Phong Thuỷ BĐS

6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà

Tranh trí nhà cùng với các tác phẩm nghệ thuật mang đến một dòng chảy năng lượng tràn đầy cho không gian sống. Việc chọn lựa tranh trí cần tuân theo nguyên tắc phong thủy để thu hút và nuôi dưỡng năng lượng tích cực, tạo điều kiện cho một phong thủy tốt trong không gian sống.

Bài viết dưới đây tổng hợp một số mẹo lựa chọn tranh hợp phong thủy, mang tính linh hoạt và phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Chọn tranh mang lại cảm giác thoải mái và sự thư giãn, vì phong thủy tốt là yếu tố quan trọng để tạo ra năng lượng tích cực.

6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà
6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà

Chọn tranh hợp phong thuỷ cần chú ý tới màu sắc

Mỗi sắc màu trên tranh treo tường đều mang theo một thông điệp riêng, phản ánh ước muốn và mục tiêu cụ thể của gia đình trong cuộc sống hàng ngày.

6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà
6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà

Sắc đỏ, cam, hoặc tím thường thể hiện yếu tố Hỏa (Lửa) trong Ngũ hành. Những gam màu này đem lại cảm giác sôi nổi, niềm đam mê, và sự ấm áp.

Màu nâu hoặc xanh lá cây thường gắn liền với yếu tố Mộc (Gỗ). Những bức tranh sử dụng những gam màu này thường tượng trưng cho sự thịnh vượng và khích lệ sự thay đổi.

Xanh lam hoặc màu nước thường tăng cường yếu tố Thủy (Nước), mang đến cảm giác yên bình và hòa bình.

Màu nâu, be, vàng, và khu đất thường liên kết với yếu tố Thổ (Khu đất), biểu thị sự ổn định, chắc chắn, và tiến bộ.

Màu nâu, đen, trắng, xám, và kim loại thường liên quan đến yếu tố Kim (Kim loại), đại diện cho trí tuệ, sự sắc bén, và năng suất.

Sử dụng các tranh với sự hiện diện của các màu sắc này có thể giúp làm dịu đi sự tích tụ quá nhiều một loại nguồn năng lượng hoặc yếu tố trong Ngũ hành. Ví dụ, nếu khu vực đó có quá nhiều yếu tố Hỏa, việc sử dụng tranh mang yếu tố Thủy có thể làm giảm sức mạnh của Hỏa. Tương tự, Hỏa làm suy yếu Kim, Kim làm suy yếu Mộc, Mộc làm suy yếu Thổ, và Thổ làm suy yếu Thủy.

>>> Xem thêm: 4 yếu tố phong thuỷ hồ bơi quan trọng cần phải biết

Chọn tranh hợp phong thuỷ chú ý tới đường nét tranh

6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà
6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà

Đường nét chơi một vai trò quan trọng trong phong thủy, cả trong tranh treo tường và các tác phẩm trang trí nghệ thuật khác.

Các đường thẳng và góc cạnh thường không được đánh giá cao, vì chúng thường mang theo nguồn năng lượng không tốt. Tranh với các đường thẳng cần phải được mềm mại hơn thông qua các đường cong và vòm mịn màng, để làm dịu đi sự cứng nhắc của chúng.

Các đường cong thường được coi là tích cực, vì năng lượng tốt thường chảy theo các quỹ đạo cong. Khi chọn tranh treo tường, nên ưu tiên những bức tranh có nhiều đường cong, vòm mềm mại hơn so với đường thẳng.

Vòng tròn thường tượng trưng cho sự cân bằng và sự tuần hoàn của năng lượng và tự nhiên.

Chọn tranh hợp phong thuỷ với chủ đề tích cực

6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà
6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà

Các thương hiệu trong tranh trang trí nhà có thể đóng góp vào việc tạo ra năng lượng tích cực:

Tranh về tre, trúc thường mang lại sự thịnh vượng và mong ước tốt đẹp.

Hình ảnh Đức Phật, có thể là tượng hoặc hình ảnh trong tranh, thường mang lại sự yên bình và may mắn.

Các bức tranh với những thương hiệu tích cực như phong cảnh đẹp hoặc những kỷ niệm tốt lành thường mang lại năng lượng tích cực cho không gian sống hoặc văn phòng.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật là độc đáo, và từng bức tranh có thể hỗ trợ cho các nguồn năng lượng khác nhau trong nhà.

Ngoài ra, việc lựa chọn tranh cũng cần tránh những thương hiệu mang tính tiêu cực như tranh về thảm họa, chiến tranh, hoặc các sự kiện xấu, vì chúng có thể tạo ra năng lượng tiêu cực theo quan niệm phong thủy.

Chọn tranh hợp phong thuỷ theo kích thước nhà

6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà
6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà

Nguyên tắc cơ bản là, những tác phẩm lớn hơn thường mang đến năng lượng rộng lớn hơn so với những tác phẩm nhỏ hơn. Tranh sơn màu nước thường tạo ra năng lượng nhẹ nhàng và mở rộng hơn so với tranh sơn dầu hoặc acrylic.

Bên cạnh đó, vật liệu làm khung cũng cần được xem xét, đặc biệt là với yếu tố Ngũ hành mà nó đại diện. Tranh phong thủy trong phòng tiếp khách thường lớn hơn và mang đến nhiều tác động hơn so với tranh nghệ thuật và thẩm mỹ trong các phòng khác.

Vì phòng tiếp khách thường mong muốn năng lượng tích cực hơn, chúng ta có thể lựa chọn tranh có màu sắc rực rỡ, mạnh mẽ hơn so với các phòng khác.

Chọn tranh hợp phong thuỷ theo ngũ hành

6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà
6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà

Dưới đây là một số lựa chọn tranh treo tường mang tính chất phong thủy Ngũ hành:

 • Yếu tố Mộc (gỗ): Những bức tranh vẽ cây xanh, phong cảnh rừng hoặc các thương hiệu tượng trưng cho yếu tố gỗ. Tác phẩm nghệ thuật làm từ gỗ có thể phản ánh yếu tố Mộc một cách rõ ràng.
 • Yếu tố Thủy (nước): Tranh mô tả phong cảnh nước, sông, thác nước hoặc các hình ảnh của chất lỏng khác thường liên quan đến yếu tố nước trong phong thủy.
 • Yếu tố Hỏa (lửa): Các tác phẩm nghệ thuật có chứa hình ảnh về ngọn lửa, nến, hoặc các đồ vật phản ánh sức nóng thường tượng trưng cho yếu tố lửa.
 • Yếu tố Thổ (đất): Tranh treo tường với hình ảnh núi non, thực vật, pha lê hoặc các vật liệu tượng trưng cho đất và sự ổn định của nó trong phong thủy.
 • Yếu tố Kim (sắt kẽm kim loại): Các bức tranh với hình ảnh như xe cộ, đồng xu hoặc các sản phẩm bằng bạc chạm khắc tinh xảo thường liên quan đến yếu tố kim loại trong nguyên tắc Ngũ hành.

Lưu ý chủ đề tranh

Những mùa trong năm thường kết nối với các yếu tố khác nhau trong nguyên tắc Ngũ hành và sự cân bằng giữa âm dương. Đây là một số gợi ý:

 • Cuối mùa hè: Liên kết với yếu tố Thổ (khu đất).
 • Mùa thu: Tương quan với yếu tố Kim (sắt kẽm kim loại).
 • Mùa đông: Gắn với yếu tố Thủy (nước).
 • Mùa xuân: Tương quan với yếu tố Mộc (gỗ).
 • Đầu mùa hè: Liên kết với yếu tố Hỏa (lửa).

Chọn tranh hợp phong thuỷ cần ưu tiên các loại sau

Tranh phong thủy được lựa chọn theo ước muốn của gia đình về một nghành nghề nào đó của cuộc sống thường ngày, hoàn toàn có thể nhà đạo bình an, niềm hạnh phúc hoặc sự nghiệp tiến tới… Nếu như muốn tăng cường năng lượng tốt về những nghành nghề không giống nhau vào cuộc sống thường ngày, chúng ta có thể tìm hiểu thêm một trong những loại tranh trang trí sau.

Tranh trang trí nhà biểu tượng cho sự thịnh vượng

Chính vì tranh phong thủy có khả năng thể hiện mong muốn và ước nguyện cụ thể của gia đình, chúng có thể tăng cường năng lượng tích cực đối với nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số loại tranh có thể được xem xét để thúc đẩy năng lượng tích cực vào các lĩnh vực khác nhau:

 • Sự Bình An và Hạnh Phúc: Tranh thể hiện hình ảnh thiên nhiên thanh bình, các biểu tượng tượng trưng cho bình an và niềm vui sẽ góp phần tạo ra không gian yên bình và hạnh phúc cho gia đình.
 • Sự Nghiệp và Thăng Tiến: Các tranh trang trí với biểu tượng của sự thành công, sự phát triển, hoặc những cảnh vật đại diện cho sự thịnh vượng có thể kích thích và khuyến khích sự tiến bộ trong sự nghiệp hoặc công việc.
 • Tình Yêu và Hạnh Phúc Gia Đình: Tranh với hình ảnh gia đình hạnh phúc, biểu tượng tình yêu, hoặc cảnh tượng tạo ra cảm giác ấm áp và gần gũi có thể tăng cường tình cảm gia đình.
 • Sự Sáng Tạo và Sự Tập Trung: Tranh với các màu sắc tươi sáng, hình ảnh sáng tạo, hoặc biểu tượng của sự tập trung có thể thúc đẩy sự sáng tạo và tập trung trong công việc hoặc học tập.

Những tranh này có thể được lựa chọn dựa trên mong muốn cụ thể của gia đình và mục tiêu mà họ muốn tạo ra trong cuộc sống hàng ngày.

Phù điêu động vật

Tranh treo tường với các hình ảnh phù điêu động vật thường được ưa chuộng trong phong thủy. Chúng có thể được chạm khắc hoặc tạo từ nhiều loại vật liệu như gỗ, sắt kẽm kim loại, nhựa thông và nhiều vật liệu khác.

Có rất nhiều loài vật được xem là mang lại năng lượng tích cực theo phong thủy, và chúng có thể được chọn lựa để phản ánh rõ ràng và cụ thể theo mong muốn của bạn.

Phượng hoàng, ngựa, voi, cóc ngậm tiền, rồng Trung Hoa, chim công… là những biểu tượng thiêng liêng thường được coi là mang lại năng lượng tốt trong phong thủy.

Bạn có thể chọn những hình ảnh này để tăng cường năng lượng tích cực trong không gian sống của mình.

Thuyền ra khơi

Tranh treo tường thể hiện hình ảnh thuyền khơi thường được sử dụng để tượng trưng cho sự giàu có, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, lấy cảm hứng từ những tàu buôn cổ xưa.

Tuy nhiên, việc treo và hình tượng thuyền trong tranh cần được chú ý rõ ràng và cụ thể. Đặc biệt, hãy treo tranh thể hiện thuyền hướng về bên trong nhà bạn – đó là biểu tượng của việc thu hút tài lộc vào nhà và ngăn chặn mất mát tài chính.

Ngoài ra, khi chọn tranh thể hiện hình ảnh thuyền, bạn có thể lựa chọn những bức tranh có đồng xu Trung Quốc, vàng, đá quý hoặc các biểu tượng thể hiện sự giàu có như hàng hóa lưu thông trên tàu.

Hình tượng thuyền trong tranh nên được thể hiện với màu sắc vàng – đây là biểu tượng của sắt kẽm kim loại, biểu thị sự phong phú, thịnh vượng cho gia đình bạn.

Tranh cá Koi

6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà
6 yếu tố chọn tranh hợp phong thuỷ cho ngôi nhà

Cá Koi thường được liên kết với sự phong phú và thịnh vượng. Hình tượng của chúng không chỉ mang lại ý nghĩa về sự giàu có mà còn tượng trưng cho dồi dào năng lượng tích cực, đặc biệt khi đặt ở góc tiền tài trong nhà.

Thị trường thường thấy hình ảnh cá Koi trong các hồ cá cảnh hoặc ao cá trên sân vườn. Sử dụng tranh treo tường với hình ảnh cá Koi không phải là một lựa chọn mới, nhưng vẫn rất hiệu quả về phong thủy.

>>> Xem thêm: 7 Ý nghĩa của cá Koi trong phong thuỷ.

Chọn tranh hợp phong thuỷ đơn giản là chọn cái bạn thích

Phong thủy là về sự cảm nhận và tương tác của chúng ta với không gian sống. Việc lựa chọn tranh trang trí nên dựa trên sở thích cá nhân và cảm nhận của mình.

Quy tắc phong thủy chỉ là một hướng dẫn, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự hài lòng và niềm vui mà tranh mang lại cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Chọn những bức tranh mà bạn thực sự yêu thích và có cảm xúc với chúng là cách tuyệt vời để tạo ra không gian sống phản ánh đúng bản thân mình.

Kết luận

Thông tin về phong thủy thường cần được điều chỉnh và áp dụng linh hoạt cho từng không gian cụ thể và theo sở thích riêng của mỗi người.

Việc này giúp tạo ra không gian sống phản ánh đúng bản chất và mang lại cảm giác thoải mái, hài hòa cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn tìm thấy những bức tranh tuyệt vời để làm phong phú thêm không gian sống của mình!

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button