Thứ Hai, Tháng Một 18, 2021
No menu items!
Trang chủ Phân Tích - Nhận Định Shark Hưng dự báo năm 2023-2024 sẽ thiết lập một đỉnh cao...

Shark Hưng dự báo năm 2023-2024 sẽ thiết lập một đỉnh cao mới của thị trường bất động sản Việt Nam

Đầu tháng 6 vừa qua, Báo Xây dựng phối hợp cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp phục hồi thị trường Bất động sản hậu Covid19”. Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup cho biết trong ngắn hạn và trung hạn, từ 12-24 tháng, thị trường BĐS Việt Nam sẽ có những thay đổi cục bộ ở một số phân khúc. Dịch bệnh không hẳn là nguyên nhân duy nhất tác động tới thị trường bất động sản, trên thực tế, những xu hướng dịch chuyển này đã xuất hiện từ năm 2018 và trở nên rõ nét từ nửa cuối 2019. 

Ông Hưng cho biết, những nét chính của thị trường trong ngắn và trung hạn được thể hiện rõ nét ở từng phân khúc thị trường.

Về nhà ở đô thị, phân khúc giá rẻ luôn giữ vai trò điều tiết thị trường sẽ chững lại và giảm nhẹ về số lượng giao dịch. Phân khúc trung và trung bình khá được quan tâm hơn. Khách hàng quan tâm nhiều hơn tới tiện nghi và sự an ninh/an toàn, vì vậy, những nhà ở nằm trong khu đô thị với đầy đủ tiện ích và đặc biệt là y tế và trường học sẽ được ưa thích hơn là những dự án nhà ở riêng lẻ, thiếu tiện ích. 

Bất động sản cao cấp vẫn sẽ gặp khó. Tuy nhiên, đây là phân khúc có độ “lì” cao, ít nhạy cảm giá. Biệt thự hoặc nhà liền kề trong những dự án cao cấp vẫn sẽ có khách hàng, giao dịch tốt hơn chung cư cao cấp.

Condotel, biệt thự biển sẽ thoái trào trong vài năm tới. Thay vào đó, mô hình căn hộ dịch vụ, Homestay, Farmstay sẽ lên ngôi.

Second Home sẽ là một xu thế mới ở vùng ven các đô thị lớn bởi tầng lớp trung lưu của Việt Nam tăng nhanh chóng. Xu hướng sở hữu căn nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng dần trở lên phổ biến.

Việt Nam cũng là quốc gia đón dòng vốn, sự dịch chuyển đầu tư lớn sau khi dịch bệnh kết thúc bởi môi trường đầu tư thông thoáng, ưu thế về chính trị ổn định, nhân công giá rẻ…Các loại hình bất động sản công nghiệp (nhà xưởng), bất động sản logistic (kho tàng, bến bãi, căn hộ dịch vụ nằm gần khu công nghiệp…) sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Trong ngắn và trung hạn, thị trường bất động sản Việt Nam có thể chững lại về lượng giao dịch nhưng sẽ không xảy ra hiện tượng giảm giá sâu, thậm chí còn có thể tăng nhẹ, ngoại trừ loại hình bất động sản du lịch truyền thống. 

Trong dài hạn, giai đoạn 3-10 năm tới, Việt Nam sẽ chạm tới một giai đoạn vàng của thị trường bất động sản. Đây là mức mà những nhu cầu cơ bản đã được thoả mãn và người dân sẽ có tích luỹ tốt để có thể đầu tư bất động sản và cải thiện chất lượng cuộc sống. Ông Hưng dự báo năm 2023-2024 sẽ thiết lập một đỉnh cao mới của thị trường bất động sản Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

PHỔ BIẾN NHẤT

Bcons Garden điểm sáng đầu tư ở thị trường Dĩ An năm 2020

Sở hữu vị trí kim cương, thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ với mức giá trên dưới 1,5...

Giá căn 2 phòng ngủ dự án Bcons Garden hấp dẫn thị trường

Phân khúc căn hộ chung cư tại Bình Dương hoạt động khá sôi nổi và không ngừng thiết lập mặt bằng giá...

Giải mã cơn sốt căn hộ sở hữu lâu dài The Aston Nha Trang

Mặc dù chưa chính thức ra mắt thị trường, The Aston Nha Trang vẫn tạo được sức hút lớn với giới...

Căn hộ The Aston Nha Trang

The Aston Nha Trang tổ hợp căn hộ, nhà liên kế và biệt thự được quy hoạch với diện tích 7,9 ha...

NHỮNG Ý KIẾN GẦN ĐÂY

.
.
.
.