Phong Thuỷ BĐS

Tổng quan phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là yếu tố được nhiều người mệnh Hỏa quan tâm, chú ý khi thiết lập và bài trí văn phòng làm việc nơi văn phòng và ở trong nhà. Khu vực làm việc vừa thoáng đẹp, tiện nghi vừa hợp phong thủy là yếu tố góp thêm phần mang lại nhiều suôn sẻ, tiện lợi vào công việc, khiến cho bạn hanh thông thăng tiến.

Vậy phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần lưu ý những yếu tố gì? Trang trí bàn làm việc mệnh Hỏa ra sao? Cây sở dĩ bàn làm việc hợp mệnh Hỏa gồm những loại cây nào? Nếu như bạn là người mệnh Hỏa thì tránh việc bỏ qua nội dung bài viết này.

Mục Lục

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa sinh vào năm nào? Những người mệnh Hỏa sinh tại những năm: Mậu Tý 1948, Kỷ Sửu 1949, Bính Thân 1956, Đinh Dậu 1957, Giáp Thìn 1964, Ất Tỵ 1965, Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979, Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987, Giáp Tuất 1994, Ất Hợi 1995, Mậu Tý 2008,…

Tính cơ hội người mệnh Hỏa

Vào Ngũ hành, hành Hỏa tượng trưng cho sự bộc trực, công minh, gan góc, nhiệt huyết. Người mệnh Hỏa tính cơ hội cởi mở, thẳng thắn, nhiệt tình, tốt bụng, hành vi dứt khoát. Họ rất dữ thế chủ động vào công việc và kiên cường, mạnh mẽ và uy lực theo đuổi tiềm năng nghề nghiệp sẽ nêu ra.

Sát bên những ưu điểm trên thì người mệnh Hỏa cũng sẽ có một vài điểm tránh như thường nóng vội, khá thiếu kiên trì, dễ rơi vào trường hợp “dục tốc bất đạt”. Mặt khác, họ cũng là người cả thèm chóng chán, nhiều khi hơi kiêu ngạo, khoa trương.

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Màu tương sinh (màu tốt nhất nên sử dụng): Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, vì vậy người mệnh Hỏa phù hợp với sắc tố thuộc Mộc là màu xanh lá cây (màu xanh lục).

Màu tương hợp (màu tốt thứ hai sau màu tương sinh): Những sắc tố thuộc Hỏa thường là màu nóng như đỏ, hồng, tím, cam đậm cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Màu khắc chế (màu xấu, nên tránh sử dụng): Theo Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, nên nếu khách hàng yêu thích vẫn rất có thể sử dụng sắc tố thuộc Kim như trắng, ánh kim, bạc. Tuy vậy, vẫn nên tránh sử dụng màu thuộc Kim.

Màu bị khắc (màu tránh việc sử dụng): Đó là nhiều màu đen, xám, trắng, xanh nước biển sẫm vì những màu này thuộc hành Thủy mà theo Ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa.

Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng nên tránh sử dụng màu vàng và nâu khu đất vì nhiều màu này thuộc hành Thổ, mà Hỏa sinh Thổ, vì vậy Hỏa tiếp tục dễ bị suy yếu, cạn nguồn năng lượng.

Mệnh hỏa hợp phía nào?

Người mạng Hỏa phù hợp với nhiều phía Đông, Đông Nam, Tây Nam, Nam và phía Đông Bắc. Mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh nên được đặt nhà bếp sinh sống nhiều phía thuộc Tây tứ trạch tiếp tục rất tốt. Phía giường ngủ nên theo phía thuộc hành Mộc hoặc hành Hỏa.

Tình duyên, sự nghiệp

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Mệnh Hỏa vào thuyết Ngũ hành tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Thổ; tương khắc với mệnh Kim và  mệnh Thủy. Vì vậy, vào hôn nhân gia đình và làm ăn Marketing Thương mại, mệnh Hỏa nên phối hợp với người mệnh Mộc (ưu tiên số 1), người mệnh Hỏa sở dĩ công việc được tiện lợi, niềm hạnh phúc bền vững.

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa phù hợp với nhiều nghề thuộc hành Mộc như shop thiết kế bên trong, hương liệu, vật phẩm tế lễ, vật tư văn phòng, thư viện sách, đồ gỗ trang trí, nhà xuất phiên bản, in ấn, nhà báo, nhà văn, viết sách… Đồng thời đó là những nghề thuộc hành Hỏa như đầu nhà bếp, thợ chụp ảnh, kỹ thuật điện tử, nguồn năng lượng mặt trời…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc rất quan trọng, ảnh hưởng tác động tới công việc rõ ràng và cụ thể và tổng quan sự nghiệp của người chủ sở hữu. Sắp xếp và bài trí bàn làm việc hợp phong thủy tiếp tục góp thêm phần trợ giúp tài vận hanh thông, tránh khỏi những vận xui, tai ương ảnh hưởng tác động tới công việc lẫn sức khỏe thể chất. Vậy trang trí bàn làm việc mệnh Hỏa thế nào?

Phía đặt bàn làm việc

Căn cứ theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Hỏa nên được đặt bàn làm việc tại những phía Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và phía Tây. Những phía này đều phải sở hữu ánh mặt trời chiếu tới, cây xanh tăng trưởng xanh tốt, rất phù hợp với phiên bản mệnh Hỏa.

Trong số đó 4 phía trên, 2 phía tốt nhất đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là Đông và Đông Nam vì chúng thuộc hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa. Đặt bàn làm việc sinh sống đây tiếp tục gặp nhiều suôn sẻ, công việc tiện lợi, gặt hái thành công xuất sắc.

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa tránh việc kê bàn làm việc theo phía Bắc. Bởi lẽ, phía Bắc thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên tiếp tục ép chế sự tăng trưởng của người sử dụng. Nên tránh để bàn theo phía thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ, khiến cho tài lộc thất thoát.

Vị trí đặt bàn làm việc

Theo phong thủy phòng làm việc, vị trí đặt bàn làm việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tác động trực tiếp tới đường quan lộ của người sử dụng. Do vậy, người mệnh Hỏa cần lưu ý một vài yếu tố sau:

– Đặt bàn làm việc sao cho khi ngồi tiếp tục xoay sườn lưng lại với tường/vách/tủ chứng minh và khẳng định, ý niệm sự nghiệp ổn định, dễ thăng tiến.

– Phía trước bàn làm việc nên có tầm khoảng trống thoáng đãng tượng trưng cho tiền đồ rộng lớn mở.

– Người mệnh Hỏa, nhất là người xuất hiện chức vụ cao nên ngồi cơ hội xa cửa ngõ ra vào, ngồi quá ngay dễ bị phân tâm, chịu tác động của nước ngoài cảnh, ảnh hưởng tác động tới hiệu suất công việc.

– Không ngồi đối lập với cửa ngõ ra vào bởi vì sẽ ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất, dễ gặp tai ương đột ngột. Hoàn toàn có thể hóa giải bằng phương pháp đặt bình phong, tủ thấp sở dĩ tạo ra sự phân tách tương đối giữa bàn làm việc và cửa ngõ nhằm tiết giảm luồng khí xấu đi.

– Tránh việc xuất hiện lối đi sinh sống mặt phải và mặt trái bàn làm việc, bất lợi cho đường sự nghiệp.

– Không đặt bàn làm việc đối lập cột trụ bởi vì nó tiếp tục chặn vận khí, khiến cho quý vị phán đoán không đúng chuẩn, dễ mắc sai lầm không mong muốn vào công việc. Nếu như gặp phải trường hợp này, nên sử dụng vách ngăn che chắn.

– Không ngồi quay sườn lưng ra hành lang cửa số hoặc cửa ngõ ra vào, dễ khiến cho tinh thần không an tâm, căng thẳng mệt mỏi, không dễ bao quát.

– Không ngồi dưới xà ngang, dầm nhà. Nếu như gặp phải thì nên dịch chuyển bàn làm việc sang vị trí khác.

– Không ngồi ở phần bị lối đi cắt góc, dễ xích míc, sự không tương đồng với đồng nghiệp, công việc trắc trở. Hoàn toàn có thể hóa giải bằng phương pháp đặt một bàn khác chắn phần bị cắt góc hoặc tủ cá thể bên phía ngoài.

– Không đặt bàn đối lập phòng vệ sinh, nhà bếp, cầu thang.

Lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Khi lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, quý vị nên lưu ý một vài yếu tố sau:

– Hình dáng: Nên lựa chọn bàn xuất hiện hình dáng thuôn dài và góc cạnh

– Vật liệu: Ưu tiên vật liệu gỗ, nhất là gỗ tự nhiên. Tránh vật liệu sắt kẽm kim loại hoặc đá.

– Sắc tố: Nên lựa chọn bàn làm việc màu xanh lục, đỏ, hồng, tím, cam đậm. Tránh bàn màu xanh biển đậm, màu đen, xám, trắng.

– Kích thước: Lựa chọn bàn xuất hiện kích thước hài hòa và hợp lý với diện tích quy hoạnh phòng và vật dụng bài trí trên bàn. Nếu như là lãnh đạo, nên lựa chọn bàn xuất hiện kích thước to hơn so với bàn làm việc của nhân viên cấp dưới (nếu như bàn nhỏ rất có thể kê thêm tủ mini sát bên sở dĩ tăng vận khí).

Trang trí bàn làm việc mệnh Hỏa thế nào?

Khi đề cập tới phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, quý vị không chỉ có quan tâm tới vị trí đặt bàn, phía kê bàn mà còn phải phải lưu ý cơ hội bài trí trên trên bàn làm việc.

Khi lựa chọn phụ kiện, vật phẩm trang trí bàn làm việc hợp phong thủy, người mệnh Hỏa nên lựa chọn vật xuất hiện red color, hồng, cam, tím – màu thuộc hành Hỏa và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Tránh lựa chọn những tông màu nền như đen, xanh nước biển đậm, xanh sẫm bởi đấy là màu thuộc hành Thủy, tương khắc với Hỏa.

Quý vị cần lưu ý thêm, tránh việc sử dụng quá nhiều yếu tố Hỏa vào phòng làm việc, nếu như không sẽ gây nên mất cân đối, tạo ra cảm xúc ngột ngạt, bí quẩn. Hoàn toàn có thể bài trí thêm gương hoặc bể cá cảnh sở dĩ kích hoạt Thủy khí, tạo ra sự cần bằng thiết yếu. Sự cân đối này trực tiếp là yếu tố bắt buộc phải xuất hiện sở dĩ góp thêm phần thu hút suôn sẻ, tài lộc tới với gia đình.

Cây sở dĩ bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Cây phong thủy sở dĩ bàn làm việc là ý tưởng đáng sở dĩ quý vị xem thêm khi trang trí khuôn viên làm việc cho người mệnh Hỏa. Những chậu cảnh nhỏ xinh, xanh mướt không chỉ có tạo ra điểm vượt trội sinh động mà còn phải mang lại vượng khí cho người chủ sở hữu.

Mệnh hỏa hợp cây gì sở dĩ bàn làm việc? Người mệnh Hỏa nên lựa chọn cây sở dĩ bàn làm việc xuất hiện red color, hồng, tím, cam – màu phiên bản mệnh và màu xanh lá – màu tương sinh. Hồng môn, vạn lộc, kim ngân, ngũ gia bì, sen đá… là những chậu cây chậu hoa sở dĩ bàn làm việc hợp phong thủy với mệnh Hỏa. Không nên lựa chọn cây phong thủy sở dĩ bàn xuất hiện màu thuộc hành Thủy, cây thủy sinh.

Cũng cần được lưu ý tới hình dáng của chậu trồng chậu cây chậu hoa mini. Từ đó, quý vị nên lựa chọn chậu hình kim tự tháp, xuất hiện góc nhọn và tránh chậu cong vòm, uốn lượn, phong thái.

Ngoài ra, một lọ hoa hồng trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa cũng trợ giúp kích hoạt tài lộc, thu hút vận might, tạo ra tiện lợi vào Marketing Thương mại, sự nghiệp.

Đồ phong thủy sở dĩ bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Đồ phong thủy sở dĩ bàn làm việc như quả cầu phong thủy, tượng phong thủy, tượng gỗ tứ linh, đá phong thủy mệnh Hỏa… là những trợ thủ đắc lực trợ giúp tăng vận khí cho người mệnh Hỏa. Dựa theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc, quý vị nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy sở dĩ bàn tông màu nền đỏ, hồng, tím, cam hoặc xanh lá, đặc trưng là sắc đỏ tượng trưng cho phú quý.

  • Quả cầu phong thủy mệnh Hỏa

Vật phẩm này hình tượng cho quyền lực tối cao và trí tuệ. Nó chứa năng lượng dương tính dồi dào, rất có khả năng hấp thu, quy tụ linh khí của trời khu đất. Quả cầu phong thủy được làm từ nhiều vật liệu, sắc tố không giống nhau, rất thích mắt. Người mệnh Hỏa nên lựa chọn quả cầu xuất hiện màu tương sinh, tương phù hợp với phiên bản mệnh của tớ như red color, hồng, tím, cam hoặc xanh lá sở dĩ kích hoạt vận khí, tài lộc.

  • Tượng phong thủy

Đấy là vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng khi bài trí khuôn viên làm việc vùng văn phòng và ở trong nhà. Tượng thiêng vật phong thủy mang ý nghĩa trấn trạch, trừ tà, thu hút suôn sẻ, tài lộc và bảo vệ sức khỏe thể chất của gia đình.

Tượng thiêng vật phong thủy mà người mệnh Hỏa rất có thể lựa lựa chọn sở dĩ bài trí trên bàn làm việc của tớ gồm tượng thiêng vật 12 con giáp, tượng gỗ tứ linh (Lengthy, Lân, Quy, Phụng), Tỳ Hưu, đại bàng, Tượng cóc ba chân, voi phong thủy, chuột ôm tiền vàng… Nên ưu tiên lựa lựa chọn tượng phong thủy làm bằng vật liệu gỗ.

  • Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Tranh phong thủy hợp mệnh Hỏa là những bức tranh xuất hiện tông màu nền đỏ, hồng, tím, cam… hoặc tranh màu xanh lá, họa tiết cỏ cây hoa lá. Loại tranh phong thủy mệnh Hỏa này giúp người mặc gặp nhiều suôn sẻ, tiện lợi vào công việc.

Tranh tứ quý, phong cảnh, tranh hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa lan, tranh rồng lửa, phượng hoàng, mã đáo thành công xuất sắc… đều là những loại tranh cho người mệnh Hỏa đáng sở dĩ quý vị xem thêm, lựa lựa chọn.

Người mệnh Hỏa không nên lựa chọn tranh phong thủy tông màu nền nâu, white color, hình thù liên quan tới khu đất, đá, sắt kẽm kim loại, gồm, sứ bởi chúng thuộc hành Thổ và Kim, không tốt cho gia đình.

Với những vấn đề tổng quan về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa mà Dothi.internet nói rằng trên đây, quý vị đọc đã biết phương pháp lựa chọn vị trí, phía, sắc tố, vật liệu, hình dáng bàn làm việc và cơ hội trang trí khuôn viên này hợp phong thủy, góp thêm phần kích hoạt vận khí, mang lại nhiều suôn sẻ, thành công xuất sắc vào sự nghiệp.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về kỹ năng phong thủy theo mệnh trên đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button