ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản 2024

ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản
ChatGPT trợ giúp những nhà môi giới soạn thảo những vấn đề reviews nhà trong vòng 5 giây thay cho vì 1 giờ như trước đó.
ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản
ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản

Trong lòng một ngõ nhỏ yên bình ở Cedar Rapids, Iowa, Mỹ, khách hàng phát hiện một căn nhà 4 phòng ngủ, 3,5 phòng tắm – một khoảnh khắc của sự thanh lịch và tiện nghi.

Đây không chỉ là một căn nhà, mà còn là một biểu tượng của sự ấm cúng và tiện nghi, một không gian lý tưởng để tận hưởng cuộc sống.

JJ Johannes, một chuyên viên môi giới hàng đầu tại Mỹ, chia sẻ cách mà anh đã biến những ý tưởng thành hiện thực chỉ trong vòng 5 giây, nhờ vào sự hỗ trợ từ ChatGPT – công cụ trí tuệ nhân tạo đang làm mưa làm gió trong ngành bất động sản.

Với chỉ một vài từ khóa, ChatGPT đã giúp anh tạo ra một mẩu tin mô tả chi tiết và cuốn hút về căn nhà này.

“Đây là sự tiến bộ đáng kinh ngạc!”, Johannes không giấu được niềm vui khi chia sẻ. “ChatGPT không chỉ giúp tôi tiết kiệm thời gian mà còn mang lại cho tôi sự linh hoạt và hiệu quả trong công việc môi giới bất động sản của mình.”

Từ khi được ra mắt vào cuối năm 2022, ChatGPT đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với nhiều đại lý bất động sản. Với khả năng tự động hóa các nhiệm vụ từ viết mô tả, đăng bài trên mạng xã hội đến giải quyết các thắc mắc phức tạp của khách hàng.

ChatGPT đã chứng minh được giá trị của mình trong việc tối ưu hóa hiệu suất làm việc và tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Andres Asion, một chuyên viên môi giới hàng đầu tại Miami, thừa nhận: “Tôi đã sử dụng ChatGPT trong hơn một tháng và tôi không thể hài lòng hơn với những gì nó mang lại cho công việc của tôi.”

Bị hấp dẫn ngay sau thời điểm sử dụng thử ChatGPT

ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản
ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản

Trong thời gian gần đây, một quý khách đã liên hệ với Asion để giải quyết một vấn đề quan trọng. Một phụ nữ này đang chuyển đến một ngôi nhà đang trong quá trình xây dựng và không thể mở hành lang cửa sổ.

Cô đã cố gắng liên hệ với nhà phát triển trong nhiều tháng mà không nhận được phản hồi. Asion đã sử dụng ChatGPT để tạo bản sao của một trong những email của cô và yêu cầu phần mềm viết lại thông điệp, nhấn mạnh vấn đề trách nhiệm pháp lý.

“ChatGPT đã trình bày vấn đề một cách rõ ràng như một vấn đề pháp lý và thú vị, và nhà phát triển đã phản hồi”, anh chia sẻ.

Asion sử dụng ChatGPT để soạn thảo các phụ lục hợp đồng pháp lý và nhiều tài liệu khác, sau đó gửi chúng cho các luật sư để phê duyệt.

“Tôi chỉnh sửa tất cả các loại tài liệu bằng ChatGPT”, anh nói. “Đôi khi tôi yêu cầu nó làm cho các tài liệu ngắn hơn hoặc hài hước hơn, và nó cung cấp nhiều mẫu văn bản để lựa chọn và chỉnh sửa.”

Hiện tại, ChatGPT được cung cấp miễn phí cho người tiêu dùng, nhưng OpenAI – công ty sở hữu nó – đang xem xét thu phí hàng tháng là 42 USD.

Asion đề xuất: “Tôi sẽ sẵn lòng trả 100 hoặc 200 USD mỗi năm cho các công cụ như vậy, điều đó có lẽ sẽ không quá điên rồ.”

Frank Trelles, một đại lý bất động sản thương mại tại State Avenue Realty ở Miami, cũng đồng ý trả phí để tiếp tục sử dụng ChatGPT vì nó sẽ ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị thương mại của anh.

“Sau khi thử nghiệm, tôi đã mê mẩn”, anh nói. “Tôi đã đăng ký gói dịch vụ, nghĩ rằng nó sẽ có giá ít nhất 100 USD mỗi tháng. Nhưng thực sự, nó lại miễn phí.”

Trelles sử dụng ChatGPT để tìm hiểu về mục tiêu sử dụng đất của các khu vực cụ thể trong quận Miami-Dade và tính toán các khoản thanh toán thế chấp hoặc lợi tức đầu tư cho khách hàng.

“Tôi có thể ngồi trong xe với một khách hàng và hỏi ChatGPT về khoản thanh toán thế chấp cho một căn nhà có giá vay 14 triệu USD với lãi suất 7,2% trong 25 năm. Chỉ trong 2 giây, ChatGPT đã cung cấp câu trả lời và giải thích cách nó tính toán. Thật sự là điều bất ngờ.”

Tham khảo thêm bài viết về Chat GPT

Nhiều tiềm năng và một số hạn chế của ChatGPT

ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản
ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản

Một số ý kiến trái chiều về ChatGPT đã được đưa ra. Ví dụ, công cụ này trước đây đã gặp khó khăn trong việc thực hiện một số tính toán cụ thể. Trelles cho rằng ChatGPT rất hữu ích trong việc thực hiện các phép tính ngay tức thì, nhưng không phải lúc nào cũng đảm bảo tính chính xác.

Serge Reda, Giám đốc quản lý và điều hành của một doanh nghiệp bất động sản thương mại và giảng viên thỉnh giảng tại Viện Bất động sản Fordham, cho biết ChatGPT được sử dụng hiệu quả trong một số trường hợp cụ thể.

ChatGPT có thể giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho các nhà môi giới khi soạn thảo danh sách hoặc phản hồi. Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ này để tự động phản hồi các khách hàng có thể không phải lựa chọn tốt đối với các nhà môi giới, vì quá trình tạo ra cơ hội tiếp cận và giao dịch thường cần sự cá nhân hóa.

“Mọi người có thể dễ dàng truy cập vào ChatGPT vì nó miễn phí. Họ có thể tự trải nghiệm hiệu suất của công cụ này. Tuy nhiên, có những hạn chế đáng kể”, ông nói.

Mặc dù ChatGPT có thể tạo ra một làn sóng trong ngành bất động sản, nhưng việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào thị trường bất động sản không phải là điều mới lạ.

Zillow, một sàn giao dịch bất động sản, sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra bản vẽ 3D, tạo sơ đồ tầng tự động và cung cấp công cụ Zestimate để ước tính giá nhà.

Trong tuần qua, Zillow đã ra mắt một tính năng AI cho phép khách hàng tìm kiếm nhà bằng cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên (một tính năng mà Google đã cung cấp từ lâu).

Matt Kreamer, phát ngôn viên của Zillow, cho biết ngành bất động sản đang chậm rãi thay đổi, nhưng “chúng ta sẽ sớm thấy những bước tiến lớn”. Ông không thấy mối lo lắng rõ ràng nào về việc các nhà môi giới sử dụng ChatGPT sẽ làm giảm vai trò của họ và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, còn quá sớm để nói liệu ChatGPT có trở thành một phần quan trọng của ngành bất động sản hay không, nhưng nhà môi giới bất động sản Johannes tin rằng trí tuệ nhân tạo sẽ làm thay đổi cả ngành bất động sản và các ngành khác.

“Có thể không phải là ChatGPT, nhưng tôi tin rằng một số loại trí tuệ nhân tạo tương tự sẽ trở thành một phần quan trọng của cách chúng ta làm việc và sống”, anh nói.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

1 những suy nghĩ trên “ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản 2024

  1. Pingback: Bất động sản mong chờ gì trong năm 2024 ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *