Tuổi làm nhà năm 2021: Tuổi nào đẹp, tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu?

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện nay là yếu tố được nhiều người tâm điểm, tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học tử vi phong thủy, nếu như xây dựng nhà hợp tuổi tiếp tục mang lại đến gia đình nhiều suôn sẻ, tiện lợi cả về việc làm lẫn thể chất. Vậy vào năm nay, tuổi nào đẹp sở dĩ động thổ làm nhà, nếu như không được tuổi thì phải làm sao, cần lưu ý gì khi mượn tuổi xây dựng nhà?

Những vấn đề tổng quát về tuổi làm nhà năm 2021, phía đẹp sở dĩ xây dựng nhà, tháng tốt sở dĩ động thổ và những yếu tố tử vi phong thủy xuất hiện tương quan… sẽ tiến hành chúng tôi nói rằng tới các bạn đọc vào khuôn khổ nội dung bài viết tiếp sau đây.

Mục Lục

Năm 2021 mệnh gì, tuổi gì?

Tính theo Âm lịch, năm 2021 là năm Tân Sửu, được xem từ thời điểm ngày 12/02/2021 tới ngày 31/01/2022 Dương lịch. Người sinh năm Tân Sửu 2021, cầm tinh con trâu, dân gian thường gọi là năm “Trâu Vàng”.

Theo bảng Can – Chi – Mệnh thì năm 2021 xuất hiện mệnh Thổ – “Bích Thượng Thổ” với ý nghĩa mang tới một cuộc sống đời thường mới mẻ, an yên, suôn sẻ và sung túc. Nhìn công cộng, đấy là năm tử vi phong thủy tốt đến việc làm ăn, Marketing Thương mại, tậu nhà khu đất, làm nhà mới.

Tuy vậy, về mặt tử vi phong thủy, cung mệnh của năm không phải là yếu tố quyết định hành động toàn cảnh việc làm nhà, xây dựng nhà. Sở dĩ làm nhà vào năm 2021, các bạn còn phải xem tuổi, xem mệnh của gia đình xuất hiện hợp hay là không. Rõ ràng và cụ thể hơn thế nữa nên phải xem tháng nào, ngày nào, giờ nào đẹp sở dĩ động thổ xây dựng nhà.

Trên sao cần xem tuổi làm nhà năm 2021?

Xem tuổi làm nhà được xem như lời khẳng đinh “luật bất thành văn” từ bao đời nay, dựa vào Thuật tử vi phong thủy vào nghành nghề xây dựng dựng và một phần xuất phát từ tư tưởng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người Á Đông nói công cộng và người Việt Nam nói riêng. Xây dựng nhà là sở dĩ “an cư lạc nghiệp” – một việc vô cùng hệ trọng của cả đời người nên phải xem xét cẩn trọng sinh sống toàn bộ phương diện, trong số đó xuất hiện yếu tố tử vi phong thủy.

Theo ý niệm dân gian và trong thực tế cũng minh chứng rằng, xây dựng nhà vào tuổi đẹp, năm đẹp tiếp tục mang lại đến gia đình nhiều suôn sẻ, tài lộc và bình an. trái lại, nếu như xây dựng nhà vào năm hạn, phạm cấm kỵ hoàn toàn có thể khiến cho gia đình gặp vận rủi, tai ương.

Vì vậy, việc xem tuổi xây dựng nhà rất trọng điểm với mục đích lựa chọn được tuổi đẹp, tháng đẹp, ngày tốt, giờ tốt sở dĩ động thổ; tránh khỏi sao hạn, tuổi hạn; trợ giúp thời kỳ xây dựng ra mắt suôn sẻ và mang lại vinh hoa phú quý, an yên, thuận hòa đến nhiều thành viên vào mái ấm gia đình.

Vào mái ấm gia đình, nên lấy tuổi ai sở dĩ xây dựng nhà?

Theo thuyết âm khí và dương khí thì đàn ông mang tính chất dương, phụ nữ mang tính chất âm, mà âm thuận tòng dương nên những lúc làm nhà thường xem tuổi đàn ông vào mái ấm gia đình nhằm tạo nên sinh lực tốt. Nên xem tuổi của người đàn ông lớn số 1 vào nhà, người ông xã, người cha, người trụ cột mái ấm gia đình.

Trường hợp bất đắc dĩ vào mái ấm gia đình không tồn tại người ông xã hoặc người ông xã sẽ mất thì khi xem tuổi làm nhà hoàn toàn có thể lấy tuổi đàn ông trưởng sẽ lập mái ấm gia đình (nếu như nhiều thế hệ cùng công cộng sống). Vào trường hợp đàn ông không trưởng hành thì hoàn toàn có thể lấy tuổi người vợ xây dựng nhà – người vợ thời điểm hiện tại đóng góp vai trò là gia đình, trụ cột mái ấm gia đình.

Nếu như gia đình không hợp tuổi làm nhà hoàn toàn có thể mượn tuổi của người đàn ông vào họ hàng sở dĩ động thổ xây dựng nhà. Tuy vậy, việc mượn tuổi cần phải làm theo như đúng trình tự, thủ tục sở dĩ đáp ứng hiệu suất cao tối nhiều.

Năm 2021 tuổi nào làm nhà được?

Khi xem tuổi xây dựng nhà năm Tân Sửu 2021 với ngũ hành thuộc mệnh Thổ, gia đình cần xem tuổi của tôi xuất hiện phạm nhiều hạn như Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế, Trạch Tuổi hay là không. Những tuổi đẹp và không đẹp sở dĩ làm nhà vào năm nay sẽ tiến hành nói rằng ngay trong tương lai.

Tuổi phạm hạn Tam Tai năm 2021

Hạn Tam Tai là gì?

Hiểu theo nghĩa chiết tự của tiếng Hán Việt, “Tam” Tức là ba, “Tai” là tai ương, Tam Tai là hạn 3 năm với từng tuổi. Quy luật tuần hoàn cứ 12 năm lại xuất hiện 03 năm tiếp tục gặp phải hạn Tam Tai. Hạn này hoàn toàn có thể khiến cho gia đình thường xuyên gặp vận xui, làm ăn thất bát, nhà đạo lục đục. Những Chuyên Viên tử vi phong thủy khuyên rằng:

 • Năm Tam Tai trước tiên, gia đình tránh việc mở màn làm những việc trọng đại.
 • Năm Tam Tai thứ hai, gia đình tránh dừng việc mình đang được làm.
 • Năm Tam Tai thứ ba, gia đình cũng tránh việc kết thúc một việc làm gì đó trọng điểm.

Tính tuổi Tam Tai như vậy nào?

Đấy là hạn được xem theo nhóm tuổi. Nhóm tuổi tam hợp sẽ có được công cộng hạn Tam Tai, rõ ràng như sau:

 • Ba tuổi Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam Tai 3 năm tiếp tục là Dần, Mão, Thìn.
 • Ba tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp hạn Tam Tai 3 năm tiếp tục là Thân, Dậu, Tuất.
 • Ba tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam Tai 3 năm tiếp tục là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Ba tuổi tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam Tai 3 năm tiếp tục là Hợi, Tý, Sửu.

Theo bảng trên thì 4 tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi tiếp tục gặp hạn Tam Tai năm thứ ba vào đúng năm tuổi của tôi. Như vậy, vào năm thứ ba đó, những ai gặp hạn sao Kế Đô (khái niệm nữ), sao La Hầu (khái niệm nam) sẽ có được cùng lúc 3 hạn năm tuổi, Tam Tai, sao hạn.

Năm 2021, tuổi nào phạm Tam Tai

Căn cứ theo phương pháp tính sinh sống trên thì những tuổi Tỵ, Dậu, Sửu tiếp tục gặp hạn Tam Tai năm 2021, tất cả nhiều tuổi vào bảng tiếp sau đây. Theo tử vi phong thủy, nếu như gia đình phạm hạn Tam Tai thì không thể lấy tuổi xây dựng nhà vào năm đó, tuy vậy vẫn hoàn toàn có thể mượn tuổi người khác sở dĩ động thổ làm nhà.

Tuổi phạm hạn Kim Lâu năm 2021

Hạn Kim Lâu là gì?

Kim Lâu là những năm không tốt, khiến bất lợi đến những việc trọng điểm như xây dựng nhà, cưới hỏi, làm ăn… Vào tuổi Kim Lâu, nếu như khách hàng làm những việc trọng đại này thì hoàn toàn có thể tiếp tục gặp trắc trở, khó khăn vất vả tiếp tục.

Tính tuổi Kim Lâu như vậy nào?

Phương pháp tính tuổi Kim Lâu như sau: Lấy tuổi mụ của gia đình (người trụ cột chính vào mái ấm gia đình) chia đến 9, nếu như số dư là 1, 3, 6, 8 thì tiếp tục phạm hạn Kim Lâu.

 • Dư 1 tiếp tục phạm Kim Lâu thân: Thường thì, tai ương tiếp tục tương quan tới người trụ cột mái ấm gia đình.
 • Dư 3 tiếp tục phạm Kim Lâu thê: Thời điểm này, tai ương thường tương quan tới vợ của người công ty mái ấm gia đình.
 • Dư 6 tiếp tục phạm Kim Lâu Tử: Từ đó, tai ương tương quan tới con của người trụ cột mái ấm gia đình.
 • Dư 8 tiếp tục phạm Kim lâu súc: Hao tổn của cải, tiền bạc tương quan tới vật nuôi vào nhà.

Năm 2021, tuổi nào phạm Kim Lâu

Người sinh năm 1947, 1949, 1951, 1953, 1956, 1958, 1960, 1962, 1965, 1967, 1969, 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1989, 1992, 1994, 1996 tiếp tục phạm hạn Kim Lâu vào năm Tân Sửu 2021. Nếu như vẫn muốn xây dựng nhà vào năm nay, những tuổi này hoàn toàn có thể mượn trạch tuổi của người được tuổi sở dĩ động thổ làm nhà. Trường hợp không mượn được tuổi thì nên dời sang năm khác sở dĩ tránh phạm hạn Kim Lâu.

Tuổi phạm hạn Hoang Ốc năm 2021

Hạn Hoang Ốc là gì?

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì hoang ốc tức là ngôi nhà hoang. Người xưa ý niệm rằng, nếu như làm nhà phạm phải Hoang Ốc sẽ không còn tốt đến thể chất, việc làm Marketing Thương mại và quan hệ mái ấm gia đình.

Theo thông tin được biết, Hoang Ốc xuất hiện 6 cung, gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Những tuổi phạm cung xấu thì tránh việc xây dựng nhà bởi sẽ không còn được hanh thông, tác động ảnh hưởng xấu đi tới thể chất, việc làm ăn sa sút…

– Cung tốt gồm Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài.

– Cung xấu gồm Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc.

Tính tuổi Hoang Ốc như vậy nào?

Phương pháp tính tuổi Hoang Ốc đơn giản và giản dị nhất là dựa vào đầu ngón tay như hình tiếp sau đây:

Từ đó, 10 tuổi tiếp tục rơi vào Nhất cát, 20 tuổi là Nhì nghi, 30 tuổi là Tam địa sát, 40 tuổi là Tứ tấn tài, 50 tuổi là Ngũ Thọ tử, 60 tuổi là Lục Hoang Ốc. Từ tuổi 70 quay vòng tái diễn Nhất cát.

Khái niệm nhiều tuổi lẽ, tiếp tục đếm từ gốc tuổi chẵn theo chiều chạy của kim đồng hồ đeo tay. Ví dụ, 40 tuổi là Tứ tấn tài, 41 là Ngũ thọ tử, 42 là Lục hoang ốc, 43 là Nhất cát, 44 là Nhì nghi, 45 là Tam địa sát.

Năm 2021, tuổi nào phạm Hoang Ốc?

Gia đình sinh nhiều năm 1950, 1952, 1956, 1957, 1959, 1962, 1965, 1966, 1968, 1971, 1972, 1974, 1975, 1977, 1980, 1981, 1983, 1984, 1986, 1989, 1990, 1992, 1993, 1995, 1998, 1999 tiếp tục phạm hạn Hoang Ốc năm 2021, không ưa thích hợp sở dĩ làm nhà. Thế nhưng, nếu như muốn xây dựng nhà vào năm nay, người phạm Hoang Ốc vẫn hoàn toàn có thể hóa giải bằng phương pháp mượn tuổi làm nhà.

Những tuổi phạm Thái Tuế 2021

Theo ý niệm dân gian, Thái Tuế là sao công ty của một năm, là sao hàng đầu trong số thần sát, xuất hiện vai trò quyết định hành động sự hung, cát của năm đó. Như vậy, Thái Tuế gồm cả hung và cát chứ không trọn vẹn là sao xấu. Nếu như rơi đúng vào năm hạn Thái Tuế thì không tốt, tức năm sinh, ngày sinh của gia đình xung với trị niên Thái Tuế hoặc năm nạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh.

Xuất hiện 5 loại xung Thái Tuế là: Trực Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hình Thái Tuế,  Hại Thái Tuế và Phá Thái Tuế. Những con giáp phạm Thái Tuế năm Tân Sửu 2021 gồm:

 • Tuổi Tuất: Phạm Hình Thái Tuế
 • Tuổi Mùi: Phạm Xung Thái Tuế
 • Tuổi Ngọ: Phạm Hại Thái Tuế
 • Tuổi Thìn: Phạm Phá Thái Tuế
 • Tuổi Sửu: Phạm Trực Thái Tuế

Nếu như phạm Thái Tuế, gia đình tránh việc làm những việc trọng đại như mua mảnh đất, xây dựng nhà, cưới hỏi, liên minh Marketing Thương mại… Trước lúc mở màn làm bất kì việc gì dù rộng lớn, dù nhỏ cũng nên hóa giải cấm kỵ này sở dĩ tiết giảm rủi ro không may, vận xui.

Năm Tân Sửu 2021, tuổi nào đẹp sở dĩ làm nhà?

Theo cung mệnh tử vi phong thủy và căn cứ nhiều yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế phân tích sinh sống trên thì những tuổi hợp làm nhà năm 2021 gồm xuất hiện:

 • Tuổi Nhâm Thìn 1952
 • Tuổi Giáp Ngọ 1954
 • Tuổi Ất Mùi 1955
 • Tuổi Quý Mão 1963
 • Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Tuổi Canh Tuất 1970
 • Tuổi Kỷ Mùi 1979
 • Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Tuổi Mậu Thìn 1988
 • Tuổi Tân Mùi 1991

Mượn tuổi làm nhà năm 2021 cần lưu ý gì?

Khái niệm trường hợp tuổi, cung mệnh của gia đình phạm nhiều hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, Thái Tuế vẫn muốn làm nhà năm 2021 thì nên mượn tuổi tốt sở dĩ động thổ xây dựng nhà mới. Vào lễ động thổ, người được mượn tuổi tiếp tục thay cho mặt gia đình đứng trước bàn thờ tổ tiên khấn thần linh. ​Việc mượn tuổi động thổ làm nhà tránh việc tùy tiện, mà phải lưu ý nhiều yếu tố.

Một vài lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Thứ nhất, người được mượn tuổi xây dựng nhà nên là phái nam khỏe mạnh, càng rộng lớn tuổi rộng gia đình càng tốt. Nên ưu tiên mượn tuổi của người thân trong gia đình vào mái ấm gia đình, họ hàng, nội tộc, ngay nhà gia đình sở dĩ tiện lưu thông xúc tiến nhiều thủ tục khẩn cấp.

Thứ hai, người đến mượn tuổi không được cùng lúc đến thêm một người khác mượn tuổi làm nhà trong những lúc người mượn trước đó không xây dựng xong nhà. Vậy nên, các bạn nên tìm hiểu kỹ việc này trước lúc mượn tuổi.

Thứ ba, ưu tiên mượn tuổi của những người dân năm vào Nhị Hợp, Tam Hợp, người dân có vai vế cao hơn nữa, làm ăn tốt, nhà đạo thuận hòa, con cháu ngoan ngoãn, xuất sắc giang.

Thứ tư, người được mượn tuổi không phạm nhiều hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai và mái ấm gia đình người đến mượn tuổi đó không tồn tại tang, không đang được trong tiến trình chịu tang.

Thứ năm, chỉ mượn tuổi xây dựng nhà, không được mượn tuổi sửa nhà bởi vào trường hợp này là sẽ xuất hiện người đứng ra làm lễ động thổ trước đó rồi.

Nhiều người do dự rằng, phiên bản thân hoàn toàn có thể gánh chịu trợ giúp gia đình nhiều vận xui, rủi ro không may, thậm chí là là tai ương khi đến mượn tuổi làm nhà. Tuy vậy, ý niệm này sẽ không đúng và trong thực tế đã và đang minh chứng. Mục tiêu của việc mượn tuổi xây dựng nhà là trợ giúp gia đình tránh khỏi sự xung khắc về tuổi, cung mệnh vào năm làm nhà mà thôi.

Trình tự thủ tục mượn tuổi làm nhà

Sở dĩ mượn tuổi người khác làm nhà, gia đình phải “giả” bán nhà khu đất của tôi cho tất cả những người được mượn tuổi đó, xong xuôi toàn bộ việc tiếp tục xúc tiến thủ tục chuộc lại tài sản sẽ bán. Sau này là quá trình nên phải xúc tiến khi mượn tuổi xây dựng nhà mới.

 • Bước 1: Gia đình phải viết một giấy bán khu đất (mang tính chất tượng trưng, không tồn tại giá bán trị pháp lý) cho tất cả những người được mượn tuổi.
 • Bước 2: Khi làm lễ động thổ xây dựng nhà, người được mượn tuổi tiếp tục thay cho mặt công ty nhà đứng ra khấn vái thần linh, cuốc 5-7 cái trên phía đẹp, bỏ gạch hoặc đá xuống dưới rồi lấp lại. Gia đình nên tránh ra nơi khác trong những lúc làm lễ động thổ, sau khoản thời gian hoàn tất mới trở lại làm việc thông thường.
 • Bước 3: Tại những kỳ đổ mái, người được mượn tuổi tiếp tục dâng hương, khấn vái và trong tiến trình đó gia đình cũng nên lánh mặt.
 • Bước 4: Khi nhập trạch, trách nhiệm của người được mượn tuổi là tiếp tục dâng hương, khấn vái, chuyển nhượng bàn giao nhà đến gia đình. Công ty nhà tiếp tục làm sách vở thâu tóm về nhà, khấn cầu và lễ theo phần nhập trạch.

Gia đình chuộc lại nhà khi mượn tuổi làm nhà như vậy nào?

Trước hết cần lựa chọn ngày, giờ tốt sở dĩ làm thủ tục nhập trạch. Những vật dụng mà gia đình cần sẵn sàng không thiếu sở dĩ làm lễ nhập trạch và chuộc nhà khi mượn tuổi gồm: Bát nhang, một chiếc gương, phòng bếp lửa đang được cháy, chăn nệm, nước, gạo và mang theo đồ gốm với ý nghĩa hút tài, thu hút suôn sẻ.

Trình tự, thủ tục chuộc nhà gồm quá trình như sau:

 • Bước 1: Trường hợp mái ấm gia đình xuất hiện không thiếu thành viên (vợ ông xã, con cháu) thì người vợ cầm gương trên tay, hướng ra phía phía trước mặt, đi vào nhà trước. Tiếp theo, người ông xã (gia đình) cầm bát hương theo vào nhà. Con cháu đi sau cùng, tay cầm gạo, chăn nệm, phòng bếp lửa đang được cháy. Với trường hợp mái ấm gia đình không tồn tại người ông xã, người cha thì người vợ tiếp tục cầm bát nhang vào nhà trước, nhiều con theo sau.
 • Bước 2: Gia đình căn đúng giờ Hoàng đạo mang những vật phẩm xuất hiện giá bán trị như vàng bạc, trang sức đẹp, tiền, của cải cất vào vào tủ.
 • Bước 3: Gia đình chuyển đồ đạc và vật dụng vào nhà mới và bài trí ngăn nắp, thật sạch sẽ. Lưu ý, khi chuyển đồ đạc và vật dụng vào nhà, bày biện và lau dọn nên kỵ người tuổi Dần, phụ nữ mang thai phụ trợ giúp gia đình.
 • Bước 4: Người được mượn tuổi dâng hương, khấn vái thần linh. Tiếp sau đó, gia đình làm giấy (tượng trưng, không tồn tại giá bán trị pháp lý) thâu tóm về ngôi nhà với giá bán cao hơn nữa. Căn nhà sẽ thuộc về người chủ thực sự và gia đình tiếp tục xúc tiến nhiều nghi lễ tiếp theo.

Ngoài yếu tố tuổi tác, hiện nay nhiều gia đình cũng tâm điểm năm 2021 xây dựng nhà phía nào tốt, tháng đẹp sở dĩ làm nhà vào năm nay. Theo giới Chuyên Viên tử vi phong thủy, năm Tân Sửu 2021, phía Nam (ba sơn Bính – Ngọ – Đinh) là phía tốt sở dĩ xây dựng nhà. Trên sao lựa chọn nhà phía Nam là tốt nhất? – bởi phía này xuất hiện sao tốt Nhất Bạch.

Trong những khi đó, hai phía Đông Nam và Đông Bắc không ưa thích hợp sở dĩ làm nhà năm 2021. Nguyên do là, phía Đông Nam gồm ba sơn Thìn – Tốn – Tỵ phạm sát tính lớn số 1 năm Ngũ Hoàng Đại sát; phía Đông Bắc gồm ba sơn Sửu – Cấn – Dần phạm sao Thái Tuế, Lực Sĩ, Mộ Lengthy biến vận sát.

Trường hợp bất khả kháng, bắt buộc phải xây dựng nhà sinh sống nhiều phía không tốt, gia đình cần lựa chọn ngày, giờ đại cát đại lợi động thổ khởi công xây dựng dựng, nhập trạch. Đồng thời, nên tham vấn ý kiến của Chuyên Viên tử vi phong thủy sở dĩ tìm cơ hội hóa giải. Những giải pháp thiết lập, bài trí phòng tính năng vào nhà cũng thêm phần trợ giúp hóa giải cấm kỵ xây dựng nhà không hợp phía.

Vào năm nay, những tháng tiện lợi sở dĩ xây dựng nhà gồm tháng Giêng, tháng 2, tháng 5, tháng 9 và tháng 12. Riêng với tháng 12, nếu như muốn làm nhà thì gia đình nên tìm hiểu, lưu ý đến kỹ lưỡng rộng vì người Việt thường kiêng kỵ xây dựng nhà hai năm.

Với những vấn đề tổng quát về tuổi làm nhà năm 2021 mà Dothi.internet nói rằng trên đây, các bạn đọc tiếp tục nắm được những yếu tố cơ phiên bản nhất về xem tuổi xây dựng nhà, mượn tuổi đẹp làm nhà cùng với nhiều yếu tố tử vi phong thủy hữu ích. Fan hâm mộ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nhiều tham khảo thêm trên đây.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage