Thủ tướng: Những vùng đất, vị trí đẹp, có lợi thế phải ưu tiên dành cho sản xuất, kinh doanh

Thủ tướng: Những vùng đất, vị trí đẹp, có lợi thế phải ưu tiên dành cho sản xuất, kinh doanh - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhà trì Hội nghị – Ảnh VGP/Nhật Bắc

Sáng nay 17/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhà trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc “tháo gỡ khó và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững”.

Tuyên bố trên Hội nghị, Thủ tướng ý kiến đề nghị những đại biểu thẩm định khách hàng quan, trung thực tình hình thị trường bất động sản, phân tích kỹ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân nhà quan, từ đó thể hiện tiềm năng, quan điểm quản lý, trách nhiệm, giải pháp, tổ chức triển khai tiến hành bảo đảm an toàn khả thi, hiệu suất cao, tương thích với nhà trương của Đảng, chủ trương pháp lý của Nhà nước, tương thích kinh tế thị trường, bảo đảm an toàn quy luật cung và cầu, quy luật tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhưng có sự điều tiết của phòng nước khi cấp bách, không hy sinh tiến bộ, vô tư xã hội đổi lấy tăng trưởng thuần tuý.

Thủ tướng nhấn mạnh vấn đề yêu cầu quản lý bảo đảm an toàn cân đối giữa lãi suất vay với lạm phát kinh tế, giữa chủ trương tiền tệ với chủ trương tài khoá, giữa tăng trưởng với lạm phát kinh tế, giữa tình hình vào nước và ngoài nước.

Thủ tướng đặt yếu tố, khái niệm thị trường bất động sản, tất cả chúng ta phải tìm điểm cân đối giữa cung và cầu, phải chăng điểm cân đối này thể hiện nay qua giá bán cả, cần phân tích xem liệu giá bán cả bất động sản sẽ tương thích với thu nhập không, có tình trạng lệch sóng về cung và cầu nhà khu đất không?

Trên Hội nghị, thay mặt đại diện doanh nghiệp Vinhomes Riverside và Novaland sẽ có tuyên bố thẩm định về tình hình thị trường bất động sản và những vất vả mà doanh nghiệp đang được phải đương đầu.

Sau khi nghe đến 2 doanh nghiệp thay mặt đại diện Vinhomes Riverside và Novaland tuyên bố trên Hội nghị, Thủ tướng một lần nữa ý kiến đề nghị những đại biểu tập trung chuyên sâu phân tích thêm về nguyên nhân, nhất là những nguyên nhân nhà quan, dẫn tới những vất vả, vướng mắc của thị trường bất động sản lúc bấy giờ, những nhà thể tương quan (như cơ quan quản lý và vận hành, doanh nghiệp, ngân hàng nhà nước) có trách nhiệm gì, từ đó yêu cầu những giải pháp, những nhà thể phải làm gì thời hạn tới.

Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tương thân, tương ái, thẳng thắn, chân thành, những doanh nghiệp, cơ quan quản lý và vận hành, ngân hàng nhà nước, người dân và những nhà thể tương quan khác cùng xử lý yếu tố này, Thủ tướng nhấn mạnh vấn đề.

Người hàng đầu Cơ quan chỉ đạo của chính phủ một lần nữa nhắc lại thông điệp sẽ được ông tuyên bố nhiều lần: Sở dĩ tăng trưởng bất động sản vững chắc, những địa phương và những doanh nghiệp trước hết phải tạo nên công ăn việc làm. Những vùng khu đất, vị trí đẹp, có lợi thế phải ưu tiên dành cho sản xuất, kinh doanh, từ đó tạo nên công ăn việc làm cho người dân, có công ăn việc làm thì mới có thể có người tới làm, có người tới làm thì mới có thể có người tới sinh sống, có người tới sinh sống thì mới có thể có người tiêu dùng nhà, có người tiêu dùng nhà thì mới có thể tăng trưởng được bất động sản, khu vực khu đô thị.

Sau hội nghị này, Cơ quan chỉ đạo của chính phủ dự kiến tiếp tục phát hành một Nghị quyết của Cơ quan chỉ đạo của chính phủ về một số trong những giải pháp tháo gỡ, xúc tiến thị trường bất động sản tăng trưởng trong lành, vững chắc sở dĩ tổ chức triển khai tiến hành hiệu suất cao, bảo đảm an toàn nguyên tắc hài hoà lợi ích, nói rằng rủi ro đáng tiếc giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage