Thị trường căn hộ tiếp đà tăng giá trong năm 2023

Bỏ mặc những khó khăn vất vả trên thị trường BDS lúc bấy giờ, phân khúc thị trường căn hộ đang được trải qua nhiềù tăng trưởng về giá, và xu phía này tiếp tục tiếp tục trong năm 2023. Riêng căn hộ thủ đô hà nội, giá bán sơ cung cấp trung bình dự kiến tăng 8-9% vào thời gian cuối 2023.
  • Thị trường BDS cuối năm: Căn hộ thỏa mãn nhu cầu nhu yếu sinh sống thực là vấn đề sáng
  • Tư tưởng người tiêu dùng nhà suy giảm, giá căn hộ thủ đô hà nội tiếp tục rớt mạnh vào năm 2023?

Phân khúc thị phần căn hộ đang được trải qua nhiềù tăng trưởng về giá, và xu phía này tiếp tục tiếp tục trong năm 2023.

Giá căn hộ liên tục thiết lập mức mới

Theo đánh giá của Công ty lớn Onehousing, thời hạn vừa qua, giá bán căn hộ sơ cấp vẫn tăng bất chấp nhiềụi dịch, một phần do khan hiếm nguồn cung mới và chi phí phát triển dự án leo thang.

Mức giá trung bình sơ cấp toàn thị trường liên tục ghi nhận mức mới, nhiềụt 47 triệu đồng/mét vuông và 63 triệu đồng/mét vuông lần lượt mang đến Nghìn mét vuông̀ Nội và TP. HCM tại thời điểm 9 tháng đầu năm 2022.

Đơn vị chức năng này dự báo đến cuối năm 2023, giá bán trung bình sơ cấp tại Nghìn mét vuông̀ Nội dự kiến tăng 8-9%/năm, trong khi đó giá bán có dấu hiệu tăng chậm lại tại TP.HCM ở mức 4-5%/năm.

Không chỉ có thế, chênh lệch về giá sơ cấp giữa khu vực vực nội thành và vùng ven ngày càng thu hẹp, do các dự án ở ngoại thành được công ty góp vốn đầu tư phát triển nhiều tiện ích nhiều dạng để bù đắp mang đến bất lợi về vị trí.

Nguồn cung cấp dự báo tiếp tục giữ lại tại mức vừa phải, tương tự tiến trình Covid-19, mở rộng lớn ra những khu vực vực vệ tinh.

Trong giai đoạn 2022-2023, thị trường sẽ chào đón khoảng hơn 20.000 căn mở bán mới mỗi năm. Đáng chú ý quan tâm, nguồn cung mới không còn nằm trong bán kính 10km tính từ trung tâm thành phố mà đang được mở rộng ra bán kính 15-20km trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh việc quỹ đất trống còn nhiều, cơ sở héc tạ tầng liên tục được cải thiện, cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu tại các khu vực vực cửa ngõ như Văn Giang – Hưng Yên ở Nghìn mét vuông̀ Nội hoặc TP. Thủ Đức ở TP.HCM.

Đô thị thông minh dần trở thành xu thế dẫn dắt thị trường bất động sản.

Việt Nam là một trong các nước ASEAN tích cực trong việc phát triển đô thị thông minh, tích hợp công nghệ nhằm héc tạn chế tối nhiều các vấn đề ô nhiễm môi trường, hòa nhập với xu hướng toàn cầu về phát triển bền vững.

Xu hướng BDS xanh ngày càng nở rộng trong lĩnh vực bất động sản và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Những năm gần nhiềûy, thị trường BDS chứng kiến sự dịch chuyển lớn trong xu hướng và thị hiếu lựa mang đếṇn BDS căn hộ. Vị trí gần trung tâm TP. Hồ Chí Minh không còn là yếu tố quyết định, thay cho vào đó là các giá trị về trải nghiệm, tinh thần và sức khỏe.

Mặt khác, tầng lớp trung lưu trẻ cũng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn và sẵn sàng đón nhận các xu hướng số hóa mới cũng như đề cao tính bền vững. Điều này sẽ mang lại cơ hội đầu tư mới vào các sản phẩm bất động sản “smart” và “xanh”.

Nguyên nhân tăng giá căn hộ

Ông Trần Quang Trung, Giám đốc Marketing Thương mại của Onehousing, cho biết thêm trước nhiềûy thị trường căn hộ ở Nghìn mét vuông̀ Nội chủ yếu do các đơn vị của nhà nước tăng trưởng với tư duy là ở nhiềûu quen đó, bám trụ nội đô.

Tuy vậy lúc bấy giờ, thu nhập bình quân của người Việt Nam đang được tăng, với tầng lớp trung lưu ở trong nhóm tăng trưởng nhanh chóng nhất thế giới.

Cùng với đó là những nhu cầu về không gian sống đầy đủ an toàn, môi trường, đầy đủ tiện ích. Có không gian mang đến trẻ nhỏ, người già, có yếu tố cộng đồng văn minh. Đây tiếp tục là những hạ tầng sở dĩ thị phần trung và cao cấp có triển vọng tăng giá rất cao.

Không chỉ có thế, một số yếu tố quan trọng dẫn đến việc giá của công cộng cư trung và cao cấp sẽ tăng trong tương lai là các dự án căn hộ được phê duyệt mới gần như không có.

Trong suốt hai năm qua, thị trường gần như không xuất hiện dự án mới, trừ những dự án nhiềũ được cấp phép, xuất hiện thiết kế 1/500 và đóng xong nghĩa vụ quyền sử dụng đất mang đến Nhà nước.

Ngoài ra, Quốc hội cũng đang được bàn bạc thảo luận sửa đổi Luật đất đai. Nếu bỏ khung giá đất, chi phí đầu vào của đất sẽ tăng lên.

Theo ông Trung, xu hướng giá công cộng cư cao cấp có thể dễ dàng nhận ra. Giá trong giai đoạn đầu của những dự án cao cấp tại Nghìn mét vuông̀ Nội từ 2015 đến tận năm ngoái chưa tăng, nhưng đến giai đoạn gần nhiềûy bỗng nhiên tăng đột biến khoảng 20%.

“Ngay cả khi không xét đến bối cảnh các loại hình tài sản khác đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay, việc tạo ra căn hộ cao cấp đều đòi hỏi điều kiện đặc biệt. Yếu tố vị trí đẹp – không phải lúc nào sinh ra được. Concept của sản phẩm đó cũng không sản sinh ra trong một sớm chiều. Thiết kế kiến trúc cảnh quan, tiện ích, về nội thất, vận hành, cộng đồng là những yếu tố bắt buộc mà phân khúc trung cao cấp phải đảm bảo. Do vậy trong thời gian tới, nhu cầu sử dụng thật là yếu tố tiên phong ảnh hưởng đến thị trường căn hộ”, ông Trung nhận định.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage