Phân tích - Nhận định

Tại sao phải sử dụng quy tắc 28/36 khi mua bất động sản?

Mua nhà có lẽ là khẳng định trung tâm tài chính lớn số 1 vào đời quý vị. Vì thế, quy tắc giản dị này tiếp tục giúp cho bạn biết tài năng chi trả của chính mình khi quyết định hành động mua một bất động sản.
  • Lúc nào là thời gian tốt nhất để thuê một căn hộ?
  • Nên đầu tư vào trái phiếu hoặc bất động sản cho thuê?

Mục Lục

Quy tắc 28/36 là gì?

Quý khách sẽ tìm thấy ngôi nhà mơ ước của tôi, nhưng quý vị có đủ tài năng sở dĩ mua nó hay là không? Trước khi quý vị quyết định trung tâm tài chính lớn số 1 vào đời, hãy xem xét quy tắc 28/36.

Quy tắc 28/36 đề cập tới số nợ mà quý vị có thể nhận khi lựa lựa chọn một khoản vay thế chấp ngân hàng tương thích sở dĩ mua một tài sản. Nếu như tổng ngân sách nhà ở mà quý vị phải chi trả bằng hoặc thấp rộng 28% và tổng số nợ của công ty bằng hoặc thấp rộng 36%, thì quý vị có đủ tài năng sở dĩ mua được ngôi nhà.

Quy tắc này là một công cụ thực sự hữu ích sở dĩ tất cả chúng ta quyết định hành động số khoản thanh toán giành cho việc mua nhà mà tất cả chúng ta có thể trả.

Rất giản dị, khi xem xét một khoản vay thế chấp ngân hàng, hãy đáp ứng rằng:

– Ngân sách nhà ở của công ty không vượt quá 28% tổng thu nhập hàng tháng.

– Tổng nợ của công ty, tất cả thẻ tín dụng, những khoản vay khác (ví dụ điển hình như mua xe con), tiền cấp cho dưỡng mang đến con cháu,… không vượt quá 36% tổng thu nhập hàng tháng (được gọi là tỷ trọng nợ trên thu nhập của công ty).

Cần lưu ý rằng tổng thu nhập hàng tháng ở đây đề cập tới thu nhập mà quý vị tìm được trước khi trừ thuế.

Nói cơ hội khác, nếu như tổng ngân sách phải chi trả và tổng số nợ của công ty bằng hoặc thấp rộng 28/36, thì quý vị có thể mua được ngôi nhà một cơ hội an toàn và đáng tin cậy.

Tại sao phải sử dụng quy tắc 28/36 khi mua bất động sản?

Quý khách có thể gặp khó khăn vất vả khi vay thế chấp ngân hàng sở dĩ mua nhà nếu như một vào hai trường hợp về sau xẩy ra:

– Việc vay thế chấp ngân hàng sẽ làm quý vị phải chi rộng 28% tổng thu nhập của tôi mang đến ngân sách nhà ở. Tức là, nếu như bạn tìm được 30 triệu đồng một tháng, khoản thế chấp ngân hàng hàng tháng của công ty không được cao hơn nữa 8,4 triệu đồng, hoặc là một 28% tổng thu nhập hàng tháng của công ty.

– Việc vay thế chấp ngân hàng khiến cho quý vị phải chi rộng 36% tổng thu nhập trên tổng số tiền trả nợ hàng tháng. Xác lập nợ trên thu nhập của công ty bằng phương pháp lấy số tiền nợ hàng tháng mà quý vị phải trả chia mang đến tổng thu nhập hàng tháng của công ty. Ví dụ điển hình, nếu như bạn nợ 9 triệu đồng từng tháng và tìm được 30 triệu đồng từng tháng, thì tỷ trọng nợ trên thu nhập của công ty tiếp tục là 0,3 hoặc 30%.

Vào hai trường hợp trên, ngân sách nhà ở của công ty so với nợ trên thu nhập là 28/30. Khi so sánh với yêu cầu 28/36, điều này có nghĩa là quý vị có đủ tài năng mua nhà với một khoản thế chấp ngân hàng tương thích.

Nhưng giả sử nếu như nợ trên thu nhập của công ty là 50%, điều này nghĩa là quý vị không tương thích với quy tắc 28/36 và đó là một tín hiệu cảnh báo nhắc nhở rộng lớn nếu như bạn có ý định mua nhà với khoản vay thế chấp ngân hàng.

Nhiều trường hợp người ta mua bất động sản vì yêu ưa thích một vài điểm sáng nhất định, ví dụ điển hình như phòng nhà bếp hoặc phòng tắm của một ngôi nhà. Họ hào hứng với một bất động sản nhất định tới nỗi họ không nghĩ về tới việc tiếp tục phải xoay sở ra làm sao sở dĩ thanh toán khoản vay thế chấp ngân hàng nếu như họ mất việc hoặc lâm bệnh nặng. Mua nhà có lẽ là khoản trung tâm tài chính lớn số 1 vào cuộc sống quý vị và quý vị cần phải rất thận trọng về trung tâm tài chính khi triển khai thanh toán giao dịch mua rộng lớn như vậy. Thận trọng có nghĩa là quý vị nên tiết kiệm ngân sách 20% khoản trả trước và với một khoản vay vào 15 hoặc 30 năm, quý vị phải tính toán quy tắc 28/36 sở dĩ biết bạn dạng thân có đủ tài năng chi trả những ngân sách vào cuộc sống thường ngày.

Làm gì khi điều kiện hiện tại của bạn không đáp ứng quy tắc 28/36?

Nếu như khách hàng không thỏa mãn nhu cầu được quy tắc 28/36, thử giải quyết và xử lý bằng những cơ hội sau:

Trả nợ cũ: Nếu như khách hàng có một khoản vay mua xe con hoặc thẻ tín dụng, hãy quan tâm đến trả hết số tiền đó trước khi quyết định hành động mua nhà. Bằng phương pháp này, quý vị sẽ không còn cần phải thanh toán mang đến khoản vay này sau khi quyết định hành động mua nhà với một khoản vay thế chấp ngân hàng.

Tìm cơ hội tăng thu nhập: Nếu như có thể, hãy xem xét nhận thêm một việc làm bán thời hạn hoặc việc làm tự do sở dĩ tăng thêm thu nhập ngoài việc làm chính quý vị đang được làm hiện nay trên.

Tiết kiệm ngân sách sở dĩ có được khoản trả trước to hơn: Nếu như khách hàng có thể thanh toán khoản trả trước càng rộng lớn thì khoản thanh toán hàng tháng của công ty tiếp tục càng nhỏ.

Đừng vội bỏ cuộc nếu như bạn không thỏa mãn nhu cầu được quy tắc 28/36. Bằng phương pháp mở màn tiết kiệm ngân sách, trả hết nợ và xem xét kiếm thêm tiền, quý vị tiếp tục có thể mua được một ngôi nhà mơ ước nếu như có đủ quyết tâm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button