Vấn đề nền móng có ảnh hưởng đến giá trị bất động sản không?

Nhiều vấn đề nền móng sẽ làm giảm giá trị nhà của bạn. Vì vậy, về lý thuyết, nếu bạn khắc phục vấn đề, chắc rằng giá trị ngôi nhà của bạn sẽ tăng thêm. Tuy vậy, trong thực tế thì không phải là như vậy. Dẫu vậy, việc thay thế nền móng sẽ giữ lại được giá trị bất động sản của bạn không trở nên giảm sút.
CFM47
Vấn đề nền móng có ảnh hưởng đến giá trị bất động sản không?

Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề về nền móng và việc thay thế nền móng ảnh hưởng đến giá trị của một bất động sản ra sao, việc mua và bán một bất động sản có vấn đề về nền móng, những dấu hiệu phổ biến của bất động sản có vấn đề về nền móng,…. trong bài viết này.

Mục Lục

Sửa chữa nền móng ảnh hưởng đến giá trị bất động sản ra sao?

nen mong nha la gi.jpeg

Việc sửa chữa nền móng có thể giúp giá trị bất động sản của bạn không giảm xuống, chính do gần như chắc chắn rằng bất kỳ vấn đề nền móng nào cũng sẽ làm giảm giá trị bất động sản.

Một bất động sản đã được sửa chữa phần móng thường rất dễ bán hơn vì người mua biết rằng nhà còn nguyên vẹn về cấu trúc, thậm chí là tốt hơn nếu như việc sửa chữa được bảo hành và có thể chuyển nhượng cho chủ sở hữu mới. Những bất động sản có vấn đề về nền móng chưa được sửa chữa luôn khó bán hơn và sẽ bán với giá thấp hơn những ngôi nhà có nền móng đã được sửa chữa.

Việc sửa chữa nền móng ngăn không cho giá trị bất động sản của bạn giảm đi bằng cách củng cố cấu trúc của tòa nhà. Nhiều vấn đề về nền móng ảnh hưởng đến cấu trúc và hầu hết những vấn đề đều do hiện tượng gọi là lún móng gây ra. Lún móng xảy ra khi một khu vực nền móng của bất động sản chìm vào trong đất. Điều này khiến áp lực đè nén rất lớn lên nền móng và sẽ gây ra nhiều vấn đề khác nhau ví dụ điển hình như cửa ra vào và cửa sổ không mở và đóng đúng cách, nứt trần và có thể nứt sàn,….

Vì vậy, nguyên nhân gây ra vấn đề lún móng là gì?

thi cong mong be tong

Lún móng xảy ra khi đất dưới móng di chuyển, khi mà:

– Đất nở: Đó là loại đất có thành phần nhiều đất sét trong đó. Đất sét sẽ nở khi hấp thụ độ ẩm và sau đó co lại khi khô đi. Chu kỳ nở-co lại này tạo ra chuyển động dưới móng, dẫn đến lún móng. Nếu như ngôi nhà được xây dựng trên loại khu đất này trong mùa khô, khu đất sẽ nở trở lại khi mùa mưa đến. Điều này có thể dẫn đến sụt lún móng.

– Trước lúc xây dựng, đất hố móng phải được đào thiệt kỹ lưỡng và phù hợp với tải trọng công trình. Nếu như điều này không được triển khai một cách chính xác, nó có thể dẫn đến lún móng sau khi ngôi nhà được xây dựng.

– Thảm họa tự nhiên

– Xây dựng cạnh nền móng: Nếu như “hàng xóm” quyết định đào một cái hố lớn quá ngay bất động sản bạn, vấn đề này có thể làm mất ổn định đất dẫn đến sụt lún.

Tóm lại, vấn đề nền móng sẽ làm giảm giá trị của một bất động sản và khiến cho nó khó bán hơn. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Mua bán bất động sản có vấn đề về nền móng

Nếu như bạn đang bán một bất động sản có vấn đề về phần móng, bạn có hai lựa chọn: Khắc phục vấn đề trước khi bán, hoặc bán nguyên trạng nhà.

Nếu như bạn là người mua nhà, hãy kiểm tra thật kỹ nền móng trước với việc trợ giúp của một công ty sửa chữa nền móng có kinh nghiệm lâu năm hoặc chuyên gia uy tín. Với một bất động sản có vấn đề về nền móng, bạn có thể đưa ra mức giá thấp hơn.

Dấu hiệu thường gặp của bất động sản có vấn đề về nền móng

CFM49

Nhiều dấu hiệu phổ biến mà bất động sản có vấn đề về nền móng có:

– Sàn nhà không bằng phẳng: Điều này có thể rất khó nhận thấy. Tuy vậy, trong cả một mặt sàn hơi không bằng phẳng cũng là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó đang xảy ra với nền móng.

– Nhiều vết nứt trên tường, sàn và trần nhà: Nhiều vết nứt trên sàn giới hạn ở một hoặc hai viên gạch có thể bị gây ra khi có vật gì đó rơi xuống sàn. Nhiều vết rạn có thể do sơn gây ra. Nhiều vết nứt lớn hơn phải luôn được kiểm tra bởi nhà thầu sửa chữa nền móng hoặc chuyên gia uy tín. Một vết nứt chạy từ tường này sang tường khác gần như là chắc chắn là do vấn đề của nền móng.

– Cửa ra vào và cửa sổ không còn đóng mở đúng cách: Nếu như đó chỉ là một cửa ra vào hoặc cửa sổ, vấn đề có thể không liên quan đến vấn đề nền móng. Nhưng tất cả chuyện sẽ khác nếu gần như mọi cửa sổ và cửa ra vào đều không thể đóng mở bình thường.

– Nhiều bức tường bị cong

– Khi giấy dán tường bị rách hoặc nhăn nheo, có thể có một vết nứt trên bức tường phía sau giấy dán tường.

– Nhiều vết nứt ở bậc cầu thang: Đó là một dấu hiệu chứng minh và khẳng định về vấn đề nền móng.

Làm thế nào để ngăn ngừa những vấn đề về nền móng?

Hầu hết những vấn đề về móng là vì nước dư thừa trong khu đất xung quanh móng. Vì vậy, bạn có thể ngăn chặn hầu hết những vấn đề về móng đơn giản bằng phương pháp kiểm soát nước ngầm xung quanh móng. Dưới đây là một vài cách để làm điều đó:

– Nếu như có thể, hãy nâng cấp lại khu vực sân/khu đất phía trước tòa nhà/ngôi nhà để nó dốc hướng ra ngoài nền móng. Các bạn chắc chắn không thích nước chảy về phía nền móng và ngấm vào đất xung quanh móng.

– Hãy giữ thảm thực vật cách xa nền móng. Những bông hoa và cây bụi đó có thể trông thích mắt bên cạnh nền móng, nhưng khi bạn tưới nước cho chúng, bạn sẽ đổ thêm nước vào đất.

– Lắp ráp phần ống dẫn với khoảng cách phù hợp để nước từ máng xối không thoát ra quá gần móng.

– Làm sạch máng xối của bạn thường xuyên để nước không tràn qua hông nhà và ngấm vào đất xung quanh móng.

– Lắp ráp hệ thống thoát nước thích hợp. Hệ thống thoát nước ngăn nước tích tụ trong đất xung quanh móng.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage