Tin Tức Bảo Lộc

Bản đồ Bảo Lộc, Lâm Đồng mới nhất 2024

Bản đồ Bảo Lộc giúp các bạn dễ tìm đường đi, các địa điểm dịch vụ vui chơi bằng công nghệ Google Maps.

Để tìm kiếm địa điểm trên Google Maps một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng các từ khóa như tên địa điểm, địa chỉ hoặc danh mục. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng lọc kết quả để thu hẹp phạm vi tìm kiếm.

Để khám phá nhiều điểm đến thú vị tại Bảo Lộc, không gì tuyệt vời hơn việc tham gia các chuyến du lịch hoặc tự mình khám phá bằng xe máy. Đây chính là cách tốt nhất để trải nghiệm sâu sắc văn hóa và ẩm thực đặc trưng của địa phương.

Dành một chút thời gian để thưởng thức ẩm thực đường phố tại khu chợ đêm là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Cùng khám phá những món ngon tinh tế được chuẩn bị tại đây.

Cuối cùng, khi sử dụng Google Maps để di chuyển, hãy luôn kiểm tra thông tin về tuyến đường và lưu ý các chỉ dẫn từ ứng dụng. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Bản đồ bảo lộc.
Bản đồ bảo lộc.

Cập nhập mới nhất về bản đồ Bảo Lộc.

Đối với những ai đang có kế hoạch đi du lịch hoặc công tác tại Bảo Lộc, việc tìm hiểu và sử dụng các loại bản đồ hành chính và địa chính là điều cực kỳ quan trọng để tránh những tình huống không mong muốn.

Các loại bản đồ này cung cấp thông tin chi tiết về địa hình, mạng lưới giao thông, các khu dân cư, quy hoạch đô thị và nhiều thông tin khác, giúp cho việc di chuyển và tìm kiếm địa điểm trở nên thuận tiện hơn.

Đặc biệt, khi sử dụng bản đồ hành chính và địa chính Bảo Lộc, bạn có thể yên tâm về tính chính xác của thông tin được cập nhật liên tục.

Vì vậy, nếu bạn muốn tránh những rắc rối không đáng có khi đi xa hay thậm chí là trong việc thực hiện công việc hàng ngày của mình, hãy nghiêm túc lưu ý và áp dụng các thông tin từ các loại bản đồ này.

Bản đồ địa chính Bảo Lộc.

Bản đồ địa chính Bảo Lộc đóng vai trò quan trọng trong việc phân loại và quản lý thửa đất, tài sản và các yếu tố địa lý khác trong vùng này.

Nó cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống đường giao thông, mạng lưới điện, nước và cơ sở hạ tầng khác của thành phố. Bản đồ này được thiết kế và xây dựng theo chuẩn đầu tư của các cơ quan có thẩm quyền, nhằm đảm bảo tính chính xác và tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

Các tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu tra cứu thông tin liên quan có thể yêu cầu truy cập vào bản đồ này để giải quyết các vấn đề liên quan đến thửa đất hoặc các dự án xây dựng khác trong khu vực này.

Bản đồ này phục vụ việc kiểm kê đất đai theo từng xã, thị trấn và ghi nhận thông tin về quyền sử dụng đất của từng thửa đất. Đây là căn cứ để nhà nước thực thi các nội dung quản lý đất đai.

Bản đồ hành chính Bảo Lộc.

Bản đồ hành chính Bảo Lộc là một công cụ quan trọng được sử dụng trong việc thể hiện phân liễu lãnh thổ và quản lý các đơn vị hành chính tại Bảo Lộc, phù hợp với quy định của nhà nước.

Các thông tin trên bản đồ này cung cấp cho những người có thẩm quyền các chi tiết về khu vực đó, bao gồm các giới hạn lãnh thổ, ranh giới vùng, tên các khu vực và biên giới của từng đơn vị hành chính.

Khi sử dụng bản đồ này để kiểm soát việc sử dụng và quản lý đất đai, ta có thể dễ dàng xác định được diện tích và số lượng của từng loại mảnh đất trong mỗi khu vực.

Nói chung, bản đồ hành chính Bảo Lộc được xem là một công cụ rất quan trọng để hiểu và kiểm soát tình trạng phân chia lãnh thổ và quản lý tài sản.

Xem thêm: Chi tiết về Bảo Lộc.

Sơ lược về địa lý và đơn vị hành chính tỉnh Lâm Đồng.

Vị trí.

Nằm ở tọa độ địa lý từ 11˚12’- 12˚15’ vĩ độ bắc và 107˚45’ kinh độ đông, tỉnh Năm là một trong những tỉnh thuộc vùng miền núi Nam Tây nguyên của Việt Nam.

Với vị trí tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Năm là một nơi có sự phát triển khá tiềm năng. Nằm trên ba cao nguyên và là khu vực đầu nguồn của bảy hệ thống sông suối lớn, Năm sở hữu một diện tích rộng lớn được bao phủ bởi các dãy núi và rừng xanh tươi tốt.

Từ Năm, bạn có thể đi đến TPHCM khoảng 300 km về hướng Đông Bắc, TP Đà Nẵng khoảng 658 km về phía nam hoặc TP Hà Nội khoảng 1.414 km theo con đường Quốc Lộ 1A.

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Thác Dray Nur hay Hang Én, du khách chắc chắn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi đến thăm Năm.

ban do bao loc 3
Vị trí địa lý trên bản đồ Bảo Lộc.

Tiếp giáp.

Tỉnh Lâm Đồng là một trong những tỉnh có địa hình đa dạng và phong phú tại Việt Nam. Với vị trí nằm ở phía bắc của đất nước, Lâm Đồng giáp với nhiều tỉnh thành lân cận như Đắk Lắk, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Nông, Bình Phước, và Bình Thuận.

Với sự đa dạng về cảnh quan và thổ nhưỡng, tỉnh Lâm Đồng là một điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Từ những rừng thông trải dài, những cánh đồng hoa thung lũng hay các khu bảo tồn thiên nhiên phong phú, Lâm Đồng không ngừng thu hút du khách bởi sự hoang sơ và tuyệt đẹp của vùng đất này.

Diện tích và dân số.

Tỉnh Ninh Bình nằm ở cực Nam của vùng Bắc Trung Bộ, được mệnh danh là “Vùng đất di sản – Vịnh Hạ Long trên cạn” bởi sự đa dạng về thiên nhiên và kiến trúc.

Với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 9.765 km² (là diện tích lớn thứ 7 của toàn quốc), tỉnh có dân số khoảng 1,551 triệu người vào năm 2019.

Trong đó, Thành thị chiếm khoảng 611.325 người (tương đương với 43,2%) và Nông thôn chiếm khoảng 804.175 người (tương đương với 56,8%). Từ những con số này ta có thể tính được mật độ dân số của tỉnh lên tới khoảng 145 người/km².

Cũng chính do sự phân bố dân cư khác nhau này mà Ninh Bình mang trong mình nhiều nét văn hóa và khu du lịch hấp dẫn cho du khách khi ghé thăm.

Đơn vị hành chính.

Năm 2022 đang đến gần, và tại thời điểm này, Lâm Đồng là một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam, với 12 đơn vị hành chính bao gồm hai thành phố trực thuộc tỉnh là TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc cùng với 10 huyện như Bảo Lâm, Cát Tiên, Di Linh, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Đam Rông, Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương và Lâm Hà.

Tại cấp xã, tỉnh này có tổng số 142 đơn vị hành chính bao gồm 111 xã, 18 phường và 13 thị trấn. Với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Thác Pongour hay cánh đồng hoa dã quỳ mênh mông của Cát Tiên đã giúp cho du lịch tại đây ngày càng phát triển.

Năm 2010, tỉnh Lâm Đồng là một trong tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 02 thành phố trực thuộc tỉnh (Thành phố Đà Lạt và Thành phố Bảo Lộc)

Tài nguyên rừng.

Lâm Đồng là một trong những địa phương có diện tích rừng lớn ở Việt Nam, với tổng diện tích rừng lên tới 587.000 ha và độ che phủ là 60,4% của diện tích toàn tỉnh.

Rừng Lâm Đồng mang nhiều giá trị thiên nhiên quý báu và độc đáo. Với hơn 400 loài gỗ khác nhau, rừng Lâm Đồng được coi là một biểu tượng cho thảm thực vật Việt Nam.

Ngoài các loại gỗ thông thường, rừng Lâm Đồng còn sở hữu những loại gỗ quý hiếm như pơmu xanh, cẩm lai và gỗ thông có lá hai hoặc ba chiếc.

Bảo tồn và phát triển bền vững nguồn tài nguyên rừng này là một trong những nhiệm vụ quan trọng của chính quyền và cộng đồng địa phương để bảo vệ sự phong phú của thiên nhiên và giữ gìn nguồn sống cho các thế hệ sau.

Tham khảo thêm một số bản đồ huyện, thành phố trong tỉnh Lâm Đồng.

Bản đồ thành phố Đà Lạt.

ban do bao loc 4
Bản đồ Đà Lạt.

Thành phố Đà Lạt là một trong những thành phố đẹp và nổi tiếng của Việt Nam, với 16 đơn vị hành chính được chia thành 12 phường và 4 xã.

Cụ thể, các phường bao gồm: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10,11 và12; cùng với đó là các xã Tà Nung, Trạm Hành, Xuân Thọ và Xuân Trường.

Với không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Đà Lạt thu hút hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Ngoài ra, thành phố này còn là trung tâm kinh tế và văn hoá của tỉnh Lâm Đồng.

Bản đồ thành phố Bảo Lộc.

Thành phố Bảo Lộc là một trong những địa điểm hấp dẫn của tỉnh Lâm Đồng với nhiều danh thắng, di tích lịch sử và văn hóa đặc sắc. Tại thành phố này, có tổng cộng 11 đơn vị hành chính bao gồm 6 phường: 1, 2, B’Lao, Lộc Phát, Lộc Sơn, Lộc Tiến và 5 xã: Đại Lào, Đam Bri, Lộc Châu, Lộc Nga, Lộc Thanh. Trong số đó, phường B’Lao là trung tâm chính trị – văn hoá của thành phố.

Ngoài ra, thành phố Bảo Lộc còn có rất nhiều thôn, buôn và xóm mà bạn có thể khám phá. Với con số lên đến 120 thôn – buôn – xóm – tổ dân phố khác nhau trải dọc khắp các đơn vị hành chính của thành phố.

Các khu vực này không chỉ là nơi sinh sống của người dân mà còn được biết đến như một điểm du lịch thu hút du khách ghé thăm khi tới Bảo Lộc.

Bản đồ huyện Bảo Lâm.

Huyện Bảo Lâm là một trong những địa điểm thú vị tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Với 04 đơn vị hành chính bao gồm 01 thị trấn Lộc Thắng và 13 xã: B’Lá, Lộc An, Lộc Bắc, Lộc Bảo, Lộc Đức, Lộc Lâm, Lộc Nam, Lộc Ngãi, Lộc Phú, Lộc Quảng, Lộc Tân, Lộc Thành và Tân Lạc.

Mỗi xã đều có nét đẹp riêng và mang lại cho du khách những trải nghiệm khó quên khi đặt chân tới đây. Nếu bạn yêu thích sự bình yên và muốn khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên thì Huyện Bảo lâm sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn.

Hơn nữa, bạn còn có thể thưởng thức các món ăn ngon tại đây và tìm hiểu về văn hóa của người dân địa phương. Chắc chắn rằng bạn sẽ không phải hối tiếc khi ghé thăm Huyện Bảo lâm này!

Bản đồ huyện Cát Tiên.

Huyện Cát Tiên thuộc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam là một địa điểm du lịch nổi tiếng của khu vực. Với 9 đơn vị hành chính bao gồm 2 thị trấn và 7 xã, Huyện Cát Tiên có diện tích rộng lớn và được bao phủ bởi những khu rừng nguyên sinh hoang dã tuyệt đẹp.

Thị trấn Cát Tiên và Phước Cát là những điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá. Ngoài ra, các xã như Đồng Nai Thượng, Đức Phổ, Gia Viễn, Nam Ninh, Phước Cát 2, Quảng Ngãi và Tiên Hoàng cũng mang một nét đặc trưng riêng khiến cho Huyện Cát Tiên thêm phần hấp dẫn.

Bản đồ huyện Di Linh.

Huyện Di Linh nằm ở phía Nam tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Với 19 đơn vị hành chính bao gồm một thị trấn và 18 xã, huyện Di Linh là một trong những địa phương thuộc vùng cao nguyên của miền Trung – Tây Nguyên.

Thị trấn Di Linh là trung tâm chính của huyện, đây là nơi tập trung các cơ quan hành chính, các dịch vụ công cộng và nhiều hoạt động kinh tế – xã hội khác. Ngoài ra, các xã khác cũng đóng góp vào sự phát triển toàn diện của huyện Di Linh.

Mỗi xã có những tiềm năng, lợi thế riêng biệt để phát triển kinh tế theo chiều sâu và rộng. Bảo Thuận thuận lợi cho việc sản xuất cây ăn quả; Gia Hiệp có điều kiện để phát triển du lịch sinh thái; Tam Bố có tiềm năng phát triển chăn nuôi…

Hơn nữa, các xã này có cảnh quan thiên nhiên đặc biệt và con người hiền hòa, thân thiện. Quý khách đến thăm huyện Di Linh sẽ được tận hưởng không khí trong lành và thưởng ngoạn những cảnh đẹp hữu tình của miền cao nguyên này.

Bản đồ huyện Đạ Huoai.

Huyện Đạ Huoai nằm ở tỉnh Lâm Đồng và bao gồm 9 đơn vị hành chính. Trong số này, có 2 thị trấn được biết đến là Ma Đa Guôi (là huyện lỵ) và Đạ M’ri.

Ngoài ra, huyện còn có 7 xã khác bao gồm: Đạ Ploa, Đạ Oai, Đạ Tồn, Đoàn Kết, Hà Lâm, Ma Đa Guôi và Phước Lộc.

Với diện tích rộng lớn và nhiều đơn vị hành chính khác nhau, Huyện Đạ Huoai là một trong những khu vực phát triển quan trọng của tỉnh Lâm Đồng.

Bản đồ huyện Đạ Tẻh.

Huyện Đạ Tẻh là một trong những huyện thuộc tỉnh Kon Tum, Việt Nam. Với 9 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Đạ Tẻh và 8 xã: An Nhơn, Đạ Kho, Đạ Lây, Đạ Pal, Mỹ Đức, Quảng Trị, Quốc Oai, Triệu Hải.

Nằm tại miền Trung của Việt Nam, huyện này có nhiều điểm tham quan đáng chú ý và cảnh quan thiên nhiên đặc biệt.

Nếu bạn muốn khám phá văn hóa và phong cách sống của người dân địa phương hay tìm hiểu về các bộ tộc thiểu số sinh sống tại đây thì Huyện Đạ Tẻh sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

Bản đồ huyện Đam Rông.

Huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, là một trong những huyện thuộc địa phận vùng Tây Nguyên của Việt Nam.

Với diện tích gần 600 km², huyện này được chia thành 8 đơn vị hành chính với các xã gồm: Đạ K’Nàng, Đạ Long, Đạ M’Rông, Đạ Rsal, Đạ Tông, Liêng S’Rônh, Phi Liêng và Rô Men – nơi đóng trụ sở của huyện.

Vùng đất này có khí hậu ôn đới, nhiều mưa và có nhiều dòng suối tạo thành các thác nước hoang sơ và đẹp mắt.

Cư dân của huyện chủ yếu là người dân tộc Êđê và Gia Rai sinh sống và phát triển từ lâu. Ngoài việc trồng trọt lúa ngô, người dân còn nuôi cá, gia súc; sản xuất các sản phẩm thủ công như nón lá hay quần áo truyền thống để bán cho du khách.

Huyện Đam Rông cũng có nhiều điểm du lịch thu hút du khách như suối Pongour hay khu du lịch sinh thái Tà Nung.

Bản đồ huyện Đơn Dương.

Huyện Đơn Dương là một trong những huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Huyện này có tổng cộng 10 đơn vị hành chính cấp dưới, bao gồm 2 thị trấn Thạnh Mỹ (huyện lị) và D’Ran, cùng với 8 xã: Đạ Ròn, Ka Đô, Ka Đơn, Lạc Lâm, Lạc Xuân, Pró, Quảng Lập và Tu Tra.

Mỗi đơn vị này đều có những đặc điểm riêng biệt và đáng để khám phá. Với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và con người hiền hòa thân thiện.

Huyện Đơn Dương là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trốn khỏi cuộc sống ồn ào của thành phố và tìm kiếm sự thanh bình giữa thiên nhiên hoang sơ.

Bản đồ huyện Đức Trọng.

Huyện Đức Trọng gồm 1 thị trấn Liên Nghĩa và 14 xã khác, bao gồm Bình Thạnh, Đà Loan, Đa Quyn, Hiệp An, Hiệp Thạnh, Liên Hiệp, Ninh Gia, Ninh Loan, N’Thol Hạ, Phú Hội, Tà Hine, Tà Năng, Tân Hội và Tân Thành.

Hiện tại, Dự án Đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt đang được xây dựng qua địa bàn huyện Đức Trọng.

Bản đồ huyện Lạc Dương.

ban do bao loc
Bản đồ Lạc Dương.

Huyện Lạc Dương là một trong những huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Với 6 đơn vị hành chính bao gồm 01 thị trấn Lạc Dương và 5 xã: Đạ Chais, Đạ Nhim, Đạ Sar, Đưng KNớ, Lát, huyện Lạc Dương được xem là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của khu vực Tây Nguyên.

Nơi đây có nhiều danh thắng nổi tiếng như thác Elephant, hang Vọng Cảnh.

Với khí hậu ôn đới và thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, huyện Lạc Dương sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên khi ghé thăm khu vực này.

Bản đồ huyện Lâm Hà.

Huyện Lâm Hà có tổng cộng 16 đơn vị hành chính. Trong đó, có 2 thị trấn là Đinh Văn (huyện lị) và Nam Ban, còn lại là 14 xã bao gồm: Đạ Đờn, Đan Phượng, Đông Thanh, Gia Lâm, Hoài Đức, Liên Hà, Mê Linh, Nam Hà, Phi Tô, Phú Sơn, Phúc Thọ, Tân Hà, Tân Thanh và Tân Văn.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button