Thị Trường

ChatGPT sẽ tạo ra đột phá trong ngành bất động sản 2023

ChatGPT trợ giúp những nhà môi giới soạn thảo những vấn đề reviews nhà trong vòng 5 giây thay cho vì 1 giờ như trước đó.

Nếu như khách hàng phát hiện vấn đề về một nhà 4 phòng ngủ, 3,5 phòng tắm ở trong một con một ngõ cụt yên tĩnh sinh sống Cedar Rapids, Iowa, Mỹ, chúng ta có thể không lưu ý quá nhiều. Một mẩu tin như này thường mô tả một bất động sản điển hình nổi bật với những đặc trưng như “là nơi nghỉ ngơi lý tưởng” hoặc “sở hữu không gian rộng rãi để thư giãn”.

JJ Johannes, một nhà môi giới trên Mỹ, cho thấy anh sẽ tạo mẩu tin này chỉ với 5 giây nhờ việc tương hỗ của ChatGPT, thay cho vì 1 tiếng đồng hồ thời trang như trước đó. Anh chỉ đơn giản là nhập một vài từ khóa và ChatGPT, một công cụ chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo mới đang được làm dậy sóng ngành công nghệ tiên tiến, sẽ trợ giúp anh làm phần rộng lớn những việc sót lại.

“Nó giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian”, Johannes nói, lưu ý rằng anh sẽ thực thi một vài kiểm soát và điều chỉnh khái niệm mẩu tin do ChatGPT tạo ra trước lúc đăng tải. “Sản phẩm của ChatGPT không hoàn hảo nhưng đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Nền tảng của tôi là về công nghệ nên tôi thường mất thời gian cho việc viết lách. ChatGPT giúp công việc của tôi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”.

Johannes là một trong những đại lý bất động sản sẽ thử nghiệm ChatGPT kể từ lúc công cụ này được phát hành chính thức vào cuối thời gian tháng 11/2022. Một số trong những đại lý nói rằng nó sẽ thay cho đổi cơ hội họ thao tác, từ viết vấn đề tiếp thị, đăng bài trên social tới soạn thảo những văn phiên bản pháp lý. ChatGPT cũng luôn có thể trợ giúp tự động hóa những tác vụ lặp đi tái diễn như vấn đáp những thắc mắc thường gặp của quý khách và thực thi những phép tính phức tạp.

ChatGPT làm được điều này nhờ được nạp một lượng rộng lớn tài liệu trực tuyến sở dĩ giải đáp những yếu tố của người tiêu dùng. Nó hoàn toàn có thể viết những bài tiểu luận, mẩu chuyện, lời bài hát và tóm tắt tài liệu phân tích. Một số trong những CEO sẽ sử dụng ChatGPT sở dĩ viết e-mail hoặc làm việc kế toán. Nó thậm chí còn còn vượt qua kỳ thi trên một trường Ivy League. Tuy vậy, một vài người lo ngại về rủi ro tiềm ẩn gian lận và tính đúng chuẩn trong những nội dung mà ChatGPT thực thi.

Trong vòng gần đầy 2 tháng, ChatGPT sẽ khơi dậy những cuộc tranh luận luận xung xung quanh kĩ năng phá vỡ những ngành công nghiệp không giống nhau, từ xuất phiên bản tới luật. Nó sẽ xuất hiện tác động hữu hình tới cơ hội một vài đại lý bất động sản thực thi việc làm của mình – nơi mà phần rộng lớn việc làm viết lách hoàn toàn có thể mang tính chất công thức và tốn thời hạn – tới mức một vài người không thể tưởng tượng được viễn cảnh khi thao tác mà thiếu ChatGPT.

Andres Asion, một nhà môi giới của Tập đoàn lớn bất động sản Miami, cho thấy: “Tôi đã sử dụng nó hơn một tháng và chưa thứ gì khiến tôi ngạc nhiên đến vậy”.

Bị hấp dẫn ngay sau thời điểm sử dụng thử ChatGPT

Thời gian gần đây, một quý khách sẽ liên hệ với Asion sở dĩ xử lý một yếu tố. Người phụ nữ này sẽ chuyển tới một ngôi nhà đang được trong thời kỳ xây dựng dựng và không thể mở hành lang cửa số. Cô sẽ nỗ lực liên hệ với nhà tăng trưởng trong nhiều tháng mà không tồn tại phản hồi. Asion sẽ chạy một phiên bản sao của một trong những e-mail của cô trải qua ChatGPT, yêu cầu phần mềm này viết lại thông điệp và nhấn mạnh vấn đề trách nhiệm pháp lý.

“ChatGPT đã trình bày câu chuyện như một vấn đề pháp lý và thật bất ngờ, nhà phát triển đã ra mặt”, anh nói.

Asion đã và đang sử dụng công cụ này sở dĩ soạn thảo những phụ lục ràng buộc về mặt pháp lý và nhiều tài liệu khác, rồi gửi chúng mang lại những luật sư sở dĩ phê duyệt.

“Tôi tinh chỉnh tất cả các loại bản nháp bằng ChatGPT”, anh nói. “Đôi khi tôi sẽ bảo nó làm cho các tài liệu ngắn hơn hoặc hài hước hơn, và nó cung cấp rất nhiều mẫu văn bản để lựa chọn và chỉnh sửa.”

ChatGPT đang được miễn phí với người tiêu dùng, nhưng doanh nghiệp sở hữu là OpenAI được mang lại là đang được suy xét thu tiền phí hàng tháng 42 USD.

Asion cho thấy anh sẽ trả tiền sở dĩ sử dụng: “Tôi có thể trả 100 USD hoặc 200 USD một năm cho những công cụ như thế này, có điên mới không làm vậy”.

Frank Trelles, một đại lý bất động sản thương mại trên State Avenue Realty sinh sống Miami, cho thấy anh cũng sẽ trả tiền sở dĩ tiếp tục sử dụng công cụ này bởi vì nó sẽ tác động ảnh hưởng tới phương thức Marketing Thương mại của anh.

“Ngay sau khi tôi dùng thử, tôi đã bị hấp dẫn”, anh nói. “Tôi đã đăng ký một gói, nghĩ rằng nó sẽ có giá ít nhất 100 USD một tháng. Thật ngạc nhiên, nó đang miễn phí”.

Trelles cho thấy anh sử dụng ChatGPT sở dĩ tra cứu những mục tiêu sử dụng khu đất của một vài quần thể vực nhất định sinh sống Hạt Miami-Dade, đồng thời tính toán những khoản thanh toán thế chấp vay vốn hoặc lợi tức góp vốn đầu tư mang lại quý khách.

Trelles nói: “Tôi ngồi trong xe hơi với một khách hàng khi họ hỏi về khoản thanh toán thế chấp. Tôi có thể hỏi ChatGPT về khoản thanh toán thế chấp đối với một căn nhà có khoản vay trị giá 14 triệu USD với lãi suất 7,2% được áp dụng trong 25 năm. Chỉ trong 2 giây, ChatGPT cung cấp cho tôi câu trả lời. Nó cũng giải thích làm thế nào có được đáp án đó. Thật ngạc nhiên”.

Tham khảo thêm bài viết về ChatGPT

Nhiều tiềm năng và một số hạn chế của ChatGPT

Tuy vậy, xuất hiện một vài tránh khái niệm ChatGPT. Ví dụ, công cụ này trước đó từng gặp khó khăn vất vả với một vài tính toán cơ phiên bản. Trelles cho thấy ChatGPT hữu ích mang lại những phép tính ngay đúng thay cho vì những số lượng đúng chuẩn.

Serge Reda, Giám đốc quản lý và điều hành một doanh nghiệp bất động sản thương mại và là giáo sư trợ giảng trên Viện Bất động sản Fordham, cho thấy ChatGPT được ứng dụng tốt rộng trong một vài trường hợp nhất định.

ChatGPT hoàn toàn có thể trợ giúp tiết kiệm chi phí thời hạn trong phòng môi giới khi viết list hoặc phản hồi. Tuy vậy, việc sử dụng công cụ này sở dĩ tự động phản hồi quý khách hoàn toàn có thể không phải là phương án tốt với nhà môi giới, vì việc tạo ra quý khách tiềm năng và chốt thanh toán giao dịch thường yêu cầu cơ hội tiếp cận được cá thể hóa.

“Mọi người đều có thể truy cập ngay bây giờ vì ChatGPT đang cho dùng miễn phí. Họ có thể cảm nhận được công cụ này hiệu quả ra sao. Nhưng chắc chắn vẫn có những hạn chế đáng kể”, ông nói.

Tuy nhiên ChatGPT sẽ tạo ra một làn sóng tâm điểm giữa những nhà môi giới, nhưng việc phối kết hợp AI vào thị trường bất động sản không phải là vấn đề trọn vẹn mới mẻ.

Sàn bất động sản Zillow sẽ sử dụng AI sở dĩ lập bản vẽ 3D, tạo sơ đồ tầng tự động và mang lại công cụ Zestimate quét ảnh sở dĩ xem liệu ngôi nhà sử dụng sàn gỗ cứng hoặc thiết bị bằng thép không gỉ, từ ước tính giá bán tốt rộng.

Vào đầu tuần qua, Zillow sẽ tung ra một tính năng AI mang lại phép quý khách tổ chức tìm tòi nhà bằng ngôn từ tự nhiên rộng (điều mà Google sẽ làm công ty từ lâu).

Matt Kreamer, phát ngôn viên của Zillow, cho thấy ngành bất động sản thay đổi chậm rộng, nhưng “chúng ta sẽ sớm thấy những bước tiến lớn hơn nhiều”. Ông cho thấy Zillow không thấy mối lo ngại rõ ràng nào với những đại lý sử dụng ChatGPT sẽ giúp phù hợp hóa việc làm họ sẽ làm và tiết kiệm chi phí thời hạn.

Tuy nhiên còn quá sớm sở dĩ nói liệu công cụ này còn có trở thành trụ cột trong nghành nghề bất động sản hay là không, nhưng nhà môi giới bất động sản Johannes tin rằng AI nói công cộng sẽ chuyển đổi ngành bất động sản và cả những ngành khác.

“Có thể không phải là ChatGPT, nhưng tôi tin rằng một số dạng AI tương tự sẽ trở thành một phần quan trọng trong cách chúng ta làm việc và sinh sống”, anh nói.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button