Site icon Reviewbds24h

AI Biến Đổi Quản Lý Bất Động Sản 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang cách mạng hóa toàn bộ ngành và bất động sản cũng không ngoại lệ. Quản lý bất động sản bằng AI được cung cấp những giải pháp hữu hiệu để tự động hóa nhiều quy trình và tiến hành thành công nhiều nhiệm vụ quản lý khác nhau.
AI đã thay đổi lĩnh vực quản lý bất động sản như thế nào?
AI đã thay đổi lĩnh vực quản lý bất động sản như thế nào?

Nội dung bài viết này sẽ cung cấp những vấn đề cần phải biết về quản lý bất động sản bằng AI, tất cả cách tạo ra chiến lược của riêng bạn để tự động hóa các phần việc khác nhau bằng AI.

Quản lý bất động sản bằng AI là gì?

Quản lý bất động sản bằng trí tuệ nhân tạo (AI) là một sách lược dành riêng cho nhiều nhà đầu tư, chuyên gia hoặc công ty kinh doanh bất động sản nhằm cải thiện các nhiệm vụ và quy trình quản lý bất động sản từng ngày bằng phương pháp sử dụng phần mềm và tự động hóa.

Nói chung, trí tuệ nhân tạo đã xuất hiện trong nhiều năm và nó đã trở thành một công cụ hữu hiệu trợ giúp tất cả chúng ta xử lý vấn đề.

Hiện nay, AI hỗ trợ nhà đầu tư và chủ sở hữu bất động sản xúc tiến nhiều nhiệm vụ quản lý bất động sản để họ có thể tập trung chuyên sâu vào phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Có 2 yếu tố chính trong quản lý bất động sản bằng AI, đó là:

Trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong toàn bộ các ngành nghề, rất nhiều doanh nghiệp đang được tích hợp AI vào nhiều chiến lược quản lý của họ. Nhiều kỹ sư phần mềm tạo AI với những công thức có thể tùy chỉnh thích hợp đến từng doanh nghiệp cụ thể.

Chẳng hạn, nhiều nhà phân tích sử dụng AI trong lĩnh vực bất động sản để dự đoán những thay đổi trên thị trường nhà đất.

Để giúp đỡ bạn nắm bắt rõ ràng hơn AI là gì, sau đây là một số trong những ví dụ phổ biến khác mà bạn có thể thấy trên thế giới:

  • Các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok và Instagram sử dụng AI để đề xuất nội dung khác mà bạn có thể thích.
  • Nhiều ứng dụng điều hướng như Google Maps sử dụng AI để thu thập tài liệu giao thông và điều chỉnh tuyến đường của bạn khi bạn lái xe.

Phần mềm quản lý bất động sản.

Phần mềm quản lý tài sản là một chương trình máy tính mà bạn có thể sử dụng để tổ chức triển khai nhiều việc làm hàng ngày như quản lý cho thuê và yêu cầu bảo trì.

Bằng cách quản lý gia hạn hợp đồng thuê, sửa chữa tài sản,… với phần mềm, hoạt động kinh doanh thương mại và đầu tư của bạn sẽ trở nên trơn tru và thuận tiện hơn.

Nhìn chung, trí tuệ nhân tạo trong quản lý bất động sản cho phép bạn tự động hóa một số phần quan trọng nhất (hoặc lặp đi lặp lại) của công việc.

Quan trọng là có nhiều phần mềm quản lý bất động sản lúc bấy giờ đã tích hợp AI.

Một số ví dụ thịnh hành về các tính năng quản lý bất động sản bằng AI:

  • Tự động nhắc nhở cho nhân viên của công ty, để họ biết lúc nào cần liên hệ với khách thuê về việc gia hạn hợp đồng thuê.
  • Tích hợp phần mềm với các mạng lưới hệ thống kiểm soát truy cập để thông tin về hoạt động cho thuê của bạn được cập nhật tự động.
  • Các phân tích thị trường hiển thị tài liệu thời gian thực về giá thuê địa phương, vì vậy giá của bạn luôn cạnh tranh.
  • Cổng thanh toán trực tuyến dành riêng cho khách thuê tự động nhắc nhở thanh toán tiền thuê nhà đúng hạn và ghi nhớ thông tin thanh toán.

AI đã thay đổi lĩnh vực quản lý bất động sản như thế nào?

Quản lý bất động sản bằng AI

Với trí tuệ nhân tạo, quản lý bất động sản trở thành một lĩnh vực có khả năng mở rộng hơn. Các bạn có thể nâng cao trải nghiệm của khách thuê bằng phương pháp thay thế nhiều nhiệm vụ tốn thời gian bằng những công cụ tự động hóa quản lý tài sản.

Điều này có vẻ hơi phức tạp lúc mới đầu khi bạn phải sử dụng một phần mềm và công nghệ mới. Tuy vậy, việc phối kết hợp AI vào chiến lược quản lý bất động sản sẽ tạo ra điều kiện cho bản thân dành nhiều thời gian hơn để liên kết với khách thuê và phát triển doanh nghiệp thay vì làm nhiều công việc lặp đi lặp lại.

Đó không phải là toàn bộ. Trí tuệ nhân tạo cũng trợ giúp tất cả chúng ta có quyền truy cập dữ liệu tốt hơn bao giờ hết. Vì vậy, các bạn có thể cập nhật nhiều xu hướng mới nhất và thậm chí là mua thêm bất động sản đầu tư bằng phương pháp sử dụng dữ liệu thị trường dựa vào AI.

Tạo ra chiến lược quản lý bất động sản bằng AI

Trí tuệ nhân tạo là tương lai. Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu ứng dụng AI ngay thời điểm hôm nay và tạo ra điều kiện cho doanh nghiệp của mình phát triển mạnh mẽ?

Hãy tạo ra chiến lược quản lý tài sản AI của bạn theo ba bước đơn giản:

Lựa chọn phần mềm quản lý bất động sản.

Trước tiên, hãy so sánh nhiều phần mềm quản lý bất động sản AI khác nhau có sẵn hiện tại. Có rất nhiều yếu tố thẩm định và đánh giá một phần mềm có thích hợp với doanh nghiệp của bạn hay là không, chẳng han như xem xét quy mô của bất động sản, ngân sách của bạn và những tính năng nào là quan trọng nhất đối với bạn trước khi quyết định.

Tích hợp proptech vào doanh nghiệp của bạn.

Proptech có thể hiểu đơn giản là các công nghệ tiên tiến hướng tới thị trường bất động sản và được thiết kế với mục đích thay đổi cách chúng ta mua, bán, huy động tài chính và quản lý bất động sản. Hãy nhớ rằng, phần mềm quản lý tài sản chỉ là một phần trong quản lý bất động sản bằng AI.

Nếu bạn có đủ ngân sách, hãy xem xét đầu tư vào mạng lưới hệ thống kiểm soát ra vào bất động sản dựa trên đám mây, giải pháp kiểm soát nhiệt độ tự động,…. Những giải pháp này sẽ nâng cao tổng thể giá trị bất động sản của bạn đồng thời giúp đỡ bạn quản lý tài sản một cách hiệu quả.

Tích hợp liền mạch.

Một trong những phần quan trọng nhất của quản lý bất động sản bằng AI là phần mềm quản lý bất động sản của bạn có thể tích phù hợp với các giải pháp thông minh khác. Trước lúc bạn quyết định sử dụng phần mềm quản lý bất động sản hoặc các giải pháp proptech khác, hãy đảm bảo rằng toàn bộ chúng có khả năng tích hợp liền mạch.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Exit mobile version