Thị trường địa ốc đã đi qua điểm đáy?

Trái với diễn biến trầm lắng ở quy trình tiến độ nửa ở thời gian cuối năm 2022 và thời điểm tháng 1/2023, thị trường BDS đang được ghi nhận những tín hiệu “ấm lên”.

Thuỳ Anh (nhân viên cấp dưới trên Khu đất Xanh Miền Bắc) nói rằng, chỉ ít ngày trước, đội ngũ Marketing Thương mại của đơn vị chức năng này “chốt” thành công xuất sắc căn hoa khôi trên Dự Án BĐS Epic Tower với mức giá chỉ 11 tỷ VNĐ. Cũng theo nhân viên cấp dưới này nói rằng, từ thời điểm vào đầu tháng 2/2023, lượng quý khách tâm điểm chung cư tăng mạnh. Lượng thanh toán giao dịch chốt thành công xuất sắc cũng tăng thêm.

“Một số dự án đã mở bán và chuẩn bị ra hàng đều ghi nhận tín hiệu tốt từ khách tìm mua cũng như lượng khách chốt giao dịch.”, Thuỳ Anh cho biết thêm.

Anh Trần Trung (Giám đốc Sàn môi giới BDS ở khu vực Hoài Đức – thủ đô) cũng cho biết thêm: “Thị trường đang ấm dần lên. Một số khu vực ghi nhận lượng khách đi tìm hàng gia tăng, điển hình như dọc trục đường Vành đai 4 dự kiến qua Hà Đông. Tại Hoài Đức, nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm lô đất nền trong dân với tầm giá 1-2 tỷ đồng”.

Theo ông Trung, không những lượng nhà góp vốn đầu tư xuống tiền mua mảnh đất sở dĩ “tích sản”, chờ đón thị trường phục sinh, tăng trưởng mà tệp quý khách mua nhà ở thực cũng tăng thêm.

“Khách hàng đã mạnh tay chốt mua, không còn tâm lý do dự, chờ đợi. Trung bình 2 tuần trở lại đây, sàn chúng tôi có tới 4 giao dịch thành công”, anh Trung nói. Theo ông Trung, “Với tín hiệu tích cực như hiện tại, thị trường sẽ bắt đầu ấm lại”. Vị này cũng mang lại rằng, thị trường đã đi qua điểm đáy và mở màn đi vào quy trình tiến độ phục hồi. “Người mua có nhu cầu đầu tư hay mua để ở có thể tìm kiếm cơ hội trong giai đoạn này”.

Ngoài ra, ông Trung nhận định, giá chỉ BDS tiếp tục không dễ tiếp tục hạ mà hiện tại trên tiếp tục đi ngang hoặc mở màn nhỉnh lên.

Vào toạ đàm vừa mới đây, TS. Ông Lực – thành viên Hội đồng Tư vấn chủ trương trung tâm tài chính, tiền tệ vương quốc, Chuyên Viên Tài chính trưởng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam mang lại rằng, tình hình BDS hiện tại trên không thực sự xấu như quý khách suy nghĩ.

Một dự báo khác mà ông Lực thể hiện, đó là thị trường có thể phục hồi nhưng tiếp tục không thực sự sôi động như quy trình tiến độ 2019 – 2021. Thẩm định và đánh giá về việc không giống nhau giữa cuộc khủng hiện tại trên và quy trình tiến độ 2011-2013, ông Lực mang lại rằng, về phiên bản chất, cuộc rủi ro năm 2011 – 2023 là dư cung, còn hiện tại trên là thiếu cung. Thời điểm điểm 2011 – 2013 nhu cầu rất yếu vì người dân vừa trải qua cuộc suy thoái và khủng hoảng kinh tế tài chính nặng với mức tăng trưởng GDP thời điểm năm 2012 chỉ 5%. Lạm phát kinh tế năm trước đó là 19%. Nhưng hiện tại trên, tình hình kinh tế tài chính vĩ mô ổn rộng nhiều. Trước đó, lãi suất vay rất cao lên tới 20- 25% gấp rất nhiều lần ngay lúc này. Yêu cầu thực với phân khúc thị phần trung cấp cho và giá chỉ rẻ rất cao. Thời điểm 2013 là Cơ quan chỉ đạo của chính phủ tương hỗ thị trường cơ phiên bản bằng phương pháp bơm tiền với gói 30.000 tỷ VNĐ.

Tới thời điểm hiện tại trên, nhiều gói tín dụng thanh toán được kiến nghị, những chủ trương đồng nhất rộng.

Cũng theo ông Lực, tất cả chúng ta hiện tại đang sửa đổi 3 luật tất cả Luật Khu đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh thương mại BDS sở dĩ đáp ứng mang lại nhất quán. Ngoài ra, chủ trương xúc tiến nhà ở xã hội cũng rất được đưa ra. Thời hạn tới đây Cơ quan chỉ đạo của chính phủ kiến nghị với Quốc hội có Nghị quyết riêng về tăng trưởng nhà ở xã hội mang lại vững chắc và kiên cố chứ không phải thuần bơm tiền như năm trước đó.

Một điểm tích cực khác mà ông Lực chỉ ra, đó là kinh nghiệm lâu năm quản trị của doanh nghiệp và ngân hàng nhà nước giờ đây rất khác so với 10 năm trước đó, dự trữ rủi ro không may cũng tốt rộng. Không lúc nào ngân hàng nhà nước có tỷ trọng phủ lấy nợ xấu tốt như giờ lên tới 145% tức 1 đồng nợ xấu có 1,5 đồng dự trữ. Trong lúc đó, trước đó tỷ trọng này thường thiếu.

Vị Chuyên Viên này dự báo, thị trường đang được phục sinh dần và sớm đi vào quỹ đạo ổn định vào thời hạn tới.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage