Phân tích - Nhận định

Tại sao nên đầu tư bất động sản?

Đầu tư bất động sản có thể làm cho chính mình giàu lên một cơ hội nhanh gọn, nhưng cũng có thể khiến cho lâm vào cảnh cảnh nợ nần nếu như đầu tư không đúng thời gian hoặc sai cơ hội. Tuy vậy, đây vẫn trực tiếp là kênh đầu tư đầy mê hoặc và được thật nhiều người tâm điểm lựa lựa chọn.
 • Warren Buffett, Jeff Bezos và Elon Musk mạnh tay đầu tư vào bất động sản
 • Quyền lợi của hình thức đầu tư bất động sản thụ động

Mục Lục

Sức hút của bất động sản

Robert Kiyosaki – tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu cha nghèo” – một vào những cuốn sách trung tâm tài chính cá thể hút khách nhất tất cả thời đại, trực tiếp kiên trì với những quan điểm về bất động sản và trung tâm tài chính. Trong số tác phẩm của tôi, ông nhấn mạnh vấn đề tầm trọng điểm của nghành nghề này, đồng thời phía nhà đầu tư phải xây dựng dựng một kế hoạch chuyên nghiệp hóa và dài hạn sở dĩ khai thác hiệu suất cao bất động sản, trợ giúp tạo nên ra nhiều của cải và tiến xa rộng trên tuyến phố tự do trung tâm tài chính.

Nhà đầu tư bất động sản người Mỹ gốc Georgia – Tamir Sapir từng nói: “Nếu bạn không định đầu tư vào bất động sản, thì chẳng có nơi nào khác để bạn đầu tư”. Hoặc câu danh ngôn nổi tiếng của cựu Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt: “Bất động sản không thể bị mất, đánh cắp hay mang đi được. Mua được một bất động sản phù hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới” đã cho chúng ta thấy về tầm trọng điểm của bất động sản và vì sao nên đầu tư vào thị trường này.

Nhớ thời kỳ sốt khu đất từ đầu năm 2020, khi người người, nhà nhà tham gia vào thị trường bất động sản, nhiều nhà đầu tư tay ngang chỉ vào một sớm một chiều sẽ thu về những khoản lợi nhuận lên đến mức hàng trăm triệu đồng, thậm chí còn hàng tỷ đồng.

Tham gia thị trường bất động sản từ những cơn sóng ấy, anh Dũng (TP Hà Tĩnh) vốn là một nhân viên cấp dưới văn phòng sẽ chuyển phía làm môi giới bất động sản tận hưởng hoa hồng. Anh Dũng bắt đầu môi giới những lô khu đất đầu tiên vào năm 2020 mang đến nhà đầu tư là người tiêu dùng quen của tôi. Với vốn kỹ năng và kiến thức có sẵn, anh tranh thủ vào trong ngày nghỉ vào buổi tối cuối tuần dẫn khách hàng đi xem khu đất. Thư thư tạo nên uy tín, lượng khách hàng của anh cũng nhiều lên và mang lại thu nhập ngày càng trở nên rộng lớn. Anh Dũng quyết định hành động bỏ việc văn phòng, dành riêng hết thời hạn mang đến bất động sản.

“Ban đầu cũng vất vả lắm, chạy ngược chạy xuôi tôi mới bán được lô đất đầu tiên. Để chuẩn bị cho công việc mới, tôi cũng nghiên cứu thêm về pháp lý, học hỏi từ những người bạn cùng lĩnh vực, tham gia lớp đào tạo môi giới để nhận chứng chỉ hành nghề. Tôi hướng đến không đơn thuần chỉ là những khoản hoa hồng mà còn là sự chuyên nghiệp, dài lâu hơn với nghề này”, anh Dũng bộc bạch.

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều người

Không phải là tay ngang như Dũng, anh Hoàng, quê Nghệ An, giờ sẽ có cơ ngơi hàng trăm tỷ đồng trên Tỉnh Bình Dương sau thời điểm tham gia đầu tư bất động sản. Anh Hoàng hiện nay là giám đốc một doanh nghiệp chuyên “săn” nhà cũ, nhà nát sở dĩ cải tạo nên upgrade rồi bán lại.

Ngôi nhà đầu tiên anh “săn” được vào năm 2011 trên quận Phú Nhuận (TP.HCM) có diện tích quy hoạnh ngay 60m2 với giá bán 1,3 tỷ đồng, rẻ rộng 35% so với giá bán thị trường. Anh bỏ thêm 100 triệu đồng sở dĩ tân trang lại ngôi nhà rồi mang đến thuê. Với khoản lời từ nhà đầu tiên, anh Hoàng tiếp tục tìm mua nhà và phố cũ nát với giá rẻ rồi upgrade, cải tạo nên mang đến thuê kinh doanh thương mại hoặc bán lại kiếm lời, xoay vòng vốn. Theo tính toán của phòng đầu tư này, tổng lợi nhuận bán, mang đến thuê nhiều chủng loại tài sản này vào vòng 12-24 tháng có thể trợ giúp anh lãi bạc tỉ.

“Mỗi lần như vậy, tôi có thể kiếm được tiền chênh lệch ít thì vài chục, có khi lên đến hàng trăm triệu. Các thương vụ đều được thực hiện theo nguyên tắc mua nhà cũ giá rẻ, cải tạo lại để bán hoặc cho thuê với tỷ lệ lãi tối thiểu 15%. Với số vốn đầu tư ban đầu nhỏ, đây là một kênh đầu tư kinh doanh bất động sản khá phổ biến đối với các nhà đầu tư tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội”, anh Hoàng cho thấy thêm.

Theo thống kê, vào 11 tháng đầu năm 2022, nghành nghề kinh doanh thương mại bất động sản đứng thứ 4 về số lượng doanh nghiệp ĐK xây dựng mới với trên 8.200 doanh nghiệp, tăng 22,2% so với cùng thời điểm năm 2021.

Theo số liệu của của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), lực lượng môi giới bất động sản Việt Nam hiện nay có rộng 300.000 người hoạt động trong số doanh nghiệp môi giới, sàn giao dịch thanh toán hoặc song lập. Vào trong năm mới đây, mức độ tăng trưởng của môi giới bất động sản trên thị trường đạt trung bình tầm 15%.

Như vậy có thể thấy mức độ mê hoặc của nghề này khái niệm nhiều người. Dù chuyên nghiệp hoặc tay ngang thì những người dân môi giới bất động sản đã và đang thu về mang đến mình những khoản lợi nhuận rất lớn từ nghành nghề này, nhất là vào quãng thời hạn sôi động của thị trường.

Bất động sản là động lực phát triển kinh tế

Vào trong năm qua, thị trường bất động sản là động lực xúc tiến sự tăng trưởng tài chính, đóng góp góp tích cực trong thời gian công nghiệp hóa, đô thị mới. Theo một đề tài phân tích của Thương Hội bất động sản Việt Nam (VNREA) công bố năm 2021, vào quá trình 2019-2020, thị trường bất động sản đóng góp góp tầm 14% vào GDP. Nghành nghề này có tài năng tỏa khắp tới trên 40 ngành trọng điểm khác của nền kinh tế thị trường, nhất là những ngành tương quan trực tiếp như xây dựng dựng, công nghiệp chế biến chế tạo nên, du ngoạn, lưu trú – ăn uống và trung tâm tài chính – ngân hàng nhà nước….

Nghiên cứu và phân tích của VNREA cũng chỉ rõ, lượng hóa quy mô tài sản bất động sản tính riêng năm 2020, tỷ trọng bất động sản/tổng tài sản toàn nền kinh tế thị trường là 20,8% (205,26 trên 986,82 tỉ USD và ước tính tới năm 2030 tiếp tục là 22% (1.232,29 trên 5.601,31 tỉ USD). Nếu như năm 2020, giá bán trị tăng thêm của không ít ngành bất động sản ước đạt 484,9 nghìn tỷ đồng (20,89 tỉ USD), chiếm 7,7 % GDP thì tới 2025 ước đạt 1.249,8 nghìn tỷ đồng (53,84 tỉ USD), chiếm 9,72% GDP; năm 2030 ước đạt 3.428,7 nghìn tỷ đồng (147,71 tỉ USD), chiếm 13,6% GDP.

Ngoài ra, thị trường bất động sản cũng là nghành nghề có tỷ trọng thu hút vốn đầu tư kinh doanh thương mại rộng lớn. Theo số liệu 11 tháng đầu năm 2022, kinh doanh thương mại bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư FDI với ngay 4,19 tỉ USD, chiếm 16,7% tổng vốn đầu tư ĐK. Lũy kế từ khi thay đổi tới 20/11/2022, tổng vốn FDI vào nghành nghề kinh doanh thương mại bất động sản đạt mức gần 66,2 tỉ USD (chiếm 15,1% tổng vốn đầu tư).

Giải trình tình hình hoạt động quý 3/2022 của Sở Xây dựng dựng cũng đã cho chúng ta thấy, tín dụng thanh toán khái niệm hoạt động kinh doanh thương mại bất động sản tính tới thời điểm cuối tháng 8 đạt 777.235 tỷ đồng. Tuy vậy, theo số liệu của Ngân hàng nhà nước Nhà nước, tín dụng thanh toán khái niệm nghành nghề bất động sản trên thời gian thời điểm cuối tháng 8 vẫn tăng 15,68% so với ở thời điểm cuối năm 2021, chiếm 20,92% tổng dư nợ tín dụng thanh toán toàn mạng lưới hệ thống. Trong số đó, dư nợ kinh doanh thương mại bất động sản tăng 7,35%; phục vụ mục tiêu tự sử dụng tăng 20,14%…

Thị trường bất động sản sẽ làm thay cho đổi diện mạo nhiều khu đô thị theo phía tiến bộ. Ảnh: Hoàng Sang

Thị trường bất động sản sẽ làm thay cho đổi diện mạo nhiều khu đô thị theo phía tiến bộ; xây dựng dựng nhiều thành phầm du ngoạn – bất động sản, làm thay cho đổi nhiều địa phận hoang sơ thành những khu du ngoạn có tầm cỡ quốc tế; được mang lại một lượng nhà ở rộng lớn mang đến thời kỳ đô thị mới và tăng người ở khu đô thị; đồng thời cũng đóng góp góp trọng điểm mang đến thu nhập ngân sách…

Lý do nên đầu tư vào bất động sản

Một số trong những ý kiến mang đến rằng việc đầu tư bất động sản, khi được thực thi một cơ hội yêu thích hợp, tiếp tục mang lại thu nhập tốt nhất mà một hạng mục đầu tư có thể có, bởi đầu tư vào nghành nghề này có nhiều ưu thế.

Thứ nhất, thụ hưởng rộng lớn từ chủ trương tăng trưởng khu đô thị, xây dựng hạ tầng. Đây có lẽ là ưu thế mà những kênh đầu tư khác không có. Trong thực tiễn đã cho chúng ta thấy vấn đề xây dựng, Dự Án BĐS tăng trưởng hạ tầng, cầu đường giao thông chạy tới đâu, bất động sản “sốt” tới đó.

Mỗi lúc có vấn đề về kiến nghị xây dựng dựng hạ tầng như sân bay, đường cao tốc hoặc một doanh nghiệp xin phân tích làm Dự Án BĐS khu đô thị là ngay lập tức, nhiều ông rộng lớn bất động sản hoặc “cò đất” đổ xô về “tạo sóng” khiến cho giá đất nền từ những vùng này được đưa lên.

Hoặc khi có vấn đề khu vực nào đó sẵn sàng chuẩn bị lên quận, thành phố thì giá đất nền trên đó bỗng chốc tăng mạnh. Nhờ đón sóng từ những chủ trương xây dựng dựng hạ tầng, xây dựng, nhiều nhà đầu tư sẽ “trúng đậm”, giá bán trị bất động sản khu vực này cũng có nhiều khả năng sở dĩ tăng trưởng rộng.

Thứ hai, bất động sản đa dạng chủng loại mô hình đầu tư như đất nền trống, căn hộ chung cư cao cấp cộng đồng cư, nhà và phố, biệt thự nghỉ dưỡng,… trợ giúp nhà đầu tư có thể lựa lựa chọn thích hợp với tài năng trung tâm tài chính. Nếu như vốn mỏng dính, nhà đầu tư có thể góp vốn mua cộng đồng với đồng chí, người thân trong gia đình, đồng nghiệp hoặc sử dụng lực tác động trung tâm tài chính. Đầu tư bất động sản cũng khiến cho bạn dễ dàng và đơn giản tiếp cận được với những khoản vay, nguồn vốn tín dụng thanh toán miễn là các bạn có điểm tín dụng thanh toán uy tín, một việc làm ổn định. Tuy vậy, cần lưu ý không nên vay quá 50% giá bán trị bất động sản sở dĩ tránh áp lực nặng nề trả lãi hàng tháng.

Thứ ba, giá bán bất động sản có Xu thế tăng theo thời hạn, tất yếu điều này còn tùy theo nhiều yếu tố khác ví như vị trí, Xu thế đầu tư, nhu cầu của thị trường,… Ngoài việc tăng giá bán một cơ hội tự nhiên theo thời hạn, nhà đầu tư cũng có thể tăng thêm giá bán trị mang đến bất động sản bằng phương pháp sửa chữa thay thế, cải tạo nên, trang trí thiết kế bên trong. Khi cải tạo nên một nhà mang đến thuê, không chỉ là có thể tăng thêm giá bán thuê mà còn hỗ trợ đẩy giá bán trị của bất động sản đó lên rất cao.

Thứ tư, bất động sản là kênh đầu tư tin cậy, tạo nên hàng rào chống lạm phát kinh tế. Nền kinh tế thị trường toàn cầu đang được đương đầu với những bất ổn, một vào những nguyên nhân tạo ra điều này là một áp lực nặng nề từ lạm phát kinh tế. Lạm phát kinh tế có thể làm giảm lợi nhuận của phần rộng lớn nhiều chủng loại hình đầu tư. Tuy vậy, những khoản đầu tư bất động sản, thường tăng giá bán với vận tốc nhanh chóng rộng lạm phát kinh tế. Những nhà đầu tư coi bất động sản như một hàng rào chống lại lạm phát kinh tế thường có Xu thế tăng giá bán khi lạm phát kinh tế cao. Được ví là một khoản đầu tư tin cậy, giá bán trị bất động sản cũng có thể tăng thêm vào những thời gian nền kinh tế thị trường biến động.

Thứ năm, tạo nên thu nhập nhập thụ động, hướng về tự do trung tâm tài chính. Xuất hiện nhiều phương pháp sở dĩ các bạn có thể biến đầu tư bất động sản thành thu nhập thụ động. Khái niệm nhà đầu tư cá thể, một căn hộ chung cư cao cấp/cộng đồng cư/nhà trọ mang đến thuê tạo nên ra một tiền tệ thụ động ổn định hàng tháng. Thậm chí còn, các bạn có thể mang đến thuê căn hộ chung cư cao cấp/cộng đồng cư/nhà trọ ngay cả những lúc các bạn vẫn không thanh toán hết khoản tiền để sở hữ tài sản này. Với nhà đầu tư, doanh nghiệp có mặt phẳng nhỏ lẻ hoặc văn phòng mang đến thuê cũng có thể trợ giúp họ tìm kiếm được những khoản lợi nhuận rộng lớn từng tháng, thông qua đó tạo nên ra tiền tệ ổn định. Thu nhập thụ động thường là tiềm năng của bất kỳ nhà đầu tư bất động sản chân chính nào hướng về.

Bất động sản là một khoản đầu tư đặc trưng với những giao dịch thanh toán trị giá bán rất rộng lớn. Đó luôn luôn là một vào những khoản đầu tư được nhiều tình nhân yêu thích, đặc trưng là những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Hãy thực thi đầu tư theo cơ hội đúng đắn sở dĩ khiến cho bạn có thể tự do trung tâm tài chính, thậm chí còn trước cả kế hoạch mà các bạn nêu ra.

10 câu nói nổi tiếng về đầu tư bất động sản

 1. “Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phù hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới”, cựu Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt.
 2. “Mua bất động sản không chỉ là cách tốt nhất, cách nhanh nhất, cách an toàn nhất mà còn là cách duy nhất để trở nên giàu có”, người kinh doanh Marshall Discipline.
 3. “Đừng bao giờ phụ thuộc vào một khoản thu nhập duy nhất, hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai”, nhà đầu tư Warren Buffett.
 4. “Đừng đợi để mua bất động sản. Hãy mua bất động sản và chờ đợi”, người kinh doanh, tác giả người Mỹ Cavett Robert.
 5. “Đầu tư bất động sản, ngay cả ở quy mô rất nhỏ, vẫn là một phương tiện được thử nghiệm và đúng đắn để xây dựng dòng tiền và sự giàu có của một cá nhân”, nhà đầu tư, tác giả Robert Kiyosaki.
 6. “Những người giàu có họ không làm việc vào thời gian nghỉ ngơi, họ để cho chính những bất động sản làm việc và làm họ thêm giàu có”, nhà tài chính chính trị học John Stuart Mill.
 7. “90% các triệu phú đều sở hữu bất động sản. Tiền của họ được đầu tư vào các giao dịch bất động sản nhiều hơn là thị trường chứng khoán. Người đầu tư thông minh là những người kiếm tiền lương ngày hôm nay và biết đầu tư tiền của mình vào bất động sản”, Vua thép Andrew Carnegie.
 8. “Nếu bạn không định đầu tư vào bất động sản, thì chẳng có nơi nào khác để bạn đầu tư”, nhà đầu tư Tamir Sapir.
 9. “Mua xong đất, không cần làm gì nữa, và chỉ chờ đợi”, nhà văn Mark Twain.
 10. “Đừng ngại đầu tư thời gian, kinh doanh bất động sản mất rất nhiều thời gian. Càng mất nhiều thời gian bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền”, người kinh doanh Donald Trump.

-sưu tầm-

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button