Thị Trường

Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực 2023

Trong thế giới sôi động của bất động sản, nhu cầu là dòng máu nuôi sống thị trường. Thiếu đi nhu cầu thực sự, thị trường bất động sản sẽ chỉ là một tòa nhà bằng những lá bài đang chờ đổ sập.

Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực 2023
Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực

Nhưng thực sự, điều gì làm cho thị trường địa ốc “dựa vào” nhu cầu thực?

Hãy cùng khám phá những yếu tố góp phần vào sự phát triển của thị trường bất động sản và cách chúng định hình nền tảng của nó.

Mục Lục

Ổn định kinh tế với nhu cầu thực thị trường địa ốc

Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực 2023
Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực

Hiểu về Sự Tương tác

Ổn định kinh tế đóng vai trò chủ chốt cho thị trường bất động sản. Khi nền kinh tế mạnh mẽ và phát triển, người dân thường có nhiều thu nhập dư để tiêu dùng hơn, bao gồm cả đầu tư vào bất động sản.

Ngược lại, trong thời kỳ suy thoái kinh tế như suy thoái hoặc khủng hoảng tài chính, nhu cầu về bất động sản thường giảm mạnh khi người dân siết chặt chi tiêu và ưu tiên các chi phí cần thiết.

Hậu quả cho Thị trường Bất động sản

Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực 2023
Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực

Một nền kinh tế ổn định tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển bất động sản. Khi người dân cảm thấy an tâm hơn về tình hình tài chính của họ, họ có xu hướng bắt đầu hành trình sở hữu nhà ở hoặc đầu tư vào bất động sản.

Sự tăng của nhu cầu thực này tạo ra một hiệu ứng lan truyền, thúc đẩy sức khỏe tổng thể của thị trường. Các tài sản được mua bán, và các dự án xây dựng tạo ra cơ hội việc làm, làm tăng cường thêm nền kinh tế trong một mối quan hệ tuần hoàn.

“Khi kinh tế ổn định, thị trường bất động sản nhảy theo nhịp của nó, với người mua và người bán khiêng hòa hợp để tiến đến mục tiêu của họ.” – Người yêu thích Bất động sản Nặc danh

Tìm hiểu thêm:

Yếu tố Dân số tới thị trường địa ốc

Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực 2023
Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực

Sự Biến đổi của Dân số

Yếu tố dân số đóng vai trò quan trọng trong việc định hình thị trường bất động sản. Khi các thế hệ thay đổi, thì sở thích và nhu cầu về nhà ở của họ cũng thay đổi theo.

Hiểu biết về những biến đổi này quan trọng đối với các nhà phát triển, môi giới bất động sản và nhà đầu tư.

Sự tăng của thế hệ Millennials, ví dụ, đã đem lại nhu cầu về các lựa chọn nhà ở có giá cả phải chăng, bền vững trong các khu vực đô thị, trong khi người về hưu thường tìm kiếm những căn nhà ở những khu vực yên bình ở nông thôn hoặc ngoại ô.

Thích nghi với Xu hướng

Bằng cách nghiên cứu cẩn thận về dân số, các nhà tham gia thị trường có thể dự đoán và phục vụ cho những nhu cầu tiềm năng đang tiến hóa.

Điều này bao gồm phân tích các yếu tố như tăng trưởng dân số, mức thu nhập và kích thước hộ gia đình.

Các nhà phát triển có thể tận dụng nhu cầu về tiện ích hiện đại, thiết kế tiết kiệm năng lượng, hoặc các không gian cộng đồng khuyến khích giao tiếp xã hội.

Bằng cách điều chỉnh cung cấp theo nhu cầu dân số cụ thể, thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ.

“Thị trường bất động sản phải là một con rắn săn mồi, thích nghi với cảnh quan dân số đang thay đổi liên tục và đảm bảo rằng các ưu đãi của mình phục vụ cho mong muốn của người mua tiềm năng.” – Nhà quan sát Thị trường Bất động sản Sâu sắc

Chính sách Chính phủ đối với thị trường địa ốc

Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực 2023
Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực

Ảnh hưởng của Quy định

Chính sách của chính phủ có sức ảnh hưởng lớn trong việc chỉ đạo thị trường bất động sản. Các quy định về quy hoạch, thuế và các thực tiễn cho vay ảnh hưởng đến tính khả dụng, sự tiếp cận và tính thanh khoản của các tài sản bất động sản.

Ví dụ, các chính sách khuyến khích sở hữu nhà ở thông qua các ưu đãi thuế hoặc chương trình cho vay thấp có thể kích thích nhu cầu, trong khi tiêu chuẩn cho vay nghiêm ngặt có thể hạn chế việc tiếp cận vốn và làm suy giảm thị trường.

Đạt được Sự Cân bằng

Quan trọng đối với chính phủ là duy trì một khung việc làm mạnh mẽ bảo vệ lợi ích người tiêu dùng, khuyến khích cạnh tranh công bằng và thúc đẩy sự phát triển bền vững, chính phủ có thể tạo ra một hệ sinh thái nơi nhu cầu thực có thể phát triển và giúp định hình hướng đi của thị trường.

“Chính sách chính phủ hoạt động như bàn tay vô hình chỉ đạo thị trường bất động sản đến sự cân bằng, đảm bảo một môi trường đất trồng mà nhu cầu thực có thể phát triển mạnh mẽ.” – Nhân viên Chính phủ Thông minh

Các sản phẩm cho nhu cầu thực lên ngôi

Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực 2023
Thị trường địa ốc “nương nhờ” nhu cầu thực

Thị trường Bất động sản (BDS) trong vài năm gần đây thường tăng giá bán ở nhiều khu vực, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, khiến nhiều người không thể mua được nhà với nguồn tài chính có.

Nhiều chuyên gia cho rằng, cấu trúc BDS hiện nay đang lệch lạc, với nhiều sản phẩm không phù hợp với túi tiền người dân. Điều này cũng làm giảm thanh toán khi thị trường không ổn định.

Theo ông Nguyễn Nam Hiền từ VPCORP & HKT GROUP, năm 2023, thị trường BDS sẽ tiếp tục điều chỉnh và tìm đến giá bán thực tế.

Nhu cầu về nhà vẫn lớn, đặc biệt là ở phân khúc thị trường trung bình – khá, đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng. Đặc biệt, các khu đô thị vệ tinh của TP.HCM có khả năng mở ra cho các nhà đầu tư và người dân muốn sinh sống.

Ông Hiền cho biết, nhà phân khúc trung bình – khá vẫn là sức mạnh của thị trường trong năm nay.

Đây là phân khúc được mong đợi, vì nó đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người dùng không chỉ ở thành phố lớn như TP.HCM, mà còn ở các tỉnh, các thành phố vệ tinh khác – nơi tập trung đông người sống, lao động tại các khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Do đó, doanh nghiệp cần nghiên cứu và phân tích kỹ để có được đầu ra, phát triển kế hoạch rõ ràng. Điều này không chỉ tập trung vào người giàu mà còn quan tâm đến người dân có thu nhập trung bình.

Ông Nguyễn Văn Đính từ Thương Hội Môi giới BDS Việt Nam cho biết, hầu hết hàng tồn kho BDS hiện nay thuộc phân khúc thị trường cao cấp, không phù hợp với túi tiền của đa số người dùng.

Theo ông Đính, gói vay 30.000 tỷ VNĐ sẽ mang lại nhiều bài học quý giá. Mặc dù số tiền này so với thị trường không lớn, nhưng chủ trương này sẽ khuyến khích nhiều Dự Án BDS chuyển từ cao cấp sang nhà ở xã hội, thúc đẩy tăng trưởng thị trường.

“Chính sách này không ảnh hưởng trực tiếp đến thanh khoản, nhưng đã mở ra hướng đi mới cho thị trường, phù hợp với túi tiền và nhu cầu thực tế của người tiêu dùng,” ông Đính nhận định.

Hướng nguồn vốn đến nhu cầu thực

Trải qua khủng hoảng rủi ro, nhu cầu về việc sở hữu ngôi nhà và kỹ năng mua nhà đầu tiên đã trở thành động lực hàng đầu thúc đẩy thanh toán trên thị trường.

Mới đây, báo cáo của Cushman & Wakefield chỉ ra rằng, trong tương lai gần, xu hướng nổi bật sẽ là sự tăng trưởng của nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ, đặc biệt là với nhóm người có thu nhập trung bình trước năm 2025.

Tuy nhiên, từ mua nhà đến đầu tư, tất cả đang chờ đợi chủ trương mới vào năm 2023 trước khi đưa ra hành động.

Ông Châu từ Hội Nhà đất TP.HCM (HoREA) cho biết rằng, trong tình hình không bình thường này, Nhà nước cần có những biện pháp không bình thường để giải quyết hiệu quả vấn đề tăng trưởng Dự án BDS và cung ứng nhà ở.

Điều này đòi hỏi chính phủ phải duy trì ổn định thị trường BDS khi có biến động, bảo vệ quyền lợi của người mua nhà và nhà đầu tư theo Điều 7, Luật Marketing Thương mại BDS 2014.

Ông đề xuất rằng Ngân hàng Nhà nước cần xem xét đề xuất một số chính sách trong thời gian ngắn áp dụng đến hết năm 2023 để hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp và người mua nhà. Một trong những điều cần xem xét là nới lỏng chuẩn tín dụng một chút, nhưng không giảm so với chuẩn tín dụng thông thường.

Theo ông Trần Khánh Quang từ Công ty Việt An Hòa, hiện nay cần ưu tiên mở rộng việc cho vay vốn cho những người có nhu cầu mua nhà để sinh sống, chứ không chỉ là những người đầu tư.

Ông cũng đề xuất cần xem xét việc hỗ trợ vốn cho những dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội và nhà cho công nhân, do nhu cầu về các mô hình này rất lớn.

“Chúng ta cần tập trung vốn vào sản xuất, kinh doanh và những người có nhu cầu ở thực sự. Đồng thời, cũng cần xem xét việc cho vay đối với những dự án đang thi công, sắp bàn giao nhà cho khách hàng với giá bán hợp lý,” ông Quang nhấn mạnh.

Kết Luận

Thị trường bất động sản là một mạng lưới động đáng kinh ngạc được dệt từ sự tương tác của nhu cầu thực và các yếu tố ảnh hưởng khác nhau.

Từ ổn định kinh tế đến biến đổi về dân số và chính sách của chính phủ, mỗi yếu tố để lại dấu ấn không thể xóa nhòa trong sự phát triển của thị trường.

Bằng cách nhìn nhận và chấp nhận sự quan trọng của những khía cạnh liên kết này, chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về cách thị trường bất động sản dựa vào nhu cầu thực để phát triển.

Vì vậy, lần tới khi bạn nhìn vào thế giới bất động sản, hãy nhớ rằng chính là nhu cầu, trong mọi hình thức chân thực của nó, đã giữ cho bánh xe của thị trường bất động sản quay.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button