Sacombank lên tiếng vụ khách hàng gửi tiền ở Khánh Hòa

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã có thông tin liên quan đến phản ánh của khách hàng tại Phòng giao dịch Cam Ranh (Khánnh Hòa) về việc mất tiền trong tài khoản.

Sacombank lên tiếng vụ khách hàng gửi tiền ở Khánh Hòa
Sacombank lên tiếng vụ khách hàng gửi tiền ở Khánh Hòa

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa lên tiếng về sự việc khách hàng gửi tiền là bà Hồ Thị Thùy Dương (ngụ TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) gửi tiền tại Phòng giao dịch Cam Ranh.

Sacombank xác nhận vụ việc khách hàng mất 46.9 tỉ.

3 1

Theo đó, Sacombank xác nhận khách hàng Hồ Thị Thùy Dương là một trong những khách hàng có liên quan tới sự vụ xảy ra tại PGD Cam Ranh (Khánh Hòa).

Ngay khi phát hiện ra sự vụ vào tháng 10/2022, Sacombank đã báo cáo đến Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa và chuyển sự vụ tới cơ quan có thẩm quyền sở dĩ khảo sát, khởi tố vụ án theo quy định pháp luật.

Hiện tại sự vụ sẽ được Cơ quan Công an điều tra – Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 137/QĐ-CKT ngày 18/11/2022 và khởi tố, bắt tạm giam các cá nhân liên quan nhằm phục vụ công tác điều tra.

Sacombank đã và đang cung cấp thông tin sự vụ tới những đơn vị báo chí vào cùng thời điểm xẩy ra sự vụ.

Đối với khách hàng bị nhiều cá nhân trên chiếm đoạt tiền, Sacombank sẽ thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ngay trong lúc xảy ra vấn đề. Đối với khách hàng có dấu hiệu thỏa thuận cho vay cá nhân, Sacombank đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan Điều tra để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trường hợp khách hàng Hồ Thị Thùy Dương, Sacombank đã và đang tiếp nhận khiếu nại và cung cấp vấn đề đến cơ quan điều tra. “Chúng tôi khẳng định không thoái thác trách nhiệm với khách hàng Hồ Thị Thùy Dương nhưng mọi việc cần tuân thủ quy trình và kết luận sự việc theo pháp luật” – thông báo của Sacombank nêu rõ.

Sacombank xác minh một lần nữa, vấn đề xẩy ra trên PGD Cam Ranh là vấn đề ngoài ý muốn và Ngân hàng khẳng định đáp ứng toàn bộ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của khách hàng theo như đúng quy định pháp luật.

Ngân hàng cũng chủ trương xử lý nghiêm khắc toàn bộ vi phạm và không ngừng áp dụng nhiều phương án tăng cường nhằm đáp ứng an toàn hoạt động của Sacombank nói riêng và ngành ngân hàng nói chung.

Sacombank và hướng giải quyết.

5

Trước đó như chúng tôi đã phản ánh, bà Hồ Thị Thùy Dương (ngụ TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã có đơn gửi Ngân hàng Nhà nước và Bộ Công an kêu cứu về việc gửi tiền vào Sacombank tỉnh Khánh Hòa nhưng sau đó bị mất số tiền 46,9 tỷ VNĐ.

Tiếp đó, bà Dương đã gửi đơn kêu cứu tới Ngân hàng Nhà nước và Cơ quan CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 – Bộ Công an). 

Tới nay, C03 – Sở Công an sẽ có phiếu chuyển đơn của bà Dương tới Công an tỉnh Khánh Hòa sở dĩ khảo sát. Cục Công an Hình sự – Sở Công an cũng có văn bạn dạng về việc chuyển đơn của bà Dương tới Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa xem xét, giải quyết và xử lý theo quy định pháp lý.

Ngày 16/3, Sacombank Khánh Hòa cho biết hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa.

Ông Phạm Tấn Minh sẽ có hành vi vi phạm liên quan việc 4 cán bộ, nhân viên Phòng Thanh toán giao dịch Sacombank Cam Ranh bị khởi tố về tội tham ô tài sản.

Sau thời điểm bị cách chức, ông Phạm Tấn Minh được bố trí công việc chuyên viên thuộc Sacombank Khánh Hòa. Phía Sacombank sẽ bổ nhiệm ông Cao Phi Kiều làm Giám đốc Sacombank Khánh Hòa thay cho ông Phạm Tấn Minh.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage