có thể tạo sát khí, tạo xui xẻo, không tốt cho sức khỏe thể chất.

Cũng không nên được đặt nhiều tảng đá to quá ngay nhà vì tiếp tục tạo cảm hứng áp lực nặng nề đè nén lên tinh thần nhiều thành viên mái ấm gia đình. Việc sử dụng đá vôi để trang trí sân vườn không được khuyến nghị vì chúng mang nhiều tà khí, âm khí rất có thể khiến cho nhà đạo bất hòa, kiện tụng, tranh chấp…

Với những vấn đề tổng quát về phong thủy sân vườn trên đây, Dothi.web mong muốn các bạn đọc tiếp tục nắm được những nguyên tắc cơ bạn dạng khi thiết lập và trang trí sân vườn sao cho hợp lý, cân đối về âm khí và dương khí, ngũ hành. Sân vườn xuất hiện phong thủy tốt tiếp tục góp thêm phần rộng lớn vào việc tạo ra phong thủy nhà tại tốt, trợ giúp thu hút như ý, sức khỏe thể chất và tài lộc cho gia đình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button