Phong thủy xây nhà: Các quy tắc phong thủy không thể bỏ qua

Phong thủy xây nhà là yếu tố trở nên được nhiều gia đình tâm điểm chú ý. Xây dựng một ngôi nhà hợp phong thủy cần tuân theo một số quy tắc nhất định. Điều này góp thêm phần tạo ra sự an yên, tài lộc mang lại những người dân sống vào ngôi nhà đó.

Xưa nay, phong thủy xây nhà tập trung chuyên sâu vào những yếu tố Ngũ hành, âm khí và dương khí, những dòng nguồn năng lượng, trường khi và vị trị xoay xung xung quanh ngôi nhà. Tổng thể phối kết hợp hợp lý cùng công suất, sự tiện nghi và thuận tiện vào sinh hoạt từng ngày. Xuất hiện vậy mới tạo nên ra phong thủy tốt mang lại ngôi nhà quý vị.

Mục Lục

Lựa chọn vị trí xây nhà hợp phong thủy

Hiện tại xuất hiện thật nhiều quy tắc phong thủy xây nhà được nêu ra bởi nhiều trường phái không giống nhau. Nhìn nhận một cơ hội tổng thể, cố một vài quy tắc phong thủy cơ phiên bản mà gia đình nên tuân theo khi lựa chọn khu vực xây dựng ngôi nhà mới của tôi.

 • Lựa chọn khu đất nền xây nhà sao mang lại sân sau cao hơn nữa sân trước. Điều này được mang lại sự dồi dào về mặt nguồn năng lượng mang lại cửa ngõ trước. Một ngọn núi phía sau nhà của người tiêu dùng là một điểm tối ưu về mặt phong thủy.
 • Mặt trái của ngôi nhà của người tiêu dùng nên cao hơn nữa mặt phải.
 • Tránh những mũi thương hiệu độc hướng về phía nhà của người tiêu dùng, ví dụ điển hình như ngã tư đường phố, tháp chuông nhà thờ và những tòa nhà nhà cao tầng.
 • Không xây dựng nhà ngay những khu vực vực tích tụ nhiều nguồn năng lượng âm, xú uế, trì trệ ví dụ điển hình như nghĩa trang, bãi rác, cơ sở y tế hoặc nhà tù.
 • Tránh xây dựng nhà tại cuối đường, vì nguồn năng lượng tiếp tục đổ vào uy lực vào trong nhà quý vị.

Những hình dạng tốt mang lại ngôi nhà vào phong thủy 

Phong thủy khi xây nhà cũng chú ý về hình dạng tổng thể của ngôi nhà. Gia đình nên lưu ý yếu tố này, bởi vì nó tác động tới trường khí công cộng của công trình xây dựng, từ đó tác động tới cuộc sống đời thường của rất nhiều thành viên sống vào nhà.

Những hình dạng tốt mang lại ngôi nhà vào phong thủy gôm hình chữ nhật, hình vuông vắn, bậc tam cấp cho và hình trụ. Trong những khi đó, những ngôi nhà xuất hiện hình dạng không bình thường, những ngôi nhà bị khuyết góc thường tạo nên ra nhiều thử thách phong thủy cần khắc phục, hóa giải. Nhà hình chữ L cũng không được khuyến nghị.

Xác lý thuyết nhà, phía cửa ngõ sở dĩ xuất hiện phong thủy tốt

 • Phía nhà vào phong thủy xây nhà

Phía nhà tùy thuộc vào thế khu đất xây nhà. Cần xác lý thuyết nước chảy sinh sống phía trước, gồm toàn quốc mặt và nước ngầm. Trường hợp phía nước chảy từ trái sang phải là rất tốt.

Theo phong thủy, điểm nước chảy tới – gọi là thủy đầu và điểm nước chảy đi – thủy khẩu là căn cứ sở dĩ xác lập tâm nhà. Hai tường tiếp tuyến với thủy khẩu và thủy đầu, ta được giao điểm là vấn đề tốt nhất để tại vị tâm nhà.

Nếu như tìm ra mảnh đất nền xây nhà xuất hiện thế phong thủy trên gọi là khu đất xuất hiện tả Thanh Lengthy, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Hiểu một cơ hội giản dị thì đấy là mảnh đất nền xuất hiện phía sau cao, phía trước thấp, hai mặt xuất hiện dải cao bao vòng. Mảnh đất nền như này tụ khí rất tốt, hoàn hảo và tuyệt vời nhất sở dĩ xây nhà tại.

Thường thì, phía nhà sẽ tiến hành xác lập dựa vào tầm không xuất hiện nhiều dương khí nhất, cụ thể:

– Ngôi nhà xuất hiện một trước mặt tiếp giáp đường, ba mặt còn sót lại không xuất hiện tuyến đường nào thì mặt giáp đường là phía nhà.

– Ngôi nhà xuất hiện hai mặt giáp đường, cửa ngõ chính nằm tại vị trí đường mặt nào thì đó là phía nhà.

– Ngôi nhà xuất hiện sân rộng lớn, mặt sân là phía nhà.

Như vậy, phía nhà là phía xuất hiện đường thẳng vuông góc với trước mặt của ngôi nhà. Và trước mặt nhà là mặt xuất hiện cửa ngõ chính. Đó là cơ hội xác lý thuyết nhà giản dị, dễ được áp dụng, độ đúng đắn cao.

 • Phía cửa ngõ chính vào phong thủy xây nhà

Theo phong thủy nhà tại, phía cửa ngõ là một đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa ngõ chính. Phía cửa ngõ phải ở được vào cung tốt của trạch quẻ. Do vậy, phải sử dụng bản vẽ bát quái sở dĩ xác xác định trí của cửa ngõ chính trên phiên bản vẽ mặt phẳng nhà. Như vậy, phía cửa ngõ là phía xuất hiện đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa ngõ.

Xuất hiện hai trường hợp phía cửa ngõ: Phía cửa ngõ trùng với phía nhà và phía cửa ngõ không trùng với phía nhà. Trọng điểm là nguồn năng lượng, luồng khí phải đi vào cửa ngõ chính tới tâm nhà. Từ tâm nhà, nguồn năng lượng, khí mới phân phát đi những phòng vào nhà.

Trường hơp khí không đi vào được tâm nhà – xuất hiện thể do tường hoặc cửa ngõ cản trở, khi đó khí tiếp tục đi vào trong 1 phòng nào đó và đi ra theo lối hành lang cửa số, trong lúc những phòng tiếp khách không xuất hiện khí vào. Ngôi nhà vì thế không vượng khí.

Khái niệm trường hợp này, việc hóa giải rất giản dị, chỉ là dở bỏ một cánh cửa ngõ hoặc phá đi một mảng tường cản trở sở dĩ những luồng khí, nguồn năng lượng xuất hiện thể vào được tâm nhà.

Phong thủy xây nhà mang lại cửa ngõ trước và tiền sảnh 

Phong thủy làm nhà chú ý tới cửa ngõ trước và khu vực vực lối vào ngôi nhà của người tiêu dùng. Đó là nơi nguồn năng lượng, luồng khí đi vào trong nhà, vì thế phong thủy xây nhà mang lại khu vực vực này rất trọng điểm.

Một số trong những quy tắc phong thủy mang lại cửa ngõ trước quý vị nên tuân theo:

 • Nếu như xuất hiện một vỉa hè dẫn tới cửa ngõ trước của người tiêu dùng, hãy đáp ứng rằng nó là đường cong và khúc khuỷu. Tránh những lối đi thẳng dẫn thẳng tới cửa ngõ nhà quý vị bởi nguồn năng lượng tiếp tục xông thẳng vào trong nhà quý vị một cơ hội quá uy lực.
 • Cửa ngõ trước nên mở vào trong nhà, không lúc nào ra ngoài. Điều này mang lại phép nguồn năng lượng đi vào dễ dàng và đơn giản và không bị thất thoát ngược ra phía bên ngoài.
 • Một tiền sảnh tách biệt với phần còn sót lại của ngôi nhà mang lại phép nguồn năng lượng tích tụ và tiếp sau đó phân tán đều khắp những phòng vào nhà.
 • Tránh thiết lập cửa ngõ trước đối lập với hành lang cửa số hoặc cửa ngõ khác vào nhà. Nếu như cửa ngõ trước đối lập với cửa ngõ sau hoặc hành lang cửa số nhà bếp, thì nguồn năng lượng tiếp tục tràn qua cửa ngõ trước và thoát ra khỏi nhà qua cửa ngõ sau hoặc hành lang cửa số.

Các quy tắc phong thủy công cộng về vị trí cửa ngõ trước và hành lang cửa số

Thứ nhất, gia đình không nên sắp xếp cửa ngõ ra vào và hành lang cửa số đối lập nhau. Nếu như không nguồn năng lượng vào trong nhà từ cửa ngõ trước tiếp tục nhanh gọn lẹ thất thoát quá nhanh chóng qua hành lang cửa số, không phân tán được đều khắp không gian, không tụ khí được. Gia đình vì thế dễ dàng và đơn giản tiêu tốn tiền bạc, vận khí.

Thứ hai, cửa ngõ phòng ngủ và cửa ngõ phòng tắm hoặc cửa ngõ phòng tắm và cửa ngõ tủ quần áo cũng không nên đối lập trực tiếp với nhau. Chúng đều mang lại những tác động không tốt mang lại gia đình tương tự như cửa ngõ trước vào đối lập hành lang cửa số.

Thứ ba, nên tránh thiết lập ba hoặc nhiều cửa ngõ cạnh nhau hoặc những cửa ngõ ở vào một hiên nhà dài. Phong thủy học mang lại rằng, điều này tiếp tục tạo nên ra hiệu ứng nguồn năng lượng dịch chuyển quá uy lực và dễ thất thoát ra ngoài. Cơ hội khắc phục đơng iarn là treo một vài quả cầu pha lê sinh sống những ô cửa ngõ.

Thứ tư, tránh thiết lập quá nhiều hành lang cửa số, quan trọng đặc biệt là dọc phía sau nhà. Mặt sau của ngôi nhà được ví như xương sống của cơ thể nhân sự, nó là bộ khung tương hỗ, nâng đỡ cơ thể. Quá nhiều hành lang cửa số tiếp tục làm suy yếu nguồn năng lượng và sự tương hỗ quý vị cần vào tổng thể những khu vực vực của ngôi nhà. Điều này tiếp tục tác động xấu đến cuộc sống đời thường của người tiêu dùng.

Phong thủy xây nhà mang lại phòng tắm

Với phòng tắm, cần quan trọng đặc biệt lưu ý vị trí của nó so với cửa ngõ trước. Cửa ngõ phòng tắm vô cùng không được thẳng hàng, trực diện với cửa ngõ trước. Bố cục tổng quan thiết lập này không tốt, xuất hiện thể tác động xấu đi tới sức khỏe thể chất và sự phong phú của gia đình.

Mặt khác, không đặt phòng tắm trên tầng 2 ngay phía trên tiền sảnh tại tầng trệt. Bởi lẽ, năng lượng xấu từ nước thải tiếp tục cản trở tổng thể nguồn năng lượng tốt vào trong nhà của người tiêu dùng.

Thiết lập nhà bếp chuẩn phong thủy

Nhà nhà bếp rất trọng điểm khái niệm sức khỏe thể chất của người trú ngụ. Tươi đẹp nhất là nó nên được đặt tại phía sau nhà của người tiêu dùng. Vị trí xấu nhất mang lại nhà nhà bếp là sinh sống phía trước ngay hoặc ngay ở bên cạnh khu vực vực cửa ngõ trước hoặc tiền sảnh.

Hiểu một cơ hội giản dị, gia đình không nên thiết lập nhà bếp sinh sống vị trí mà đứng sinh sống cửa ngõ chính vào trong nhà sẽ thấy nhà bếp hoặc đứng ngay vào nhà bếp khi lấn sân vào nhà. Đại kỵ nhà bếp nấu đối lập trực tiếp với cửa ngõ trước.

 • Một số trong những quy tắc phong thủy công cộng về nhà nhà bếp 

– Cần tìm hiểu về tam giác hữu dụng vào thiết lập nhà bếp và được áp dụng linh hoạt. Đặt tủ lạnh, nhà bếp và bồn rửa sinh sống những góc của hình tam giác. Điều này tránh Thủy – Hỏa tương vào theo Ngũ hành.

– Tránh đặt hướng bếp nấu sinh sống vị trí buộc quý vị phải quay sườn lưng ra cửa ngõ khi đứng nấu. Nếu như điều này là không thể tránh khỏi, hãy sử dụng gương soi sở dĩ quý vị xuất hiện thể thấy phía sau thời điểm nấu ăn.

– Tránh đặt hướng bếp đối lập với cửa ngõ phòng ngủ.

– Các khu vực vực phòng tiếp khách, phòng ăn và nhà nhà bếp nên sinh sống trên và một tầng.

– Tránh sử dụng gương vào nhà nhà bếp. Gương tượng trưng mang lại hành Thủy, và điều này còn có thể phá hủy hành Hỏa vào nhà nhà bếp của người tiêu dùng.

 • Tránh đặt hướng bếp sinh sống khu vực vực Tây Bắc

Đó là nguyên tắc trọng điểm cần nhớ khi thiết lập nhà bếp. Khu vực vực Tây Bắc bị chi phối bởi yếu tố Kim trong lúc nhà nhà bếp thuộc yếu tố Hỏa, mà theo Ngũ hành Hỏa khắc Kim. Đặt hướng bếp sinh sống đây tiếp tục tác động tới người trụ cột mái ấm gia đình như sức khỏe thể chất kém, tai nạn hoặc bệnh tật nghiêm trọng, việc làm và tiền bạc kém, thậm chí còn phá sản.

 • Vị trí phòng tắm so với nhà nhà bếp

Gia đình nên tránh để phòng tắm tại tầng hai phía trên nhà nhà bếp. Ngoài ra, tránh nhà bếp và phòng tắm công cộng một bức tường hoặc cửa ngõ phòng tắm đối lập với nhà bếp.

Phong thủy phòng ngủ tốt

Phòng ngủ tốt nhất nên được đặt cơ hội xa nơi sinh hoạt chính vào nhà. Mặt sau của ngôi nhà là vị trí tốt nhất mang lại những phòng ngủ. Xuất hiện một vài quy tắc phong thủy xuất hiện thể giúp cho bạn xác xác định trí phòng ngủ của tôi.

 • Vị trí phòng ngủ

Khi thiết lập phòng ngủ mang lại ngôi nhà mới, cần lưu ý một vài yếu tố sau:

– Tránh sắp xếp phòng ngủ sinh sống phía trên đầu cầu thang với cửa ngõ phòng ngủ đối lập trực tiếp với cầu thang.

– Không đặt phòng ngủ phía trên nhà sở dĩ xe, văn phòng hoặc nhà nhà bếp.

– Tránh việc tích hợp phòng ngủ với văn phòng thao tác tận nơi.

– Không đặt phòng giặt ở bên cạnh phòng ngủ.

– Không lúc nào sắp xếp phòng ngủ tầng dưới sinh sống dưới phòng tắm tại tầng trên.

 • Vị trí phòng tắm so với phòng ngủ

Vị trí của phòng tắm so với phòng ngủ cũng rất cần được lưu ý. Từ đó, quý vị nên tránh để phòng ngủ ngay trên phòng tắm tại tầng dưới. Giường không nên kê cùng tường với phòng tắm hoặc tủ đựng quần áo.

 • Hành lang cửa số và cửa ngõ ra vào phòng ngủ

Vị trí cửa ngõ ra vào và hành lang cửa số phòng ngủ rất trọng điểm vào phong thủy nhà tại. Đó là những yếu tố xuất hiện thể quyết định hành động việc quý vị xuất hiện ngủ yên giấc không, xuất hiện tái tạo ra nguồn năng lượng mang lại ngày mới không.

Tránh thiết lập hành lang cửa số rộng lớn đối lập trực tiếp với cửa ngõ phòng ngủ. Điều này tạo nên ra hiệu ứng luồng khí, nguồn năng lượng dịch chuyển rất nhanh chóng vào phòng, tạo ra tình trạng không ổn định. Đầu giường không nên kê dưới hành lang cửa số.

Phong thủy xây nhà mang lại khu vực vực cầu thang

Cầu thang vào phong thủy là nơi vận chuyển nguồn năng lượng lên những tầng trên. Do vậy, phong thủy cầu thang không nên cản trở dòng chảy tự nhiên của nguồn năng lượng. Cầu thang nên được đặt tại những vị trí lành nhất.

 • Cầu thang tươi đẹp là thoáng rộng và uốn lượn theo chiều kim đồng hồ đeo tay.
 • Cầu thang không được đối lập với cửa ngõ trước bởi nguồn năng lượng tiếp tục dồn lên trên cầu thang và tăng trưởng những tầng trên trong lúc không phân tán được mang lại tầng trệt.
 • Không đặt phòng tắm dưới cầu thang. Yếu tố nước tạo hại mang lại thế hệ thứ hai của ngôi nhà.
 • Cầu thang tốt nhất nên được đặt dọc theo bức tường phía bên ngoài của ngôi nhà.
 • Vô cùng tránh đặt cầu thang sinh sống trung tâm của ngôi nhà, quan trọng đặc biệt là kiểu xoắn ốc. Điều này tạo nên ra một cơn “lốc xoáy” khiến cho nguồn năng lượng di chuyển uy lực xung xung quanh và lên xuống không ngừng.
 • Tốt nhất nên tránh để cầu thang sinh sống những phía Đông (sức khỏe thể chất), Đông Nam (tài lộc) và Tây Nam (những quan hệ tình cảm).
 • Tránh việc thiết lập cầu thang bậc mở. Thiết lập này mang lại phép quý vị nhìn giữa và xuyên qua những bậc thang như thể những bậc thang đang được lơ lửng trên không. Chúng làm mất đi tính ổn định về mặt phong thủy của cầu thang.
 • Nên ưu tiên vật liệu gỗ sở dĩ thiết lập và hoàn thiện cầu thang.

Sắp đặt phòng tiếp khách và phòng ăn mang lại phong thủy tốt

Vào những ngôi nhà tiến bộ, phòng tiếp khách và phòng ăn đều được thiết lập ngay nhà bếp, thường là một phần của sơ đồ mặt phẳng mở khách hàng – nhà bếp liên thông. Phòng tiếp khách tiếp tục là tâm điểm của nhiều sinh hoạt vào mái ấm gia đình. Do vậy, nó phải là một không gian đủ rộng lớn đề tương thích với mái ấm gia đình và xuất hiện thể “nhân đôi” (vay mượn không gian nhà bếp và phòng ăn) khi tổ chức triển khai tiệc hoặc những sự kiện tương tự khác.

Phòng ăn là một vào những không gian tác dụng trọng điểm nhất vào ngôi nhà của người tiêu dùng. Căn phòng này tượng trưng mang lại sự sung túc và phong phú của mái ấm gia đình. Phòng ăn không cần sinh sống ngay vào nhà bếp nhưng phải đáp ứng liên kết thuận tiện với nhà bếp.

Phong thủy tốt mang lại không gian tàng trữ

Xây nhà ở theo phong thủy không thể bỏ qua những phòng tàng trữ, không gian tàng trữ như nhà sở dĩ xe, phòng kho, phòng giặt, tủ quần áo… Tổng thể đều được nhìn nhận là phòng chứa đồ.

Khái niệm phòng giặt, cần lau chùi và vệ sinh thường xuyên sở dĩ đáp ứng căn phòng trực tiếp ngăn nắp, thoáng sạch. Quần áo bẩn và quần áo sạch rất cần được phân tách rõ ràng. Không tích tụ nhiều quần áo bẩn quá lâu vào phòng giặt. Tốt nhất, đồ bẩn của ngày nào giặt thật sạch sẽ mang lại ngày đó, thay cho vì gom đồ nhiều ngày sở dĩ giặt.

Với phòng kho chứa đồ, yếu tố phong thủy của nó là nguồn năng lượng, khí bị tù đọng tích tụ trong số đó. Quý khách xuất hiện thể treo một tấm gương soi toàn thân sinh sống phía bên ngoài cửa ngõ sở dĩ ngăn nguồn năng lượng từ những phòng tiếp khách bị hút vào phòng này. Nếu khách hàng không muốn phản chiếu nhà bếp nấu, cửa ngõ phòng tắm hoặc cầu thang, thì nên sắp xếp phòng chứa đồ tránh xa những nơi này vào nhà.

Trên đấy là những quy tắc phong thủy xây nhà cơ phiên bản nhất mà quý vị xuất hiện thể tìm hiểu thêm, ứng dụng linh hoạt khi xây một ngôi nhà mới mang lại mái ấm gia đình mình. Đó là cơ hội tối nhiều hoa quyền lợi của nguồn năng lượng, góp thêm phần mang lại cuộc sống đời thường cát lành, như mong muốn.

* Vấn đề vào bài chỉ mang ý nghĩa tìm hiểu thêm, chiêm nghiệm.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage