Thứ Hai, Tháng Một 18, 2021
No menu items!
Trang chủ Thị Trường Sắp về đích dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng tại TP...

Sắp về đích dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng tại TP HCM

Sau 4 năm thi công, dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP HCM với 7 hạng mục, 6 cống ngăn triều và 7,8km đê kè ven sông Sài Gòn đã thực hiện được 77%, công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 10 năm nay. 

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, kiểm soát ngập do triều cho diện tích 750 km2 cùng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm thành phố. Công trình ngăn triều với tổng vốn 10.000 tỷ đồng sau khi hoàn thành giúp thành phố chủ động điều tiết hạ thấp mực nước ở các kênh rạch, cải thiện khả năng tiêu thoát nước đô thị và tạo cảnh quan môi trường cho khu vực.

Cống Bến Nghé đạt 85%

Là công trình nằm giữa trung tâm thành phố được cân nhắc thiết kế cửa van hình vòng cung thay vì có các trụ đóng từ trên xuống. Công trình cống Bến Nghé thi công trên kênh Tàu Hủ và gần kề Cầu Mống tính từ đến đầu tháng 6, công trình đã hoàn thành 85% khối lượng và tiếp tục thi công các hạng mục kè mang cống, cổng đá gia cố lòng sông và nhà quản lý cống.

Cống Tân Thuận đạt 65%

Quận 7 với địa hình trũng là khu vực thường xuyên ngập nặng khi triều dâng ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sinh hoạt và đi lại của người dân nhiều năm qua. Chủ đầu tư dự án cho biết, hiện công trình cống Tân Thuận đã đạt 65% công việc, riêng âu thuyền 3,5 m đã hoàn thiện. Được kỳ vọng là giải pháp ngăn triều từ sông Sài Gòn vào kênh Tẻ, kênh Đôi, Tàu Hủ – Bến Nghé, giúp người dân quận 7, quận 4 và quận 8 thoát cảnh ngập nước.

Cống Phú Định đạt 71%

Nằm trên Kênh Đôi và giữa 2 ngã ba sông Cần Giuộc – Chợ Đệm – Kênh Đôi và Kênh Đôi – Kênh Tàu Hũ. Cống kiểm soát triều Phú Định (quận 8) đã hoàn thiện buồng bơm và tháp van T1 và tiếp tục thi công tháp van T2, nhà quản lý cống.

Cống Phú Xuân đạt 72%

Công trình này vừa được đơn vị thi công hoàn thiện công đoạn phần trụ pin và trụ tháp, hoàn thiện dầm van, gác dầm cầu công tác đánh dấu tiến độ đạt 72% khối lượng. Đây là cột mốc quan trọng chuẩn bị cho việc lắp cửa van và hệ thống vận hành nhằm đưa cống ngăn triều Phú Xuân vào hoạt động.

Cống Mương Chuối đạt 85%

Lsg công trình lớn nhất trong số 6 cống ngăn triều của thành phố, cống Mương Chuối hiện đạt 85% tiến độ đề ra.

Cống Cây Khô đạt 66%

Nằm trên 2 địa phận huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè, cống Cây Khôcó tác dụng ngăn triều từ 2 con sông Soài Rạp và sông Cần Giuộc đổ vào trung tâm thành phố. Công trình đã hoàn thành thi công âu thuyền, thi công xong trụ T2, tháp van T2,T3, dầm van T2-3 và tiếp tục xây lắp kè, thảm đá và nhà quản lý cống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

PHỔ BIẾN NHẤT

Bcons Garden điểm sáng đầu tư ở thị trường Dĩ An năm 2020

Sở hữu vị trí kim cương, thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ với mức giá trên dưới 1,5...

Giá căn 2 phòng ngủ dự án Bcons Garden hấp dẫn thị trường

Phân khúc căn hộ chung cư tại Bình Dương hoạt động khá sôi nổi và không ngừng thiết lập mặt bằng giá...

Giải mã cơn sốt căn hộ sở hữu lâu dài The Aston Nha Trang

Mặc dù chưa chính thức ra mắt thị trường, The Aston Nha Trang vẫn tạo được sức hút lớn với giới...

Căn hộ The Aston Nha Trang

The Aston Nha Trang tổ hợp căn hộ, nhà liên kế và biệt thự được quy hoạch với diện tích 7,9 ha...

NHỮNG Ý KIẾN GẦN ĐÂY

.
.
.
.