Thứ Hai, Tháng Một 18, 2021
No menu items!
Trang chủ Phân Tích - Nhận Định Tiết lộ nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tiết lộ nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Những thách thức đang phải đối mặt do dịch bệnh nhưng với tiềm năng lớn về du lịch trong trung và dài hạn, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn được đánh giá là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn. Tổng thư kí Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã tiết lộ nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, thực trạng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang theo xu hướng và thói quen đầu tư cũ. Tâm lý đám đông, nghe lời đòn đoán và thường bị cách hình ảnh quảng cáo cũng như chỉ nghe một phía từ chủ đầu tư để quyết định rót tiền. Công việc tiến hành thẩm định, đánh giá toàn diện các dữ liệu thông tin về dự án cũng căn nhắc về khả năng khai thác kinh doanh thực tế, năng lực chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành…gần như được xem nhẹ, bỏ qua giai đoạn này.

Sau những biến cố liên tiếp như đổ vỡ cam kết lợi nhuận, giao dịch trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng từ đầu năm 2020 đến nay sụt giảm mạnh và nhà đầu tư có tâm lý e ngại, dè chừng hơn. Tuy nhiên, ông Đính cho rằng với tiềm năng lớn về du lịch, trong trung và dài hạn, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Trong thời gian tới, nhà đầu tư sẽ chuyên nghiệp hơn, những dự án yếu thế, kém khả năng khai thác kinh doanh sẽ bị sàng lọc khỏi thị trường.

Ông Đính đã đưa ra một số nguyên tác mà nhà đầu tư nên tuân thủ khi rót tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng:

Thứ nhất: Lựa chọn khu vực đầu tư. Mặc dù bờ biển Việt Nam dài và đẹp, nhưng không phải ở đâu cũng có thể kinh doanh du lịch hiệu quả. Các yếu tố cần xem xét gồm cảnh quan, khí hậu, môi trường, danh lam, thắng cảnh; hạ tầng giao thông kết nối: nội bộ, liên vùng, quốc tế; quy hoạch phát triển kinh tế địa phương, trong đó có ngành du lịch; khoảng cách đến các điểm ga hàng không, đường sắt, đường thuỷ, đường bộ, đường biển; thực trạng đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng phục vụ cho du lịch địa phương như vui chơi, giải trí, tham quan, ẩm thực, thương mại, mua sắm, sòng bài, đa dạng phương tiện vận chuyển…; chất lượng hệ thống dịch vụ, văn hoá ứng xử; sức hút và thực tế lượng khách đến địa phương để du lịch – nghỉ dưỡng.

Thứ hai: Lựa chọn sản phẩm đầu tư. Tầng lớp trung lưu của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, cùng với đó nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng hiện nay ngày càng đa dạng, chất lượng nên đòi hỏi các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng luôn phải đổi mới, đầu tư đa dạng tiện ích nhằm nâng cao năng lực hút khách mới đảm bảo hiệu quả đầu tư kinh doanh. Một khu du lịch muốn hút được nhiều khách cần phải đầu tư đồng bộ hệ sinh thái dịch vụ với nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, mua sắm, thể thao, hội nghị, hội thảo, các sự kiện văn hoá, nhạc hội, công viên sinh thái đa dạng loài động thực vật.

Nhà đầu tư cần phải đánh giá được lực hút khách của dự án mà mình đang xem xét, khả năng kinh doanh ổn định và tính bền vững. Dự án càng đầu tư đồng bộ, đa dạng thì càng có nhiều khả năng sinh lời tốt.

Thứ ba: Lựa chọn kĩ càng chủ đầu tư và đơn vị quản lý vận hành.

Về chủ đầu tư phải có năng lực tài chính uy tín và trung thực trong các báo cáo tài chính đi cùng với đó là năng lực triển khai. Chủ đầu tư đó cũng phải tâm huyết với dự án và luôn có nhu cầu đổi mới để đáp ứng chất lượng, thoả mãn nhu cầu khách hàng.

Về đơn vị quản lý vận hành, nên lựa chọn các thương hiệu quốc tế có hệ thống thị trường du lịch quốc tế và đã chứng tỏ sự thành công ở Việt Nam.

Thứ tư: Lựa chọn giá bán sản phẩm, không nên chọn giá rẻ mà cam kết lợi nhuận cao. Nếu dự án được đầu tư đồng bộ, đầu tư đa dạng loại hình dịch vụ thì cho dù giá sản phẩm có cao cũng không nên bỏ qua cơ hội đầu tư vì đây mới có thể là loại dự án mang lại hiệu quả và sinh lời cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

PHỔ BIẾN NHẤT

Bcons Garden điểm sáng đầu tư ở thị trường Dĩ An năm 2020

Sở hữu vị trí kim cương, thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ với mức giá trên dưới 1,5...

Giá căn 2 phòng ngủ dự án Bcons Garden hấp dẫn thị trường

Phân khúc căn hộ chung cư tại Bình Dương hoạt động khá sôi nổi và không ngừng thiết lập mặt bằng giá...

Giải mã cơn sốt căn hộ sở hữu lâu dài The Aston Nha Trang

Mặc dù chưa chính thức ra mắt thị trường, The Aston Nha Trang vẫn tạo được sức hút lớn với giới...

Căn hộ The Aston Nha Trang

The Aston Nha Trang tổ hợp căn hộ, nhà liên kế và biệt thự được quy hoạch với diện tích 7,9 ha...

NHỮNG Ý KIẾN GẦN ĐÂY

.
.
.
.