Phong Thuỷ BĐS

Ý nghĩa của biểu tượng cá Koi trong phong thủy

Biểu tượng cá Koi thịnh hành trong cả văn hóa truyền thống và phong thủy Á Đông nói công cộng. Loài cá này được mô tả trong những tác phẩm thẩm mỹ, in trên vải might quần áo, hình xăm và cả trong thiết lập cảnh sắc.

Vậy trong phong thủy, cá Koi xuất hiện ý nghĩa ra làm sao? Trên sao người dân Á Đông lại tôn kính loài cá xinh đẹp này tới vậy? Nội dung bài viết sau đây tiếp tục làm rõ điều này.

Mục Lục

Cá Koi là gì?

“Koi” theo tiếng Nhật xuất hiện nghĩa là cá chép, đồng âm khác nghĩa với nó là tình yêu, sự yêu mến. Đấy là một loại cá nước ngọt xuất hiện sắc tố rực rỡ thường được sử dụng trong thiết lập và cảnh sắc châu Á. Theo một trong những tài liệu, cá Koi xuất hiện nguồn gốc từ Trung Quốc, gia nhập vào Nhật Bạn dạng từ trong thời hạn đầu thế kỉ XIX và được thuần hóa, lai tạo nên nuôi làm cá cảnh.

Ý nghĩa và biểu tượng của cá Koi nói công cộng

Không chỉ có xuất hiện hình thức đẹp, cá Koi còn là một biểu tượng phong thủy với nhiều ý nghĩa tốt lành. Nhiều đặc tính của Koi tượng trưng đến một trong những bài học kinh nghiệm và thậm chí là cả những thử thách mà các bạn thường gặp phải trong cuộc sống đời thường. Cá Koi xuất hiện sinh lực mạnh mẽ và uy lực và tràn trề nguồn năng lượng, thể hiện nay qua kĩ năng tập bơi ngược dòng chảy và thậm chí là hoàn toàn có thể lội ngược dòng. Điển tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng” khởi phát từ đó.

Mặt khác, cá Koi còn là một biểu tượng đến:

 • Tương lai tốt đẹp
 • Thành công xuất sắc
 • Sự phồn vinh
 • Tuổi thọ
 • Lòng mạnh mẽ
 • Tham vọng
 • Đức tínhkiên trì

Cá Koi thay mặt đến điều gì trong âm khí và dương khí?

Trong phong thủy, cá Koi được gắn với biểu tượng âm khí và dương khí. Những giọt nước màu đen và trắng của biểu tượng âm khí và dương khí được đến là thay mặt của hai con Koi, một đực – một chiếc. Con mắt của từng giọt nước tượng trưng đến con mắt quan sát thường xuyên của cá Koi. Một cặp cá Koi thường được sử dụng như một biểu tượng như mong muốn đến cuộc hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc.

Cá Koi tượng trưng đến sự hài hòa và hợp lý và niềm hạnh phúc

Cá Koi đồng nghĩa với việc hài hòa và hợp lý và niềm hạnh phúc. Hai cá Koi âm và dương hoàn thiện lẫn nhau và tạo nên ra sự thăng bằng tuyệt vời giữa nguồn năng lượng âm và dương. Đấy là nguồn cội sinh lực của vạn vật trên Trái khu đất.

Ý nghĩa của cá Koi theo sắc tố

Sắc tố không giống nhau của cá Koi là một phần trọng điểm trong biểu tượng của chúng. Nhiều sắc tố cá không giống nhau thay mặt đến một nghành, mong ước không giống nhau của các bạn trong cuộc sống đời thường.

Ý nghĩa của cá Koi đen

Xuất hiện hai biến thể chính của loài Koi này. Một biến thể là cá Koi xuất hiện thân white color và những đốm đen, biến thể còn sót lại toàn thân màu đen. Cá Koi đen tượng trưng đến những thay cho đổi, biến hóa cuộc sống đời thường. Điều này nhắn nhủ với tất cả chúng ta rằng, cuộc sống đời thường trực tiếp vận động, biến hóa không ngừng nghỉ và các bạn phải ưa thích nghi với điều này sở dĩ tăng trưởng, tăng trưởng.

Ý nghĩa của cá Koi bạc

Cá Koi màu bạc tượng trưng đến sự thành công xuất sắc trong Marketing Thương mại và giàu sang. Cá Koi thân xám bạc biểu tượng đến “mã đáo thành công”, rất rất được ưa chuộng trong thiết lập cảnh sắc sân vườn.

Ý nghĩa của cá Koi trắng và đỏ

Cá Koi xuất hiện hoa văn white color và đỏ thường được gọi là cá “son môi”, vì red color xung xung quanh miệng khiến cho nó trông như đang rất được tô son. Loại Koi này thay mặt đến tình yêu và những quan hệ lâu dài. Cá Koi xuất hiện thân white color với những đốm đỏ tượng trưng đến sự thành công xuất sắc trong sự nghiệp của các bạn.

Ý nghĩa của cá Koi vàng

Cá Koi màu vàng tượng trưng đến sự giàu sang và phú quý. Với hồ nước cá Koi màu vàng chủ yếu, gia đình cầu mong tài lộc, an khang thịnh vượng đến triệu phú đình.

Để sở hữu một hồ nước cá Koi đẹp, chúng ta cũng có thể phối hợp nuôi nhiều loại Koi không giống nhau nhằm mang về nhiều điều tốt lành nhất. Đàn cá Koi đẹp với sắc tố nhiều chủng loại hẳn sẽ làm nơi sống của các bạn trở thành sinh động, thú vị rộng thật nhiều.

>>> Xem thêm: Bể cá cảnh: Vị trí, phía đặt, số lượng cá theo tuổi và mệnh hợp phong thủy

Biểu tượng cá Koi trong thiết lập nội – thiết kế bên ngoài

Khi các bạn được áp dụng phong thủy vào thiết lập thiết kế bên trong, biểu tượng cá Koi hoàn toàn có thể được thể hiện nay thông những bức tranh, tác phẩm thẩm mỹ, ảnh chụp hoặc tác phẩm điêu khắc. Việc đặt những tác phẩm thẩm mỹ cá Koi trong nhà hoàn toàn có thể thu hút năng lượng tốt và thịnh vượng tới với gia đình.

Chúng ta có thể làm hồ nước cá Koi trong nhà dạng mini hoặc hồ nước cá rộng lớn ngoài sân vườn. Nếu như bạn đang được suy nghĩ việc tự mình nuôi một chú Koi, hãy đáp ứng rằng các bạn nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt lành của chúng bằng phương pháp giữ đến nước sạch và đáp ứng chúng xuất hiện khu vực thoáng rộng sở dĩ tập bơi lội, tăng trưởng.

Cơ hội lựa chọn cá Koi theo phong thủy

Lựa chọn số lượng cá Koi theo phong thủy

Từng một số lượng mang một ý nghĩa nhất định và việc lựa chọn cá Koi theo số lượng cũng vậy, rõ ràng và cụ thể như sau:

 • 1 con – nhất bạch thủy, biểu tượng đến vượng khí sinh tài.
 • 2 con – nhị hắc thổ khắc thủy, không tốt đến tài vận.
 • 3 con – tam bích mộc tiết thủy, không tốt đến tài vận.
 • 4 con – tứ lục mộc tang tiết thủy, hoàn toàn có thể nuôi được.
 • 5 con – ngũ hoàng thổ, không tốt đến tài vận.
 • 6 con – lục bạch kim sinh thủy, tốt đến tài vận.
 • 7 con – thất xích kim sinh thủy suy, hoàn toàn có thể nuôi được.
 • 8 con – bát bạch thổ khắc thủy, hoàn toàn có thể nuôi được.
 • 9 con – cửu tử hỏa, mang ý nghĩa vượng tài.

Như vậy, hồ nước cá Koi nên xuất hiện 9 con với ý nghĩa thu hút nhiều tài lộc tới với gia đình. Đặc trưng, chúng ta cũng có thể lựa chọn 8 cá Koi màu vàng và 1 con màu đen trợ giúp thu hút tài lộc, bảo toàn tài lộc. Không chỉ có vậy, màu vàng biểu thị đến dương tính, màu đen đến âm tính, do vậy 8 Koi vàng, 1 Koi đen tượng trưng đến âm khí và dương khí hòa hợp, vạn sự tốt lành.

Tương tự, bể cá Koi với 6 con cá màu đen trợ giúp sinh tài kích lộc hiệu suất cao. Số 6 tượng trưng đến hành Kim, màu đen biểu thị của hành Thủy, mà Kim sinh Thủy tượng trưng đến tài lộc dồi dào, vô tận.

Lựa chọn cá Koi theo bạn dạng mệnh của gia đình

Người mệnh Kim nên nuôi 4 con hoặc 9 con, người mệnh Thủy nuôi 1 con hoặc 6 con. Người mệnh Mộc nuôi 3 con hoặc 8 con, người mệnh Hỏa nuôi 2 con. Người mệnh Thổ nuôi 5 con hoặc 10 con.

Lựa chọn cá Koi theo vị trí đặt hồ nước

 • Hồ nước phía Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc, lựa chọn nuôi 3 con màu xanh hoặc đen.
 • Hồ nước phía Tây, Tây Bắc, thuộc hành Kim, lựa chọn nuôi 6 cá Koi white color hoặc màu vàng kim.
 • Hồ nước phía Nam, thuộc hành Hỏa, nuôi 9 cá Koi red color hoặc 7 con đỏ và 2 con màu xanh.
 • Hồ nước phía Bắc, thuộc hành Thủy, nuôi 1 Koi màu đen, vàng kim hoặc trắng hoặc phối hợp nuôi 6 cá màu vàng kim và 1 cá màu đen.
 • Hồ nước phía Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ, nuôi 8 Koi màu vàng.

Trên đó là ý nghĩa của biểu tượng cá Koi trong phong thủy và một trong những mẹo lựa chọn cá Koi khi thiết lập hồ nước cá trong nhà hoặc sân vườn làm đẹp nơi sống của các bạn. Các bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm thêm những nội dung bài viết về phong thủy nhà tại trên đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button