SMEs thêm kỳ vọng phục hồi từ chương trình giảm 1% lãi vay từ Biz MBBank

Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBANK) vừa triển được áp dụng giảm 1% lãi suất vay dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ VNĐ qua nền tảng Biz MBBank.

Ưu đãi này kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho nhiều khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tiếp cận những hỗ trợ về tín dụng sớm nhất để vượt qua những khó khăn trong năm 2023.

SMEs thêm kỳ vọng phục hồi từ chương trình giảm 1% lãi vay từ Biz MBBank
SMEs thêm kỳ vọng phục hồi từ chương trình giảm 1% lãi vay từ Biz MBBank

 

Hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn để sớm phục hồi kinh tế của MBBANK.

Nền kinh tế thị trường Việt Nam trong năm 2023 sẽ đương đầu với nhiều khó khăn, thử thách – Điều này đã được dự báo từ lâu và những khó khăn này đã mở đầu “phát lộ” ngay những ngày đầu của quý 1/2023.

Ông Andrew Harker, Giám đốc Kinh tế tài chính trên S&P Global Market Intelligence dự báo, sản lượng công nghiệp của Việt Nam chỉ tăng 6,8% vào năm 2023, thấp hơn so với năm 2022. Nếu như sản xuất công nghiệp giảm tốc, tăng trưởng kinh tế cũng sẽ giảm tốc.

Trong khi những chỉ số vĩ mô trong những tháng đầu năm 2023 được đưa ra khá ảm đạm, thì tình hình tiếp cận dòng vốn tín dụng để phục hồi sản xuất của doanh nghiệp cũng khó khăn không kém, khi mặt bằng lãi suất cho vay vẫn không hạ nhiệt.

Theo báo cáo thị trường tiền tệ tuần (từ 30/1 tới 3/2), Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI – SSI Research quan sát thấy mặt bằng lãi suất huy động kỳ hạn trên 6 tháng có điều chỉnh giảm trên một số ngân hàng vào thời gian qua, tuy nhiên mức độ giảm không đáng kể (chỉ 50 điểm cơ bản). Hiện tại, lãi suất huy động trong khoảng 8% tới 9,5% đối với tiền gửi thông thường, nhưng lãi suất cho vay không có nhiều thay đổi – vẫn ở mức trung bình tầm 12%-16%/năm.

Trong bối cảnh mặt bằng lãi suất đang neo cao gây khó khăn cho doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) quyết định triển khai các chính sách giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu năm.

Đại diện thay mặt MB cũng nhận định, vào quý I, II/2023 kinh tế có thể khó khăn nhưng khi lãi suất có chiều hướng đi xuống thì nhu cầu đầu tư tiếp tục tăng thêm. Ở kịch bản tích cực, nền kinh tế sẽ phục hồi rõ rệt từ quý III năm nay. Vì vậy, nhiều giải pháp hỗ trợ lãi suất, cung ứng vốn cho doanh nghiệp thời điểm này rất quan trọng và kịp thời.

Biz MBBank – Giải pháp tài chính số tối ưu cho nhiều SMEs

Ngay những ngày đầu năm mới, sau khoản thời gian NHNN phát ra thông điệp chỉ đạo nhiều ngân hàng thương mại tiết giảm ngân sách hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp, MB là ngân hàng tiên phong trong triển khai áp dụng giảm 1% lãi suất vay dành cho khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ VNĐ qua nền tảng Biz MBBank.

SMEs thêm kỳ vọng phục hồi từ chương trình giảm 1% lãi vay từ Biz MBBank - Ảnh 1.
SMEs thêm kỳ vọng phục hồi từ chương trình giảm 1% lãi vay từ Biz MBBank – Ảnh 1.

Nói thêm về chương trình, đại diện MB cho hay, vào bối cảnh nền kinh tế đối diện với suy thoái và phá sản, MB trực tiếp ấp ủ nhiều chính sách giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp. Hơn thế nữa, chủ trương chung của ngành ngân hàng là hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận vốn nhanh nhất và hiệu quả nhất.

“Vì vậy, kỳ vọng chương trình hỗ trợ giảm 1% lãi suất khi thực hiện vay vốn trên Biz MBBank sẽ thực sự hỗ trợ kịp thời nhất cho doanh nghiệp”, đại diện MB chia sẻ.

Cũng theo MB, năm 2023, thay vì đẩy lãi suất cho vay cao để tăng lợi nhuận, ngân hàng sẽ tập trung giảm ngân sách vốn, đẩy mạnh tiền gửi không kỳ hạn (CASA), tối ưu chi phí sinh hoạt, quản lý chất lượng tài sản để giảm ngân sách dự trữ. Điều này vẫn bảo đảm ngân hàng có lợi nhuận tốt và khách hàng không phải chịu lãi suất quá cao.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage